- Biển số
- OF-83813
- Ngày cấp bằng
- 26/1/11
- Số km
- 8,772
- Động cơ
- 528,051 Mã lực
mấy hãng dây chuyền nó chạy mẫu đấy hàng triệu xe rồi hết khấu hao giờ xe bán ra nó tính mỗi tiền nguyên liệu thì nó giảm giá chịu sao nổi.
Xe cũ chắc cho ra bãi rác hết nhỉVF3 giờ thấy đi nhiều các cụ nhỉ, giờ xe rẻ, thủ nhập tăng hơn trước nên kia morning ko hot như xưa, tầm giá đấy có nhiều lựa chọn hơn
Thế mới biết tiền trong dân còn nhiều cụ nhỉ.Nhưng phải nói thật là ngồi nó khá là sướng cụ ạ, giả sử nhà có 2 cụ nhiều tuổi, đưa đón về quê ngồi trên nó thì tuyệt vời.
Bắt tay cụ cái, em trước mua cho bx con VF3 ,nghĩ bả đi chả mấy nên chọn thuê pin, xong rồi về mình leo lên đi thấy tiện quá, luồn lách quay trở dễ, mà xe điện đề pa ngon hơn hẳn xe xăng nên cứ xe rỗi là em lại xách đi. Từ khi mua nó thì xe xăng ít đi hẳn, tiền xăng giảm phải gần 1 nửa, nghịch lí ở chỗ là giờ nuôi 2 con xe chi phí hàng tháng lại rẻ hơn nuôi 1 con xe xăng trước đây. Giờ tháng nào cũng ngấp nghé 1.500-2000km nên sắp tới chắc em phải nghiên cứu phương án chuyển sang mua pin đi cho thoải mái.Em đang đi VF3 đây ạ. Quả thực rất tiện, rất nhỏ gọn, đưa đón con đi học rất hợp lý. Nhà e có xe xăng 7 chỗ nữa nhưng giờ đi loanh quanh phố, đón con gái đi học, hai vợ chồng và con trai cứ vác VF3 ra đi, xe xăng bị hắt hủi. Nhưng đi về quê thì xe điện sẽ bất lợi vì đường xa, không đầm, phải dừng sạc.
E nghĩ vf3 hơi bé phù hợp nội đô.Bắt tay cụ cái, em trước mua cho bx con VF3 ,nghĩ bả đi chả mấy nên chọn thuê pin, xong rồi về mình leo lên đi thấy tiện quá, luồn lách quay trở dễ, mà xe điện đề pa ngon hơn hẳn xe xăng nên cứ xe rỗi là em lại xách đi. Từ khi mua nó thì xe xăng ít đi hẳn, tiền xăng giảm phải gần 1 nửa, nghịch lí ở chỗ là giờ nuôi 2 con xe chi phí hàng tháng lại rẻ hơn nuôi 1 con xe xăng trước đây. Giờ tháng nào cũng ngấp nghé 1.500-2000km nên sắp tới chắc em phải nghiên cứu phương án chuyển sang mua pin đi cho thoải mái.
Vâng, Vf3 nên là xe thứ 2 dùng đi nội đô chứ xe duy nhất thì không nên, đi đường dài vẫn dùng xe xăng cho chủ động nhưng giờ trạm sạc phủ khắp rồi nên cụ mua xe điện cũng không đáng ngại lắm. Đội taxi, xe ghép giờ chuyển sang xe điện khá nhiều, sắp tới Vin ra con 7 chỗ nữa thì lại trùm phân khúc, ép cho đội xpander, XL7 lòi kèn.E nghĩ vf3 hơi bé phù hợp nội đô.
Size vừa tầm vf6 là đẹp sau này có đkien e cũng múc

Nchung càng cạnh tranh người tiêu dùng càng lợi.Vâng, Vf3 nên là xe thứ 2 dùng đi nội đô chứ xe duy nhất thì không nên, đi đường dài vẫn dùng xe xăng cho chủ động nhưng giờ trạm sạc phủ khắp rồi nên cụ mua xe điện cũng không đáng ngại lắm. Đội taxi, xe ghép giờ chuyển sang xe điện khá nhiều, sắp tới Vin ra con 7 chỗ nữa thì lại trùm phân khúc, ép cho đội xpander, XL7 lòi kèn.
Cũng mong VF bán được nhiều, sớm đạt điểm hòa vốn để anh V đỡ thổi giá nhà.
Morning thì giá cao cho 1 chiếc xe nhỏ.
Còn M6 và K5 là xe phân khúc hạng D nhưng giá mềm hơn Camry khá nhiều, vậy khi khoảng tài chính của khách hàng nằm trong khoảng M6, K5 thì họ sẽ mua xe gì các cụ? Em đoán là các dòng gầm cao...
Không rõ sau khi hòa, rồi lãi to với xe, anh ấy có lấy lãi xe bù lại giá nhà đã thổi bấy lâu (để lấy tiền làm xe) không nhỉ?Bán được > 300 ngàn xe oto em nghĩ là đến điểm Hòa

Camry là xe của Chủ tịt Huyện / Giám Đốc Cty tỉnh lẻ thời xưa.....Sedan, hatchback em thấy hạng C là thoải mái dùng ở VN rồi. Như Civic của em, em thấy nó dư dùng. Xe hạng C nó cân bằng đc mọi yếu tố kiểu cái gì cũng đáp ứng được và mức độ vừa phải tương đối.
Còn mua xe hạng D- ở VN- thì yếu tố hình ảnh sẽ phải đặt lên bàn cân. Mà giá trị hình ảnh theo em K5 kém nhất rồi M6. Accord tốt hơn và Camry đỉnh nhất. Và có lẽ chỉ Camry mới đc coi là "cỏ sang" đúng nghĩa.


nói thậtVF5 , VF6 , VF3 top 10 luôn cụ , taxi thì VF5 quá kinh tế , thu hồi vốn nhanh
anh mỳ cũng mới đưa chính sách liên tỉnh vào app gồi .Bài thì xe ghép ảnh thì Xanh SM đúng là ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ.
Tuyệt vời cụ ạVâng, Vf3 nên là xe thứ 2 dùng đi nội đô chứ xe duy nhất thì không nên, đi đường dài vẫn dùng xe xăng cho chủ động nhưng giờ trạm sạc phủ khắp rồi nên cụ mua xe điện cũng không đáng ngại lắm. Đội taxi, xe ghép giờ chuyển sang xe điện khá nhiều, sắp tới Vin ra con 7 chỗ nữa thì lại trùm phân khúc, ép cho đội xpander, XL7 lòi kèn.
Không rõ sau khi hòa, rồi lãi to với xe, anh ấy có lấy lãi xe bù lại giá nhà đã thổi bấy lâu (để lấy tiền làm xe) không nhỉ?![]()
đúng rồi, cho bọn xăng nó ế , nó giảm còn 10 ngàn 1 lít đi cụ nhểĐiện cứ bán mạnh vào để bọn xe xăng đỡ thổi giá kèm lạc![]()

Cũng mong vậy.E nghĩ giá chắc chắn giảm , lúc đó xe nhiều thu tiền bảo dưỡng sửa chữa , thay linh kiện .... cũng đc kha khá
Trong này em thấy có thằng Ford Exp chết oan uổng do chính em ruột nó là thằng Everest, nó ưu điểm quá đập bẹp thằng anhChào các cụ , đại diện cho pk A nhiều năm là Kia morning rớt xuống top cuối xe bán ít nhất tháng 3.25
Vios cũng mất hút ở Top 10 xe bán chạy .Cũng phần nào bởi xe điện của Vinfast quá ngon và hợp lý
Mazda CX5 bị VF6 , VF7 cạnh tranh cũng nhiều.
Ảnh : Autopro
View attachment 9084173
Nhà có chỗ để xe làm con xe điện rất hợp lý. Đi về cắm sạc sáng hôm sau full năng lượng.Khu nhà e có 2 trụ mà từ tối đến sáng kín mít các cụ xanh và vàng.
Ko thể chen chân.![]()