- Biển số
- OF-33715
- Ngày cấp bằng
- 22/4/09
- Số km
- 33,554
- Động cơ
- 1,006,646 Mã lực
2 gu khác hẳn nhau, không thể so sánh nên cũng chẳng thể nói về thứ cửa gì cả!Tùy chứ ạ. Kiểu trà mạn trà thái nguyên thì khác nên khó so sánh.
Chứ trà kiểu oolong, hồng trà thì em e ko có cửa đọ đâu ạ.
...
Với người quen uống trà ta thì trà ô long cũng quá nhạt. Người nghiện trà mộc họ không thích ướp bất cứ thứ hương nào vào. Người quen uống trà tầu, trà tây uống vào sẽ thấy rất khó chịu.
Chè búp ta nếu được sao rồi đánh mốc đúng trông như cái lưỡi câu (nên hay được gọi là chè móc câu), hơi có lớp mốc trắng phủ bên ngoài. Pha đặc nhưng nước vẫn xanh, tỏa mùi hương thơn đặc trưng của trà. Nhấm có vị chát nhẹ, sau đó chuyển dần thành vị ngọt.
Chè cuối vụ trước khi đốn đao được nước nhất, còn chè xuân chóng nhạt.
Ngày xưa ở Hà Giang có món chè chốt, đó là thứ chè của mấy ông lính gốc chè vào các nương chè bỏ hoang hái búp về tự sao. Sử dụng nắp xong quân dụng để sao và đánh mốc, đảo trực tiếp bằng tay nên không bị quá nhiệt. Cánh chè giòn tan, thơm ngát cho đầy vào ấm, dùng đũa tọng để cho tiếp đến khi chặt không nhồi thêm mới sử dụng nước đang sôi đổ vào. Chè rót ra đặc sánh, xanh ngắt. Vị chát chuyến sang vị ngọi rất rõ ràng.
Tuy vậy, chè mới đánh mốc xong vẫn phải ủ trong giấy báo 1, 2 ngày mới sử dụng được, nếu không sẽ có vị rất ngái!
Chỉnh sửa cuối: