VIAIPI - Tra cứu thứ hạng điểm thi THPT Quốc Gia 2025
Xếp hạng điểm thi THPT Quốc Gia 2025
Cụ xem phương án nào điểm cao hơn thì chọn 1 phương án xét cho 1 ngành thôicon em đăng ký cả xét tuyển thi tốt nghiệp và học bạ cùng mã ngành cùng 1 trường thì phải làm 2 nguyên vọng cho 2 phương thức xét tuyển đúng không các cụ?
Cụ yên tâm, em thấy cách thi tốt nghiệp và tuyển sinh như hiện nay là rất khoa học, đảm bảo công bằng cho các cháu. Chỉ lấn cấn mỗi chỗ cùng một ngành mà xét hai tổ hợp ví dụ toán lý hoá và toán lý anh thì có lấy hai điểm chuẩn cho từng tổ hợp hay lấy chung thôi. Vì đề hoá có thể dễ hơn đề anh chẳng hạn. Nếu xét riêng tổ hợp 1 50% tổ hợp 2 50% hoặc 79/30 thì công bằng tuyệt đối.Nếu đúng như Cụ anh nói thì đỡ quá
Trường nào trước kỳ thi cũng phải có đề án tuyển sinh báo cáo lên Bộ, bố cáo thiên hạ nên thay đổi thế nào đc CụCụ yên tâm, em thấy cách thi tốt nghiệp và tuyển sinh như hiện nay là rất khoa học, đảm bảo công bằng cho các cháu. Chỉ lấn cấn mỗi chỗ cùng một ngành mà xét hai tổ hợp ví dụ toán lý hoá và toán lý anh thì có lấy hai điểm chuẩn cho từng tổ hợp hay lấy chung thôi. Vì đề hoá có thể dễ hơn đề anh chẳng hạn. Nếu xét riêng tổ hợp 1 50% tổ hợp 2 50% hoặc 79/30 thì công bằng tuyệt đối.
Vậy 1 thí sinh đã đăng ký và trúng tuyển nhiều nguyện vọng của nhiều trường (trúng tuyển có điều kiện) theo phương thức ưu tiên xét tuyển thì căn cứ nào để hệ thống tự động đưa lên làm NV1 ạ? Việc đặt thứ tự NV là việc của mỗi thí sinh, không liên quan tói việc đã trúng tuyển (diện vào thẳng, trúng tuyển có đk) hay chưa đăng ký xét tuyểnTrường hợp con cụ thuộc nhóm ưu tiên xét tuyển (nó giống như tuyển thẳng nhưng có điều kiện), các trường sẽ làm việc với Bộ để đưa danh sách ưu tiên này lên, khi xét sẽ tự động tính đỗ nguyện vọng 1 nếu đáp ứng đủ điều kiện kèm theo (như trong giấy báo của con cụ là có chứng nhận tốt nghiệp)
Em nói thật là ngày xưa em học chuyên lập trình pascal mà đọc còm giải thích của cụ ấy còn thấy mông lung hơn.Theo vòng lặp này của cụ thì sau Lần 1 sẽ lấy được những thí sinh nào và căn cứ vào đâu để lấy?
Nguyện vọng 1 là do thí sinh chứ cụ, đặt nguyện vọng 1 ở ngành nào, trường nào thì khi xét tuyển sẽ có trong danh sách ưu tiên của ngành đó, trường đó. Các nguyện vọng được ưu tiên ở các ngành còn lại không còn cơ hội để xétVậy 1 thí sinh đã đăng ký và trúng tuyển nhiều nguyện vọng của nhiều trường (trúng tuyển có điều kiện) theo phương thức ưu tiên xét tuyển thì căn cứ nào để hệ thống tự động đưa lên làm NV1 ạ? Việc đặt thứ tự NV là việc của mỗi thí sinh, không liên quan tói việc đã trúng tuyển (diện vào thẳng, trúng tuyển có đk) hay chưa đăng ký xét tuyển
.
Sau vòng 1 sẽ lấy các bạn nv1 đủ điểm và nv2 bị trượt nv1 ngành khác/trường khác. Những bạn này đã đỗ nên sẽ không đưa vào để xét vòng 2 nữa. Những bạn nv2 mà đỗ nv1 nơi khác rồi thì cũng gạch khỏi danh sách không xét nữa.Theo vòng lặp này của cụ thì sau Lần 1 sẽ lấy được những thí sinh nào và căn cứ vào đâu để lấy?
Cụ yên tâm, em thấy cách thi tốt nghiệp và tuyển sinh như hiện nay là rất khoa học, đảm bảo công bằng cho các cháu. Chỉ lấn cấn mỗi chỗ cùng một ngành mà xét hai tổ hợp ví dụ toán lý hoá và toán lý anh thì có lấy hai điểm chuẩn cho từng tổ hợp hay lấy chung thôi. Vì đề hoá có thể dễ hơn đề anh chẳng hạn. Nếu xét riêng tổ hợp 1 50% tổ hợp 2 50% hoặc 79/30 thì công bằng tuyệt đối.
Vâng, ví dụ khối Toán Lý Vẽ và Toán Anh Vẽ, phổ điểm Anh thấp hơn nhiều so với phổ điểm Lý, nếu Bộ có chính sách tính tỷ lệ đầu vào phù hợp cho 2 tổ hợp xét chung này thì quá quý ạCụ yên tâm, em thấy cách thi tốt nghiệp và tuyển sinh như hiện nay là rất khoa học, đảm bảo công bằng cho các cháu. Chỉ lấn cấn mỗi chỗ cùng một ngành mà xét hai tổ hợp ví dụ toán lý hoá và toán lý anh thì có lấy hai điểm chuẩn cho từng tổ hợp hay lấy chung thôi. Vì đề hoá có thể dễ hơn đề anh chẳng hạn. Nếu xét riêng tổ hợp 1 50% tổ hợp 2 50% hoặc 79/30 thì công bằng tuyệt đối.
Đấy, em chưa tìm hiểu được cái này. Xét như nhau thì cháu nào thi Anh sẽ thiệt hơn.Vâng, ví dụ khối Toán Lý Vẽ và Toán Anh Vẽ, phổ điểm Anh thấp hơn nhiều so với phổ điểm Lý, nếu Bộ có chính sách tính tỷ lệ đầu vào phù hợp cho 2 tổ hợp xét chung này thì quá quý ạ
Em cũng tưởng là đã hiểuCách tốt nhất để tĩnh tâm trở lại là thoát ra khỏi thớt này mai vào lại ko thì cũng sắp phát điên lên đến nơi rồi.Ủa mà sao đuýt cụ đỏ lòm vậy
![]()
Ielts qui đổi ra điểm tiếng A và đc cộng vào điểm TSA mà mợ nhỉGiờ vào BK chỉ còn xét bằng điểm thi thôi mợ ơi.
Mọi năm mình cần đăng ký phương thức xét tuyểnViệc này đã thực hiện nhiều năm rồi. Em nhớ là một số trường Trưởng cụm sẽ lọc ảo, và chưa thấy ai phàn nàn về việc lộn tùng phèo này ạ
Cái này em ko rõ lắm vì f1 nhà em ko có ielts, còn nếu mợ nộp hết lúc trg mở đk xét tuyển rồi thì giờ yên tâm nộp nguyện vọng thôi.Ielts qui đổi ra điểm tiếng A và đc cộng vào điểm TSA mà mợ nhỉ
Cứ tính xong vòng 1 đi đã rồi ta tính tiếp cụSau vòng 1 sẽ lấy các bạn nv1 đủ điểm và nv2 bị trượt nv1 ngành khác/trường khác. Những bạn này đã đỗ nên sẽ không đưa vào để xét vòng 2 nữa. Những bạn nv2 mà đỗ nv1 nơi khác rồi thì cũng gạch khỏi danh sách không xét nữa.
Sau đó chạy tiếp vòng 2 gồm tất cả những bạn chưa bị gạch, lấy đủ chỉ tiêu rồi lặp lại quy trình như trên.
Hic con em đang bị dính đúng vụ này, Nếu quy định như vậy thì năm nay 1 số ngành D01 ko đấu lại được C00Cụ yên tâm, em thấy cách thi tốt nghiệp và tuyển sinh như hiện nay là rất khoa học, đảm bảo công bằng cho các cháu. Chỉ lấn cấn mỗi chỗ cùng một ngành mà xét hai tổ hợp ví dụ toán lý hoá và toán lý anh thì có lấy hai điểm chuẩn cho từng tổ hợp hay lấy chung thôi. Vì đề hoá có thể dễ hơn đề anh chẳng hạn. Nếu xét riêng tổ hợp 1 50% tổ hợp 2 50% hoặc 79/30 thì công bằng tuyệt đối.

Ok cụ. Vòng 1 sẽ xét lấy đủ theo chỉ tiêu của toàn bộ các mã ngành, bất kể nguyện vọng nào. Sẽ có một lượng rất lớn trùng nhau. Trong đó các cháu nv1 đủ điểm đỗ sẽ được loại ra khỏi danh sách, không xét nữa trên toàn hệ thống. Toàn bộ các nv từ 2 trở đi của các cháu này sẽ bị xoá vì đã đỗ rồi. Lúc này sẽ loại trừ được tất cả các thí sinh đỗ nv1 ngay vòng đầu. Và mỗi mã ngành sẽ thừa ra nhiều chỉ tiêu do bị gạch tên vì đã đỗ nv1 ở ngành khác. Xong vòng 1.Cứ tính xong vòng 1 đi đã rồi ta tính tiếp cụ