[Funland] Nối chiên ko dầu.

Thảo Mộc

Xe tải
Biển số
OF-367949
Ngày cấp bằng
25/5/15
Số km
209
Động cơ
255,874 Mã lực
cái nồi chiên không dầu này, khi rán thịt/gà... mỡ ở thịt cá sẽ bắn ra và bị luồng không khí thổi khắp cái nồi, nhất là phía trên nồi, chỗ này khó vệ sinh, lâu ngày sẽ bị két lại, siêu bẩn,
em toàn phải tháo tung nồi ra, rồi đem đi cọ rửa, cũng mệt phết (độ 4-5 lần rán là tháo ra 1 lần)
Hôm nào cụ chụp cái ảnh tháo như thế nào cho em tham khảo để vệ sinh với cụ nhá.
 

bonongcoc

Xe buýt
Biển số
OF-84613
Ngày cấp bằng
9/2/11
Số km
552
Động cơ
411,326 Mã lực
Nơi ở
VN
Cảm ơn cụ. Để em cân nhắc. Ông con tối ngày đòi ăn gà "kiểu KFC" mà cứ phải tháo tung nồi ra rửa thế này thì mệt quá.
Em thấy các mẹ trên webtretho bọc giấy bạc trước khi quay gà/thịt mà ra nhiều mỡ ấy cho chín và ra bớt mỡ, sau đó bỏ giấy bạc ra và quay thêm vài phút cho vàng, lúc đó mỡ nó còn ít nên đỡ khâu lau chùi hơn.
 

Nletgo

Xe buýt
Biển số
OF-342245
Ngày cấp bằng
10/11/14
Số km
748
Động cơ
328,702 Mã lực
Em dùng nồi actifry của tefal không bị bám dính như các cụ ở trên, vệ sinh đơn giản, lại sạch
nồi này cơ chế làm nóng thực phẩm có vẻ khác, hình như nó thổi luồng khí nóng ra giống kiểu máy sấy tóc à cụ?
dây mai so không bị lộ ra
 

Nhoban1980

Xe tải
Biển số
OF-615303
Ngày cấp bằng
11/2/19
Số km
482
Động cơ
122,708 Mã lực
Tuổi
39
Em mua của 1 bạn chuyên hàng xách tay, nồi này là hàng nội địa Đức. Cực tiện và dễ sử dụng, dễ rửa.










 

MAGIC LIFE

Xe buýt
Biển số
OF-595678
Ngày cấp bằng
23/10/18
Số km
712
Động cơ
135,980 Mã lực
Tuổi
34
khuyên các cụ là ko nên mua cái này làm gì cho phí tiền. Các cụ mua lò nướng í. Nó có chức năng đối lưu cũng như cái nồi kia mà tiện hơn nhiều.
Kinh nghiệm xương máu nhà e đới. E mua cái nối chiên của philip xài đc 1 thời gian. Chán lắm. Sau mua cái lò nướng = tiền cái nồi. xài thấy thích hơn nhiều :D
 

xegiacmo

Xe container
Biển số
OF-124420
Ngày cấp bằng
16/12/11
Số km
8,944
Động cơ
441,747 Mã lực
khuyên các cụ là ko nên mua cái này làm gì cho phí tiền. Các cụ mua lò nướng í. Nó có chức năng đối lưu cũng như cái nồi kia mà tiện hơn nhiều.
Kinh nghiệm xương máu nhà e đới. E mua cái nối chiên của philip xài đc 1 thời gian. Chán lắm. Sau mua cái lò nướng = tiền cái nồi. xài thấy thích hơn nhiều :D
Nhà cụ xài loại lò nướng nào ? Em tham khảo phát , tình hình là như cụ nói chuẩn đới . Để được bữa ăn cũng mướt , em đang tính qua lò nướng cho tiện
 

v-kong

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-207777
Ngày cấp bằng
27/8/13
Số km
5,548
Động cơ
367,784 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
khuyên các cụ là ko nên mua cái này làm gì cho phí tiền. Các cụ mua lò nướng í. Nó có chức năng đối lưu cũng như cái nồi kia mà tiện hơn nhiều.
Kinh nghiệm xương máu nhà e đới. E mua cái nối chiên của philip xài đc 1 thời gian. Chán lắm. Sau mua cái lò nướng = tiền cái nồi. xài thấy thích hơn nhiều :D
Nhà em cũng có cái lò nướng bosch rồi, mà năm ngoài rộ lên việc mua sắm nồi chiên không dầu thế là con gấu già nó cố mua về dù em đã can ngăn. Giờ dùng rất ít vì đồ ăn không ngon bằng dùng lò nướng.
 

MAGIC LIFE

Xe buýt
Biển số
OF-595678
Ngày cấp bằng
23/10/18
Số km
712
Động cơ
135,980 Mã lực
Tuổi
34
Chỉnh sửa cuối:

tranthao27

Đi bộ
Biển số
OF-594610
Ngày cấp bằng
14/10/18
Số km
2
Động cơ
129,920 Mã lực
Tuổi
29
Chả là e định mua nồi chiên ko dùng dầu mỡ.
Nên nhờ các cụ tư vấn ạ mấy vấn đề sau ạ:
- Có nên dùng ko ạh?
- Dùng thì nên dùng hãng nào ạh?
- Mua ở đâu chuẩn ạh? :)
Vodka e chuẩn bị 1 hầm để mời các cụ mợ ạ. :)
Vote nồi chiên shanben
Nhà e đang dùng thấy khá ok
 

Nletgo

Xe buýt
Biển số
OF-342245
Ngày cấp bằng
10/11/14
Số km
748
Động cơ
328,702 Mã lực
nhà e cũng có lò nướng Bosch to oạch nhưng chả dùng nướng gà vịt hay thịt bao giờ, chủ yếu nướng các loại bánh mì và làm bánh bích quy, bánh kem
chứ nướng gà vịt, thịt thà nó bắn lên thì vệ sinh nhọc thấy mẹ luôn

Nướng thịt thà cá mú e cứ cho vào nồi chiên k dầu hoặc rán ở chảo, vệ sinh dễ hơn, nhanh gọn


khuyên các cụ là ko nên mua cái này làm gì cho phí tiền. Các cụ mua lò nướng í. Nó có chức năng đối lưu cũng như cái nồi kia mà tiện hơn nhiều.
Kinh nghiệm xương máu nhà e đới. E mua cái nối chiên của philip xài đc 1 thời gian. Chán lắm. Sau mua cái lò nướng = tiền cái nồi. xài thấy thích hơn nhiều :D
Nhà cụ xài loại lò nướng nào ? Em tham khảo phát , tình hình là như cụ nói chuẩn đới . Để được bữa ăn cũng mướt , em đang tính qua lò nướng cho tiện
 

LamGam

Xe tải
Biển số
OF-174662
Ngày cấp bằng
2/1/13
Số km
330
Động cơ
344,166 Mã lực
Nơi ở
Hải Hậu - Nam Định
Thấy các CỤ nói hay quá, em cũng phải ngâm cứu làm cái nồi này mới được
 

jany

Xe tăng
Biển số
OF-196826
Ngày cấp bằng
1/6/13
Số km
1,199
Động cơ
340,311 Mã lực
Chả là e định mua nồi chiên ko dùng dầu mỡ.
Nên nhờ các cụ tư vấn ạ mấy vấn đề sau ạ:
- Có nên dùng ko ạh?
- Dùng thì nên dùng hãng nào ạh?
- Mua ở đâu chuẩn ạh? :)
Vodka e chuẩn bị 1 hầm để mời các cụ mợ ạ. :)
em mua 1 cái của Klarstein, loại 9l, đủ quay 1 con vịt cỏ hay gà cỡ kí rưỡi thịt đổ lại. Giá thì chát, hồi mua là 5tr4.
Thực ra thì nó chẳng qua là cái lò nướng thủy tinh có thêm quạt và bộ hẹn giờ và chế độ quay mà thôi. Nhưng dùng thì thấy đáng đồng tiền. Thịt ba chỉ đem xiên vào cây inox rồi quay, 30p sau róc hết mỡ, giòn thơm. Cá phết tí dầu ăn rồi quăng vào hẹn giờ và đi làm việc khác. Khoai, ngô, mực khô...làm mứt, làm bò khô, chà bông...đủ trò luôn.
Làm nem rán thì cũng phải rán sơ xong bỏ vào nướng cho róc mỡ mới ngon, chứ bỏ vào luôn sẽ bị khô. Khoai tây chiên thì sẽ không giòn như rán.
Nói chung nướng các loại cá như diêu hồng, cá nục, bạc má, cá cam, rồi thịt lợn, thịt vịt là ngon nhất. Khoai nướng thì nên gọt vỏ xong cắt khúc. Lạc rang thì bóc vỏ xong cho vào lồng quay.

Muốn đồ ăn giòn và chín đều nên nướng làm 2 công đoạn.
1. Để nhiệt độ thấp đủ để chín đồ ăn trong 15-20p.
2. Tăng nhiệt độ lên để có lớp vỏ giòn mà không bị khô hết nước trong 10-15p.

Nướng mực khô thì 2p ở 120-130 độ rồi lật lại 2-3p ở mặt kia, tùy mực to nhỏ dày mỏng là vừa.
 

athanh66

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-518852
Ngày cấp bằng
29/6/17
Số km
2,693
Động cơ
212,671 Mã lực
Nơi ở
Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Website
chaogangviet.vn
Nồi nhà e nồi phillip

vì bản chất cái nồi này vẫn là dùng dây mayso tạo nhiệt, xong nó có 1 cái quạt phía trên thổi luồng khí nóng xuống phía dưới (chỗ khay đặt)
mà thực phẩm bị nung nóng thì dầu mỡ trong thực phẩm sẽ sôi lên, nổ đen đét, nổ thì nó phải bắn mỡ ra lại được luồng gió của quạt thổi rất mạnh, thổi đi trong cái nồi, dầu mỡ này sẽ bám dính vào các khe kẽ trong nồi
Cái này nồi nào cũng thế không tránh khỏi, giờ cứ 4-5 lần quay nướng e lại tháo tung nồi ra để rửa, nhưng cũng hơi khó rửa vì cái dây mayso nó gắn với dây điện hờ hờ, lần trc e tháo ra bị đứt mối nối phải mua cái hàn thiếc về hàn, giờ ngon rồi, đứt lại tự hàn tiếp

Cái này nướng khoai và mấy cái đồ củ quả ngon lắm

bạn chia sẻ cụ thể các bước tháo tung ntn, bắt đầu từ chỗ nào nhỉ? mã nồi 9652
1581644953722.png
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top