con này không biết đã làm xong chưa ,chứ em nghi thì em nó bị hộp số rôi
, còn vụ cạch cạch cụ soi lại xem cái cụ nhựa gắn phanh sau nó có bị tụt ra khỏi nãy không, nó nằm ở ngay dưới gầm ấy, tụt ra thì chắc là của cụ nãy bị gãy roài, ngày trước em cũng bị y như vậy, soi mãi hóa ra là tụt nãy này đấy.
Xem em 2.5 v6 đời 2007 bị lỗi và em đã cho đi mấy garage nhưng tìm mãi không ra, hôm nay em post lên đây để nhờ các cụ tư vấn.
1. Xe có tiếng kêu cạch cạch khi tăng ga và cảm giác xe hơi đuối chứ không vọt như xe khác ( đặc biệt khi ở vòng tua máy thấp ), tiếng kêu giống như ở xe số tay khi xe đi ở tốc độ thấp, muốn tăng ga mà không về số thì máy kêu lọc cọc. Em mang xe đi khám thì thợ nói là xe này chuyển số sớm nên nó kêu, cách khắc phục là nhích chân ga ra một tý rồi lại đạp tiếp. Em đã thử làm như thế nhưng không phải.
2. Phần đuôi xe phía sau thỉnh thoảng có tiếng kêu lạch cạch nhưng không liên tục, em đã kiểm tra giảm xóc thì vẫn tốt, xe đi vào chỗ xóc thì lại không thấy kêu nhưng đi đường phố thì thỉnh thoảng lại phát ra tiếng lạch cạch đó. Thợ chịu không tìm ra bệnh là gì.
Xe em đã đi được 9,3 vạn km rồi, em cũng giứ xe cẩn thận nên có bệnh gì là cho đi khám ngay, nhưng ca này có vẻ khó, em bị từ tháng 12/2012, nên em nhờ các cụ có kinh nghiệm giúp em tìm ra bệnh để em điều trị triệt để, để như thế này đi rất khó chịu, đặc biệt là đi đường dài và cần phải vượt xe khác.
Số nhảy sớm thì khắc phục thế nào ạ? hay nó chỉnh bằng phần mềm cụ nhỉ? Nó phải đạt số vòng tua máy mới cho số nhảy chứ sao lại tự nhảy sớm được?Xe em đã cho vào hãng kiểm tra 2 lần thì đều cho kết quả là máy hoạt động tốt, cảm giác yếu ga thì hãng nói là nhảy số sớm chứ máy vẫn hoạt động tốt cả 6 máy. em có mang ra chỗ bác Hùng ở đường đại lộ thăng long để kiểm tra tiếp thì kết quả vẫn thế, số nhảy sớm.
Chào các bác,Vụ có tiếng gõ ở máy các cụ đi hết xăng cũ rồi đổ a95 ở cây xăng uy tín là hết, em dự xăng dởm pha chế linh tinh nên ko đủ trị số octan khiến tỷ số nén ko đạt làm cho máy bị yếu. Cái này xe nhà đã check đỡ hẳn.
. CỤ vào hãng thử can thiệp vào CPU xem thế nào, cho nó nhảy số muộn 1 chút, hoặc test trên số S xem thế nào. Cái cần thay thì đã thay rồi còn gì. CÒn mỗi hộp số, thay dầu hộp số mà vẫn thế thì????? 