[Funland] Nấu phở cho nhà ăn

kuchuoi.mr

Xe đạp
Biển số
OF-752885
Ngày cấp bằng
13/12/20
Số km
42
Động cơ
51,309 Mã lực
Nhà em cuối tuần hoặc ngày nghỉ cũng hay nấu phở, thậm chí F1 nhà em đặt hàng bố từ tối hôm trước =P~

Nhân tiện sáng mai em lại lọ mọ đi chợ để về phục vụ ngan già & F1 nhà em, em lập thớt này để cùng cụ mợ chia sẻ cách nấu phở trong gia đình mình.

Mỗi lần nấu em thường thay đổi 1 chút trong cách làm, ví dụ như thêm/bớt hồi, thảo quả; cho gia vị vào nồi khi nào;...

Dẫn dắt thế, em đi chợ vào bếp luôn:
1. Chuẩn bị (dành cho 4 người xơi 2 bữa trưa và tối):
- Xương (lợn) cục: 50K. Em không dùng xương ống vì nhà em ko ăn được ngấy; xương bò em chưa tìm được chỗ mua nên cứ dùng xương cục.
- Thịt bò (thăn): 200K.
- Gừng, hành tây 1 củ, hành lá, mùi, húng ta: Tầm 25-30K.
- Bánh phở: 20K (được tầm 8-10 bát ô tô).
=> Tổng ~ 300K/2 bữa.

2. Nấu: Thời gian chuẩn bị + nấu mất khoảng 2,5 tiếng)
- 1 củ hành tây + 1 thảo quả + 2 hồi + quế + gừng cho vào nồi chiên ko dầu, quay 200 độ trong 15p.
- Xương cục ninh, chắt nước rửa lại cho sạch, sau đó cho vào ninh cùng thịt bò. Trong lúc ninh hớt mỡ + bọt cho nước trong.
- Thịt bò ninh tầm 15-20p vớt ra thái miếng vừa ăn.
- Trước khi ăn tầm 1h mới cho gừng + hành + quế hồi thảo quả vào nồi ninh cùng xương.
- Trong lúc chờ ninh xương, gọi ngan già ra nhặt rau để mình đi phơi quần áo.

P/s:
- Thịt bò ko ninh lâu quá, thịt bã.
- Cá nhân em thích cho hành với húng thấy dậy mùi hơn, nhưng mấy mẹ con thích cả mùi nữa nên em cho tất :)).
- Hồi em ko cho nhiều, nước dùng thấy nồng. Em cho 2 nhánh với 3 nhánh đã thấy khác nhau.
- Mai em thử cho thêm tôm với củ cải trắng xem khác nhiều không.

Em mời các cụ mợ!
 

harman_kardon

Xe điện
Biển số
OF-39292
Ngày cấp bằng
27/6/09
Số km
2,187
Động cơ
492,352 Mã lực
Em cũng mới ăn phở nhà tự nấu đây. Nhưng là xương ống bò, bảo đảm ngọt nc hơn xương lợn nhiều. vài cân xương với thịt bò bắp hầm liu riu. cứ 1 cái đùi xương ống lẫn bò bắp cỡ 7kg em chia ra nấu đc 3 lần. mỗi lần đc 6 bát. Bò bắp em lấy đủ cho 6 bát, còn đâu cho ninh nhừ cho ngọt nc. Xem youtube mấy người mua cục xương gân bò hầm nhừ mà xuýt xoa mà em thì toàn bỏ đi không ăn. Còn công thức thì như cụ thôi, không có khác gì mấy. Nguyên cái đùi xương ống bò bắp , em mua có tính ra khoảng 180k VND/ cái. gà thả vườn vừa đi mua về 80k/ con cỡ 2,5..3kg
 

ar3a

Xe container
Biển số
OF-64406
Ngày cấp bằng
19/5/10
Số km
5,029
Động cơ
539,381 Mã lực
Nhà em cuối tuần hoặc ngày nghỉ cũng hay nấu phở, thậm chí F1 nhà em đặt hàng bố từ tối hôm trước =P~

Nhân tiện sáng mai em lại lọ mọ đi chợ để về phục vụ ngan già & F1 nhà em, em lập thớt này để cùng cụ mợ chia sẻ cách nấu phở trong gia đình mình.

Mỗi lần nấu em thường thay đổi 1 chút trong cách làm, ví dụ như thêm/bớt hồi, thảo quả; cho gia vị vào nồi khi nào;...

Dẫn dắt thế, em đi chợ vào bếp luôn:
1. Chuẩn bị (dành cho 4 người xơi 2 bữa trưa và tối):
- Xương (lợn) cục: 50K. Em không dùng xương ống vì nhà em ko ăn được ngấy; xương bò em chưa tìm được chỗ mua nên cứ dùng xương cục.
- Thịt bò (thăn): 200K.
- Gừng, hành tây 1 củ, hành lá, mùi, húng ta: Tầm 25-30K.
- Bánh phở: 20K (được tầm 8-10 bát ô tô).
=> Tổng ~ 300K/2 bữa.

2. Nấu: Thời gian chuẩn bị + nấu mất khoảng 2,5 tiếng)
- 1 củ hành tây + 1 thảo quả + 2 hồi + quế + gừng cho vào nồi chiên ko dầu, quay 200 độ trong 15p.
- Xương cục ninh, chắt nước rửa lại cho sạch, sau đó cho vào ninh cùng thịt bò. Trong lúc ninh hớt mỡ + bọt cho nước trong.
- Thịt bò ninh tầm 15-20p vớt ra thái miếng vừa ăn.
- Trước khi ăn tầm 1h mới cho gừng + hành + quế hồi thảo quả vào nồi ninh cùng xương.
- Trong lúc chờ ninh xương, gọi ngan già ra nhặt rau để mình đi phơi quần áo.

P/s:
- Thịt bò ko ninh lâu quá, thịt bã.
- Cá nhân em thích cho hành với húng thấy dậy mùi hơn, nhưng mấy mẹ con thích cả mùi nữa nên em cho tất :)).
- Hồi em ko cho nhiều, nước dùng thấy nồng. Em cho 2 nhánh với 3 nhánh đã thấy khác nhau.
- Mai em thử cho thêm tôm với củ cải trắng xem khác nhiều không.

Em mời các cụ mợ!
Trong metro có bán xương bò cưa sẵn tiện dụng. Cụ chịu khó quá mua về mà dùng. Thường em thấy sáng t7 hoặc CN là có xương bò.
 

ocean08

Xe điện
Biển số
OF-703930
Ngày cấp bằng
13/10/19
Số km
2,928
Động cơ
126,531 Mã lực
E cũng thích nấu nướng cuối tuần, thi thoảng làm phở sáng thứ 7, chủ nhật cho F1. E ninh xương bò nhưng là vẻ sườn, k có xương ống vi nhà hàng họ khuân rồi.
Quế,hồi, thảo quả... e k mua đc lê nên mấy lần rồi dùng gia vị quế, hồi, thảo quả bán sẵn trong hộp sẵn.
Nhà e thích ăn kiểu tái nên bò thăn thái mỏng luôn khi mua, về nhúng cho vào bát.
Đánh giá chất lượng: F1 bảo bố làm cũng tạm đấy, nhưng, nước không ngon bằng ăn ngoài hàng!:D:D:D
 

Minrua

Xe hơi
Biển số
OF-722145
Ngày cấp bằng
25/3/20
Số km
113
Động cơ
78,524 Mã lực
Nơi ở
Làng Biêu
Em cũng mới ăn phở nhà tự nấu đây. Nhưng là xương ống bò, bảo đảm ngọt nc hơn xương lợn nhiều. vài cân xương với thịt bò bắp hầm liu riu. cứ 1 cái đùi xương ống lẫn bò bắp cỡ 7kg em chia ra nấu đc 3 lần. mỗi lần đc 6 bát. Bò bắp em lấy đủ cho 6 bát, còn đâu cho ninh nhừ cho ngọt nc. Xem youtube mấy người mua cục xương gân bò hầm nhừ mà xuýt xoa mà em thì toàn bỏ đi không ăn. Còn công thức thì như cụ thôi, không có khác gì mấy. Nguyên cái đùi xương ống bò bắp , em mua có tính ra khoảng 180k VND/ cái. gà thả vườn vừa đi mua về 80k/ con cỡ 2,5..3kg
Gà cụ mua ở đâu mà 80k/con cỡ 2,5-3kg thế?
 

harman_kardon

Xe điện
Biển số
OF-39292
Ngày cấp bằng
27/6/09
Số km
2,187
Động cơ
492,352 Mã lực
Gà cụ mua ở đâu mà 80k/con cỡ 2,5-3kg thế?
em vừa đi bắt ở nhà dân về. rẻ như cho 3eu/con. trc hay mua giống gà kỳ lân , nó 4.5 kg luôn. mà giá có khi 2,5. 3. 5eu/ con. giờ ăn chán rồi, em đổi giống mới ăn thử. nếu chăm chỉ đi xa chút còn mua đc gà mặt quỷ. cỡ 10eu/ con.
 

Bastion.P

Xe container
Biển số
OF-579316
Ngày cấp bằng
15/7/18
Số km
7,989
Động cơ
385,136 Mã lực
Vợ e cũng hay nấu, e thấy ăn ngon hơn ngoài hàng. Nhà e chỉ ăn phở bò tái chín, hiếm khi ăn phở gà.

Nước thì vợ e phải đun ninh từ tối hôm trc, sau đó cho vào nồi ủ cho tới trưa hôm sau nấu phở mới lấy ra, ko dùng chất hóa học nào hết, rất yên tâm. Chỉ còn bánh phở là hơi gợn, khuất mắt trông coi.

Tuy nhiên, gần đây bác sỹ bảo nên hạn chế ko nên ăn nhiều nước ninh xương để tránh bị béo và mỡ máu nên e cũng ít ăn phở, hay ăn bánh đa & miến hơn, cũng thấy hay hơn ở khoản ko phải lo bánh phở tẩm Focmandehit.

Nhà em cuối tuần hoặc ngày nghỉ cũng hay nấu phở, thậm chí F1 nhà em đặt hàng bố từ tối hôm trước =P~

Nhân tiện sáng mai em lại lọ mọ đi chợ để về phục vụ ngan già & F1 nhà em, em lập thớt này để cùng cụ mợ chia sẻ cách nấu phở trong gia đình mình.

Mỗi lần nấu em thường thay đổi 1 chút trong cách làm, ví dụ như thêm/bớt hồi, thảo quả; cho gia vị vào nồi khi nào;...

Dẫn dắt thế, em đi chợ vào bếp luôn:
1. Chuẩn bị (dành cho 4 người xơi 2 bữa trưa và tối):
- Xương (lợn) cục: 50K. Em không dùng xương ống vì nhà em ko ăn được ngấy; xương bò em chưa tìm được chỗ mua nên cứ dùng xương cục.
- Thịt bò (thăn): 200K.
- Gừng, hành tây 1 củ, hành lá, mùi, húng ta: Tầm 25-30K.
- Bánh phở: 20K (được tầm 8-10 bát ô tô).
=> Tổng ~ 300K/2 bữa.

2. Nấu: Thời gian chuẩn bị + nấu mất khoảng 2,5 tiếng)
- 1 củ hành tây + 1 thảo quả + 2 hồi + quế + gừng cho vào nồi chiên ko dầu, quay 200 độ trong 15p.
- Xương cục ninh, chắt nước rửa lại cho sạch, sau đó cho vào ninh cùng thịt bò. Trong lúc ninh hớt mỡ + bọt cho nước trong.
- Thịt bò ninh tầm 15-20p vớt ra thái miếng vừa ăn.
- Trước khi ăn tầm 1h mới cho gừng + hành + quế hồi thảo quả vào nồi ninh cùng xương.
- Trong lúc chờ ninh xương, gọi ngan già ra nhặt rau để mình đi phơi quần áo.

P/s:
- Thịt bò ko ninh lâu quá, thịt bã.
- Cá nhân em thích cho hành với húng thấy dậy mùi hơn, nhưng mấy mẹ con thích cả mùi nữa nên em cho tất :)).
- Hồi em ko cho nhiều, nước dùng thấy nồng. Em cho 2 nhánh với 3 nhánh đã thấy khác nhau.
- Mai em thử cho thêm tôm với củ cải trắng xem khác nhiều không.

Em mời các cụ mợ!
 
Chỉnh sửa cuối:

BMW FOREVER

Xe tăng
Biển số
OF-45935
Ngày cấp bằng
9/9/09
Số km
1,065
Động cơ
469,730 Mã lực
Nơi ở
Từ Liêm - Hà Nội - Việt Nam
Xem ra các ông bố có xu hướng nấu nướng cho gia đình nhiều hơn nhỉ?
Em cũng hay lọ mọ xào nấu, dù đôi khi chỉ có 1 mình. Được cái, Ông nhõi con vẫn cứ thích ăn món em làm hơn. Cũng là 1 khích lệ đáng kể.
 

kuchuoi.mr

Xe đạp
Biển số
OF-752885
Ngày cấp bằng
13/12/20
Số km
42
Động cơ
51,309 Mã lực
Xem ra các ông bố có xu hướng nấu nướng cho gia đình nhiều hơn nhỉ?
Em cũng hay lọ mọ xào nấu, dù đôi khi chỉ có 1 mình. Được cái, Ông nhõi con vẫn cứ thích ăn món em làm hơn. Cũng là 1 khích lệ đáng kể.
Từ khi có F1 em cũng thích tìm tòi nấu nướng những món cầu kỳ mất thời gian, một mình thì em có j ăn nấy, ko thì luộc quả trứng :)
 

ar3a

Xe container
Biển số
OF-64406
Ngày cấp bằng
19/5/10
Số km
5,029
Động cơ
539,381 Mã lực
Vợ e cũng hay nấu, e thấy ăn ngon hơn ngoài hàng. Nhà e chỉ ăn phở bò tái chín, hiếm khi ăn phở gà.

Nước thì vợ e phải đun ninh từ tối hôm trc, sau đó cho vào nồi ủ cho tới trưa hôm sau nấu phở mới lấy ra, ko dùng chất hóa học nào hết, rất yên tâm. Chỉ còn bánh phở là hơi gợn, khuất mắt trông coi.

Tuy nhiên, gần đây bác sỹ bảo nên hạn chế ăn nhiều nước ninh xương để tránh bị béo và mỡ máu nên e cũng ít ăn phở, hay ăn bánh đa & miến hơn, cũng thấy hay hơn ở khoản ko phải lo bánh phở tẩm Focmandehit.
Cụ ninh xương xong bỏ tủ lạnh qua đêm. Lớp mỡ trong nước dùng sẽ đóng lại thành lớp cứng trên bề mặt có thể bỏ đi.
 

thanhphong1998

Xe điện
Biển số
OF-520894
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
2,899
Động cơ
204,948 Mã lực
Tuổi
25
Xương bò ở Mai Động và Tam Trinh buổi sáng bán nhiều. Em ninh thấy nhiêu khê quá nên mua luôn nước xương của nhà chuyên mổ ,chế biến và bán thịt bò cho nó tiện. Mua thêm bánh phở và vài lạng thịt ngon là chén gọn ngay.Bát phở ở nhà thịt và bánh gấp đôi ngoài hàng nên ăn xong phải ngồi yên 10 phút....để thở.
 

AcMilan90

Xe tăng
Biển số
OF-145863
Ngày cấp bằng
15/6/12
Số km
1,020
Động cơ
382,114 Mã lực
Nhà em gần như tuần nào cũng nấu 2 bữa phở ăn sáng, 1kg xương ống bò ninh 4-5 tiếng được 2 bữa cho 4 người. Sáng ra em hoặc gấu đi mua 5k bánh phở, thịt bò, hành nữa về có bát tái ngon lành. Gấu và 2F1 thường thêm quả trứng trần. Bát phở bánh, thịt, hành cứ gấp rưỡi đến gấp đôi ở hàng. Ăn phở ở nhà rồi ra hàng gần như không thấy hàng nào nước dùng ngon
 

Mợ toét 2710

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-163316
Ngày cấp bằng
25/10/12
Số km
29,734
Động cơ
573,953 Mã lực
Nơi ở
Alo e 24/7 nhé các cụ 0946.538.556
Website
www.gach3ddep.net
Xem ra các ông bố có xu hướng nấu nướng cho gia đình nhiều hơn nhỉ?
Em cũng hay lọ mọ xào nấu, dù đôi khi chỉ có 1 mình. Được cái, Ông nhõi con vẫn cứ thích ăn món em làm hơn. Cũng là 1 khích lệ đáng kể.
Cụ nói đúng, e cung nghĩ sao of mình nhiều bố đảm đang thế
 

comiki

Xe lăn
Biển số
OF-504527
Ngày cấp bằng
13/4/17
Số km
14,568
Động cơ
1,925,559 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cuối tuần em cũng hay làm phở gà.
 

volcanoz

Xe tải
Biển số
OF-547278
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
286
Động cơ
-62,799 Mã lực
Bà già em nấu phở 1 tuần có đến 5 ngày, xoay tua tái-chín, sốt vang, gà.
Bánh phở thì mua 5k thôi đủ cho 5 người ăn.
 
Chỉnh sửa cuối:

vieteuro

Xe container
Biển số
OF-63079
Ngày cấp bằng
30/4/10
Số km
8,090
Động cơ
521,939 Mã lực
Cụ xem cái nồi cơm nào ko dùng đến làm nồi hầm ổn lắm
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top