Nói chung tùy tính cách của từng người vợ và người chồng, hoàn cảnh, thói quen chi tiêu, tích lũy kinh tế, và nghề nghiệp.
Nếu chị thích làm việc nhà, hàng ngày chỉ ở nhà nuôi con, dành cho con, gia đình hầu hết thời gian và thấy hanh phúc vì điều đó, kinh tế thoải mái, ko cần hàng tháng phải chờ chồng phát tiền cho hay đưa lương thì nghỉ cũng chẳng sao. Nhiều bác thích việc nữ công gia chánh, như có ai trên này thậm chí kể vợ còn mở được cửa hàng bánh online.
Nhưng có những người ko thế, có thể làm việc nhà, nấu nướng, thậm chí nấu tốt, nhưng ko thích ở nhà, tính tình hướng ngoại, thích ra ngoài, thích các công việc giao tiếp, làm việc với mọi người, thì lại khác.
H kinh tế ổn ko sao, lúc công việc của chồng ko trôi chảy hay kinh tế vẫn ổn nhưng áp lực hơn, tự nhiên mình lại thành gánh nặng, về nhà "lời hay ý đẹp" lại trút vào mặt nhau thì mất vui.
Chồng em rất thích về nc công việc với vợ, đơn giản chỉ là kể ở cơ quan có chuyện gì, công việc đang có những gì, mọi thứ đang diễn tiến ra sao, rồi đang có vdd gì, và mình cũng kể thế. Quan hệ với đồng nghiệp, cơ quan ai thế nào, thậm chí trong cơ quan nay ai nói chuyện gì về đều kể cho nhau nghe.
Như hôm trước, ông ý kể ở cơ quan có bà thủng thẳng nói về 1 bà khác, cũng 7x nhưng chưa gì, là "Ôi, h N giàu nhất cơ quan!".
Mình hỏi tại sao lại thế, thì bà kia bảo "Vì đợt này vàng lên giá cao lắm." Cũng ko có ý gì, chỉ thấy buồn cười quá.
Nếu em ko đi làm, chắc chẳng có chuyện gì nói với ông ý, chẳng lẽ lại bảo, anh ơi, kể xong chưa, nay nhà hết giấy VS hay em đi chợ 2 lần

.
Em cũng ko thích làm việc nhà hay bảo ở nhà với con 1 tuần là thấy căng thẳng rồi, tất nhiên làm thì phải làm, chứ mình ko có năng khiếu nên hơi vất vả vụ nữ công gia chánh. Mà ở nhà cũng ko ai chơi vì bạn bè đều phải đi làm.
Nên em cũng ko thích về hưu sớm, giảm việc đi thì được hay nghỉ dài 1 - 2 tháng hoặc nghỉ phép dài dài thì thích chứ bảo tự nhiên nghỉ ở nhà hẳn thì hơi chán.