[Funland] Nơi chia sẻ những câu chuyện Tâm linh trong cuộc sống thường ngày 2024 Vol 8

prado2012

Xe container
Biển số
OF-141245
Ngày cấp bằng
9/5/12
Số km
7,798
Động cơ
443,370 Mã lực
Em cho rằng Ng ta có khi phải bỏ đi nhiều vỏ lắm để lấy 1 tí nhân hạt quý giá . Và ai cũng là hạt cả. Mợ hay mợ 12 cũng thế. Ai cũng nhiều nét hay ..ai cũng sẽ có lúc nóng lúc lạnh và lúc ấm. Hãy bỏ qua vì đây là 1 thớt khá nhiều ưu tú . Tìm và nhớ về cái nhân hạt của nhau .

Cá biệt lắm có kẻ lôi thôi. Hạt không tí nhân nào. Nhưng đó không phải là tố chất các mợ .
Chấm dứt dừng ở đây cụ ạ.
 

PHUONG.

Xe tăng
Biển số
OF-869673
Ngày cấp bằng
14/10/24
Số km
1,508
Động cơ
32,719 Mã lực
Cảm ơn Cụ anh đã khắc họa tương đối chuẩn với bản thân em! :)


Bẩm Cụ anh, là một bạn Nữ sinh viên năm thứ nhất (em ko nhớ là học trường ĐH gì), bạn ấy bảo là bạn ấy tự viết. Em thì thấy "ngôn từ" đó có phần nhắc nhở mình nên vừa là mua ủng hộ cho bạn ấy và cũng là cho chính mình. Chứ em ko biết bình luận hay đánh giá nét chữ.
Em thì hay ngủ trưa, nhưng thi thoảng có việc "trầm ngâm" là em lại lang thang quán Trà đá hoặc cafe một mình. Việc mua chữ này là trong hoàn cảnh đó.
Thân ái./.
Vậy a cụ. Em cũng ngủ trưa , cũng hay lang thang 1 mình y như cụ mà không có duyên đc em gái nào vào bán chữ. Em mà gặp em cũng mua ..mua đc cũng là nhẫn rồi . Mua về cất không treo cũng đc . Mua mãi ắt gặp em bán chữ Thích cụ nhỉ . Phải Nhẫn..Nhẫn ...Nhẫn . Nhẫn tới khi trao Nhẫn .😆
 

Bang lang

Xe container
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
7,950
Động cơ
702,446 Mã lực
Mình có vài ý thế này (quan điểm cá nhân, xin được chia sẻ):
Ý của Mợ hay ý của Mợ prado2012 theo mình đều đúng, mỗi người có một góc nhìn, quan điểm riêng nên mới thích "chữ" theo ý đó. Quan trọng nhất là mình thích chữ nào thì để chữ đó.
Quan điểm và góc nhìn của mình thì "Chữ" để ở bàn làm việc hay ở nhà, có hàm ý nhắc nhở bản thân. Cụ thể, tính của mình xưa nay nhìn thì hiền nhưng bản chất lại rất nóng tính, điều này cũng gây nhiều phiền phức nhất định, nhiều khi muốn yên không được yên, muốn tĩnh cũng ko được tĩnh, muốn an không được an. Nguyên do tại ta hay tại người, trước khi cho rằng do tại người thì ngẫm lại bản thân, nhiều lúc phần lớn cũng là do mình nữa.
Mình nghiệm thấy, nhiều lúc, đầu bốc hỏa, nếu chịu khó im lặng kìm nén lại bản thân một chút, sau đó tĩnh tâm soi xét lại thì mọi sự nó lại khác, hay nói cách khác "cho nó chậm một nhịp", thì từ suy nghĩ, cách giải quyết của mình hoàn toàn khác và kết quả cũng sẽ tốt hơn nhiều. Vậy nên, việc để chữ "Nhẫn" ở bàn làm việc hay ở nhà là nhằm nhắc nhở mình mỗi khi đầu "bốc hỏa" và mỗi khi gặp "trắc trở" nhất thời thì nhìn nó mà "chậm đi một nhịp".
Mình có xem ở trên mạng, nói về 18 Lời dạy của Phật về lời nói ứng xử hàng ngày. Trong đó, Lời đầu tiên là "Việc gấp: Từ từ nói" và lời thứ 12 là "Không nói: Những lời lúc tức giận", mình thấy nó cũng rất phù hợp đối với bản thân mình!.
P/s: Ở bàn làm việc của mình, mình có để một chữ "Nhẫn" (ảnh bên dưới). Chữ này mình mua từ một bạn Sinh viên năm thứ nhất tại quán cafe, lúc đó tầm năm 2015, bạn ấy tự viết một sập nhiều chữ và đi bán để kiếm thêm thu nhập, bảo mình mua giúp cho một chữ, hỏi han xong mình lấy luôn chữ này để ủng hộ (50k) và giữ cho đến bây giờ.
Thân./.
Nhẫn.jpg
Để mà nói cảm xúc thì em vẫn chưa bốc hoả cụ ạ. Cho đến mấy còm sau em mới biết là e bị ghét và họ ko muốn nghe. Có lẽ em đánh giá nhầm thôi. Tất cả những còm ở đây trước là chia sẻ, sau là giải thích. Cụ thấy em nóng chỗ nào. Em giải thích để mợ ấy ko tức giận và hiểu sai em.. Em nghĩ hiểu và áo dụng mới là mấu chốt.
 

datlui

Xe điện
Biển số
OF-352039
Ngày cấp bằng
23/1/15
Số km
2,143
Động cơ
395,954 Mã lực
Nơi ở
Iran
Về mợ, em ko giải thích nữa vì vô ích. Nhưng với cụ datlui , em sẽ nói ko mọi người hiểu nhầm. Em ko phán xét mà là câu hỏi bởi một chữ cách viết khác nhau sẽ mang ý nghĩa sâu xa khác nhau. Tromg chữ Tâm nếu xét về cách viết thi bộ đao sẽ thể hiện đường nét sắc nhọn và bộ tâm thể hiện sự mềm mại, nó đối lập nhau và người viết cũng cần thể hiện hai trạng thái khi viết. Tuy nhiên, em thấy chữ Đao trong chữ Nhẫn của cụ Datlui đường nét mềm mại thì em thắc mắc xem dụng ý của cụ là j, cụ ấy muốn truyền tải gì khi viết thế và em đã nhận được sự giải thích của cụ ấy và thêm cho mình khá niemi đó. Nếu em ko hỏi thì e sẽ ko biết. Nhưng vào đến mợ thì nó lại bị bóp méo thành abcd. Cho nên, tư duy, thái độ với cuộc sống nó sẽ quyết định cách suy luận.
Đêm qua em đã trả lời rồi, nhưng nghĩ lại thì xoá đi để giữ hoà khí. Em đoán mợ có đọc được còm đấy.

Chữ Đao ở thế tĩnh hay thế động, đấy là điều em cũng không muốn cắt nghĩa thêm.

Để mà viết theo đúng chuẩn, em viết vẫn được, thậm chí viết tốt.

Nhưng để diễn hoạ theo tính chất và tổ chức của đường nét, thì cái nét của em trong chữ Nhẫn đã có sự "cách điệu" rồi

khi con chữ đã được cách điệu, thì nó là nét hoạ (vẽ) chứ không còn là nét chữ theo quy chuẩn nữa. Nên, nếu lấy bộ pháp ra mà so sánh, thì chữ của em chưa đạt, nhưng nếu lấy nghệ thuật ra để thẩm, thì nét đao đấy đang cuồn cuộn tung hoành.

Em thừa nhận với mợ là chữ em xấu, hoặc nó không theo gu thẩm mỹ của số đông. Nhưng nó là chữ của em, không nhất thiết phải giống với số đông đâu.

Cứ xem như đấy là thư hoạ đi, không phải thư pháp.

Vài lời gửi đến mợ.
 
Chỉnh sửa cuối:

PHUONG.

Xe tăng
Biển số
OF-869673
Ngày cấp bằng
14/10/24
Số km
1,508
Động cơ
32,719 Mã lực
Riêng em ạ, em sắp hết chữ NHẪN với người hay bôi xóa rồi đấy ạ :D em tin nhiều người y em, vào lúc đã bị xóa rồi nên rất là cú :P Cái chính nếu lượng kiến thức và kinh nghiệm non choẹt thì bọn em cũng chả tiếc gì đâu nhưng đây còm hữu ích thế mà mắt trước mắt sau xóa nhanh hơn chảo chớp, thú thật nhiều lúc vào đây thấy mọi người nhắc đến các bài xóa mà mắt em cứ mắt tròn mắt dẹt vì tiếc, đi làm mà năng suất lao động thấp vì cứ phải để thớt mình tình trạng bấm F5 liên tục. Và em nhớ là em đã từng hứa em làm con ChatGPT không công cho cụ, còm nào cụ viết khó hiểu em sẽ biên tập lại cơ mà, hu hu chả nhẽ em lại ăn vạ như bọn chó mèo nhà em ở nhà lăn đùng ngã ngửa ở giữa thớt ạ???!!!
Thì em sửa chữa nhiều rồi còn gì 😂
Mà em cứ nhầm tên mợ với tên quốc gia nhỉ. Croatia . :))
 

Marance

Xe điện
Biển số
OF-732755
Ngày cấp bằng
15/6/20
Số km
2,850
Động cơ
140,964 Mã lực
Em xin bình luận của các cụ mợ về chữ này.
Đầu năm em đi lễ Đền Cửa Ông và dặn rất kĩ ông đồ bán chữ là sao viết cho đúng và phải Tâm.
IMG20250916105326.jpg

Và dịch các chữ giúp em với để em ktra lại thông tin ông đồ đã viết hết ý em gửi gắm chưa ah?
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
16,677
Động cơ
351,844 Mã lực
Em chỉ chia sẻ những gì em hiểu với mợ, ko có ý phán xét. vì trong này có nhiều người giỏi, em muốn viết ra để nếu có sai thì có ai đó mở mang cho mình thêm. Em rep mợ ko có trạng thái tĩnh hay động gì cả, chỉ là mong muốn cho và nhận.
Chắc ý mợ là đầu tiên phải có Tuệ định hướng và khi đi theo định hướng lúc đó sẽ dùng chữ Nhẫn để hóa giải. Em rất thích những chia sẻ của mợ từ trước đến giờ vì nó nghiêm túc và sâu sắc. Nhiều cụ trong thớt cũng có cảm nhận giống em. À nhưng mà việc trao đổi không tránh được tranh luận mong các mợ yêu đừng nóng vì đây là cơ hội cho những người như em được mở mang thêm góc nhìn mới ạ.>:D<
 

Mít - Mật

Xe tăng
Biển số
OF-71981
Ngày cấp bằng
4/9/10
Số km
1,568
Động cơ
471,913 Mã lực
Một chữ nhẫn ôm trong lòng, có được có thể giữ mạng, có thể thành công.

Một hành động vì lòng hư vinh nhất thời, nắm lấy cán đao mà đem lại hoạ.

Đấy là phút sinh tử.

Trong cuộc sống, lời nói và việc làm đều có thể là đao. Vì một câu nói mà gây hoạ mất nghiệp. Cũng vì thiếu chữ nhẫn mà việc lớn không thành. Có nhẫn thì mới có tĩnh. Người có tĩnh sự mới thành. Kẻ chỉ động đao, động mồm thì chỉ gây nghiệp hoạ.
Phải là 1 người từng trải, thì mới thấm Mợ nhỉ
 

datlui

Xe điện
Biển số
OF-352039
Ngày cấp bằng
23/1/15
Số km
2,143
Động cơ
395,954 Mã lực
Nơi ở
Iran
Vâng , cám ơn cụ
Em hiểu ý cụ và hoàn toàn đồng ý với cụ !
Chỉ là em đọc cuốn sách viết về Tôn tẩn nó đúng là hơi nghiêng về Tôn tẩn
Chúng ta là người đọc nên em để nguyên như ý văn của tác giả ( ngay từ đầu ạ )
Còn về chữ của cụ datlui thì em hiểu là cụ ấy cũng phải học tu tâm nhiều , viết nhiều mới có thể viết được chữ nó hiển hiện nội lực và công phu mài dũa rất hài hòa như vậy
Em thì sợ chữ nhẫn vì cá nhân em tâm vẫn sân si lắm
Và em đã bao lần tím mắt vì chưa tu được chữ nhẫn = nên em viết thật tâm trạng
Nên em mang vài ví dụ toạch vì chữ nhẫn chứ không có ý gì cả ạ
Đúng như cụ ấy nói = Hòa khí mới mang lại lợi lộc ạ
Chúc cả nhà 1 ngày vui vẻ bình an !
Cụ đánh giá em cao quá, bản thân em còn đời lắm! Hôm qua hùa theo cụ culneyuqoagN đập con 04 mà tạch, bực cả đêm :))
 

Sói nhỏ

Chã!
Biển số
OF-80803
Ngày cấp bằng
21/12/10
Số km
2,241
Động cơ
867,645 Mã lực
Em xin bình luận của các cụ mợ về chữ này.
Đầu năm em đi lễ Đền Cửa Ông và dặn rất kĩ ông đồ bán chữ là sao viết cho đúng và phải Tâm.
IMG20250916105326.jpg

Và dịch các chữ giúp em với để em ktra lại thông tin ông đồ đã viết hết ý em gửi gắm chưa ah?
Em đọc được mỗi chữ "Thành" trong từ "Thành công" và "Niên niên vạn sự thành"
 

Citronella

Xe tăng
Biển số
OF-528268
Ngày cấp bằng
23/8/17
Số km
1,535
Động cơ
233,267 Mã lực
Tuổi
48
Thì em sửa chữa nhiều rồi còn gì 😂
Mà em cứ nhầm tên mợ với tên quốc gia nhỉ. Croatia . :))
Hi hi Croatia thì có cầu thủ Luka Modrić già gân thì em biết cụ ạ, còn tên em là khổ quá em là đứa thích mọi thứ dính đến gia vị, tinh dầu, em định đặt tên nick là sả chanh thì đáng nhẽ là Lemongrass (sả chanh) thì lại đặt thành Citronella (sả chanh Java) ạ :)

Tuổi thơ em lớn lên bám mẹ trong bệnh viện, mẹ em làm bác sỹ phải đi trực nhiều, bố em thì đi công tác suốt, người ta cứ ghê mùi sả chanh chứ em thì lại thích hít hà cái mùi nồng của sạch sẽ, để át đi mọi mùi hôi thối, mùi máu tanh...

Thế nên dù sau này em cũng thích tinh dầu, ở nhà toàn chai lọ tinh dầu thì em vẫn thích nhất mùi sả chanh và mùi hương ngọc lan... Một mùi gợi nhớ tuổi thơ còn một mùi thì khiến em nhớ về thời thanh xuân đẹp đẽ vô lo vô nghĩ của mình ạ... Cảm ơn cụ đã hỏi về nick em để em có dịp giãi bày ạ! :)

1757996071062.png
 

culneyuqoagN

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-892934
Ngày cấp bằng
12/9/25
Số km
572
Động cơ
16,314 Mã lực
Tuổi
49
Cụ đánh giá em cao quá, bản thân em còn đời lắm! Hôm qua hùa theo cụ culneyuqoagN đập con 04 mà tạch, bực cả đêm :))
Cụ tạch là đúng rồi, vì cụ chả dõi thớt bên kia nữa :))
Số 04 của em đây (Cụ xem nhanh để em còn xoá còm) ;)
......
Đúng là số em chả lên quan được, vì vừa đánh vừa đàm, chưa tiến đã thủ: 04, 40, 44 :D
 
Chỉnh sửa cuối:

prado2012

Xe container
Biển số
OF-141245
Ngày cấp bằng
9/5/12
Số km
7,798
Động cơ
443,370 Mã lực
Hi hi Croatia thì có cầu thủ Luka Modrić già gân thì em biết cụ ạ, còn tên em là khổ quá em là đứa thích mọi thứ dính đến gia vị, tinh dầu, em định đặt tên nick là sả chanh thì đáng nhẽ là Lemongrass (sả chanh) thì lại đặt thành Citronella (sả chanh Java) ạ :)

Tuổi thơ em lớn lên bám mẹ trong bệnh viện, mẹ em làm bác sỹ phải đi trực nhiều, bố em thì đi công tác suốt, người ta cứ ghê mùi sả chanh chứ em thì lại thích hít hà cái mùi nồng của sạch sẽ, để át đi mọi mùi hôi thối, mùi máu tanh...

Thế nên dù sau này em cũng thích tinh dầu, ở nhà toàn chai lọ tinh dầu thì em vẫn thích nhất mùi sả chanh và mùi hương ngọc lan... Một mùi gợi nhớ tuổi thơ còn một mùi thì khiến em nhớ về thời thanh xuân đẹp đẽ vô lo vô nghĩ của mình ạ... Cảm ơn cụ đã hỏi về nick em để em có dịp giãi bày ạ! :)

View attachment 9308513
Hic, em giống mợ đi trực bệnh viện suốt nhưng chính vì thế lại sợ mùi xả chanh vì nó làm em nhớ tới bệnh viện. Ui chao nó nồng.
 

Citronella

Xe tăng
Biển số
OF-528268
Ngày cấp bằng
23/8/17
Số km
1,535
Động cơ
233,267 Mã lực
Tuổi
48
Hic, em giống mợ đi trực bệnh viện suốt nhưng chính vì thế lại sợ mùi xả chanh vì nó làm em nhớ tới bệnh viện. Ui chao nó nồng.
Em dẩm dít mà mợ :) mợ chấp gì ạ.

Đơn cử như các mợ rất ghét mùi canh rau ngót thịt xay cùng giò sống vì cảm giác bị ép ăn nhiều sau khi sinh con, ăn để sạch rau, có người còn lên mạng bôi mẹ chồng suốt ngày nấu canh rau ngót rồi suốt ngày cho ăn móng giò, móng dê và móng chó để có sữa cho con. Thế mà em bị mẹ em ép ăn, ăn lắm thành nghiện, ăn lắm thành béo quay béo nứt.

Đến giờ con hơn 20 từ lâu rồi thế mà ngửi mùi canh rau ngót mà mũi vẫn khụt khịt ngửi ngửi hít hít y mũi Trư Bát Giới ạ. Em chỉ sợ sau này mà chăm con dâu tương lai đẻ mà ép nó thế chắc nó mắng cho suốt ngày.
 

Mimeo

Xe điện
Biển số
OF-443121
Ngày cấp bằng
6/8/16
Số km
4,755
Động cơ
209,193 Mã lực
Nơi ở
Neverland
Chắc ý mợ là đầu tiên phải có Tuệ định hướng và khi đi theo định hướng lúc đó sẽ dùng chữ Nhẫn để hóa giải. Em rất thích những chia sẻ của mợ từ trước đến giờ vì nó nghiêm túc và sâu sắc. Nhiều cụ trong thớt cũng có cảm nhận giống em. À nhưng mà việc trao đổi không tránh được tranh luận mong các mợ yêu đừng nóng vì đây là cơ hội cho những người như em được mở mang thêm góc nhìn mới ạ.>:D<
Em đồng ý với mợ. Cả 2 mợ trên cả kiến thức và trải nghiệm đều phong phú, là những người chị mà em rất quý mến, tôn trọng. Thớt bàn về thi pháp rất thú vị, mỗi người có 1 ý kiến quan điểm riêng để chia sẻ, qua đó ai cũng có thêm góc nhìn. Với người ngoại đạo như em, nhìn các bộ chữ Hán cơ bản là... ko hiểu gì. Nhờ các cụ mợ diễn giải thì em cũng mới được mở mang thêm như mợ Bông vậy đó 🫶

Cụ PHUONG. Đừng xoá còm nữa nha. Ngoài ý của mợ Citro thì em còn tiếc giùm cái công sức mà cụ đã kỳ cạch gõ chữ lắm đó :D
 

DurexXL

Xe cút kít
Biển số
OF-495573
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
16,020
Động cơ
1,154,929 Mã lực
Nơi ở
Đỉnh Vu Sơn
Cụ anh datlui cho em hỏi đây là chữ gì với

1000099667.jpg


Không biết có đúng như em đọc hong
:D
 

PHUONG.

Xe tăng
Biển số
OF-869673
Ngày cấp bằng
14/10/24
Số km
1,508
Động cơ
32,719 Mã lực
Chắc ý mợ là đầu tiên phải có Tuệ định hướng và khi đi theo định hướng lúc đó sẽ dùng chữ Nhẫn để hóa giải. Em rất thích những chia sẻ của mợ từ trước đến giờ vì nó nghiêm túc và sâu sắc. Nhiều cụ trong thớt cũng có cảm nhận giống em. À nhưng mà việc trao đổi không tránh được tranh luận mong các mợ yêu đừng nóng vì đây là cơ hội cho những người như em được mở mang thêm góc nhìn mới ạ.>:D<
Vâng , cám ơn cụ
Em hiểu ý cụ và hoàn toàn đồng ý với cụ !
Chỉ là em đọc cuốn sách viết về Tôn tẩn nó đúng là hơi nghiêng về Tôn tẩn
Chúng ta là người đọc nên em để nguyên như ý văn của tác giả ( ngay từ đầu ạ )
Còn về chữ của cụ datlui thì em hiểu là cụ ấy cũng phải học tu tâm nhiều , viết nhiều mới có thể viết được chữ nó hiển hiện nội lực và công phu mài dũa rất hài hòa như vậy
Em thì sợ chữ nhẫn vì cá nhân em tâm vẫn sân si lắm
Và em đã bao lần tím mắt vì chưa tu được chữ nhẫn = nên em viết thật tâm trạng
Nên em mang vài ví dụ toạch vì chữ nhẫn chứ không có ý gì cả ạ
Đúng như cụ ấy nói = Hòa khí mới mang lại lợi lộc ạ
Chúc cả nhà 1 ngày vui vẻ bình an !
Cứ cho phép kệ em nhá . Cứ để em xin đc phản biện và chém cho vui .
LS VN cũng ảnh hưởng nặng từ LS TQ, từ lối tư duy. Nhưng TQ đã đánh giá tầm quan trọng của nó nhanh và sớm hơn ta rất nhiều dẫn tới họ khách quan hơn trong nhìn nhận. Đánh giá đc tầm qtr nên Trương Phu ưu tiên số 1 là hủy hoại nền vh và tàng thư của chúng ta . Do nền vh to lớn vậy họ lưu đc nhiều kn cho hành vi dân tộc và kn tham chiếu.
 

Marance

Xe điện
Biển số
OF-732755
Ngày cấp bằng
15/6/20
Số km
2,850
Động cơ
140,964 Mã lực
Em dẩm dít mà mợ :) mợ chấp gì ạ.

Đơn cử như các mợ rất ghét mùi canh rau ngót thịt xay cùng giò sống vì cảm giác bị ép ăn nhiều sau khi sinh con, ăn để sạch rau, có người còn lên mạng bôi mẹ chồng suốt ngày nấu canh rau ngót rồi suốt ngày cho ăn móng giò, móng dê và móng chó để có sữa cho con. Thế mà em bị mẹ em ép ăn, ăn lắm thành nghiện, ăn lắm thành béo quay béo nứt.

Đến giờ con hơn 20 từ lâu rồi thế mà ngửi mùi canh rau ngót mà mũi vẫn khụt khịt ngửi ngửi hít hít y mũi Trư Bát Giới ạ. Em chỉ sợ sau này mà chăm con dâu tương lai đẻ mà ép nó thế chắc nó mắng cho suốt ngày.
Em vừa nấu được nồi canh rau ngót không người lái xong.
Mà có khi gọi là luộc cho nó chuẩn.🤭
 

DurexXL

Xe cút kít
Biển số
OF-495573
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
16,020
Động cơ
1,154,929 Mã lực
Nơi ở
Đỉnh Vu Sơn
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top