[Funland] Nơi chia sẻ những chuyện tâm linh trong đời.

Xigmater

Xe đạp
Biển số
OF-599477
Ngày cấp bằng
17/11/18
Số km
12
Động cơ
51 Mã lực
Tuổi
29
E lội page hóng chuyện mợ kể từ tuvilyso ạ
 

ngoc F430

Xe buýt
Biển số
OF-61478
Ngày cấp bằng
11/4/10
Số km
665
Động cơ
1,548 Mã lực
3. Giấc mộng thì nó siêu thực nên em thường không thích nhớ và không muốn nhớ đến giác mộng, nhất là mộng ma quái.
Em chỉ kể chuyện thực.
Một lần em đi lên đền Thượng LC gặp anh H, anh cũng đi thắp hương trong đền, tự dưng quen và quý nhau, anh này không biết sao em lại quen, anh đưa lên đền lễ, cắm hoa rồi xuống ngồi chơi uống trà, anh quen mấy bà khấn hộ ở đó, nói chuyện thật thân mật với mấy bà đó, uống nước rồi anh cứ mời về nhà anh ăn cơm thịt gà kho, gà núi ngon lắm. Em thì trót hẹn anh bạn ở thành phos vào nhà anh ấy chơi ăn cơm nên hẹn anh H chiều muộn đón em ở ngã ba gần đấy tối em vào uống rượu nhà anh.
Nhưng nấn ná ở nhà anh bạn buổi trưa lại đi chơi quá chiều tối mịt nên không qua chỗ đón với anh H nữa. Hồi đó điện thoại di động là xa xỉ nên chưa có cách nào liên lạc với nhau. Áy náy vì lời hẹn quá.
Trưa hôm sau em lên lại đền hỏi thăm từ bà bán nước hôm trước mà anh H nói chuyện thật thân tình thì ai cũng nhìn em như người sao Hoả, cả mấy người xung quanh cũng vậy, em tả tên và dánh vóc người nét mặt quần áo mặc, và cả chõi anh ấy hẹn đón về nhà anh ấy ăn cơm... thì mọi người mắt dẹt bảo có ông H xe ôm mới mất vì tai nạn chỗ ngã ba đúng chõi hẹn đón em ấy- tên và mọi thứ y như em tả, hôm qua là 49 ngày người nhà đưa đến đây lễ, chiều hôm qua nhà ấy cúng mà, hay là chú có quen oing ấy thì vào nhà mà thắp hương.
Ối giời em mà tin kiểu doạ này á trò này thời Sinh viên bọn em chuyên dùng để tán gái doạ ma mấy bà sồn sồn
Quyết đi tìm nhà ông xe ôm mới mất xem dư lào.
Quả thật, đến đúng nhà trên bàn thờ tấm ảnh anh H kia, nhìn em. Em không dám ở lại chỉ thăm rồi xin phép về. Nếu chiều hôm trước theo lời mời của anh H đi ăn cơm thì 99% em sẽ là ngã xuống vực và được ăn gà luộc nguyên con rồi.
Thật ngư trò đùa thời SV vậy, giờ lại vận vào chính mình

E thấy có điểm hơi khó hiểu , ông ý cùng cụ ngồi nói chuyện với mấy bà bán nước lại còn kiểu quen thân nhau. Vậy lúc cụ quay lại hỏi thì họ lại ngạc nhiên? Sao cụ ko hỏi họ lúc ý họ nói chuyện với ai? Em e khả năng cụ bị kiểu ảo giác bị vong dụ chứ thực tế cụ ko ngồi nói chuyện với bà bán nước nào cả.
 

radiogaga

Xe tăng
Biển số
OF-177394
Ngày cấp bằng
18/1/13
Số km
1,489
Động cơ
3,152 Mã lực
E thấy có điểm hơi khó hiểu , ông ý cùng cụ ngồi nói chuyện với mấy bà bán nước lại còn kiểu quen thân nhau. Vậy lúc cụ quay lại hỏi thì họ lại ngạc nhiên? Sao cụ ko hỏi họ lúc ý họ nói chuyện với ai? Em e khả năng cụ bị kiểu ảo giác bị vong dụ chứ thực tế cụ ko ngồi nói chuyện với bà bán nước nào cả.
Em cũng nghĩ như cụ, nhiều người hay bị ảo giác.
 

Steven Tu

Đi bộ
Biển số
OF-541243
Ngày cấp bằng
13/11/17
Số km
3
Động cơ
0 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Rảnh rỗi em kể vài chuyện để hầu các cụ.

Chuyện thứ nhất: Gặp ma ở kios bán hàng.

Chuyện xảy ra hồi em còn nhỏ khoảng năm 1993. Quê em ở vùng ven, nằm ở phía nam Hà Nội, cách hồ con rùa tầm 18km. Là một xã có một cái chợ tên gọi chợ Vồi, huyện Thường Tín. UBND xã đã quyết định mở rộng chợ bằng cách xây thêm nhiều dãy kios. Nhà em bốc thăm mua được một căn kios nằm sát sạt bên cạnh bãi tha ma (bãi này rất lâu rồi, không ai chôn nữa), cửa kios hướng vào trong chợ. Lưng kios thì hướng ra bãi tha ma. Sau khi mua thì có cải tạo thêm, làm thêm gác xép, trổ cửa nho nhỏ nhìn ra bãi tha ma (mục đích cho thoáng), đục thông phía sau và làm thêm cửa ra vào phía sau để cơi nới diện tích phía sau kios, tức là em có thể đi ra thẳng bãi tha ma bằng cửa sau. Ngay sát phía sau kios nhà em có một ngôi mộ. Thời gian đầu nhà em mua thì không ai ra kios và ở lại qua đêm cả nhưng nghe người khác kể chuyện là có rất nhiều ma. Dì ruột em có một căn trong dãy đó, đêm ở lại trông hàng bị ma dọa cho sợ gần chết. Từ sau không dám ra đó ngủ nữa. Em thì cũng chẳng sợ ma, vì làng nhà em muốn đi từ đường 1A hay đường 71 vào thì bắt buộc phải đi qua con đường bên cạnh bãi tha ma và nghĩa trang liệt sỹ hoặc là nghĩa địa (chôn người công giáo), em đạp xe đi học về khuya là chuyện thường, nhiều đêm đi qua bãi tha ma thấy bóng trằng lướt phất phới trên bãi tha ma cũng thấy rợn nhưng cũng không sợ lắm.

Năm 1993 em học cấp 3, phải ôn thi đại học nên cần tập trung, nhà lại có nhiều hàng ở kios nên em quyết định buổi tối ra kios ngồi học và ngủ luôn tại đó. Đêm đầu tiên, trước khi ngồi học, em ngó nghiêng nhìn ra bãi tha ma xem có cái gì không, nhưng tuyệt nhiên chả thấy gì cả. Thường thì em ngồi học ở nhà thì đến bao lao tùy thích, nhưng ngồi ở kios đến tầm 11h tối là thấy gai hết người và phải đi ngủ. Vừa tắt đèn và đặt lưng nằm xuống, ngay lập tức em có cảm giác có người đang trèo từ dưới lên gác xép. Mặc dù em nhắm mắt nhưng tâm trí của em hoàn toàn thấy rõ cái bóng đen to lớn đó lừ lừ đi vào chỗ em ngủ, ngay sau đó em lại thấy tiếp vài cái bóng đen nữa, nhưng tuyệt nhiên không thể nhận ra hình người. Ập, cả cơ thể em cứng đơ mà tâm trí còn tỉnh nguyên, đầu óc căng cứng có cảm giác như ai đó đang muốn tìm mọi cách để điều khiển. Em chửi tục rồi kiên quyết không chịu khuất phục, và vì em mặc dù không to cao nhưng có sức khỏe, lại học võ nên em gồng lên chống trọi với lũ bóng đen đó suốt đêm. Đang trong cơn vật lộn đó, em lại nghe thấy tiếng gõ, 7 tiếng và gõ liền 3 lần 7 tiếng, lúc đó rơi vào tầm 2-3h sáng. Đến tầm 4h30, mẹ và chị gái em ra mở cửa hàng và cất tiếng gọi 'T.. ơi, mở cửa cho mẹ' là mấy cái bóng đó buông em luôn.

Cả ngày hôm đó em mệt muốn chết, nhưng nghĩ cũng cay, lại bị ma bắt nạt, em không chịu được nên nghĩ cách nào đập lại lũ ma này. Em kể cho cả nhà về việc em bị mà trêu, cả nhà cười bảo làm gì có ma!.

Tối hôm đó, nai nịt gọn gàng, em đi ra kios và ngồi học, đến đúng 10h tối lại giả vờ nằm ngủ, được một lúc và lại cảnh nhưng hôm trước xuất hiện các bóng đen này nó ập đến em khiến em không thể cựa quậy được, chửi tục, gầm rú trong tâm trí cũng chẳng giải quyết được việc gì và đành chịu trận đến lúc mẹ em gọi dậy mở cửa mới hết.

Em bắt đầu sợ rồi, và không muốn ra kios buổi tối nữa nhưng ở nhà mọi người trêu em bảo em sợ ma. Hmm, cũng điên lên và ra tiếp. Tối lần thứ ba này vẫn như vậy, khi em vừa nằm xuống thì lại như cũ, lại mấy cái bóng đen đó lại ập vào, nhưng lần này thì em ngồi bật dậy luôn, ối trời ơi.. một đống bóng đen thù lù trước mắt, em vội vàng lao xuống chân cầu thang, dắt con xe đạp, chân tay run cầm cập và vẫn còn đủ sức để kịp khóa cái cửa sắt, dông tuốt về nhà. Cả nhà em tá hoả và nghe em kể xong thì mọi người tin là em gặp ma thật (đến bây giờ em vẫn bị trêu vì vụ chạy tóe khói này).

Sau vài ngày (chắc lâu hơn), em nghĩ mình không thể chịu thua mấy con ma này được. Em lại đi ra kios học và ngủ buối tối, lần này trước khi đi ngủ em nhìn ra ngoài bãi tha ma xem có phát hiện ra cái gì không, tất nhiên là chả nhìn thấy gì ngoài đống mồ mả dưới ánh trăng cả. Em nằm xuống và bắt đầu giao hẹn với ma bằng việc nói to lên 'nếu tối nay tao với mày vật nhau mà tao thắng, thì lần sau đừng đến đây trêu tao nữa', và em nằm xuống chờ đợi… một lúc sau có tiếng cầu thang gác xép cọt kẹt, tiếng ai đó chạm vào cánh cửa phía sau kios và tiếng bước chân chạm sàn gác xép. Em nhắm mắt chờ đợi và bóng đen đó ập xuống, ghì chặt người em xuống sàn gác xép, em bắt đầu công cuộc chống lại nó, quyết tâm cực kỳ cao độ và giữ tâm trạng tỉnh táo và xác định là ma nó không thể hại mình, nó chỉ có thể trêu thôi. Việc giằng co khá lâu và bất thần em dùng hết sức lật được cái bóng đen đó xuống sàn gác xép, đồng thời em hô toáng lên, 'tao thắng rồi'. Lúc đó em hoàn toàn tỉnh hẳn và có cảm giác mình vừa trải qua một giấc mơ hay gì đó, khó tả lắm. Nhưng, cái mùi ẩm mốc, mùi dưới lòng đất thì không thể tưởng tượng ra được, em đã cảm nhận được mùi này từ những bóng đen kia và giờ khi tỉnh hẳn em vẫn còn nhận ra cái mùi đó nó đang nhạt dần!.

Kể từ sau lần đó, em không bao giờ bị đè nữa, nhưng anh rể em khi ra trông hàng cùng em thì bị mấy phát, nếu không nhờ em tát cho vài cái khi bị đè thì không biết thế nào. Tiếng gõ cửa lúc nửa đêm vẫn đều đặn. Có những đêm em nhắc anh rể để ý và đúng như thế, anh rể em nghe đúng có tiếng gõ, nhưng không đếm được giống em.

Tầm năm 1999, khu chợ lại được mở rộng thêm 1 lần nữa và UBND xã làm thêm 1 dãy kios dựa lưng vào dãy hiện tại, nhà em lại mua thêm một căn ốp lưng với căn hiện tại để có thể đập thông. 3/4 bãi tha ma được di dời, và khi làm đến chỗ kios nhà em, người ta thuốn được 6 cái tiểu phía dưới móng của cái kios hiện tại, còn trên cái chỗ sẽ xây thêm kios thì nhiều lắm, có vẻ bãi tha ma này có lịch sử vài trăm năm nên nhiều tầng nhiều lớp.
Đọc bài của cụ mà em thấy như một cuốn phim đánh nhau :D
 

cativa

Xe hơi
Biển số
OF-337710
Ngày cấp bằng
7/10/14
Số km
138
Động cơ
624 Mã lực
Chuyện thật 100% e chứng kiến tận mắt. Chả là nhà e bị thất lạc mất mộ cụ đẻ ra cụ của em năm đó trong lang có mấy nhà cũng bị thất lạc mộ nên thuê thầy ở hải dương về tìm giúp. Nói sơ qua về ô thầy này e thấy thầy tầm 70 tuổi, sau khi đã tìm cho mấy nhà trong làng thì tới lượt nhà em. Đêm hôm hôm đi tìm mộ thì thầy y/c chỉ con trai trong nhà được đi, khi cách nghĩa trang tầm 500m thầy bắt tắt hết đèn pin và không được nói chuyện. Lên tới nghĩa trang thầy lấy 1 bó hương đốt 1 bó và khấn ở nhà mồ, sau đó thầy đốt tiếp 1 bó nữa và ngậm vào mồm. Nói sơ qua về nghĩa trang dưới quê thời đó mồ mả đa phần cắm mảnh sành lên mộ để bọn trẻ chăn trâu đỡ ngồi lên hoặc phá phách. Quay lại đoạn thầy ngậm hương và dặn bố em cùng 2 chú là chú ý thầy ngã ở đâu thì mộ ở đó. Tầm 12h05 thầy bắt đầu đi lại và sau đó e thấy thầy chạy như bay trên các mộ trong nghĩa trang. Có 2 vấn đề là thầy già rồi ko thể chạy nhanh như thanh niên được và lại chạy trên mộ căm đầy mảnh sành, thứ 2 là trời tối đen như mực k thể nhìn thấy j mà thầy vẫn chạy bình thường. Sau khoảng 5p thì thấy thầy ngã giữa 1 lối đi nhỏ và trên 1 mô đất hơi nhô lên 1 chút so với bình thường, người thầy k hề xây sát j nhà e sau đó dùng cây thăm thì thấy ngay sau lần thăm đầu tiên. Hôm sau nhà e tiến hành xây và thờ cúng tới tận bây giờ. Văn e hơi dốt nên kể hơi lủng củng. Chốt lại là e nghĩ tâm linh là có đừng nên báng bổ nói chung là có kiêng thì có lành
 

blackz0m

Xe hơi
Biển số
OF-55531
Ngày cấp bằng
22/1/10
Số km
133
Động cơ
7 Mã lực
Chuyện thật 100% e chứng kiến tận mắt. Chả là nhà e bị thất lạc mất mộ cụ đẻ ra cụ của em năm đó trong lang có mấy nhà cũng bị thất lạc mộ nên thuê thầy ở hải dương về tìm giúp. Nói sơ qua về ô thầy này e thấy thầy tầm 70 tuổi, sau khi đã tìm cho mấy nhà trong làng thì tới lượt nhà em. Đêm hôm hôm đi tìm mộ thì thầy y/c chỉ con trai trong nhà được đi, khi cách nghĩa trang tầm 500m thầy bắt tắt hết đèn pin và không được nói chuyện. Lên tới nghĩa trang thầy lấy 1 bó hương đốt 1 bó và khấn ở nhà mồ, sau đó thầy đốt tiếp 1 bó nữa và ngậm vào mồm. Nói sơ qua về nghĩa trang dưới quê thời đó mồ mả đa phần cắm mảnh sành lên mộ để bọn trẻ chăn trâu đỡ ngồi lên hoặc phá phách. Quay lại đoạn thầy ngậm hương và dặn bố em cùng 2 chú là chú ý thầy ngã ở đâu thì mộ ở đó. Tầm 12h05 thầy bắt đầu đi lại và sau đó e thấy thầy chạy như bay trên các mộ trong nghĩa trang. Có 2 vấn đề là thầy già rồi ko thể chạy nhanh như thanh niên được và lại chạy trên mộ căm đầy mảnh sành, thứ 2 là trời tối đen như mực k thể nhìn thấy j mà thầy vẫn chạy bình thường. Sau khoảng 5p thì thấy thầy ngã giữa 1 lối đi nhỏ và trên 1 mô đất hơi nhô lên 1 chút so với bình thường, người thầy k hề xây sát j nhà e sau đó dùng cây thăm thì thấy ngay sau lần thăm đầu tiên. Hôm sau nhà e tiến hành xây và thờ cúng tới tận bây giờ. Văn e hơi dốt nên kể hơi lủng củng. Chốt lại là e nghĩ tâm linh là có đừng nên báng bổ nói chung là có kiêng thì có lành
Nhà cụ tìm lâu chưa? Cụ có địa chỉ của thầy này k? Ib em với ạ
 

cativa

Xe hơi
Biển số
OF-337710
Ngày cấp bằng
7/10/14
Số km
138
Động cơ
624 Mã lực
Nhà cụ tìm lâu chưa? Cụ có địa chỉ của thầy này k? Ib em với ạ
Cách đây hơn chục năm rồi cụ ạh. Bà nội e mời về mà giờ bà nội e mất rồi nhà chả ai nhớ địa chỉ chính xác của thầy cả
 

MiTa

Xì hơi lốp
Biển số
OF-30644
Ngày cấp bằng
5/3/09
Số km
7,971
Động cơ
76,640 Mã lực
E chả bao giờ sợ ma, cũng ko bgio tin có ma quỷ (ma cô thì e tin là có). Nhưng có chuyện trùng hợp này ko biết e đã kể trên of chưa. Tối hôm đó nhà e đi đám ma ô chú bạn của Bố e. Tới nơi trước khi vào viếng thì ngồi nói chuyện với mấy đứa cháu của ô chú( ô chú ko có vợ con), tụi nó kể khi nằm viện trước khi mất thì ô chú bảo về tìm chô ổng hàm răng giả khi mất thì để vào hòm cho ổng. Nhưng các cháu về tìm ko thấy nên lúc liệm thiếu món đó. Rồi tới lượt nhà e vào viếng, cả nhà đang thắp nhang thì có con chim sẻ bay vào và bị cái quạt trần chém bay vào nóc tủ cạnh cái quan tài, mọi người mới kêu thằng cháu vào lấy xác con chim ra, thằng cháu đứng dưới đất với tay lên xong mặt xanh lét bỏ chạy ra. Nó kể với tay lên chưa chạm phải xác chim thì túm ngay dc bộ răng giả nó mới kể chuyện. Nó sợ mất mật.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top