[Funland] Nhật bắt ba người Việt với cáo buộc trộm 105 kg gạo

VuNgoanMuc

Xe điện
Biển số
OF-709574
Ngày cấp bằng
5/12/19
Số km
4,333
Động cơ
273,208 Mã lực
Tuổi
49
Đọc không biết là bác trách ai. Dân Nhật coi thường người Việt, vì có những người Việt như vậy, cái đó cũng hiểu được. Theo bác là do lương không cao, để dành không được mấy, là nguyên nhân chính đáng để ăn cắp ?
Cụ cứ hỏi các anh các chị hồi Đông Âu ngày xưa thì hiểu, thói vặt có từ thời đó, ban đầu sang ngoan ngoãn hiền lành dân quý, sau sang nhiều là đủ thành phần là từ từ loạn dần lên, dân nó cũng bắt đầu khiếp dần.
 

Lá me xanh

Xe buýt
Biển số
OF-722540
Ngày cấp bằng
28/3/20
Số km
791
Động cơ
113,687 Mã lực
Tuổi
36
Cứ đi nc ngoài là ăn cắp vặt trộm từ cái nhỏ như hoa quả trong vườn, đến động vật hoang dã hay vật nuôi trong nhà..., cư xử kiểu nông thôn rừng rú thì đừng trách ng nc ngoài nghĩ VN còn nghèo, lạc hậu, chiến tranh, k internet, k điện...
 

leua

Xe điện
Biển số
OF-827507
Ngày cấp bằng
8/3/23
Số km
2,301
Động cơ
316,472 Mã lực
Nơi ở
somewhere
iêm gửi cụ các vụ người Việt luôn đứng đầu danh sách trộm cắp. Ta hạ uy tín t mình chứ ai.

Nhật Bản ghi nhận 1.119 vụ trộm hàng hóa trị giá 100.000 yen (660 USD) trở lên tại các hiệu thuốc trong năm 2023. 68 người nước ngoài bị bắt trong các vụ trộm này, trong đó có 47 người Việt Nam.



Cảnh sát Nhật Bản cho biết số vụ người nước ngoài đến Nhật vi phạm pháp luật tại Nhật Bản gia tăng.

Theo Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, trong năm ngoái, số vụ người nước ngoài đến Nhật vi phạm pháp luật là 21.794 vụ, bao gồm trộm cắp và vi phạm luật quản lý xuất nhập cảnh. Tổng cộng có 12.170 công dân nước ngoài bị tình nghi có liên quan.

Con số này tăng trong năm thứ 2 liên tiếp, mặc dù thấp hơn nhiều so với đỉnh điểm 47.865 vụ ghi nhận vào năm 2005 và 21.842 người ghi nhận vào năm 2004.

Trong số liệu mới nhất, xếp theo quốc tịch, Việt Nam đứng đầu với 3.990 người, Trung Quốc đứng thứ hai với 2.011 người, tiếp theo là Philippines với 732 người, Thái Lan với 644 người và Brazil với 578 người.

Trong các vụ vi phạm pháp luật, trộm cắp chiếm phần lớn với 9.103 vụ, trong đó có 2.252 vụ là trộm cắp vặt.

Cảnh sát cho biết đã ghi nhận hoạt động tội phạm có tổ chức, trong đó thủ phạm lập nhóm qua mạng xã hội, đánh cắp một lượng lớn hàng hóa từ các hiệu thuốc và cửa hàng quần áo rồi tuồn về nước.

Cảnh sát đang tăng cường trấn áp hoạt động tội phạm của các nhóm người nước ngoài, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp tăng cường biện pháp chống trộm cắp vặt.

Source: NHK via TAIHEN/Chuyển Động 81
Ngày xưa, cách đây hơn 30 năm, em đi học ở Osaka, người Nhật rất mến người Việt Nam. Ban đầu đi siêu thị, họ tưởng bọn em là người Trung Quốc, nhưng khi biết là dân Việt Nam thì họ rất niềm nở. Có người nói, tụi tao đánh thua Mỹ, Việt Nam đánh thắng Mỹ, Việt Nam rất giỏi. Học sinh người Nhật cũng rất mến học sinh Việt Nam vì học hành chăm chỉ. Lúc ấy, bọn em rất nghèo, nhưng siêu thị không có những dòng chữ cảnh báo ăn cắp bằng tiếng Việt.
 
Chỉnh sửa cuối:

shannon wl

Xe điện
Biển số
OF-365115
Ngày cấp bằng
1/5/15
Số km
4,485
Động cơ
892,834 Mã lực
Ngày xưa, cách đây hơn 30 năm, em đi học ở Osaka, người Nhật rất mến người Việt Nam. Ban đầu đi siêu thị, họ tưởng bọn em là người Trung Quốc, sau khi biết là người Việt Nam thì họ rất niềm nở. Học sinh người Nhật cũng rất mến học sinh Việt Nam vì học hành chăm chỉ. Lúc ấy, bọn em rất nghèo, nhưng siêu thị chưa có những dòng chữ cảnh báo ăn cắp bằng tiếng Việt.
Nhà iêm có họ hàng người thì xkld, người định cư làm việc bên đấy nên hay nghe dạo này gần đây nhiều vụ quá cảnh sát Nhật có từ điển tiếng Việt để làm việc.

Giờ có hẳn cả biệt danh " Bodoi" để gọi dân ta bên đấy, đông các thành phần dân trí thấp qua náo loạn bê bối gần nhất là vụ giết người, làm khổ những người VN khác ảnh hưởng rất nhiều.
 
Chỉnh sửa cuối:

Leanh65

Xe lăn
Biển số
OF-375348
Ngày cấp bằng
27/7/15
Số km
12,094
Động cơ
461,981 Mã lực
Bọn Nhật nó cũng phạm pháp đầy ra, kể cả bên nước ngoài nhưng hiếm khi đưa tin. Ở đây hành vi trộm cắp là sai, nhưng chắc là có ẩn ý gì khi mà nó đưa tin rầm rộ, liên tục nhắm vào người VN khi mà giá trị trộm cắp chẳng đáng bn. Có lẽ là muốn hạ uy tín người VN chăng?
Nó bị trượt nhiều dự án lớn: điện hạt nhân, tàu cao tốc , vốn vay oda ...nên nó cú chứ sao nữa =))
 

hd-vt

Xe lăn
Biển số
OF-384916
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
11,681
Động cơ
370,479 Mã lực
Tuổi
59
Thật là tiếc khi làm hoen ố một thị trường lao động có văn hóa ổn như Nhật.
Em rất có cảm tình với dân người Nhật, nhất là văn hóa giao tiếp và những đam mê được đẩy lên tầm cao. Vd như âm thanh, nghệ thuật nói chung.
 

Bleu Azur

Xe tải
Biển số
OF-772118
Ngày cấp bằng
27/3/21
Số km
369
Động cơ
48,401 Mã lực
Đi ra nước ngoài cứ tự hào đất nước phát triển, đời sống đầy đủ. Tự hào thì nói mồm vậy, nhưng người Nhật biết tin chuyện trộm cắp thì trong đầu họ nghĩ VN là nước nghèo, đói ăn.
 

beSuSu

Xe điện
Biển số
OF-111306
Ngày cấp bằng
2/9/11
Số km
4,662
Động cơ
559,011 Mã lực
Cứ đi nc ngoài là ăn cắp vặt trộm từ cái nhỏ như hoa quả trong vườn, đến động vật hoang dã hay vật nuôi trong nhà..., cư xử kiểu nông thôn rừng rú thì đừng trách ng nc ngoài nghĩ VN còn nghèo, lạc hậu, chiến tranh, k internet, k điện...
ng nhà em đi xuất khâu ld bên Malay hay Đài kể cách đây 20 năm ý là qua đấy bẫy chó mèo rắn các kiểu, ăn hết.
Đến đâu là bẫy ở đấy.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top