[Funland] Nơi chia sẻ những câu chuyện Tâm linh trong cuộc sống thường ngày 2023 Vol 7

Trạng thái
Thớt đang đóng

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
29,947
Động cơ
1,150,210 Mã lực
Nơi ở
Bắc Triều Tiên, Hà Nội
Theo như cụ tả thì tầm nữa năm nay em vẫn hay nghe như vậy. Tiếng chân người đi trên sân thượng (dưới sân thượng là phòng ngủ của em), rồi còn nghe tiếng kéo cửa sắt ở nhà sau.

Đặc biệt mỗi khi em đi công việc hay đi chơi đâu xa cách nhà vài trăm km, mỗi khi ngủ lại ở ks nào cho dù là trên núi hoặc ven biển thì cũng chỉ nghe hai dạng âm thanh ấy đúng như kiểu khi ngủ ở nhà.

Tần suất ngủ ở nhà thì một tuần có khi nghe đến 3-4 đêm. Có khi em bật dậy lên sân thượng kiểm tra, sau đó xuống ngủ thì họ lại để cho em ngủ yên.

Em ko sợ, cũng quen rồi, mà cũng ko thắc mắc gì nữa hết. Cứ xác định luôn ai đó ghé qua chơi rồi chọc ghẹo mình tí cho vui thôi :)))))
Cảm giác thật Yomost :))
 

DurexXL

Xe cút kít
Biển số
OF-495573
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
16,524
Động cơ
1,142,825 Mã lực
Nơi ở
Đỉnh Vu Sơn
Cảm giác thật Yomost :))
Bây giờ, cả chục năm rồi, thỉnh thoảng trên sân thượng nhà em lại có am thanh quen thuộc ấy. Lần nào mà mấy bố con đang thức (nhà em toàn cú vọ) là y như rằng lao ra mở cam chek như xem show :D
Ấy thế mà rất quái, cứ lên cam (dù máy tính hay điện thoại) là âm thanh ... chấm dứt
 

UltraMod

Tháo bánh
Biển số
OF-592828
Ngày cấp bằng
1/10/18
Số km
1,429
Động cơ
143,877 Mã lực
Website
trendyeyewear.vn
Em có bà cô hầu như lúc nào cũng bật cuộn băng tụng "nam mô a di đà phật" suốt ngày ở cả phòng làm việc và ở nhà, không biết như vậy lợi hại thế nào các cụ nhỉ?
 

datinh

Xe container
Biển số
OF-25268
Ngày cấp bằng
5/12/08
Số km
6,054
Động cơ
423,886 Mã lực
Nơi ở
Ba đình HN
Em có bà cô hầu như lúc nào cũng bật cuộn băng tụng "nam mô a di đà phật" suốt ngày ở cả phòng làm việc và ở nhà, không biết như vậy lợi hại thế nào các cụ nhỉ?
nó kiểu an ủi tâm lý. chứ trì chú theo Mật tông thì nhiều câu lắm.
 

UltraMod

Tháo bánh
Biển số
OF-592828
Ngày cấp bằng
1/10/18
Số km
1,429
Động cơ
143,877 Mã lực
Website
trendyeyewear.vn

mevoyeuxe68

Xe buýt
Biển số
OF-84326
Ngày cấp bằng
5/2/11
Số km
538
Động cơ
400,707 Mã lực
Cụ là Canh Thân, mệnh Mộc, thím nhà là Bính Dần, mệnh Hỏa
Mệnh là tương sinh

Bính Dần dương nữ, mạng hỏa, tính thẳng, nóng, trực ngôn nhưng rõ ràng, không khuất tất, lại rất có trách nhiệm với con cái, với chồng thì ... tùy, tùy vào ông chồng cư xử, hành xử và thể hiện bản lĩnh như thế nào

Cụ nỗ lực, chung thủy, trách nhiệm, hết lòng thu vén cho gia đình thì mợ Cọp tâm phục, khẩu tuy không mềm mại (bản tính của tuổi này) nhưng cũng hết lòng với Cụ

Cùng với tuổi của các con, nếu vào các tuổi mệnh hài hòa, thì việc bền vững phát triển gia đình là không phải bàn cãi Cụ ạ
En trai em cũng Giáp dần , vợ cũng Canh Thân , có 3 đứa con và ly hôn cũng khoảng 4 năm nay nhưng vẫn ở chung và chăm lo các con , cô vợ bây giờ suốt ngày đi theo các khoá tu , chắng ai muốn em mình không hạnh phúc , ly hôn cũng nghĩ hoà giải cho các cháu đủ bố đủ mẹ , nhưng cậu ý nhất quyết bỏ vợ và cung mệnh 2 tuổi này em xem trên mạng cũng sợ nên để cậu tự quyết
 

techz1

Xe buýt
Biển số
OF-758411
Ngày cấp bằng
25/1/21
Số km
911
Động cơ
66,122 Mã lực
Tuổi
30
Website
www.nhadat81.com
Phật Di Lặc là vị Phật của tương lai.
Theo đức Phật tổ Thích Ca Mâu Ni đã thọ kí. Thì Phật Di Lặc sẽ xuất hiện ở hội Long Hoa trong tương lai.( Khi mà không có ai biết đến Phật Thích Ca nữa, Thì Phật Di Lặc mới xuát thế, và trong tương lai chính Phật Di Lặc sẽ tuyên thuyết lại có một vị Phật Thích Ca Mâu Ni trong quá khứ)
IMG_2732.jpeg


Còn đa số các tôn tượng Di Lặc bây giờ, là tạc theo phong cách thị hiện của Bồ Tát Di Lặc( bồ tát là chưa thành Phật ) do vậy thỉnh về để thờ hay trưng bày đều rất tốt. vì bồ tát là một vị sắp thành Phật, nguyện cứu vớt tất cả muôn loài chúng sanh. Do vậy các ngài sẽ cứu khổ độ nạn cho hết thảy, miễn là biết đến danh hiệu của ngài mà thỉnh nguyện( thỉnh nguyện là niệm danh hiệu của vị Bồ Tát đó và nguyện hành theo đức hạnh của Bồ Tát)
Cá nhân em cũng rất thích tượng ngài Di Lặc và cũng có rất nhiều tôn tượng của ngài.
IMG_2731.jpeg

IMG_2734.jpeg

Em xem cái này thì di lặc hóa ra lại có gốc từ Trung Quốc, rất ít sử liệu nói về di lặc xuất phát nguồn gốc từ cac quốc gia khác. Võ Tắc Thiên tự coi mình là Phật Di Lặc giáng thế để hợp lý việc bà lên làm vua.
 

mevoyeuxe68

Xe buýt
Biển số
OF-84326
Ngày cấp bằng
5/2/11
Số km
538
Động cơ
400,707 Mã lực
Em gửi các Cụ Mợ câu chuyện của 1 người bạn cùng ĐH của em, cậu này tính thẳng, vô thần, thô ráp và là dân kinh doanh sản xuất trực tiếp, nguyên văn cậu ấy post nhân dịp ngày Giỗ của Ông Cụ thân sinh

Kể chuyện tâm linh, do mai về quê giỗ BA tin hay không thì tùy!
Lúc Ba mất (tai biến lần 2 đang đánh cờ tướng), 2 vợ chồng và con gái bắt xe về quê ngay, 3h sáng tới thì mình vào bệnh viện luôn (lúc ấy vẫn dùng bình O2), vợ con về nhà nghỉ ngơi. Bác sỹ bảo bác không qua khỏi đâu, đi vào bệnh viện TW Huế cũng không được, nửa đường quay về thôi. Tôi rất bình tĩnh, tầm 10h thì đưa Ba về, xe cứu thương không có, phải thuê xe ngoài (nhờ thằng bạn kế toán trưởng bệnh viện gọi). Lúc đưa Ba về, tôi ôm đầu Ba để khỏi rung lắc, tới nhà, lúc bế Ba vào, đứa em gái thấy 1 vầng sáng vậy lên…Xong việc hậu sự cả nhà vào lại Kon Tum…Tôi làm Chánh văn phòng công ty, lại kiêm quản lý 35 con xe đầu kéo và 4 chân nên nhậu miết, tuần 3-4 lần tiếp khách. Vợ chồng thỏa thuận với nhau là đã nhậu thì không ngủ chung, mỗi người 1 phòng. Lúc đưa bài vị, tâm nhang về nhà thì đêm khuya (3-4h sáng) nhà luôn có tiếng đập cửa (cửa sắt) rõ mồn một. Hàng xóm sáng bảo, hôm qua ai đập cửa rầm rầm nhà vậy. Tôi thì bình tĩnh, nhưng vợ sợ lắm, tầm 4h sáng là cô ta phải sang ngủ với tôi, 2 vợ chồng nín thở nghe tiếng đập cửa rầm rầm (3 đêm liên tục). Sau đó tôi kể chuyện với ông anh có nghề cúng bái. Ổng bảo, Ba chú về đó, nếu muốn thì anh làm bùa và cúng cho. Tôi nghe lời biện cái lễ mọn và để ông anh cúng, sau làm 1 bùa ở cửa nhà, 1 ở dưới gối, từ đó thì không nghe tiếng đập cửa nữa. Tự nhiên sau hôm đó, ông anh ruột ở quê alo vào nói, Ba về báo, vợ chồng thằng XYZ dán bùa không cho Ba vào chơi (dù chuyện này tôi không alo cho ổng biết), Ba không về nữa đâu! Nghe xong tôi không biết vui hay buồn, nặng cả tâm can…
P/s : Viết 1 mạch nên câu từ, ngữ pháp chắc không chuẩn lắm, mọi người thông cảm!
Bố chồng em mất , mọi người xem giờ thấy không được tốt lắm , mẹ chồng lên chùa Liên phái xin bùa về cho nhà 3 con trai gồm dán ở góc nhà và 1 lọ thầy bảo chôn trước cửa nhà và túi bột rắc quanh mộ hết 1,6 triệu thì phải , vợ chồng em ở với ông , nghĩ nếu yểm bùa thế thì vong sẽ vất vưởng không vào được nhà nên không làm .
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
7,695
Động cơ
603,773 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Em vẫn nhớ cụ chia sẻ về đợt Bố của mẹ F1 nhà cụ đợt mới mất cũng về nhà cụ, nhớ cả những chi tiết về ban thờ bên đó hoang lạnh, ko được để ý chăm nom ra sao. Nhớ cả đợt Mẹ của cụ mất, cây cối cũng tàn úa lùi theo, cụ đã đốt bồ kết xông phòng, dọn dep lại phòng Mẹ như thế nào...

Ba của bạn cụ trách như vậy, nghe thật nặng nề, buồn lắm. Tuy là người về là Ba mẹ của mình, về thăm con cháu, nhưng vô tình có thêm những bạn đồng hành khác cũng về, chính những bạn đồng hành này sẽ ảnh hưởng đến con cháu.... Do đó, em nghĩ phương án chắc là khấn nói rõ để Ba hiểu, siêu thoát vậy ạ.
Bố em mất trong vòng 49 ngày thì mẹ em nằm mơ bố dắt 2 người về nhà chơi kiểu như giới thiệu nhà. 1 người đàn ông đeo kính chống gậy sắt và 1 người đàn bà kiểu đau chân cứ ngồi lê lê leo lên bậc thang. Lúc 49 ngày về mộ bố em thắp hương mẹ em nhìn thấy ngôi mộ đằng sau mộ bố em có ảnh ông đeo kính hôm trc thấy trong mơ và cô em xác nhận ông ấy là ông thương binh đi lại phải chống ba toong. Còn người đàn bà thì nhà em vẫn nghĩ là ở 1 ngôi mộ cổ sát cạnh mộ bố em vì ngôi mộ ấy chỉ còn là cái nấm nhỏ với 1 cái bia bằng đá bé tí đã gần như bị lún hẳn dưới lớp cây cỏ. Đến hôm giỗ bố em (mà em đã kể ở trên) tức là sau 17 năm, bố em bảo mẹ em hay ngồi buôn chuyện với bà hàng xóm, em bảo sao không bảo mẹ đi bộ cùng bà ấy thì bố em ngồi bẻ què chân bảo : bà ấy bị như thế này, em giả vờ không hiểu bảo bà ấy bị đau chân à? Bố em bảo: bị què. Vậy là xác nhận bà ấy đúng là bà mà mẹ em đã nhìn thấy trong mơ hồi bố em mới mất.
Mẹ em mới mất cuối năm ngoái, mới 3 ngày cả nhà về quê tạ mộ , mẹ em đã nhập về chuyện trò rôm rả cùng con cháu . Sau đó ngày cúng tuần thứ 6 , 100 ngày mẹ em cũng về. Sắp tới giỗ đầu chắc em lại được gặp mẹ.
Thấy cụ phấn khởi con cái cũng bớt phần bi thương.
( chuyện em đã kể trên này )
 
Chỉnh sửa cuối:

Yeuaibaygio

Xe lăn
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
14,055
Động cơ
356,729 Mã lực
Tuổi
51
Bố em mất trong vòng 49 ngày thì mrj em nằm mơ bố dắt 2 người về nhà chơi kiểu như giới thiệu nhà. 1 người đàn ông đeo kính chống gậy sắt và 1 người đàn bà kiểu đau chân cứ ngồi lê lê leo lên bậc thang. Lúc 49 ngày về mộ bố em thắp hương mẹ em nhìn thấy ngôi mồ đằng sau mộ bố em có ảnh ông đeo kính hôm trc thấy trong mơ và cô em xác nhận o9ng ấy là ông thương binh đi lại phải chống ba toong. Còn người đàn bà thì nhà em vẫn nghĩ là ở 1 ngôi mộ cổ sát cạnh mộ bố em vì ngôi mộ ấy chỉ còn là cái nấm nhỏ với 1 cái bia bằng đá bé tí đã gần như bị lún hẳn dưới lớp cây cỏ. Đến hôm giỗ bố em (mà em đã kể ở trên) tức là sau 17 năm, bố em bảo mẹ em hay ngồi buôn chuyện với bà hàng xóm, em bảo sao không bảo mẹ đi bộ cùng bà ấy thì bố em ngồi bẻ què chân bảo : bà ấy bị như thế này, em giả vờ không hiểu bảo bà ấy bị đau chân à? Bố em bảo: bị què. Vậy là xác nhận bà ấy đúng là bà mà mẹ em đã nhìn thấy trong mơ hồi bố em mới mất.
Mẹ em mới mất cuối năm ngoái, mới 3 ngày cả nhà về quê tạ mộ , mẹ em đã nhập về chuyện trò rôm rả cùng con cháu . Sau đó ngày cúng tuần thứ 6 , 100 ngày mẹ em cũng về. Sắp tới giỗ đầu chắc em lại được gặp mẹ.
Thấy cụ phấn khởi con cái cũng bớt phần bi thương.
( chuyện em đã kể trên này )
Hay quá Mợ ạ.
 

cuhaifus

Xe container
Người OF
Biển số
OF-236
Ngày cấp bằng
10/6/06
Số km
6,001
Động cơ
1,063,674 Mã lực
Bố em mất trong vòng 49 ngày thì mẹ em nằm mơ bố dắt 2 người về nhà chơi kiểu như giới thiệu nhà. 1 người đàn ông đeo kính chống gậy sắt và 1 người đàn bà kiểu đau chân cứ ngồi lê lê leo lên bậc thang. Lúc 49 ngày về mộ bố em thắp hương mẹ em nhìn thấy ngôi mộ đằng sau mộ bố em có ảnh ông đeo kính hôm trc thấy trong mơ và cô em xác nhận ông ấy là ông thương binh đi lại phải chống ba toong. Còn người đàn bà thì nhà em vẫn nghĩ là ở 1 ngôi mộ cổ sát cạnh mộ bố em vì ngôi mộ ấy chỉ còn là cái nấm nhỏ với 1 cái bia bằng đá bé tí đã gần như bị lún hẳn dưới lớp cây cỏ. Đến hôm giỗ bố em (mà em đã kể ở trên) tức là sau 17 năm, bố em bảo mẹ em hay ngồi buôn chuyện với bà hàng xóm, em bảo sao không bảo mẹ đi bộ cùng bà ấy thì bố em ngồi bẻ què chân bảo : bà ấy bị như thế này, em giả vờ không hiểu bảo bà ấy bị đau chân à? Bố em bảo: bị què. Vậy là xác nhận bà ấy đúng là bà mà mẹ em đã nhìn thấy trong mơ hồi bố em mới mất.
Mẹ em mới mất cuối năm ngoái, mới 3 ngày cả nhà về quê tạ mộ , mẹ em đã nhập về chuyện trò rôm rả cùng con cháu . Sau đó ngày cúng tuần thứ 6 , 100 ngày mẹ em cũng về. Sắp tới giỗ đầu chắc em lại được gặp mẹ.
Thấy cụ phấn khởi con cái cũng bớt phần bi thương.
( chuyện em đã kể trên này )
Theo em cụ nên tôn tạo chút cho ngôi mộ cổ nhỏ nhỏ đó cho đỡ mất nấm, trước em bốc bà ngoại em từ Nam định lên đặt cạnh ông ngoại em, cũng va phải ngôi mất nấm, em dịch bà ngoại em ra và nhờ thầy làm lễ rồi xây lại cho họ 1 ngôi đàng hoàng cụ ạ
 

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
29,947
Động cơ
1,150,210 Mã lực
Nơi ở
Bắc Triều Tiên, Hà Nội
Bố em mất trong vòng 49 ngày thì mẹ em nằm mơ bố dắt 2 người về nhà chơi kiểu như giới thiệu nhà. 1 người đàn ông đeo kính chống gậy sắt và 1 người đàn bà kiểu đau chân cứ ngồi lê lê leo lên bậc thang. Lúc 49 ngày về mộ bố em thắp hương mẹ em nhìn thấy ngôi mộ đằng sau mộ bố em có ảnh ông đeo kính hôm trc thấy trong mơ và cô em xác nhận ông ấy là ông thương binh đi lại phải chống ba toong. Còn người đàn bà thì nhà em vẫn nghĩ là ở 1 ngôi mộ cổ sát cạnh mộ bố em vì ngôi mộ ấy chỉ còn là cái nấm nhỏ với 1 cái bia bằng đá bé tí đã gần như bị lún hẳn dưới lớp cây cỏ. Đến hôm giỗ bố em (mà em đã kể ở trên) tức là sau 17 năm, bố em bảo mẹ em hay ngồi buôn chuyện với bà hàng xóm, em bảo sao không bảo mẹ đi bộ cùng bà ấy thì bố em ngồi bẻ què chân bảo : bà ấy bị như thế này, em giả vờ không hiểu bảo bà ấy bị đau chân à? Bố em bảo: bị què. Vậy là xác nhận bà ấy đúng là bà mà mẹ em đã nhìn thấy trong mơ hồi bố em mới mất.
Mẹ em mới mất cuối năm ngoái, mới 3 ngày cả nhà về quê tạ mộ , mẹ em đã nhập về chuyện trò rôm rả cùng con cháu . Sau đó ngày cúng tuần thứ 6 , 100 ngày mẹ em cũng về. Sắp tới giỗ đầu chắc em lại được gặp mẹ.
Thấy cụ phấn khởi con cái cũng bớt phần bi thương.
( chuyện em đã kể trên này )
Sau khi chết thì hết duyên vc, các vong âm coi nhau là bạn.
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
7,695
Động cơ
603,773 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Theo em cụ nên tôn tạo chút cho ngôi mộ cổ nhỏ nhỏ đó cho đỡ mất nấm, trước em bốc bà ngoại em từ Nam định lên đặt cạnh ông ngoại em, cũng va phải ngôi mất nấm, em dịch bà ngoại em ra và nhờ thầy làm lễ rồi xây lại cho họ 1 ngôi đàng hoàng cụ ạ
Đó là ngôi mộ ở đầu 1 dãy mộ đc làng quy hoạch. Mộ bố mẹ em là liền tiếp cùng hàng với ngôi mộ đó. Khi anh trai em mất, nhà em gọi điện về quê chuẩn bị đào cho 1 chiếc huyệt để an táng cho anh trai em. Các bác ở quê bảo: bố mẹ nó (anh trai em) ở đó thì đào luôn cái huyệt cạnh đó cho cùng nhau, các bác tưởng ngôi mộ đó là chỗ mọi người nhổ cây cỏ đấp đống chứ họ không biết đó là ngôi mộ. 1 bác vừa bổ mấy nhát cuốc thì cuốc ngay phải cái bia mộ nên hoảng hồn lấp lại ngay. Tuy nhiên tối đó về nhà ông ấy bị đau chân không đi lại được , ngay hôm sau nhà phải làm lễ ra mộ đó thắp hương và mua vài trăm gạch về xây vòng quanh ngôi mộ, cao lên khỏi mặt đất tầm 30cm. Ngoài đồng làm lễ tạ xong thì ở nhà bác kia đứng dậy đi được. Mỗi lần nhà em về thắp hương em vẫn khấn cụ bà ấy mong cụ bầu bạn với mẹ em cho vui :D
 

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
29,947
Động cơ
1,150,210 Mã lực
Nơi ở
Bắc Triều Tiên, Hà Nội
Em có bà cô hầu như lúc nào cũng bật cuộn băng tụng "nam mô a di đà phật" suốt ngày ở cả phòng làm việc và ở nhà, không biết như vậy lợi hại thế nào các cụ nhỉ?
"Nam mô A Di Đà Phật" hay "Nam mô A Di Di Đà Phật" là Phật hiệu (ha Phật ca của Phật).
 

Mimeo

Xe container
Biển số
OF-443121
Ngày cấp bằng
6/8/16
Số km
6,469
Động cơ
627,401 Mã lực
Nơi ở
Neverland
Đó là ngôi mộ ở đầu 1 dãy mộ đc làng quy hoạch. Mộ bố mẹ em là liền tiếp cùng hàng với ngôi mộ đó. Khi anh trai em mất, nhà em gọi điện về quê chuẩn bị đào cho 1 chiếc huyệt để an táng cho anh trai em. Các bác ở quê bảo: bố mẹ nó (anh trai em) ở đó thì đào luôn cái huyệt cạnh đó cho cùng nhau, các bác tưởng ngôi mộ đó là chỗ mọi người nhổ cây cỏ đấp đống chứ họ không biết đó là ngôi mộ. 1 bác vừa bổ mấy nhát cuốc thì cuốc ngay phải cái bia mộ nên hoảng hồn lấp lại ngay. Tuy nhiên tối đó về nhà ông ấy bị đau chân không đi lại được , ngay hôm sau nhà phải làm lễ ra mộ đó thắp hương và mua vài trăm gạch về xây vòng quanh ngôi mộ, cao lên khỏi mặt đất tầm 30cm. Ngoài đồng làm lễ tạ xong thì ở nhà bác kia đứng dậy đi được. Mỗi lần nhà em về thắp hương em vẫn khấn cụ bà ấy mong cụ bầu bạn với mẹ em cho vui :D
Đúng là trần sao âm vậy. Lúc sống thì xung quanh có bà con hàng xóm tối lửa tắt đèn, sang nhau hỏi thăm câu trò câu chuyện, khi mất ra đồng thì cũng có hàng xóm xung quanh, cùng bầu bạn dắt nhau về thăm giới thiệu nhà.

Nhưng em cũng ko hiểu lắm, nếu các vong còn về, còn nhập được như thế, nghĩa là vẫn chưa siêu thoát đúng ko ạ?
 

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
29,947
Động cơ
1,150,210 Mã lực
Nơi ở
Bắc Triều Tiên, Hà Nội
Đó là ngôi mộ ở đầu 1 dãy mộ đc làng quy hoạch. Mộ bố mẹ em là liền tiếp cùng hàng với ngôi mộ đó. Khi anh trai em mất, nhà em gọi điện về quê chuẩn bị đào cho 1 chiếc huyệt để an táng cho anh trai em. Các bác ở quê bảo: bố mẹ nó (anh trai em) ở đó thì đào luôn cái huyệt cạnh đó cho cùng nhau, các bác tưởng ngôi mộ đó là chỗ mọi người nhổ cây cỏ đấp đống chứ họ không biết đó là ngôi mộ. 1 bác vừa bổ mấy nhát cuốc thì cuốc ngay phải cái bia mộ nên hoảng hồn lấp lại ngay. Tuy nhiên tối đó về nhà ông ấy bị đau chân không đi lại được , ngay hôm sau nhà phải làm lễ ra mộ đó thắp hương và mua vài trăm gạch về xây vòng quanh ngôi mộ, cao lên khỏi mặt đất tầm 30cm. Ngoài đồng làm lễ tạ xong thì ở nhà bác kia đứng dậy đi được. Mỗi lần nhà em về thắp hương em vẫn khấn cụ bà ấy mong cụ bầu bạn với mẹ em cho vui :D
Mợ có hỏi chuyện âm phủ thế nào không? Chuyện phố xá, siêu xe, nhà lầu, bạn bè, hàng xóm, và cả chuyện ăn uống, ... như thế nào không?
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
7,695
Động cơ
603,773 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Sau khi chết thì hết duyên vc, các vong âm coi nhau là bạn.
Bố em bảo bọc mẹ em cả 1 đời, hôm mẹ em mất được 1 tuần nhà em về tạ mộ, chúng em mang mấy cây hoa về trồng, bố em nhập vào đứa cháu dâu đứng tựa vào ngôi mộ bên cạnh xem chúng em đắp mộ, trồng cây. Đứng phì phèo điếu thuốc, tay chống nạnh quan sát con cháu rất kỹ y như phong thái của ông khi còn sống. Lúc em trồng xong cây , ông bảo : cây này có hoa không. Em bảo cây này lá màu đỏ, quanh năm rực rỡ cần gì hoa. Ông lắc đầu, lần sau chúng mày tìm cây gì có hoa trồng cho mẹ mày. Mẹ mày là thích cây có hoa cơ.

Cây em trồng trên mộ mẹ em là cây này

 

cuhaifus

Xe container
Người OF
Biển số
OF-236
Ngày cấp bằng
10/6/06
Số km
6,001
Động cơ
1,063,674 Mã lực
Đúng là trần sao âm vậy. Lúc sống thì xung quanh có bà con hàng xóm tối lửa tắt đèn, sang nhau hỏi thăm câu trò câu chuyện, khi mất ra đồng thì cũng có hàng xóm xung quanh, cùng bầu bạn dắt nhau về thăm giới thiệu nhà.

Nhưng em cũng ko hiểu lắm, nếu các vong còn về, còn nhập được như thế, nghĩa là vẫn chưa siêu thoát đúng ko ạ?
Về nguyên lý thì thế, tuy nhiên em thì hiểu theo khía cạnh là các vong nhà mình vẫn luôn đồng hành và phù hộ mình, chứ ai cũng siêu thoát hết thì hương khói tuần rằm ai xơi? :D
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top