[Funland] Một năm kinh tế buồn, và lời tiên tri chuẩn

Trà đặc

Xe buýt
Biển số
OF-810140
Ngày cấp bằng
4/4/22
Số km
629
Động cơ
6,835 Mã lực
Kể ra thì cụ chủ cũng vất vả quá r. Lên đây năm người mười ý. Vừa bình loạn tình hình TG xong cái ko bt đi chinh chiến nơi nào mà giờ đã thấy xịt roài. Kiểu này là mệt quá nên xin nghỉ tết sớm đây...:))
 

toyota219

Xe tăng
Biển số
OF-645333
Ngày cấp bằng
2/5/19
Số km
1,589
Động cơ
124,022 Mã lực
Tuổi
37
Hôm nọ dẫn bài goldman sachs sa thải 2000 người tôi quất lại bằng bài thống kê tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ thấp lịch sử tính đến hết tháng 12/22 :D

You only see what your eyes want to see
How can life be what you want it to be?
Mấy công ty tăng trưởng công nghệ stock xuống quá trời, tiền thu lại nên cũng phải thu hẹp hoặt động đầu tư😂😂😂😂 stock xuống lại như đầu 2021🤔🤔🤔🤔. Mấy công ty giá trị, nv y tế, dịch vụ vẫn thiếu người thôi😂😂😂😂
E lại thấy 2 cái 2 cụ đưa ra chả vô lý với nhau😭😭😭😭, tại lần này lạm phát nó phức tạp hơn. Mà tỷ lệ 7nghiệp thấp thì lại khó cho cs tài khoá???? Nên the Fets chống lfats lại càng phải tăng ls và giữ trong tgian dài không lại thành lạm phát “cố kết”!!!!
 

dheIa

Xe buýt
Biển số
OF-799261
Ngày cấp bằng
4/12/21
Số km
586
Động cơ
35,870 Mã lực
Kể ra thì cụ chủ cũng vất vả quá r. Lên đây năm người mười ý. Vừa bình loạn tình hình TG xong cái ko bt đi chinh chiến nơi nào mà giờ đã thấy xịt roài. Kiểu này là mệt quá nên xin nghỉ tết sớm đây...:))
E mời ziệu cụ í, định nhắn cụ í bt mà chạm tay nút vodka nhanh quá, ko kịp viết lời nhắn ^^

Thôi thì có lời chia sẻ mí cụ chủ, mấy hôm tạm nghỉ lượn OF thì lượn chợ sắm đào quất. Xong thì về giúp vợ rửa lá gói bánh chưng đợi Tết ạ ^^
 

Nikola.Tesla

Xe hơi
Biển số
OF-825169
Ngày cấp bằng
13/1/23
Số km
186
Động cơ
5,123 Mã lực
Hôm nay em mới xem lại lộ trình tăng lãi suất của FED, hoá ra là tăng đến ít nhất giữa năm 2023 rồi giữ nguyên :( chứ không phải giảm ngay. Nó tuyên bố chỉ giảm khi CPI Mỹ về dưới 2%. Mà hiện tại CPI Mỹ đang ở mức 6.6% và mức giảm tháng 1/2023 chỉ là 0.1%. Quá chậm!!!
Nhìn lại lịch sử thì mỗi lần FED tăng lãi suất chưa bao giờ ít hơn 3 năm, lần gần nhất lãi suất lên tận 14% (1980). Nếu quay lại thời kỳ đó thì thực sự quá kinh khủng!
 

BDS68

Xe cút kít
Biển số
OF-503673
Ngày cấp bằng
8/4/17
Số km
19,304
Động cơ
405,015 Mã lực
Nay mồng 4 Tết năm Quý Mão rồi, chém gió đầu xuân abc mãi cũng chán. Em kéo thớt lên mong các cụ mợ up tin/đánh giá tình hình kinh tế, chia sẻ/luận bàn chuyện làm ăn và các dự định trong năm nay ntn ~o)
 

dheIa

Xe buýt
Biển số
OF-799261
Ngày cấp bằng
4/12/21
Số km
586
Động cơ
35,870 Mã lực
Em góp bài, tranh thủ hỏi thăm bác chủ ^^

Nới lỏng các quy chế liên quan BĐS, cho phép đầu cơ hay không, sẽ là chìa khoá của ngày mai.

Về bức tranh chung của ngành BĐS trong thời gian tới, câu hỏi tổng quát là TQ thực sự cần xây thêm bao nhiêu diện tích nhà ở nữa?

Các chính sách của CT Tập Cận Bình đã để lại cho ngành BĐS TQ nhiều căn hộ bỏ trống, nợ phải trả do vay mua BĐS của các hộ dân tăng mạnh, nguy cơ gây rủi ro hệ thống. Thế nhưng điều ông Tập mong muốn vẫn là chỉ tập trung cho xây nhà để ở, hạn chế đầu cơ. Việc này đương nhiên sẽ dẫn đến việc suy giảm nhu cầu về BĐS, lĩnh vực đã từng đóng góp tới 18 nghìn tỷ USD, chiếm tới 1/4 GDP của TQ.

Vào năm 2020, khi chính sách “3 lằn ranh đỏ” được áp dụng để khống chế việc vay nợ của các tập đoàn BĐS, đã có nhiều cty nối đuôi nhau phá sản. Điều này tuy đã gửi một thông điệp tích cực rằng, BĐS giờ không còn là một hoạt động ngon ăn nữa, nhưng tác dụng phụ của nó cũng khá nặng nề. Các cty BĐS do thiếu tiền mặt đã phải bán non các dự án đang dở dang chưa hoàn thành, giá tuy giảm nhưng đã gây hoang mang mất lòng tin tới người mua. Bản thân chính quyền các địa phương cũng trở nên khó khăn vì phần lớn kinh phí họ có được là dựa vào việc bán đất, giờ đã bị siết chặt.

Khi toàn bộ nền kinh tế trở nên mất an toàn, chính quyền TW bắt đầu nới lỏng một số hạn chế cho vay đối với các cty ngành này. Nhiều địa phương đã giảm bớt tỷ lệ ký quỹ thế chấp cho các khoản vay.

Nhưng việc nới lỏng đó mới chỉ giúp thị trường tạo đáy chứ không đủ lực để vực dậy tăng trưởng. Ở cấp TW, kích thích tiền tệ vẫn ở mức nhỏ giọt. Việc nới lỏng quy định thế chấp vẫn chỉ dừng ở những dự án cho người mua nhà ở thực. Còn dưới địa phương thì trong tình trạng cố gắng hoàn thiện nốt những dự án đã ký xong hợp đồng mua bán.

Đây không phải là sự thúc đẩy có tính đột phá như kỳ vọng. Theo con số mới nhất, Evergrande có khoản nợ 300 tỷ USD vẫn chưa cơ cấu xong. Chỉ số BĐS CNI vẫn giảm 40% so với mức đỉnh của năm 2020. Lãi suất trái phiếu của nhiều cty BĐS vẫn dao động ở mức 2 con số.

Theo tính toán của các nhà phân tích Rhodium Group (một cty của Mỹ chuyên về Nghiên cứu, Phân tích Dữ liệu Kinh tế và Chính sách, có trụ sở tại New York), do tốc độ hình thành hộ gia đình và việc đô thị hoá bị chậm lại nên nếu chỉ với nhu cầu ở thực thì cho đến năm 2035, TQ chỉ cần xây dựng thêm 500-700 triệu m2 mỗi năm là đủ. Đây là mức giảm đáng kể so với con số 1.7 tỷ m2, con số dự tính đc đưa ra hồi tháng 3/2021, thời kỳ đỉnh cao của BĐS. Phải nói thêm là tính toán trên không tính đến số lượng lớn bđs đang bỏ trống được bung ra bán. Nếu không thì con số diện tích cần xây mới còn giảm thêm nữa. Với tình hình đó, nếu mảng bđs đầu cơ bị chặn hoàn toàn thì đóng góp của BĐS vào GDP sẽ giảm từ con số 25% hiện nay, rất có thể sẽ xuống mức 12%, gần ngang bằng với Nhật bản.

Có thể ông Tập sẽ thấy ổn với điều này. Vì lượng tiền được giải phóng khỏi BĐS có khả năng sẽ được sử dụng tốt hơn ở chỗ khác. Tuy nhiên dưới địa phương, các quan chức chính quyền có vẻ lại không thích điều đó. Hồi tháng 8, một clip quảng cáo bđs với slogan “Nếu đã có 3 thì hãy mua thêm cái thứ tư” của chính quyền tỉnh Hồ Nam đã được công bố và lan truyền nhanh chóng.

Cuối cùng, có thể hiểu gọn lại là, tốc độ phục hồi kinh tế của TQ vào năm 2023 sẽ phụ thuộc vào mức độ ông Tập tuân thủ các nguyên tắc về BĐS mà ông đã đề ra như thế nào.


 
Chỉnh sửa cuối:
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top