[Funland] Nơi chia sẻ những chuyện tâm linh trong đời.

Xigmater

Xe đạp
Biển số
OF-599477
Ngày cấp bằng
17/11/18
Số km
23
Động cơ
51 Mã lực
Tuổi
30
E lội page hóng chuyện mợ kể từ tuvilyso ạ
 

ngoc F430

Xe buýt
Biển số
OF-61478
Ngày cấp bằng
11/4/10
Số km
776
Động cơ
1,657 Mã lực
3. Giấc mộng thì nó siêu thực nên em thường không thích nhớ và không muốn nhớ đến giác mộng, nhất là mộng ma quái.
Em chỉ kể chuyện thực.
Một lần em đi lên đền Thượng LC gặp anh H, anh cũng đi thắp hương trong đền, tự dưng quen và quý nhau, anh này không biết sao em lại quen, anh đưa lên đền lễ, cắm hoa rồi xuống ngồi chơi uống trà, anh quen mấy bà khấn hộ ở đó, nói chuyện thật thân mật với mấy bà đó, uống nước rồi anh cứ mời về nhà anh ăn cơm thịt gà kho, gà núi ngon lắm. Em thì trót hẹn anh bạn ở thành phos vào nhà anh ấy chơi ăn cơm nên hẹn anh H chiều muộn đón em ở ngã ba gần đấy tối em vào uống rượu nhà anh.
Nhưng nấn ná ở nhà anh bạn buổi trưa lại đi chơi quá chiều tối mịt nên không qua chỗ đón với anh H nữa. Hồi đó điện thoại di động là xa xỉ nên chưa có cách nào liên lạc với nhau. Áy náy vì lời hẹn quá.
Trưa hôm sau em lên lại đền hỏi thăm từ bà bán nước hôm trước mà anh H nói chuyện thật thân tình thì ai cũng nhìn em như người sao Hoả, cả mấy người xung quanh cũng vậy, em tả tên và dánh vóc người nét mặt quần áo mặc, và cả chõi anh ấy hẹn đón về nhà anh ấy ăn cơm... thì mọi người mắt dẹt bảo có ông H xe ôm mới mất vì tai nạn chỗ ngã ba đúng chõi hẹn đón em ấy- tên và mọi thứ y như em tả, hôm qua là 49 ngày người nhà đưa đến đây lễ, chiều hôm qua nhà ấy cúng mà, hay là chú có quen oing ấy thì vào nhà mà thắp hương.
Ối giời em mà tin kiểu doạ này á trò này thời Sinh viên bọn em chuyên dùng để tán gái doạ ma mấy bà sồn sồn
Quyết đi tìm nhà ông xe ôm mới mất xem dư lào.
Quả thật, đến đúng nhà trên bàn thờ tấm ảnh anh H kia, nhìn em. Em không dám ở lại chỉ thăm rồi xin phép về. Nếu chiều hôm trước theo lời mời của anh H đi ăn cơm thì 99% em sẽ là ngã xuống vực và được ăn gà luộc nguyên con rồi.
Thật ngư trò đùa thời SV vậy, giờ lại vận vào chính mình

E thấy có điểm hơi khó hiểu , ông ý cùng cụ ngồi nói chuyện với mấy bà bán nước lại còn kiểu quen thân nhau. Vậy lúc cụ quay lại hỏi thì họ lại ngạc nhiên? Sao cụ ko hỏi họ lúc ý họ nói chuyện với ai? Em e khả năng cụ bị kiểu ảo giác bị vong dụ chứ thực tế cụ ko ngồi nói chuyện với bà bán nước nào cả.
 

radiogaga

Xe điện
Biển số
OF-177394
Ngày cấp bằng
18/1/13
Số km
2,700
Động cơ
5,803 Mã lực
E thấy có điểm hơi khó hiểu , ông ý cùng cụ ngồi nói chuyện với mấy bà bán nước lại còn kiểu quen thân nhau. Vậy lúc cụ quay lại hỏi thì họ lại ngạc nhiên? Sao cụ ko hỏi họ lúc ý họ nói chuyện với ai? Em e khả năng cụ bị kiểu ảo giác bị vong dụ chứ thực tế cụ ko ngồi nói chuyện với bà bán nước nào cả.
Em cũng nghĩ như cụ, nhiều người hay bị ảo giác.
 

Steven Tu

Xe đạp
Biển số
OF-541243
Ngày cấp bằng
13/11/17
Số km
43
Động cơ
129 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Rảnh rỗi em kể vài chuyện để hầu các cụ.

Chuyện thứ nhất: Gặp ma ở kios bán hàng.

Chuyện xảy ra hồi em còn nhỏ khoảng năm 1993. Quê em ở vùng ven, nằm ở phía nam Hà Nội, cách hồ con rùa tầm 18km. Là một xã có một cái chợ tên gọi chợ Vồi, huyện Thường Tín. UBND xã đã quyết định mở rộng chợ bằng cách xây thêm nhiều dãy kios. Nhà em bốc thăm mua được một căn kios nằm sát sạt bên cạnh bãi tha ma (bãi này rất lâu rồi, không ai chôn nữa), cửa kios hướng vào trong chợ. Lưng kios thì hướng ra bãi tha ma. Sau khi mua thì có cải tạo thêm, làm thêm gác xép, trổ cửa nho nhỏ nhìn ra bãi tha ma (mục đích cho thoáng), đục thông phía sau và làm thêm cửa ra vào phía sau để cơi nới diện tích phía sau kios, tức là em có thể đi ra thẳng bãi tha ma bằng cửa sau. Ngay sát phía sau kios nhà em có một ngôi mộ. Thời gian đầu nhà em mua thì không ai ra kios và ở lại qua đêm cả nhưng nghe người khác kể chuyện là có rất nhiều ma. Dì ruột em có một căn trong dãy đó, đêm ở lại trông hàng bị ma dọa cho sợ gần chết. Từ sau không dám ra đó ngủ nữa. Em thì cũng chẳng sợ ma, vì làng nhà em muốn đi từ đường 1A hay đường 71 vào thì bắt buộc phải đi qua con đường bên cạnh bãi tha ma và nghĩa trang liệt sỹ hoặc là nghĩa địa (chôn người công giáo), em đạp xe đi học về khuya là chuyện thường, nhiều đêm đi qua bãi tha ma thấy bóng trằng lướt phất phới trên bãi tha ma cũng thấy rợn nhưng cũng không sợ lắm.

Năm 1993 em học cấp 3, phải ôn thi đại học nên cần tập trung, nhà lại có nhiều hàng ở kios nên em quyết định buổi tối ra kios ngồi học và ngủ luôn tại đó. Đêm đầu tiên, trước khi ngồi học, em ngó nghiêng nhìn ra bãi tha ma xem có cái gì không, nhưng tuyệt nhiên chả thấy gì cả. Thường thì em ngồi học ở nhà thì đến bao lao tùy thích, nhưng ngồi ở kios đến tầm 11h tối là thấy gai hết người và phải đi ngủ. Vừa tắt đèn và đặt lưng nằm xuống, ngay lập tức em có cảm giác có người đang trèo từ dưới lên gác xép. Mặc dù em nhắm mắt nhưng tâm trí của em hoàn toàn thấy rõ cái bóng đen to lớn đó lừ lừ đi vào chỗ em ngủ, ngay sau đó em lại thấy tiếp vài cái bóng đen nữa, nhưng tuyệt nhiên không thể nhận ra hình người. Ập, cả cơ thể em cứng đơ mà tâm trí còn tỉnh nguyên, đầu óc căng cứng có cảm giác như ai đó đang muốn tìm mọi cách để điều khiển. Em chửi tục rồi kiên quyết không chịu khuất phục, và vì em mặc dù không to cao nhưng có sức khỏe, lại học võ nên em gồng lên chống trọi với lũ bóng đen đó suốt đêm. Đang trong cơn vật lộn đó, em lại nghe thấy tiếng gõ, 7 tiếng và gõ liền 3 lần 7 tiếng, lúc đó rơi vào tầm 2-3h sáng. Đến tầm 4h30, mẹ và chị gái em ra mở cửa hàng và cất tiếng gọi 'T.. ơi, mở cửa cho mẹ' là mấy cái bóng đó buông em luôn.

Cả ngày hôm đó em mệt muốn chết, nhưng nghĩ cũng cay, lại bị ma bắt nạt, em không chịu được nên nghĩ cách nào đập lại lũ ma này. Em kể cho cả nhà về việc em bị mà trêu, cả nhà cười bảo làm gì có ma!.

Tối hôm đó, nai nịt gọn gàng, em đi ra kios và ngồi học, đến đúng 10h tối lại giả vờ nằm ngủ, được một lúc và lại cảnh nhưng hôm trước xuất hiện các bóng đen này nó ập đến em khiến em không thể cựa quậy được, chửi tục, gầm rú trong tâm trí cũng chẳng giải quyết được việc gì và đành chịu trận đến lúc mẹ em gọi dậy mở cửa mới hết.

Em bắt đầu sợ rồi, và không muốn ra kios buổi tối nữa nhưng ở nhà mọi người trêu em bảo em sợ ma. Hmm, cũng điên lên và ra tiếp. Tối lần thứ ba này vẫn như vậy, khi em vừa nằm xuống thì lại như cũ, lại mấy cái bóng đen đó lại ập vào, nhưng lần này thì em ngồi bật dậy luôn, ối trời ơi.. một đống bóng đen thù lù trước mắt, em vội vàng lao xuống chân cầu thang, dắt con xe đạp, chân tay run cầm cập và vẫn còn đủ sức để kịp khóa cái cửa sắt, dông tuốt về nhà. Cả nhà em tá hoả và nghe em kể xong thì mọi người tin là em gặp ma thật (đến bây giờ em vẫn bị trêu vì vụ chạy tóe khói này).

Sau vài ngày (chắc lâu hơn), em nghĩ mình không thể chịu thua mấy con ma này được. Em lại đi ra kios học và ngủ buối tối, lần này trước khi đi ngủ em nhìn ra ngoài bãi tha ma xem có phát hiện ra cái gì không, tất nhiên là chả nhìn thấy gì ngoài đống mồ mả dưới ánh trăng cả. Em nằm xuống và bắt đầu giao hẹn với ma bằng việc nói to lên 'nếu tối nay tao với mày vật nhau mà tao thắng, thì lần sau đừng đến đây trêu tao nữa', và em nằm xuống chờ đợi… một lúc sau có tiếng cầu thang gác xép cọt kẹt, tiếng ai đó chạm vào cánh cửa phía sau kios và tiếng bước chân chạm sàn gác xép. Em nhắm mắt chờ đợi và bóng đen đó ập xuống, ghì chặt người em xuống sàn gác xép, em bắt đầu công cuộc chống lại nó, quyết tâm cực kỳ cao độ và giữ tâm trạng tỉnh táo và xác định là ma nó không thể hại mình, nó chỉ có thể trêu thôi. Việc giằng co khá lâu và bất thần em dùng hết sức lật được cái bóng đen đó xuống sàn gác xép, đồng thời em hô toáng lên, 'tao thắng rồi'. Lúc đó em hoàn toàn tỉnh hẳn và có cảm giác mình vừa trải qua một giấc mơ hay gì đó, khó tả lắm. Nhưng, cái mùi ẩm mốc, mùi dưới lòng đất thì không thể tưởng tượng ra được, em đã cảm nhận được mùi này từ những bóng đen kia và giờ khi tỉnh hẳn em vẫn còn nhận ra cái mùi đó nó đang nhạt dần!.

Kể từ sau lần đó, em không bao giờ bị đè nữa, nhưng anh rể em khi ra trông hàng cùng em thì bị mấy phát, nếu không nhờ em tát cho vài cái khi bị đè thì không biết thế nào. Tiếng gõ cửa lúc nửa đêm vẫn đều đặn. Có những đêm em nhắc anh rể để ý và đúng như thế, anh rể em nghe đúng có tiếng gõ, nhưng không đếm được giống em.

Tầm năm 1999, khu chợ lại được mở rộng thêm 1 lần nữa và UBND xã làm thêm 1 dãy kios dựa lưng vào dãy hiện tại, nhà em lại mua thêm một căn ốp lưng với căn hiện tại để có thể đập thông. 3/4 bãi tha ma được di dời, và khi làm đến chỗ kios nhà em, người ta thuốn được 6 cái tiểu phía dưới móng của cái kios hiện tại, còn trên cái chỗ sẽ xây thêm kios thì nhiều lắm, có vẻ bãi tha ma này có lịch sử vài trăm năm nên nhiều tầng nhiều lớp.
Đọc bài của cụ mà em thấy như một cuốn phim đánh nhau :D
 

cativa

Xe hơi
Biển số
OF-337710
Ngày cấp bằng
7/10/14
Số km
140
Động cơ
638 Mã lực
Chuyện thật 100% e chứng kiến tận mắt. Chả là nhà e bị thất lạc mất mộ cụ đẻ ra cụ của em năm đó trong lang có mấy nhà cũng bị thất lạc mộ nên thuê thầy ở hải dương về tìm giúp. Nói sơ qua về ô thầy này e thấy thầy tầm 70 tuổi, sau khi đã tìm cho mấy nhà trong làng thì tới lượt nhà em. Đêm hôm hôm đi tìm mộ thì thầy y/c chỉ con trai trong nhà được đi, khi cách nghĩa trang tầm 500m thầy bắt tắt hết đèn pin và không được nói chuyện. Lên tới nghĩa trang thầy lấy 1 bó hương đốt 1 bó và khấn ở nhà mồ, sau đó thầy đốt tiếp 1 bó nữa và ngậm vào mồm. Nói sơ qua về nghĩa trang dưới quê thời đó mồ mả đa phần cắm mảnh sành lên mộ để bọn trẻ chăn trâu đỡ ngồi lên hoặc phá phách. Quay lại đoạn thầy ngậm hương và dặn bố em cùng 2 chú là chú ý thầy ngã ở đâu thì mộ ở đó. Tầm 12h05 thầy bắt đầu đi lại và sau đó e thấy thầy chạy như bay trên các mộ trong nghĩa trang. Có 2 vấn đề là thầy già rồi ko thể chạy nhanh như thanh niên được và lại chạy trên mộ căm đầy mảnh sành, thứ 2 là trời tối đen như mực k thể nhìn thấy j mà thầy vẫn chạy bình thường. Sau khoảng 5p thì thấy thầy ngã giữa 1 lối đi nhỏ và trên 1 mô đất hơi nhô lên 1 chút so với bình thường, người thầy k hề xây sát j nhà e sau đó dùng cây thăm thì thấy ngay sau lần thăm đầu tiên. Hôm sau nhà e tiến hành xây và thờ cúng tới tận bây giờ. Văn e hơi dốt nên kể hơi lủng củng. Chốt lại là e nghĩ tâm linh là có đừng nên báng bổ nói chung là có kiêng thì có lành
 

blackz0m

Xe hơi
Biển số
OF-55531
Ngày cấp bằng
22/1/10
Số km
143
Động cơ
10 Mã lực
Chuyện thật 100% e chứng kiến tận mắt. Chả là nhà e bị thất lạc mất mộ cụ đẻ ra cụ của em năm đó trong lang có mấy nhà cũng bị thất lạc mộ nên thuê thầy ở hải dương về tìm giúp. Nói sơ qua về ô thầy này e thấy thầy tầm 70 tuổi, sau khi đã tìm cho mấy nhà trong làng thì tới lượt nhà em. Đêm hôm hôm đi tìm mộ thì thầy y/c chỉ con trai trong nhà được đi, khi cách nghĩa trang tầm 500m thầy bắt tắt hết đèn pin và không được nói chuyện. Lên tới nghĩa trang thầy lấy 1 bó hương đốt 1 bó và khấn ở nhà mồ, sau đó thầy đốt tiếp 1 bó nữa và ngậm vào mồm. Nói sơ qua về nghĩa trang dưới quê thời đó mồ mả đa phần cắm mảnh sành lên mộ để bọn trẻ chăn trâu đỡ ngồi lên hoặc phá phách. Quay lại đoạn thầy ngậm hương và dặn bố em cùng 2 chú là chú ý thầy ngã ở đâu thì mộ ở đó. Tầm 12h05 thầy bắt đầu đi lại và sau đó e thấy thầy chạy như bay trên các mộ trong nghĩa trang. Có 2 vấn đề là thầy già rồi ko thể chạy nhanh như thanh niên được và lại chạy trên mộ căm đầy mảnh sành, thứ 2 là trời tối đen như mực k thể nhìn thấy j mà thầy vẫn chạy bình thường. Sau khoảng 5p thì thấy thầy ngã giữa 1 lối đi nhỏ và trên 1 mô đất hơi nhô lên 1 chút so với bình thường, người thầy k hề xây sát j nhà e sau đó dùng cây thăm thì thấy ngay sau lần thăm đầu tiên. Hôm sau nhà e tiến hành xây và thờ cúng tới tận bây giờ. Văn e hơi dốt nên kể hơi lủng củng. Chốt lại là e nghĩ tâm linh là có đừng nên báng bổ nói chung là có kiêng thì có lành
Nhà cụ tìm lâu chưa? Cụ có địa chỉ của thầy này k? Ib em với ạ
 

cativa

Xe hơi
Biển số
OF-337710
Ngày cấp bằng
7/10/14
Số km
140
Động cơ
638 Mã lực
Nhà cụ tìm lâu chưa? Cụ có địa chỉ của thầy này k? Ib em với ạ
Cách đây hơn chục năm rồi cụ ạh. Bà nội e mời về mà giờ bà nội e mất rồi nhà chả ai nhớ địa chỉ chính xác của thầy cả
 

MiTa

Xe lăn
Biển số
OF-30644
Ngày cấp bằng
5/3/09
Số km
11,952
Động cơ
172,118 Mã lực
E chả bao giờ sợ ma, cũng ko bgio tin có ma quỷ (ma cô thì e tin là có). Nhưng có chuyện trùng hợp này ko biết e đã kể trên of chưa. Tối hôm đó nhà e đi đám ma ô chú bạn của Bố e. Tới nơi trước khi vào viếng thì ngồi nói chuyện với mấy đứa cháu của ô chú( ô chú ko có vợ con), tụi nó kể khi nằm viện trước khi mất thì ô chú bảo về tìm chô ổng hàm răng giả khi mất thì để vào hòm cho ổng. Nhưng các cháu về tìm ko thấy nên lúc liệm thiếu món đó. Rồi tới lượt nhà e vào viếng, cả nhà đang thắp nhang thì có con chim sẻ bay vào và bị cái quạt trần chém bay vào nóc tủ cạnh cái quan tài, mọi người mới kêu thằng cháu vào lấy xác con chim ra, thằng cháu đứng dưới đất với tay lên xong mặt xanh lét bỏ chạy ra. Nó kể với tay lên chưa chạm phải xác chim thì túm ngay dc bộ răng giả nó mới kể chuyện. Nó sợ mất mật.
 

thanhtps

Xe buýt
Biển số
OF-205521
Ngày cấp bằng
9/8/13
Số km
747
Động cơ
18,148 Mã lực
Em hong.........
 

Crazy Car

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-197095
Ngày cấp bằng
3/6/13
Số km
983
Động cơ
449 Mã lực
Nơi ở
Saigon
Em cũng hay phỉ báng thánh thần. Hồi năm 1994 lúc đó em học ĐH năm 1 em đang nằm ngủ trên đi văng trên phòng khách. Dưới bếp vẫn có ông cậu với mẹ em đang nấu cơm chiều. Lúc đó tầm 6h chiều mùa hè. Em nằm vẫn tỉnh táo nghe tiếng mẹ em nói chuyện với cậu mà bỗng dưng em thấy cái bàn tay phải của em nó tự nhiên vồ lấy cổ rồi cứ thế bóp nghiến cổ em lại. Em vẫn tỉnh táo và trong tình trạng nghẹt thở nên em dùng bàn tay trái dùng hết sức nắm cái cổ tay bàn tay phải để kéo ra. Em dùng sức kéo ra rất là mạnh những cũng ko thể nào kéo nổi. Một lúc bị ghì chặt cổ như thế em mệt lả và la hét ú ớ để đánh động cho mẹ em và cậu em biết. Em chỉ cảm thấy là bàn tay phải nó gầy gò xương xẩu và đen đúa chứ ko phải bàn tay của mình. Lúc sau em vùng dậy được và gỡ đc cái bàn tay ra thì cũng là lúc nhìn thấy cổ em bị 5 vệt móng sắc nhọn cào như gai chảy máu ướt uống áo mayo ba lỗ em mặc. Em sợ quá chạy xuống bếp cho cậu với mẹ em xem thì cậu với mẹ em bảo ko thấy ai la hét gì đâu. Em cũng lạ là rõ ràng mình la hét to như thế mà ko ai nghe thấy. Lúc đó mẹ em sợ quá mới lật đật lên nhà thắp hương. Một thời gian sau thì cổ em nó lành và cũng ko để lại sẹo nữa. Năm đó 18 tuổi mà tới giờ này 43 tuổi em vẫn nhớ như in cái bàn tay mọi rợ nó túm cổ mình ngày nào.
 

Fantomu82

Xe buýt
Biển số
OF-576801
Ngày cấp bằng
1/7/18
Số km
732
Động cơ
16,152 Mã lực
Tuổi
38
thớt vắng vẻ quá.
Em cũng có chút tâm sự như này:
cụ ông bên đằng nhà vợ em cũng có tham gia chiến tranh. dạo bị đột kích ở trong làng thì cụ hi sinh. sau đó có thông báo về là cụ bị chết ở đây, chỗ này, giờ này nọ kia. sau đó các con đi tìm cũng không thấy. Đến tận bây giờ, bà già vợ cũng đi gọi hồn về xem mất ở đâu mồ mả như nào cũng không đc. rồi cũng xem bói, xem toán nhiều nhưng đến nay vẫn bạch vô âm tín. ngày giỗ thì chỉ căn cứ vào ngày đc thông báo chứ cũng ko biết có chính xác ko. giờ 2 ông bà cũng già rồi, cùng gần đất xa trời rồi nhưng tâm nguyện cuối đời là tìm đc phần mộ của cụ ông. nhưng mọi thứ vẫn cứ đi vào ngõ cụt. Em cũng buồn nhưng ko biết phải làm gì.
 

SanHoBien

Xe container
Biển số
OF-387568
Ngày cấp bằng
17/10/15
Số km
5,289
Động cơ
13,229 Mã lực
Tuổi
42
E thấy có điểm hơi khó hiểu , ông ý cùng cụ ngồi nói chuyện với mấy bà bán nước lại còn kiểu quen thân nhau. Vậy lúc cụ quay lại hỏi thì họ lại ngạc nhiên? Sao cụ ko hỏi họ lúc ý họ nói chuyện với ai? Em e khả năng cụ bị kiểu ảo giác bị vong dụ chứ thực tế cụ ko ngồi nói chuyện với bà bán nước nào cả.
E cũng nghĩ cụ ấy bị ảo giác đấy :P
 

công nông tàu

Xe điện
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
4,911
Động cơ
119,144 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
thớt vắng vẻ quá.
Em cũng có chút tâm sự như này:
cụ ông bên đằng nhà vợ em cũng có tham gia chiến tranh. dạo bị đột kích ở trong làng thì cụ hi sinh. sau đó có thông báo về là cụ bị chết ở đây, chỗ này, giờ này nọ kia. sau đó các con đi tìm cũng không thấy. Đến tận bây giờ, bà già vợ cũng đi gọi hồn về xem mất ở đâu mồ mả như nào cũng không đc. rồi cũng xem bói, xem toán nhiều nhưng đến nay vẫn bạch vô âm tín. ngày giỗ thì chỉ căn cứ vào ngày đc thông báo chứ cũng ko biết có chính xác ko. giờ 2 ông bà cũng già rồi, cùng gần đất xa trời rồi nhưng tâm nguyện cuối đời là tìm đc phần mộ của cụ ông. nhưng mọi thứ vẫn cứ đi vào ngõ cụt. Em cũng buồn nhưng ko biết phải làm gì.
Dạo đầu năm nhà em có nhờ 1 ông ở Bắc giang tìm mộ. Lúc đầu là bà cô ruột ở quê muốn tìm mộ ông nội em. Nhà em cũng là chỉ làm theo ý cô vì bố em là con trưởng thì đã mất, ở quê còn mỗi cô nên muốn làm cho cô vui lòng chứ nhà em không tin mấy chuyện tìm mộ.
Lên nhà ông thầy ở Bắc giang đặt lễ. Ông ấy bảo nhà này có 5 ngôi mộ bị mất chứ không phải chỉ 1 ngôi là ông nội em. Ông ấy tả địa điểm, vị trí 5 ngôi mộ vanh vách dù ông ấy ở Bắc giang còn quê em ở Vân đình. Đến ngày hẹn ông ấy về quê em làm lễ và chỉ ra 5 chỗ y như hôm trên Bắc giang ông ấy đã mô tả. Có ngôi là mẹ của ông nội em khi chưa đào ông ấy đã nói : cái mộ này tiểu bị vỡ trong không còn gì, có ngôi thì bảo tiểu này không có nắp và được đậy bằng viên gạch. Chuyện này đc bà cô em xác nhận là khi xưa nghe các cụ nói lại là có lấy viên gạch lát sân đình để đậy lên. Lúc đào lên thì đúng như vậy. Tìm đc 5 ngôi nhưng ông ấy bảo chỉ di chuyển 3 ngôi về nghĩa trang thôi còn 2 ngôi là anh và em của ông nội em không muốn di chuyển.
Trong lúc đào ông ấy bất chợt bảo thằng cháu : bố mày cũng về đây này, đang đứng xem đấy. Dù không ai nói cho ông ấy biết là bố thằng cu cháu( ông anh em) đã mất.
Nói chung lúc tìm mộ và đào mộ có nhiều cái mà mình không lý giải được bà chị em từ lúc miễn cưỡng đi theo cầm tiền để chi trả cho công cuộc tìm mộ mà về sau cứ trầm trồ : hay lắm mày ạ .
Sau khi tìm mộ về ngồi ăn uống thì ông anh trai em về nhập vào ông thầy. Có bao nhieu uẩn khúc trong gia đình từ trước đến giờ ông ấy nói ra hết. Chuyện vợ ông ấy nhăm nhăm bán nhà lấy tiền , đối xử không tốt với mẹ chồng.... ông ấy nói ra hết . Trong khi chuyện ấy chỉ trong gia đình em biết.
Chi phí cho thầy đâu như 500k/1 ngôi , thêm tiền 1 mâm cơm hôm lên nhà thầy làm lễ, tiền xe cho thầy từ Bắc giang về Vân đình. Đâu như quãng 5 tr.
 

Hai_dang

Xe tăng
Biển số
OF-141379
Ngày cấp bằng
10/5/12
Số km
1,009
Động cơ
2,656 Mã lực
Dạo đầu năm nhà em có nhờ 1 ông ở Bắc giang tìm mộ. Lúc đầu là bà cô ruột ở quê muốn tìm mộ ông nội em. Nhà em cũng là chỉ làm theo ý cô vì bố em là con trưởng thì đã mất, ở quê còn mỗi cô nên muốn làm cho cô vui lòng chứ nhà em không tin mấy chuyện tìm mộ.
Lên nhà ông thầy ở Bắc giang đặt lễ. Ông ấy bảo nhà này có 5 ngôi mộ bị mất chứ không phải chỉ 1 ngôi là ông nội em. Ông ấy tả địa điểm, vị trí 5 ngôi mộ vanh vách dù ông ấy ở Bắc giang còn quê em ở Vân đình. Đến ngày hẹn ông ấy về quê em làm lễ và chỉ ra 5 chỗ y như hôm trên Bắc giang ông ấy đã mô tả. Có ngôi là mẹ của ông nội em khi chưa đào ông ấy đã nói : cái mộ này tiểu bị vỡ trong không còn gì, có ngôi thì bảo tiểu này không có nắp và được đậy bằng viên gạch. Chuyện này đc bà cô em xác nhận là khi xưa nghe các cụ nói lại là có lấy viên gạch lát sân đình để đậy lên. Lúc đào lên thì đúng như vậy. Tìm đc 5 ngôi nhưng ông ấy bảo chỉ di chuyển 3 ngôi về nghĩa trang thôi còn 2 ngôi là anh và em của ông nội em không muốn di chuyển.
Trong lúc đào ông ấy bất chợt bảo thằng cháu : bố mày cũng về đây này, đang đứng xem đấy. Dù không ai nói cho ông ấy biết là bố thằng cu cháu( ông anh em) đã mất.
Nói chung lúc tìm mộ và đào mộ có nhiều cái mà mình không lý giải được bà chị em từ lúc miễn cưỡng đi theo cầm tiền để chi trả cho công cuộc tìm mộ mà về sau cứ trầm trồ : hay lắm mày ạ .
Sau khi tìm mộ về ngồi ăn uống thì ông anh trai em về nhập vào ông thầy. Có bao nhieu uẩn khúc trong gia đình từ trước đến giờ ông ấy nói ra hết. Chuyện vợ ông ấy nhăm nhăm bán nhà lấy tiền , đối xử không tốt với mẹ chồng.... ông ấy nói ra hết . Trong khi chuyện ấy chỉ trong gia đình em biết.
Chi phí cho thầy đâu như 500k/1 ngôi , thêm tiền 1 mâm cơm hôm lên nhà thầy làm lễ, tiền xe cho thầy từ Bắc giang về Vân đình. Đâu như quãng 5 tr.
Cụ cho em xin địa chỉ và sđt của thầy với ạ? Em cảm ơn cụ
 

công nông tàu

Xe điện
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
4,911
Động cơ
119,144 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó

Fantomu82

Xe buýt
Biển số
OF-576801
Ngày cấp bằng
1/7/18
Số km
732
Động cơ
16,152 Mã lực
Tuổi
38
Dạo đầu năm nhà em có nhờ 1 ông ở Bắc giang tìm mộ. Lúc đầu là bà cô ruột ở quê muốn tìm mộ ông nội em. Nhà em cũng là chỉ làm theo ý cô vì bố em là con trưởng thì đã mất, ở quê còn mỗi cô nên muốn làm cho cô vui lòng chứ nhà em không tin mấy chuyện tìm mộ.
Lên nhà ông thầy ở Bắc giang đặt lễ. Ông ấy bảo nhà này có 5 ngôi mộ bị mất chứ không phải chỉ 1 ngôi là ông nội em. Ông ấy tả địa điểm, vị trí 5 ngôi mộ vanh vách dù ông ấy ở Bắc giang còn quê em ở Vân đình. Đến ngày hẹn ông ấy về quê em làm lễ và chỉ ra 5 chỗ y như hôm trên Bắc giang ông ấy đã mô tả. Có ngôi là mẹ của ông nội em khi chưa đào ông ấy đã nói : cái mộ này tiểu bị vỡ trong không còn gì, có ngôi thì bảo tiểu này không có nắp và được đậy bằng viên gạch. Chuyện này đc bà cô em xác nhận là khi xưa nghe các cụ nói lại là có lấy viên gạch lát sân đình để đậy lên. Lúc đào lên thì đúng như vậy. Tìm đc 5 ngôi nhưng ông ấy bảo chỉ di chuyển 3 ngôi về nghĩa trang thôi còn 2 ngôi là anh và em của ông nội em không muốn di chuyển.
Trong lúc đào ông ấy bất chợt bảo thằng cháu : bố mày cũng về đây này, đang đứng xem đấy. Dù không ai nói cho ông ấy biết là bố thằng cu cháu( ông anh em) đã mất.
Nói chung lúc tìm mộ và đào mộ có nhiều cái mà mình không lý giải được bà chị em từ lúc miễn cưỡng đi theo cầm tiền để chi trả cho công cuộc tìm mộ mà về sau cứ trầm trồ : hay lắm mày ạ .
Sau khi tìm mộ về ngồi ăn uống thì ông anh trai em về nhập vào ông thầy. Có bao nhieu uẩn khúc trong gia đình từ trước đến giờ ông ấy nói ra hết. Chuyện vợ ông ấy nhăm nhăm bán nhà lấy tiền , đối xử không tốt với mẹ chồng.... ông ấy nói ra hết . Trong khi chuyện ấy chỉ trong gia đình em biết.
Chi phí cho thầy đâu như 500k/1 ngôi , thêm tiền 1 mâm cơm hôm lên nhà thầy làm lễ, tiền xe cho thầy từ Bắc giang về Vân đình. Đâu như quãng 5 tr.
chào cụ. Cụ có địa chỉ nhà ông thầy ở Bắc Giang không chỉ em với. Có dịp em chở bà già ngoại về đó xem thế nào. Cám ơn cụ trước.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top