[Funland] Nơi chia sẻ những câu chuyện Tâm linh trong cuộc sống thường ngày 2023 Vol 7

Trạng thái
Thớt đang đóng

angkorwat

Xe container
Tưởng nhớ
Người OF
Biển số
OF-33632
Ngày cấp bằng
21/4/09
Số km
5,098
Động cơ
558,556 Mã lực
Nơi ở
Lê Trọng Tấn Hanoi
Cụ mất ngủ ạ, e cầm đt lên thành ra cũng mất ngủ luôn với cụ Lội nước :D
Mình không ngủ sớm 40 năm nay rồi. Cũng là thói quen của lính cảnh vệ. 10 năm lính liên tục không có đêm nào được ngủ cả đêm, mỗi đêm là hai ca gác, mỗi ca 2h. Lâu dần thành quen, đồng hồ sinh học cũng thay đổi theo. Mỗi đêm chỉ ngủ 3-4h thôi, ngày cũng không ngủ trưa. Nên ăn uống rất tốt mà người cứ ốm ốm gầy gầy. Được cái không bệnh tật ốm đau gì.
 

thichrauxanh

Xe container
Biển số
OF-816247
Ngày cấp bằng
20/7/22
Số km
6,164
Động cơ
175,943 Mã lực
Tuổi
34

thichrauxanh

Xe container
Biển số
OF-816247
Ngày cấp bằng
20/7/22
Số km
6,164
Động cơ
175,943 Mã lực
Tuổi
34
Mình không ngủ sớm 40 năm nay rồi. Cũng là thói quen của lính cảnh vệ. 10 năm lính liên tục không có đêm nào được ngủ cả đêm, mỗi đêm là hai ca gác, mỗi ca 2h. Lâu dần thành quen, đồng hồ sinh học cũng thay đổi theo. Mỗi đêm chỉ ngủ 3-4h thôi, ngày cũng không ngủ trưa. Nên ăn uống rất tốt mà người cứ ốm ốm gầy gầy. Được cái không bệnh tật ốm đau gì.
Vâng có sức khoẻ là quý nhất cụ ạ.
E xin kính cụ một ly vodka cụ ngủ cho ngon giấc ạ :)
 

Xe nội lước

Xe container
Biển số
OF-528779
Ngày cấp bằng
26/8/17
Số km
7,735
Động cơ
287,537 Mã lực
Mình không ngủ sớm 40 năm nay rồi. Cũng là thói quen của lính cảnh vệ. 10 năm lính liên tục không có đêm nào được ngủ cả đêm, mỗi đêm là hai ca gác, mỗi ca 2h. Lâu dần thành quen, đồng hồ sinh học cũng thay đổi theo. Mỗi đêm chỉ ngủ 3-4h thôi, ngày cũng không ngủ trưa. Nên ăn uống rất tốt mà người cứ ốm ốm gầy gầy. Được cái không bệnh tật ốm đau gì.
Em thì trượt dài lối sh buông thả..từ vđ cuộc sống nhiều suy tư..xong chọn nghề cũng hay khuya khoắt..rồi nó cứ trượt mãi..
Lọ mọ chán có hôm cách đây hơn trục năm không ngủ đc thì đi kiếm cành bàng về .cả đêm điêu khắc , cả tháng điêu khắc...làm ra những chiếc tẩu hút thuốc .
16 tuổi em đã ngủ đêm trên mái 1 công trình hoang vắng..ngửa mặt nhìn trời đến nửa đêm thì thiếp đi..nắng rọi chói mắt thì dậy..như vậy vài lần..mỗi lần cả tháng.. thức khuya nó ăn vào máu mất rồi.
 
Chỉnh sửa cuối:

angkorwat

Xe container
Tưởng nhớ
Người OF
Biển số
OF-33632
Ngày cấp bằng
21/4/09
Số km
5,098
Động cơ
558,556 Mã lực
Nơi ở
Lê Trọng Tấn Hanoi
Trường hợp này theo khoa học thì có thể nói là rất phản khoa học nhưng thực tế xem tay thì ngược lại. Em không giải thích được, cụ wat ạ.
Mỗi đêm mình chỉ ngủ khoảng 4h. Khoảng 2-3 giờ sẽ ngủ và thức dậy vào lúc 6-7h, nhưng không thấy mệt mỏi. Có lẽ cơ thể nó tự điều chỉnh để thích nghi.
 

angkorwat

Xe container
Tưởng nhớ
Người OF
Biển số
OF-33632
Ngày cấp bằng
21/4/09
Số km
5,098
Động cơ
558,556 Mã lực
Nơi ở
Lê Trọng Tấn Hanoi
Đang mưa gió mà cụ vẫn lọ mọ thế ạ? Đúng là "thà bỏ vợ chứ không bỏ thuốc" 😂
Bà xã không cho hút thuốc trong nhà. Khi hút phải ra vỉa hè hoặc lên sân thượng. Được cái sân thượng có mái che và bàn ghế. Làm ly cafe và điếu thuốc cũng tốt.
 

Xe nội lước

Xe container
Biển số
OF-528779
Ngày cấp bằng
26/8/17
Số km
7,735
Động cơ
287,537 Mã lực
Nhắc nhiều mà vẫn sai thì nó chê là đúng rồi.
Do em biết đọc sớm quá đấy. 5 tuổi em đi học vỡ lòng ( mẹ em nhờ tống đi học sớm do em không chịu đi mẫu giáo, và bà sợ em ở nhà nguy hiểm do trước nhà có hồ nc lớn . Vì tống em vào mẫu giáo thì em chui lọt khe cổng chạy về, sau khe cổng bị bịt thì em bắc ghế leo lên tường nhưng không xuống đc bên ngoài ...bên đó không có ghế mà xuống..thế là em ngồi chờ , hễ có ng lớn đi gần tới nơi em sẽ kêu khóc thảm thiết ...họ lại hỏi han và em bảo ko xuống đc...ng ta bế xuống là em phắn..cũng ko dễ, phải kiên trì khóc với 5,6 người đi qua thì may ra mới có 1 người trúng kế. Họ gần đến là mình phải khóc sẵn từ xa rồi , không bế thì dừng khóc chờ ông khác đến ta lại khóc ) ..
Khi đến lớp vỡ lòng em chán lắm. Không có gì đáng để ý cả. Vì em đã đọc truyện tranh ở nhà từ lâu rồi, đọc chứ ko phải là đánh vần..đọc luôn cả những mẩu báo mà bà nội em vất ở góc giường..trong khi ấy cô giáo vẫn cứ O với A..
Vì vậy E không buồn nghe..kết quả chữ xấu và chính tả sai tóe loe..
Năm lớp 1 có lần các thày cô kiểm tra dự giờ gì đó..bọn em phải viết theo cô giáo đọc..em chán, em không viết , em ngồi vẽ 2 con trâu đánh nhau vào bài kiểm tra ..kết quả cô giáo cũng là bác họ tức quá nhốt em lại lớp khi các bạn đc về...may bà nội em đến giải cứu binh nhì 😂😂
Có lần mẹ em bắt ngồi ở thềm tập viết..thằng anh họ hơn em 1 tuổi sẽ giám sát...lúc giám đốc đi khỏi em vất sách, thằng anh ẩy em ..thế là em xông vào đánh nhau với nó..bị nó ném 1/4 hòn ghạch trúng đầu , máu tóe ra ướt nửa mặt và ướt đỏ ngực áo ..giờ sẹo vẫn còn , tóc không mọc đc trên diện tích hơn 1/2 cm2 ..
Có lần ngay khi sẹo đầu vừa lên da non , giám đốc vừa dắt xe khỏi ngõ là em quăng sách đuổi đánh nó luôn thì bị vấp ngã sấp .. đập mặt vập cằm vào cái thềm cửa bằng ghạch, môi lại thủng máu lại chảy..dưói gầm cằm em sẹo cỡ 1cm2 cũng còn đó đến tận bây giờ ..quái lạ đánh nhau với thằng này lần nào em cũng bị đau đớn..đến tận cuối lớp 1 em mới lập đc trật tự với hắn..em vật ngã ngửa lão anh họ , cắn ngoạm đc hắn vào cạnh rốn và kiên quyết ko nhả .. hắn chảy máu kêu gào dữ dội, 2 tay tóm chặt tóc em..người lớn bu quanh dọa dỗ các kiểu em cũng ko nhả...họ sợ rách thịt hắn nên không dám cạy miệng em..kết quả em nghe lời là nhả ra sẽ đc hưởng khoan hồng và tết sẽ cho ăn mứt ( mịa ..chưa vào hè đã hứa tết cho mứt . Thế mà em cũng tin ) . và rồi khoan hồng là bị bắt ngồi bệt xuống nền , tay chân ôm quanh cái cột nhà gỗ xoan và trói cổ tay cổ chân lại từ nửa buổi đến gần trưa .. trưa , bà nội em đi chợ về lại thêm 1 lần cứu cháu ..bà em thật là cao thủ đại nội .. đúng sai ko cần biết , dám động vào đích tôn thì bà chửi cho tốc váy 3 đời " nhà nó " . dám trói cháu bà tức là " chúng nó " ăn nhầm gan báo . Có lẽ trong mắt bà , trẻ con cả tg không đứa nào ngoan mà đáng yêu như em 😂 😂
Em biết mình có đại k bà nội bảo kê nên không sợ thằng nào , thằng anh họ trán búa cũng hãi, hắn từ chối giám sát em học bài . Em được thể - ngày càng láo nháo..em không muốn đi học . Em viện lý do phải ở nhà canh cây táo cho bà.. bà em dỗ và hẹn trông cây táo 1 ,2 hôm rồi đi học. Em ở nhà thì bọn trẻ con như em đến vặt trộm táo xanh. .em đuổi theo , bọn nó chạy tán loạn, và em tóm vật đc 1 thằng ngã ra , nó nhét luôn quả táo vào mồm ngậm chặt khi vừa bị vật ngã nhưng ko nuốt đc . Thế là em cưỡi cổ bóp mồm nó , quả táo đầy nhớt dãi của nó phọt ra đường ..táo rơi ra em chộp luôn nhét mồm mình.. bà em về nghe em kể lại đã ko mắng lại còn tấm tắc khen cháu bà quá ngoan ...he he 😂😂 thế nên với bà chắc là em cừ lắm rồi..cần quái gì viết đẹp với cả chính tả . Với bà em có cộng 2 với 2 bằng 6 thì vẫn là thiên tài toán học...nhầm tí chẳng qua là do cháu bà nó bé ...
Nhưng mẹ em thì ko chiều.. em ăn đòn như sinh hoạt văn hóa hàng tuần vậy..mông em thường xuyên có lươn ra lươn, mà trạch ra trạch , bà cảnh cáo nếu cần bà sẽ sát muối vào lươn trạch . Mẹ em còn vài lần tóm tay chân em 4 vó làm 1, thả vào miệng bể nc mưa dọa dìm chết.. em sợ quá lạc giọng kêu khóc xin tha mạng , van xin hứa hẹn các kiểu rồi vẫn đâu vào đấy...
Em sớm biết thù dai..khi cứ bị bắt đi mẫu giáo thì em cho rằng mọi tội lỗi là do cô giáo. Do cô mà em phải đi học , em muốn ở nhà đi chơi một mình , kệ mịa bọn khác phải đi mẫu giáo ...thời cơ vô tình đã đến. 1 hôm em thấy cô với 1 cô khác đi ngang ngõ . Thế là từ cổng nhà , em lia luôn 1 viên ngói vỡ bằng bao diêm vào đầu cô...nó lại trượt tận đâu đâu . Ném xong em băng qua vườn chạy luôn vào nhà...cả nhà ko có ai ở nhà. Em leo lên giường bà em và bò rúc đầu vào lõi cái cuộn chăn bông của bà...em tin rằng chỉ cần rúc đc đầu vào thì có nghĩa là trốn đc...thân mình ở ngoài cũng ko sao. Sự việc cao trào này là giọt nc tràn ly....mẹ em bắt phải vào vỡ lòng dù muốn hay không... thế là học mẫu giáo cách nhà 50m không muốn lại phải đi học vỡ lòng cách nhà gần km..tự đi tự về .

Khi em còn tuổi mẫu giáo . Bà em xót cháu nên buổi sáng nào em không đi mẫu giáo thì hay cho theo ra chợ..nhưng cứ đến đầu chợ là em ngồi thụp xuống kêu đau bụng ko đi đc , bà em lại hỏi : thế con ăn bánh đa thì có khỏi không ?
- Có . Con khỏi ngay...rồi đứng ngay dậy bước thoăn thoắt ra bà bán bánh đa chờ sẵn...😂😂

Thế là bà lại mua cho cái bánh đa.. em mà đau bụng ko đi đc là bà gay..bà cao thủ đội cái thúng trên đầu mà đi từ nhà đến chợ hơn km vẫn ko rơi...nhưng ko thể cúi xuống kéo em đc.. chỉ có cách đút lót em bằng bánh đa mới êm đc .
À..mà có chuyện này do người lớn kể lại . : bà em dỗ cháu ( em ). Là phải ngoan, chăm học rồi bao giờ lớn bà lấy vợ cho.. em đã ngây ngô hỏi lại bà : vợ trông như nào , có ăn đc không hả bà ?
Bà thấy em khoái gặm chân gà thì cũng dỗ em : ngoan..rồi bao giờ bà chết bà cho cái chân mà gặm .. 😂😂
Bà em mất đã 10 năm..sắp tròn 10 giỗ. Nếu còn thì năm nay bà 114 tuổi..đau đớn là do hoàn cảnh bà đã không đc nhìn thấy chắt của mình khi còn sống.. 😔
 
Chỉnh sửa cuối:

fine_thanks

Xe điện
Biển số
OF-306286
Ngày cấp bằng
27/1/14
Số km
3,144
Động cơ
337,543 Mã lực
Do em biết đọc sớm quá đấy. 5 tuổi em đi học vỡ lòng ( mẹ em nhờ tống đi học sớm do em không chịu đi mẫu giáo, và bà sợ em ở nhà nguy hiểm do trước nhà có hồ nc lớn . Vì tống em vào mẫu giáo thì em chui lọt khe cổng chạy về, sau khe cổng bị bịt thì em bắc ghế leo lên tường nhưng không xuống đc bên ngoài ...bên đó không có ghế mà xuống..thế là em ngồi chờ , hễ có ng lớn đi gần tới nơi em sẽ kêu khóc ...họ lại hỏi han và em bảo ko xuống đc...ng ta bế xuống là em phắn..cũng ko dễ, phải khóc 5,6 người thì may ra mới có 1 người trúng kế. Họ gần đến là mình phải khóc sẵn từ xa rồi , không bế dừng khóc chờ ông khác đến ta lại khóc ) ..khi đến lớp em chán lắm. Không có gì đáng để ý cả. Vì em đã đọc truyện tranh từ lâu rồi, đọc chứ ko phải là đánh vần..đọc luôn cả những mẩu báo mà bà nội em vất ở góc giường..trong khi ấy cô giáo vẫn cứ O với A..
Vì vậy E không buồn nghe..kết quả chữ xấu và chính tả sai tóe loe..
Năm lớp 1 có lần các thày cô kiểm tra dự giờ gì đó..bọn em phải viết theo cô giáo đọc..em chán, em không viết , em ngồi vẽ 2 con trâu đánh nhau vào bài kiểm tra ..kết quả cô giáo cũng là bác họ tức quá nhốt em lại lớp khi các bạn đc về...may bà nội em đến giải cứu binh nhì 😂😂
Có lần mẹ em bắt ngồi ở thềm tập viết..thằng anh họ hơn em 1 tuổi sẽ giám sát...lúc giám đốc đi khỏi em vất sách, thằng anh ẩy em ..thế là em xông vào đánh nhau với nó..bị nó ném 1/4 hòn ghạch trúng đầu tóe máu..giờ sẹo vẫn còn , tóc không mọc đc trên diện tích hơn 1/2 cm2 ..
Có lần giám đốc vừa dắt xe khỏi ngõ là em đuổi đánh nó luôn thì bị vấp ngã sấp .. đập mặt vập cằm vào cái thềm cửa bằng ghạch, máu lại chảy..dưói gầm cằm em sẹo cỡ 1cm2 cũng còn đó..quái lạ đánh nhau với thằng này lần nào em cũng bị đau đớn..đến tận cuối lớp 1 em mới lập đc trật tự với hắn..em vật ngã ngửa lão anh họ , cắn đc hắn vào cạnh rốn và kiên quyết ko nhả .. hắn chảy máu kêu gào dữ dội..người lớn bu quanh dọa dỗ các kiểu em cũng ko nhả...họ sợ rách thịt hắn nên không dám cạy miệng em..kết quả em nghe lời là nhả ra sẽ đc hưởng khoan hồng và khoan hồng là bị trói ngồi , tay chân ôm quanh cái cột từ nửa buổi đến gần trưa .. trưa , bà nội em đi chợ về lại thêm 1 lần cứu cháu ..bà em thật là cao thủ.. đúng sai ko cần biết , dám động vào đích tôn thì bà chửi cho tốc váy. Có lẽ trong mắt bà , trẻ con cả tg không đứa nào ngoan mà đáng yêu như em 😂 😂
Em biết mình có đại k bà nội bảo kê nên không sợ thằng nào..ngày càng láo nháo..em không muốn đi học . Em viện lý do phải ở nhà canh cây táo cho bà.. bà em hẹn trông cây táo 1 ,2 hôm rồi đi học. Em ở nhà thì bọn trẻ con như em đến vặt trộm táo xanh. .em đuổi theo , bọn nó chạy tán loạn, và em tóm vật đc 1 thằng ngã ra , nó nhét luôn quả táo vào mồm ngậm chặt khi vừa bị vật ngã nhưng ko nuốt đc . Thế là em bóp mồm nó , quả táo đầy nhớt dãi của nó phọt ra đường ..táo rơi ra em chộp luôn nhét mồm mình.. bà em về nghe em kể lại đã ko mắng lại còn tấm tắc khen cháu ngoan ...he he 😂😂 thế nên với bà chắc là em cừ lắm rồi..cần quái gì viết đẹp với cả chính tả .
Nhưng mẹ em thì ko chiều.. em ăn đòn như sh hàng tuần vậy..mông em thường xuyên có lươn ra lươn, mà trạch ra trạch. Mẹ em còn vài lần tóm tay chân em 4 vó làm 1, thả vào miệng bể nc mưa dọa dìm chết.. em cứ kêu khóc xin tha mạng , van xin hứa hẹn các kiểu rồi vẫn đâu vào đấy..
Bà em xót cháu nên hay cho theo ra chợ..nhưng cứ đến đầu chợ là em ngồi thụp xuống kêu đau bụng ko đi đc , bà em lại hỏi : thế con ăn bánh đa thì có khỏi không ?
- Có . Con khỏi ngay...rồi đứng ngay dậy bước thoăn thoắt ra bà bán bánh đa chờ sẵn...😂😂

Thế là bà lại mua cho cái bánh đa.. em mà đau bụng ko đi đc là bà gay..bà cao thủ đội cái thúng trên đầu mà đi từ nhà đến chợ hơn km vẫn ko rơi...nhưng ko thể cúi xuống kéo em đc.. chỉ có cách đút lót em bằng bánh đa thôi.
Đọc bài của cụ cười ko ngậm được mồm. Hồi bé vì có bố em ở nhà trông nên đến tận năm 4 tuổi mẹ mới cho em đi mẫu giáo lần đầu. Đến ngày thứ 2, em cũng trốn ngục, chạy về nhà bà chơi. Báo hại mấy cô mầm non sợ xanh mặt vì tìm ko thấy em đâu. Đội tìm kiếm tìm em mất 1 buổi sáng.
Hôm sau mẹ em mang đi học thì các cô sợ em gây phốt tiếp nên ko ai dám nhận. Và thế là em được tự do tung hoành ở nhà đến năm 5 tuổi.
Em có 1 sở thích là đọc truyện và được nghe đọc truyện. Em bắt bố em đọc truyện đến thuộc lòng từng dấu chấm dấu phảy. Hết truyện lại đến thơ, rồi báo.
Hồi đấy hàng xóm nhà em có 2 đứa hơn em 2 tuổi, đi học rồi nên biết chữ, chiều nào cũng sang nhà em học bài, thế nên em cũng biết chữ luôn cùng chúng nó trước khi đi học. Mà biết chữ rồi phải đi học lại nó mới chán làm sao.
Em nhớ có 1 lần có giáo viên dự giờ. Cô giáo em chuẩn bị kĩ lắm, bắt bọn em ôn cả tuần, dạy đọc đi đọc lại 1 bài đếm từ 1 đến 10. Kiểu cô đọc 1, cả lớp đọc theo 1, cô đọc 2, cả lớp đọc theo 2... Đến ngày dự giờ, cô vẫn theo kịch bản cũ, hướng dẫn cả lớp đọc 1...2...3...Đọc được đến số 4, tự nhiên em bực mình, đứng dậy đọc 1 phát liền tù tì từ 1 đến 10, rồi quay sang bảo cô, dạy gì mà dạy cả tuần. Đoàn dự giờ ngỡ ngàng còn cô giáo em khóc tu tu. Hôm ấy, phụ huynh cũng được mời đến họp.😀
 

Xe nội lước

Xe container
Biển số
OF-528779
Ngày cấp bằng
26/8/17
Số km
7,735
Động cơ
287,537 Mã lực
Đọc bài của cụ cười ko ngậm được mồm. Hồi bé vì có bố em ở nhà trông nên đến tận năm 4 tuổi mẹ mới cho em đi mẫu giáo lần đầu. Đến ngày thứ 2, em cũng trốn ngục, chạy về nhà bà chơi. Báo hại mấy cô mầm non sợ xanh mặt vì tìm ko thấy em đâu. Đội tìm kiếm tìm em mất 1 buổi sáng.
Hôm sau mẹ em mang đi học thì các cô sợ em gây phốt tiếp nên ko ai dám nhận. Và thế là em được tự do tung hoành ở nhà đến năm 5 tuổi.
Em có 1 sở thích là đọc truyện và được nghe đọc truyện. Em bắt bố em đọc truyện đến thuộc lòng từng dấu chấm dấu phảy. Hết truyện lại đến thơ, rồi báo.
Hồi đấy hàng xóm nhà em có 2 đứa hơn em 2 tuổi, đi học rồi nên biết chữ, chiều nào cũng sang nhà em học bài, thế nên em cũng biết chữ luôn cùng chúng nó trước khi đi học. Mà biết chữ rồi phải đi học lại nó mới chán làm sao.
Em nhớ có 1 lần có giáo viên dự giờ. Cô giáo em chuẩn bị kĩ lắm, bắt bọn em ôn cả tuần, dạy đọc đi đọc lại 1 bài đếm từ 1 đến 10. Kiểu cô đọc 1, cả lớp đọc theo 1, cô đọc 2, cả lớp đọc theo 2... Đến ngày dự giờ, cô vẫn theo kịch bản cũ, hướng dẫn cả lớp đọc 1...2...3...Đọc được đến số 4, tự nhiên em bực mình, đứng dậy đọc 1 phát liền tù tì từ 1 đến 10, rồi quay sang bảo cô, dạy gì mà dạy cả tuần. Đoàn dự giờ ngỡ ngàng còn cô giáo em khóc tu tu. Hôm ấy, phụ huynh cũng được mời đến họp.😀
He he.. riêng vụ học chữ thì em cũng ko sao nhớ đc ai đã dạy mình..khả năng là mẹ em . 🤣
 
Chỉnh sửa cuối:

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
29,655
Động cơ
951,249 Mã lực
Nơi ở
Bắc Triều Tiên, Hà Nội

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
29,655
Động cơ
951,249 Mã lực
Nơi ở
Bắc Triều Tiên, Hà Nội
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top