[Funland] Nơi chia sẻ những câu chuyện Tâm linh trong cuộc sống thường ngày 2021

Trạng thái
Thớt đang đóng

billyjone

Xe tăng
Biển số
OF-326069
Ngày cấp bằng
5/7/14
Số km
1,846
Động cơ
301,114 Mã lực
em cảm ơn cụ đã chia sẻ rất ngọn ngành câu chuyện.
theo quan điểm cá nhân em, thì việc tác động của những người thân (đã thác) của mình tới bản thân (như mộng mị, sảy hố, sa chân...) chỉ như mang tính đánh động - mục đích là cho mình biết sự "tồn tại" của họ - điều mà mình đã/ đang vô tình hoặc hữu ý quên đi.
hài nhi cũng vậy, tổ tiên, bà tổ cô, ông mãnh...cũng thế - họ muốn liên kết với mình, nhưng ko được mình chú ý, nên có lẽ sinh ra tâm trạng "tủi thân, hờn dỗi..." :))
chứ chẳng ông bà nào vì phật ý mà lại đi làm hại con cháu, chẳng có con cái nào vì ko vừa lòng lại đi ám hại cha mẹ cả - đó là nghịch đạo, phỏng cụ.
em nhớ có lần thầy của Thế chột nói với em rằng những chuyện mà đi trấn yểm người thân, hay trùng tang.. là thầy ko có bao giờ làm.
em: vì sao lại thế hả thầy ?
thầy: nghĩ mà xem, giả dụ như chuyện trùng tang, 1 là cầu đến Phật pháp, 2 là nhờ đến pháp sư trấn yểm. Phật pháp thì như "công tác tuyên truyền, tư tưởng" còn Pháp sư thì như việc dùng vũ lực để trấn áp. thế bây giờ con cái lại đi dùng vũ lực để trấn áp cha mẹ ? nhờ pháp sư trấn yểm, khác nào ông ko vừa ý cha mẹ ông, rồi ông ra ngoài kia thuê mấy thằng xã hội thâm, hoặc đút lót cho cơ quan công quyền để về đàn áp lại mẹ - đó là nghịch đạo !

vậy nên, với trường hợp các bé đỏ tại gia của chị cụ, hay anh cụ, thì nên quy lên chùa - dù rằng, những việc quy chùa hay nhờ pháp sư ntn, cũng cốt là phục vụ mục đích tâm lý cho người sống là chủ yếu !
chia sẻ thêm với cụ, nhà em cũng có 2 bé đang được quy ở 1 ngôi chùa (ngôi chùa này dành riêng cho những hài nhi yểu mệnh vắn số). chùa đó sơ bộ ntn cụ ạ:

20180204_154437.jpg
20180204_153841 (1).jpg


trước khi quy cho 2 chị em nó lên chùa thì có những lúc em thấy tâm ko được an.
sau khi quy thì có 1 lần em mơ thấy 2 chị em nó dắt tay nhau về thăm, con chị mặc váy xanh, thằng em mặc quần short đen, áo trắng ngắn tay, trông chúng nó vui vẻ cười đùa lắm, rồi sau đó tâm em cũng được An :D
Người ai cập cổ đại đã đi xa hơn nhất nhiều trong nhận xét về phần vĩnh cửu và phần biến đổi của linh hồn. Giường như điều đó có vẻ hợp với quy luật tự nhiên rất nhiền hơn việc tin chắc như đinh đóng cột là mọi thứ đều bất biến.
 

giac_mo_4_banh

Xe buýt
Biển số
OF-193428
Ngày cấp bằng
10/5/13
Số km
621
Động cơ
333,412 Mã lực
em vodka cụ LÃO CANH NÔNG , hôm nay biên rất dài & làm em cảm thấy thỏa mãn. Lúc đọc đến đoạn cái bóng và tiếng mõ cũng hồi hộp nín thở phết, rồi đoạn Thế chột "ới ơi.. bố mày đây này" em không nhịn được cười :D
 

Loi_dang_ky

Xe tải
Biển số
OF-104788
Ngày cấp bằng
3/7/11
Số km
405
Động cơ
398,866 Mã lực
vâng, em biên tiếp phần chuyện ở chùa.

_
nhưng sự bình yên, thì vẫn chưa trở lại thực sự, thỉnh thoảng vẫn diễn ra những điều ma mị khi đêm khuya kéo về....
Cụ Nông ơi, giờ đang sớm, cụ mần chap nữa cho đội hóng như em...đỡ vật..
 

Leopard1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-349641
Ngày cấp bằng
6/1/15
Số km
1,212
Động cơ
113,534 Mã lực
Thân xác gồm những mảnh nhỏ tao thành, Nôm na cơ thể dc lắp từ ức triệu mảnh lego. Khi sống đã có sự trao đổi thay thế những vật chất này để khuôn hình thành TA. Khi chết phân rã ra rồi chia đàn sẻ nghé so thì nhập vào một xác thân khác, số thì vùi lấp Vĩnh viễn, số thì lơ lửng vô định một thời gian dài.

Linh hồn nếu có, và nếu tuân theo luật nhân quả (?) thì sẽ lại phiêu du theo những nhân qua của các tiền kiếp, giống như chơi lại ván bài mới, những sắp xếp cũ của kiếp vừa qua chỉ là một phần của quá khứ, có thể theo linh hồn tới kiếp mới để thanh toán hoặc đã dứt nợ với nhau. Ví dụ ng bố đang tâm hại con hay con đang tâm hại bố, hay các yêu thương chăm sóc tốt đẹp dc trao cho nhau thì không có nghĩa sau khi chết người đã chết phải phù hộ hay báo oán bởi quả này có lẽ có từ bao giờ, kiếp này thanh toán xong ta ai đi đường nấy. Khi chết, nếu đúng lý, mọi sự việc , mọi sân si phải dc gột sạch để bước vao ván bài mới để trả để nhận để gây nghiệp mới.

Em rất nghi ngờ các hồn ma bóng quỷ sao cứ giữ khư khư cái sân hận của một kiếp vừa rồi để gây oán mãi không thôi, sao không chấp nhận rằng mọi sự vừa xảy ra chỉ là trả vay của một giai đoạn rất ngắn trong muôn triệu ức vạn kiếp? Làm sao cứ mang trong tâm trí rằng mình mai là canh bài tám đỏ hai lèo bị mất ù, mà không chịu xuôi tay tuân theo luật để cầm lên bài mới?

Vài dòng linh tinh của em chia sẻ với các cụ mợ
 

dung.nv

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-363720
Ngày cấp bằng
20/4/15
Số km
6,093
Động cơ
320,769 Mã lực

dung.nv

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-363720
Ngày cấp bằng
20/4/15
Số km
6,093
Động cơ
320,769 Mã lực
Ôi, thế mà em tin sái cổ. Vụ “Nài iiiiiiii, biên tiếp đi” của cụ ở page 14 làm em cười như điên lúc nửa đêm =))
Chúc mừng cụ có niềm tin. Có niềm tin là có tất cả. Page 14 em không comt gì, chắc là vị nào đó nói thay em thôi, em vửa search lại òi
 

chẳng có tên

Xe tăng
Biển số
OF-394103
Ngày cấp bằng
27/11/15
Số km
1,208
Động cơ
272,583 Mã lực
Em có 1 chút thắc mắc muốn nhờ cụ # Lão Canh Nông giải đáp là khi cụ giải quyết xong sự việc ở Chùa thì cụ có biết được lý do tại sao đang yên đang lành mà sư trụ trì Chùa lại đi lấp cái giếng đã vó từ xưa ko ạ? Vì theo e hiểu cũng như các cụ trong thớt này chia sẻ thì cái giếng khá quan trọng về cả tâm linh lẫn cuộc sống hiện tại! Người thường còn biết như thế thì tại sao sư trụ trì lại ra quyết định lấp giếng ạ?
 

LÃO CANH NÔNG

Xe điện
Biển số
OF-701798
Ngày cấp bằng
26/9/19
Số km
2,251
Động cơ
129,849 Mã lực
Cụ nhắc đến chuyện đặt ảnh trên mộ, em mới lại nhớ đến một chuyện xa xưa...

Hồi đó, em còn trẻ lắm... Hai vợ chồng mà em đến thăm, cũng còn trẻ.

Người vợ lặng lẽ nhìn em cam chịu. Người chồng thì vẫn thế, luôn có cái nhìn đầy bạo ngược, lấn lướt. Lần nào, ánh mắt của đôi vợ chồng ấy cũng khiến cho em có những cảm xúc khó tả.

Mãi 7 năm sau, em đến, mới thấy ánh mắt của vợ chồng họ đã dịu đi. Chắc là họ đã siêu thoát.

Ngôi mộ của hai vợ chồng ấy cũng ở ngay ngoại thành Hà Nội thôi.
cảm ơn cụ chia sẻ.
với cá nhân em thì hình trên ban thờ, khi nhìn, em ko có cảm giác gì mấy. nhưng cứ thấy hình trên bia mộ, em có cảm giác rờn rợn, như thể người trên bia mộ đang muốn kéo mình xuống miền u linh vậy.
chưa kể đến chuyện đó, chỉ riêng cái cảm giác hình ảnh người thân của mình cứ chường mặt cùng nắng mưa, gió bụi...là em cũng cảm thấy ko yên. nên cá nhân em ko ủng hộ việc này.
 

LÃO CANH NÔNG

Xe điện
Biển số
OF-701798
Ngày cấp bằng
26/9/19
Số km
2,251
Động cơ
129,849 Mã lực
Cụ Nông ơi, giờ đang sớm, cụ mần chap nữa cho đội hóng như em...đỡ vật..
cảm ơn cụ, ngơi tay em sẽ biên tiếp.

em vodka cụ LÃO CANH NÔNG , hôm nay biên rất dài & làm em cảm thấy thỏa mãn. Lúc đọc đến đoạn cái bóng và tiếng mõ cũng hồi hộp nín thở phết, rồi đoạn Thế chột "ới ơi.. bố mày đây này" em không nhịn được cười :D
cảm ơn cụ đã dõi theo câu chuyện.
tối hôm đó khi em và Thế chột ngồi uống nước tán phét với nhau, hắn cũng nói là ban chiều đi kiểm tra 1 vòng, cũng đã có linh cảm ko ổn về ngôi mộ đó, nhưng với hắn, thì hắn chú trọng tới vấn đề phong thủy hơn, nên hắn trầm tư hơn với vấn đề cái giếng.
hôm sau 2 anh em nc, thì hắn bảo lúc hô lên như vậy, là hắn cũng tim đập chân run lắm, hắn cố hô toáng chửi bới om sòm lên vậy để mà tự hắn chấn an nỗi sợ cho chính mình. hô xong là hắm chạy rẽ đất.
 

Trang lão

Xe tải
Biển số
OF-737461
Ngày cấp bằng
28/7/20
Số km
275
Động cơ
67,614 Mã lực
Hồi sang cát Ông em, đội đinh của nhà làm hẳn 1 mâm tá lả ngay trên bờ ruộng cạnh mộ (mộ ông thì đã bạt nấm từ cuối giờ dậu phá phần nấm mộ, để lộ ván thiên và thợ bốc mộ đã dùng dụng cụ bênh 1 góc ván thiên lên cho thoát tử khí) và 1 mâm tá lả nữa ở khu cát táng, nơi đưa cốt ông em về đó
Các cụ bảo canh chỗ mộ vì sợ chó mèo (thật ra là người xấu) đến phá cốt, canh chỗ cát táng thì đúng như cụ Trang lão nói, là để nơi ở mới của ông không bị ai đó làm điều gì không sạch sẽ
Đội hậu cần thì được giao nhiệm vụ là 2 mâm kia (ngồi từ tối) thiếu gì, gọi gì là tiếp ra, rồi chuẩn bị cháo, gà, rượu cho các bác ấy ăn khuya
Em cũng chạy ra hai nơi đó mấy chuyến, cho đến khi làm chính cho ông em là 1h45 sáng, thì em cùng mọi người cũng ở đó
Có thể là mình đang làm việc chính danh, đông người, nhiều đinh, lại máy nổ đèn cao áp (10 năm trước) sáng trưng nên cả buổi đó nhà em không ai gặp hiện tượng gì

Cụ đều tay nhé ạ
Em cũng từng ngồi canh huyệt rồi ạ.
Hôm đó cơm nước xong, chưa tới 8h tối em được cử ra với 1 bác nữa ngồi trông coi.
8h tối nhưng trời mùa đông gió rét căm căm. Khu nghĩa trang thì lại chả có 1 bóng đèn. Trăng thì khi tỏ khi mờ, sao thì không có vì mấy hôm đó trời mưa.
2 bác cháu ngồi pha ấm trà nói chuyện, huyên thuyên đủ điều mà mãi mới tới 9h hơn.
Rót hết cả phích nước, em nói bác ở lại để cháu về lấy thêm nước nóng.
Trên con đường đất tối om om, 2 bên là mộ chí, gió rít từng cơn, hàng cây đu đưa xào xạc, em cứ vừa đi vừa thần hồn nát thần tính, cảm giác tứ bề có rất nhiều ánh mắt, cánh tay trực chờ kéo mình ngã xuống.
Có thể vì em không cứng vía, cũng một phần vì em tin chuyện tâm linh nên trong đầu tưởng tượng ra đủ thứ chuyện ma mị.
Mãi tới khi chạy vào trong làng, chỗ có ánh đèn đường em mới thấy dễ thở hơn 1 chút, tim vẫn đập thình thịch.
Cụ vô thần vô thánh mà để lại cảm giác tới bây giờ, hẳn là gặp phải 1 sự việc gì đấy kinh khủng lắm.
Cụ biên tiếp đi ạ. Em mời cụ chén rượu.
Cụ chắc hôm qua không vực nổi thần trí rồi :))
Cụ ngẩu thật rồi à
Cám ơn các cụ, mợ.

Quê em là một làng nhỏ, dòng họ cũng nhỏ, chưa kể đinh thường ly tán tha hương nên công việc ở làng không có nhiều người cho lắm. Thế nên gần như chỉ mình em được cắt cử bên phần cát táng(có lần thêm một chú trong họ tuổi trẻ trực cùng nhưng chỉ 15 phút sau là bỏ về). Đa phần mọi người tập trung bên phần hài cốt chưa được bốc).

Em nghĩ mỗi chúng ta cũng đều như nhau, chỉ đôi lúc không giống nhau là do điều kiện, hoàn cảnh và thời điểm. Thủa còn bé, vào buổi tối, mỗi lần về quê được bà sai từ nhà ba gian xuống bếp lấy cái gì là một sự cố gắng lớn lao, ngồi chiếc ghế trường kỷ bàn đặt ngọn đèn dầu mà em chẳng dám thõng chân khỏi ghế. Nhưng lớn lên, có lẽ huân tập kiểu tư duy vô thần cộng với cái sính cường của tuổi trẻ mà vượt qua nỗi sợ hãi.

Theo những gì em được biết, âm dương cách biệt như hai môi trường khác nhau khó có thể giao hoà. Tùy thuộc thể vía của mỗi người mạnh hay yếu, thần thức minh hay ám mà có thể "thấy" được cảnh giới bên kia.

Lòng vòng trình bầy là như vậy, em cũng xin được tiếp tục...
 

LÃO CANH NÔNG

Xe điện
Biển số
OF-701798
Ngày cấp bằng
26/9/19
Số km
2,251
Động cơ
129,849 Mã lực
Em có 1 chút thắc mắc muốn nhờ cụ # Lão Canh Nông giải đáp là khi cụ giải quyết xong sự việc ở Chùa thì cụ có biết được lý do tại sao đang yên đang lành mà sư trụ trì Chùa lại đi lấp cái giếng đã vó từ xưa ko ạ? Vì theo e hiểu cũng như các cụ trong thớt này chia sẻ thì cái giếng khá quan trọng về cả tâm linh lẫn cuộc sống hiện tại! Người thường còn biết như thế thì tại sao sư trụ trì lại ra quyết định lấp giếng ạ?
cảm ơn cụ. đó cũng là vấn đề em thắc mắc, và sau đó chính thầy của Thế chột giải thích thì em mới vỡ lẽ.
cụ đã từng nghe đến cụm từ "niềm tin cực đoan" hay "mang tư tưởng cực đoan" chưa ạ ? chính sự cực đoan đó của sư thầy là nguyên nhân. sư thầy từ biệt gia đình lên chùa ở từ năm 6 tuổi, tức là ngót nghét 60 năm chỉ ở chùa. với sư thầy thì đạo phật là tối thượng, và lấy đó soi sáng cho mọi hành động rồi áp đặt, đóng khung suy nghĩ của chính mình để rồi phủ nhận các vấn đề tâm linh khác đi kèm.
với sư thầy, chỉ có duy nhất đạo phật, tư tưởng rất cực đoan theo kiểu "duy ngã độc tôn", những vấn đề như phong thủy, pháp thuật, thiên can địa chi....đều ko đáng để bàn - và đây chính là sự hạn chế của sư thầy.
do đó, sư thầy chỉ nghĩ đơn giản là lấp cái giếng đi, thì quang cảnh chung của nhà thờ tổ trông sẽ đỡ chướng, rồi thì sẽ có khoảng sân rộng để hành lễ mà ko có vướng ngại gì, rồi.... nếu ai khác dùng những lý luận ở góc độ khác đạo Phạt để phản biện/ ngăn cản thì sư thầy nhất quyết ko nghe. thế nên có mấy lần mời những thầy pháp khác về làm việc, sư thầy cũng từ chối.
chỉ khi thầy của Thế chột đến và đàm đạo, thì mới cởi mở phần nào được nút thắt ấy. có lẽ, đó cũng là 1 cơ duyên gặp gỡ của 2 người họ.
 

Trang lão

Xe tải
Biển số
OF-737461
Ngày cấp bằng
28/7/20
Số km
275
Động cơ
67,614 Mã lực
Tạm thế này
Vậy là chúng ta có thể chia làm 2 phe, một phe tin chết là hết và một phe không đồng tình như vậy (chết chưa phải hết)
Phe những người tin chắc như đinh đóng cột: chết là hết : ví dụ em thấy nhà báo Phạm Ngọc Dương VTC điện tử chắc chắn thuộc phe này, bớ anh Dương, anh hiện về cho em nhờ, phe này đang yếu thế

Phe những người tin chết chưa phải hết: đông lắm như em liệt kê ở trên
"từ Ai cập cổ đại cho đến các giáo sư tại đại học Mỹ, từ cha đẻ của triết học phương Tây lẫn phương Đông, từ nhà tiên tri mù nổi tiếng cho đến nhà phát minh vĩ đại nhất của mọi thời đại, từ phật giáo tới thiên chúa giáo hay hồi giáo "
Cách cụ chia phe giữa cụ slaz8Hoàng Linh 88 giống như chia phe các thầy bói xem một con voi.

Em nghĩ là như vậy. Vì cả hai đều có cái lý của mình.

Theo những gì em được biết. Có một tính liên tục từ kiếp này đến kiếp khác(đầu thai chuyển kiếp) của cái gọi là "Linh hồn".

Nhưng cái được hiểu là Linh hồn đó lại là một tập hợp khác với Linh hồn của kiếp trước. Linh hồn kiếp sau chỉ kế thừa một phần chứ không phải là tất cả những phần tử đã tạo nên Linh hồn của kiếp trước. Nó giống như việc ta đem chặt cái cây và tạo thành cái bàn. Ta không thể gọi cái cây trước đó là cái cây được nữa khi nó đã thành hình cái bàn. Nó giống như ánh sáng phát ra từ ngọn đèn, ánh sáng trước và sau giống nhau nhưng không phải là một.

Tâm thức chúng ta vốn quen với việc định danh hay "chắc chắn" về một sự vật, sự việc nào đó song mọi thứ đều thay đổi, không chắc chắn(vạn pháp đều như ảo).

Nói không có bản ngã trường tồn là không sai. Nhưng có một cái "đại ngã" xuyên suốt vạn vật, xuyên suốt không thời gian, vô thủy vô chung vẫn tồn tại trong bất cứ chủng tử nào. Tùy theo sự minh hay ám của tâm mà cái đại ngã này hiển lộ giúp chúng ta "thấy" và liên kết với vũ trụ.
 
Chỉnh sửa cuối:

LÃO CANH NÔNG

Xe điện
Biển số
OF-701798
Ngày cấp bằng
26/9/19
Số km
2,251
Động cơ
129,849 Mã lực
Đội ơn cụ. Khu vực Hà nội thì có chùa nào như vậy không ạ?
khu vực HN em ko rành cụ ạ. tại em vẫn sống qua lại giữa SG - HP, vài tháng chỗ này, vài tháng chỗ kia nên lúc ở SG em quy luôn 2 bé vào chùa đó. cụ thử trao đổi với cụ tranhoangminh xem sao, cụ ấy cũng có nhiều việc giống em

Hì hì, e với cụ có n điểm giống nhau phết, e cũng gưở 2 bạn trên chùa.
Nay e cũng đang đi làm, k được nghỉ cụ ạ , giờ vẫn cq đây
 

LÃO CANH NÔNG

Xe điện
Biển số
OF-701798
Ngày cấp bằng
26/9/19
Số km
2,251
Động cơ
129,849 Mã lực
Người ai cập cổ đại đã đi xa hơn nhất nhiều trong nhận xét về phần vĩnh cửu và phần biến đổi của linh hồn. Giường như điều đó có vẻ hợp với quy luật tự nhiên rất nhiền hơn việc tin chắc như đinh đóng cột là mọi thứ đều bất biến.
cụ có thể nói thêm về dòng chữ in đậm bên trên ko ạ ? ý cụ muốn đề cập đến ai hay tôn giáo nào ?
 
Chỉnh sửa cuối:

Trang lão

Xe tải
Biển số
OF-737461
Ngày cấp bằng
28/7/20
Số km
275
Động cơ
67,614 Mã lực
Ngày rằm vốn sáng trăng, những vì sao lấp lánh. Nhưng ngày rằm hôm đó lại không trăng, gió mang theo hơi lạnh, mây đen che kín bầu trời.

Trước khi ra trực mộ, em có uống chút rượu. Và dường như thần thức của em mụ mị khi ngồi ở bãi tha ma được chừng hai tiếng đồng hồ. Cảm giác buồn ngủ kéo đến, đôi mắt như sụp xuống, đầu óc nặng trịch. Em gắng mãi không thể vực dậy thần trí của mình và muốn trở về nhà. Vớ vội chiếc đèn pin, mặc kệ trách nhiệm, em nhổm dậy định lê bước...
Con đường từ bãi tha ma theo hướng nam dẫn ra đường cái trở về làng, nhưng em không biết cái gì dẫn hay đẩy em đi theo hướng bắc lên bờ đê. Cách em "đi" chỉ mang máng trong trí nhớ vì sự mị.

Buồn ngủ, cảm giác không khí lực, lết một đoạn dọc triền đê gặp chiếc điếm canh đê, cái mong muốn được nằm xuống bảo em vào trong điếm.

Cánh cửa thủng bật một bên nằm vắt vẻo, chiếc còn lại cọt kẹt đung đưa theo gió. Em gần như lao vào chiếc giường ọp ẹp sặc mùi ẩm mốc mong tìm cơn mộng. Muỗi đốt, tiếng chuột, mùi ẩm thấp hôi hám...em chìm vào giấc ngủ. Một ánh chớp xé toạc bầu trời như kéo thần thức em chợt tỉnh, thấp thoáng ngoài cửa lố nhố những bóng người...
 

pikapika1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-744672
Ngày cấp bằng
30/9/20
Số km
389
Động cơ
62,770 Mã lực
Tuổi
45
Chùa ở miền Bắc thường các sư kiêm cả lễ, đọc chú... nên cũng hơi lạ.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top