- Biển số
- OF-783644
- Ngày cấp bằng
- 13/7/21
- Số km
- 2,392
- Động cơ
- 108,100 Mã lực
Nhà nội đô còn bỏ hoang đầy ra kia kìa, nội đô thiếu gì đất trống còn chưa xây nhà đâu
, đất nội đô còn quá nhiều
, đất nội đô còn quá nhiều
, đất nội đô còn quá nhiềuBĐS bên nó khác hoàn toàn với VN chứ cụ nên nó đâu có ngon gì mà tụi nó nhảy vào. Muốn đầu tư phát triển sản phẩm công nghệ mới thì đầu tiên phải có tiền đã, mà ở VN thì cách có tiền nhanh nhất là BĐSNhìn như mấy bọn Apple vs Google, Microsoft,... bọn nó tiền nhiều như quân nguyên nhưng độc chỉ thấy chúng nó đốt tiền vào các dự án phát triển sản phẩm công nghệ mới chứ chả thấy anh nào vác tiền đi mua BĐS cả![]()
.Nếu giờ tính tỷ lệ lấp đầy nhà có người ở các dự án ko biết đc 50% koNhà nội đô còn bỏ hoang đầy ra kia kìa, nội đô thiếu gì đất trống còn chưa xây nhà đâu, đất nội đô còn quá nhiều
Tính được chứ đến lúc mất không trả được lương, không đóng được bảo hiểm xã hội thì cụ có đi tù thay em không. Làm sản xuất thì còn đi tù được chứ đi ôm đất thì siêu an toàn.Vì ai cũng tính được chứ không tính mất.
Cụ nhìn BCTC của Đức Giang tiền mặt cá đống nhưng họ vẫn giữ chứ không đầu ******* những mảng không phải là thế mạnh của mình vì họ nhận thấy rủi ro đọng tiền trong đó dẫn đến ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển mở rộng của họ trong tương lai![]()
Không phải vì BĐS không ngon mà tư duy của bọn nó nếu không đột phá cải tiến đi đầu thì chúng nó sẽ chết, mà muốn cái đó thì chỉ có đổ tiền vào các dự án nghiên cứu dù bọn nó thừa biết thất bại là rất cao nhưng nó cũng hiểu chỉ cần đúng một cái thì nó dẫn dắt cả TG và tiền tự vào túi nó.BĐS bên nó khác hoàn toàn với VN chứ cụ nên nó đâu có ngon gì mà tụi nó nhảy vào.
Không đủ khả năng thì thu hẹp sản xuất xa thải nhân sự.Tính được chứ đến lúc mất không trả được lương, không đóng được bảo hiểm xã hội thì cụ có đi tù thay em không. Làm sản xuất thì còn đi tù được chứ đi ôm đất thì siêu an toàn.
Cái đó cũng là do tình thế bắt buộc nó phải làm thế thôi chứ nếu môi trường khác có cách khác kiếm tiền nhanh hơn nhiều hơn thì nó cũng sẽ hành động khác thôi.Không phải vì BĐS không ngon mà tư duy của bọn nó nếu không đột phá cải tiến đi đầu thì chúng nó sẽ chết, mà muốn cái đó thì chỉ có đổ tiền vào các dự án nghiên cứu dù bọn nó thừa biết thất bại là rất cao nhưng nó cũng hiểu chỉ cần đúng một cái thì nó dẫn dắt cả TG và tiền tự vào túi nó.
Cụ chỉ nhìn được hiện tượng bề ngoài. Công ty của em cũng đang giữ lượng tiền mặt lớn so với quy mô công ty nhưng HĐQT quyết định không đầu tư thêm tiền để mở rộng nữa. Lượng tiền mặt tuy lớn so với hoạt động bình thường của công ty nhưng lại là nhỏ với việc đầu tư mở rộng quy mô hay là nâng cấp công nghệ. Đến cả bên kiên trì với sản xuất như Đức Giang cụ đang kể thì năm 2025 cũng không đầu tư thêm tiền vào công ty và bắt đầu làm một dự án...bất động sảnKhông đủ khả năng thì thu hẹp sản xuất xa thải nhân sự.
Đức Giang và những công ty đang dữ lượng tiền mặt lớn là điển hình cho việc đầu tư ăn chắc có nghĩa họ không làm gì khác ngoài thế mạnh của mình và luôn đảm bảo dòng tiền dự phòng để phát triển dự án trong lương lai.
Đấy, bất động sản nó ngon đến mức những doanh nghiệp sản xuất đang có lãi nhất cũng phải lấn sân sang tí.Thế nên nhiều người mới gọi đó là nền kinh tế bị méo mó do nguồn lực không được lái vào những ngành nghề sx kd mà phần lớn bị hút vào tài sản mang tính đầu cơ ạCụ chỉ nhìn được hiện tượng bề ngoài. Công ty của em cũng đang giữ lượng tiền mặt lớn so với quy mô công ty nhưng HĐQT quyết định không đầu tư thêm tiền để mở rộng nữa. Lượng tiền mặt tuy lớn so với hoạt động bình thường của công ty nhưng lại là nhỏ với việc đầu tư mở rộng quy mô hay là nâng cấp công nghệ. Đến cả bên kiên trì với sản xuất như Đức Giang cụ đang kể thì năm 2025 cũng không đầu tư thêm tiền vào công ty và bắt đầu làm một dự án...bất động sảnĐấy, bất động sản nó ngon đến mức những doanh nghiệp sản xuất đang có lãi nhất cũng phải lấn sân sang tí.
Đất nội đô nào mà còn nhiều vậy cụ, HN - SG mật độ xây dựng đã rất cao, giao thông quá tải trầm trọng, những lô đất chưa xây dựng để trống không thể nói là còn nhiều. Mình 30m2 đã được xây nhà nên còn mảnh vườn 20m2 chưa xây đã bảo là còn nhiều, còn người ta 100m2 mới được xây nhà mà chỉ được xây tối đa 70m2 thì người ta cũng đã hết sạch đất, tiêu chuẩn mình thấp chứ không phải mình còn nhiều.Nhà nội đô còn bỏ hoang đầy ra kia kìa, nội đô thiếu gì đất trống còn chưa xây nhà đâu, đất nội đô còn quá nhiều
2014 cũng thê thảm ạ
![]()
BĐS năm 2013: Thị trường tiếp tục thuộc về người mua
KTĐT - Theo nhận định của Công ty Cushman & Wakefield Việt Nam chuyên nghiên cứu về bất động sản thì năm 2013, thị trường bất động sản tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM nguồn cung tiếp tục vượt xa nguồn cầu, do đó giá bán được dự báo tiếp tục theo xu hướng giảm, thị trường tiếp tục thuộc...kinhtedothi.vn
Vote đưa giá nhà về giá trị thật như giai đoạn 2020![]()
Em nghĩ rồi VN cũng sẽ đến lúc vậy thôi. Có điều là tại thời điểm này làm mạnh e rằng chưa phù hợp chứ các bác LĐ cũng biết hết.
Vấn đề là dòng tiền sẽ đi về đâu, tq họ có nền sx rất cơ bản, chính sách tốt để hỗ trợ, trước khi oánh vào BDS phải có chỗ để dân đổ tiền vào làm thương mại không thì chưa đủ, cách nào để doanh nghiệp nhỏ thành vừa vừa, doanh nghiệp đứng được không cần mối quan hệ…. Hax kể ra thì quá nhiều bất cập để vươn lên trong sx hàng hoá. Loanh quoanh chỉ đánh quả kiểu đầu tư BDS là an toàn nhất.
Em mong lắm, chỉ cần bằng nửa bg là em mừng rồi!
Em cũng trải qua những thời điểm giống cụ ạ
Mới đây thì 2023 cũng là thị truòng lành mạnh cho bên mua:
![]()
Nỗi buồn của người làm môi giới bất động sản dịp cuối năm
Trên 70% môi giới đã nghỉ việc hoặc bỏ nghề chuyển sang ngành nghề khác nhưng theo đánh giá đây cũng là cơ chế sàng lọc tự nhiên tạo ra sự công bằng cho những người thực sự tâm huyết.kinhtedothi.vn
Cụ chỉ nhìn được hiện tượng bề ngoài. Công ty của em cũng đang giữ lượng tiền mặt lớn so với quy mô công ty nhưng HĐQT quyết định không đầu tư thêm tiền để mở rộng nữa. Lượng tiền mặt tuy lớn so với hoạt động bình thường của công ty nhưng lại là nhỏ với việc đầu tư mở rộng quy mô hay là nâng cấp công nghệ. Đến cả bên kiên trì với sản xuất như Đức Giang cụ đang kể thì năm 2025 cũng không đầu tư thêm tiền vào công ty và bắt đầu làm một dự án...bất động sảnĐấy, bất động sản nó ngon đến mức những doanh nghiệp sản xuất đang có lãi nhất cũng phải lấn sân sang tí.
Quan trọng là lấp đầy trong bao nhiêu năm, đầy khu chục năm không sổ lúc mới ra chẳng mấy người mua mà sau cũng ở kín mít, lõi đô thị Hà Nội vẫn còn khá bé so với các thành phố trên thế giới, với tốc độ đô thị hóa hiện tại thì chục năm nữa bên trong vành đai 4 cũng sẽ lấp đầy hết.Nếu giờ tính tỷ lệ lấp đầy nhà có người ở các dự án ko biết đc 50% ko
lên MXH thấy các cơ quan NN post bài nào liên quan tới phát biểu của LD thì 3/4 thả haha, còn lại angry thì đủ thấy độ uy tín ra saoLĐ lên tv phát biểu tại sao lại để như thế nghe nó chán.
Dòng tiền sẽ đi vào sản xuất nếu khơi thông pháp luật để khuyến khích đầu tư.Vấn đề là dòng tiền sẽ đi về đâu, tq họ có nền sx rất cơ bản, chính sách tốt để hỗ trợ, trước khi oánh vào BDS phải có chỗ để dân đổ tiền vào làm thương mại không thì chưa đủ, cách nào để doanh nghiệp nhỏ thành vừa vừa, doanh nghiệp đứng được không cần mối quan hệ…. Hax kể ra thì quá nhiều bất cập để vươn lên trong sx hàng hoá. Loanh quoanh chỉ đánh quả kiểu đầu tư BDS là an toàn nhất.
Bỏ hoang nhưng không giảm giá. Toàn là nơi trữ tiền của các đại giaNhà nội đô còn bỏ hoang đầy ra kia kìa, nội đô thiếu gì đất trống còn chưa xây nhà đâu, đất nội đô còn quá nhiều

Điều đó cho thấy, sẽ chỉ có 1 số vươn mình, và càng ngày càng tạo khoảng cách với các nhóm khác trong XH. Xét rộng ra, một số người có thể hưởng lợi từ quá trình này, và lợi ích đó là không đồng đều.Hồi ấy, và từ những năm 1990 đến nay nó cũng có vài hồi "đóng băng".
Nhưng tất cả đều chỉ "đóng băng" về giao dịch mà không có giảm giá đáng kể so với giá trên đỉnh của chu kỳ ấy. Càng không/chưa bao giờ có chuyện giá giảm về mức đầu của đợt sóng đó.
Đợt này, cứ cho nhanh là 2026 đê, có "chững lại"; có "đóng băng"; có "giảm giá thì cũng không bao giờ về dưới giá của năm 2024 (năm sát đỉnh - Nếu coi 2025 là đỉnh).
Còn liệu BĐS có giảm cầu không, khi mà:
Những năm tiếp theo, đầu tư tuyền trăm ngàn tỷ nọ, trăm ngàn tỷ kia, Và một điều không thế phủ nhận là
1. Dù kiểm soát tốt tới đâu cũng không thể không có thất thoát. Tiền thất thoát này thì chỉ vào những nơi mà họ vốn đã giàu, họ đang thừa tiền để tiêu dùng một cách xa hoa. Họ lại không có nhu cầu đầu tư sản xuất. Thế nên tiền đó chỉ đổ vào BĐS chứ chả lẽ cất tiền mặt ?
2. Các DN tham gia vào chuỗi cung ứng cho các dự án ấy, và họ có lãi. Thực tế là các DN này thì chủ yếu là SXKD trong nước, phục vụ cho các dự án ấy là chính, hầu như không xuất khẩu. Nên mức độ đầu tư mở rộng SXKD của họ là thấp. Họ lại sẵn mối quan hệ. Nên phần lợi nhuận của họ lại đầu tư ngược lại vào BĐS mà thôi, chứ tiền để làm gì.
3. Một số DN hoặc ngành ghề với các công nghệ cũ, và với cả những con người ấy, đã phát triển đến mức cao nhất so với năng lực của họ rồi, lợi nhuận dư ra cũng có, nhưng không đủ lớn đến đầu tư đột biến, năng lực thì đến hạn nên không thể nghĩ ra làm cái gì nữa. Nên với tầm tiền "nhỡ nhàng" đó, chả lẽ để không, trong khi đầu tư vào BĐS thì lại rất vừa miếng