[Funland] Nói dối đủ dõng dạc

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
9,233
Động cơ
2,709,748 Mã lực
"Hãy nói một lời dối trá đủ dõng dạc và đủ lâu và mọi người sẽ đều tin vào nó."
- Adolf Hitler

"Cho flo vào nước uống là vụ gian lận khoa học lớn nhất thế kỷ."
- Robert Carlton, tiến sĩ, cựu khoa học gia tại Cục Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, 1992

Lịch sử của việc buộc người dân uống nước có chứa chất fluor được thực hiện bằng những lời dối trá, sự tham lam và lừa bịp.

Các chính phủ thêm fluor vào nguồn nước uống và nhấn mạnh rằng là nó an toàn, mang lại lợi ích và là một điều cần thiết. Tuy nhiên, các bằng chứng khoa học chỉ ra rằng chất fluor không an toàn để cho vào cơ thể và các khu vực gần nguồn nước fluor có tỷ lệ cao hơn về các bệnh sâu răng, ung thư, nhiễm fluor nha khoa, bệnh loãng xương và một số vấn đề sức khỏe khác.

Bởi sức ép từ nền công nghiệp nhôm, các công ty dược phẩm và các nhà sản xuất vũ khí, fluor tiếp tục được bổ sung vào các nguồn nước trên khắp Bắc Mỹ và do các hành động pháp lý gần đây đối với các công ty nước cung cấp các nguồn nước chứa fluor, nhà nước Mỹ đã thông qua các luật mới nhằm ngăn chặn người dân khởi kiện để chống lại các nhà cung cấp nước fluor.

Có sự chống đối ngày càng tăng về việc thêm chất fluor độc hại vào nguồn nước của chúng ta. Nhưng thật không may, do fluor bắt đầu trở thành "huyết mạch của nền kinh tế công nghiệp hiện đại" (Bryson 2004), nên các tập đoàn khổng lồ sẽ mất rất nhiều vốn đầu tư nếu không tiếp tục bổ sung fluor vào nguồn nước uống.

Những lời dối trá về lợi ích của nước fluor sẽ tiếp tục được đưa ra công chúng, không phải để giúp ích cho sức khỏe của cộng đồng mà để tạo thêm lợi nhuận cho các tập đoàn công nghiệp quân sự.
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
9,233
Động cơ
2,709,748 Mã lực
Họ đã cố tình cho Flo vào nước uống vì lợi ích kinh tế hay vì y học thời đó còn kém, nhận định sai?
 

Xa luan chien

Xe buýt
Biển số
OF-519246
Ngày cấp bằng
1/7/17
Số km
886
Động cơ
3,928 Mã lực
Tuổi
35
Nói dối phát dứt khoát :))
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
9,233
Động cơ
2,709,748 Mã lực
TRANG CHÍNH | TIN TỨC | TẠP CHÍ | SỨC KHOẺ ĐỜI SỐNG

Chất Flo đối với răng
Ai cũng biết chất Flo rất cần thiết đối với cơ thể vì nó tham gia vào quá trình cấu tạo răng và xương, nhưng việc thừa hay thiếu Flo đều đưa đến những tác hại

Nụ cười trẻ thơ


Gần đây báo chí trong nước loan tin một bệnh lý về răng ở khu vực dân cư 8 xã của thị xã Ninh Hòa, thuộc tỉnh Khánh Hòa, mà dân chúng gọi là bệnh “chết răng”.

Theo mô tả, hầu hết thân răng của người lớn hay trẻ em vùng này đều có những biểu hiện như ngả sang màu vàng ố, hay bị những chấm đen lốm đốm. Cơ quan Y tế điạ phương phối hợp với ngành Y tế Tỉnh nghiên cứu vấn đề này và bước đầu kết luận là do nguồn nước sử dụng ở địa phương có chứa nhiều chất Flo nên cơ thể dư thừa chất này.

Quỳnh Như mời quý vị cùng tìm hiểu về hiện tượng kỳ lạ này trong Chương trình Sức khoẻ và Đời sống hôm nay.

Đa phần chúng ta quan tâm đến việc chăm sóc vệ sinh răng miệng, nhưng ít người lưu ý tới việc chất Flo rất cần thiết trong việc cấu tạo men răng. Flo (Flour) là chất gì mà lại có những ảnh hưởng to lớn như vậy?

Chất Flo là một trong số các nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể với chức năng để thực hiện sự trao đổi chất. Trong Nha khoa, Flo là một chất rất cần thiết cho việc củng cố men răng. Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Diệu Liên Hương, hiện đang hành nghề tại tiểu bang California, Hoa kỳ cho biết:

“Nếu không có Flo thì men răng dễ bị sâu, và xương cũng bị yếu đi. Thành ra từ trước tới nay ở các nước tiên tiến, thường người ta hay cho Flo vào trong nước thường xuyên để trẻ con sau này lớn lên có số lượng Flo vừa đủ, giúp củng cố men răng cứng hơn.

Vì có những điều nghiên người ta tìm thấy rằng nếu thiếu Flo thì răng dễ mục và dễ bị sâu. Thường sau khi clean răng trẻ em, Nha sĩ cũng cho Flo, cái chất gel lên trên răng của trẻ để giúp cho răng được cứng, được tốt, ít bị sâu răng. Đó là cách phòng ngừa sâu răng bằng Flo.”

Hiện tượng "chết răng"
Đề cập đến trường hợp hiện tượng “chết răng” ở Ninh Hòa, qua việc cập nhật thông tin trong nước Bác sĩ Liên Hương cho biết:
Chăm sóc răng tại BV. Photo courtesy of thegioisuckhoe.com Chăm sóc răng tại BV. Photo courtesy of thegioisuckhoe.com
“Hiện giờ ở Việt Nam tôi có nghe nói ở Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa người dân ở đây răng bị hư gọi là “chết răng” - đó là cách gọi dân dã, nhưng theo bài đọc đó thì tôi nghĩ rằng cái đó là do dư Flo. Dư Flo nó làm cho những cái răng bị hỏng lúc tạo men răng, tức là mặt ngoài của răng, là phần cứng nhất của răng, bảo vệ lớp bên ngoài của răng, rồi mới tới ngà răng, tuỷ răng ở bên trong. Cái răng so ra cứng hơn xương. Thành ra nếu một khi men răng bị hỏng thì ảnh hưởng bên trong cũng đáng kể. Và thường ảnh hưởng nhiều nhất là nó làm cho men răng có từ những đốm đục cho tới những mảng đục, và đổ ra màu vàng, màu nâu lốm đốm, rất khó coi.”


Nhắc đến bệnh “chết răng”, Bác sĩ Nguyễn Trọng Liêm, Trưởng phòng Y tế thị xã Ninh Hòa, đồng thời là Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu cấp tỉnh về điều tra tổn hại răng ở khu vực phía tây thị xã Ninh Hòa cho hay, trong 8 xã ở khu vực phía tây của thị xã Ninh Hòa với hơn 60.000 người dân, thì có khoảng hơn 10.000 trẻ em đang bị những tổn hại trực tiếp về răng.

Đầu tiên những chiếc răng này ngả từ màu vàng sang đen, sau đó răng trở nên dễ vỡ thành nhiều mảnh, hoặc thậm chí có thể bị vỡ vụn. Và hầu hết trẻ em trong khu vực đều bị tổn thương răng từ cấp độ 3 trở lên.

Cái răng cái tóc là gốc con người. Chính vì vậy, đối với những người dân mắc phải chứng bệnh kỳ lạ về răng như vừa kể thì đây là một sự khó chịu, thậm chí còn là nỗi đau khổ và sự mặc cảm đối với các thiếu nữ. Và ít người dám hé răng cười trước mặt người lạ vì ngại ngùng với hàm răng kém thẩm mỹ. Theo Bác sĩ Liêm, việc này không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà còn tác động đến sức khỏe của người dân nơi đây về lâu dài.

Ngành Y tế tỉnh Khánh Hòa cho hay, tỉnh đã phối hợp với phòng Y tế thị xã Ninh Hòa thực hiện công trình nghiên cứu về hiện tượng này từ nhiều năm nay. Theo kết quả điều tra nghiên cứu bước đầu, nguyên nhân chính gây ra hiện tượng cả làng răng đen là do hàm lượng Flo trong nước sinh hoạt ở địa phương quá cao.

Chất Flo được cơ thể hấp thu bằng cách nào? Bác sĩ Nguyễn Trọng Liêm cho biết thêm, Flo đi vào cơ thể qua đường thực quản và được hấp thụ qua các tế bào da do sử dụng nguồn nước chứa fluor. 50% Flo hấp thụ trong cơ thể sẽ bị bài tiết ra khỏi cơ thể qua thận, và phân nửa còn lại sẽ tích tụ trong răng và xương. Nếu thừa chất này trong cơ thể lâu dài đến khi trưởng thành người bệnh có thể phải đối mặt với những bệnh về xương, cột sống, sỏi thận đe dọa đến sức khỏe và cả tính mạng.

Khi hàm lượng của các nguyên tố vi lượng đưa vào cơ thể thấp hơn hay cao hơn ngưỡng giới hạn thì đều có thể trực tiếp hay gián tiếp gây ra một số bệnh. Đối với việc cấu tạo răng, tình trạng thiếu hay thừa chất Flo đều đưa đến những tác hại. Bác sĩ Liên Hương giải thích:

“Thiếu chất Flo thì răng dễ bị sâu và dễ mục. Flo ngấm vào răng ở tuổi tạo nên men răng. Có nhiều trẻ em khi nhỏ thiếu Flo, thì men răng ở bên ngoài dễ bị mục, và xương cũng vậy.

Người ta nói xương cũng bị xốp theo. Trường hợp thiếu Flo đã nguy hiểm rồi mà trường hợp dư Flo thì rất là phiền phức. Chứng đó gọi là Fluorosis, là dư Flo, thì nó lại tạo nên một ảnh hưởng rất kỳ cục.

Ở Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa người dân ở đây răng bị hư gọi là “chết răng” - đó là cách gọi dân dã, nhưng theo bài đọc đó thì tôi nghĩ rằng cái đó là do dư Flo.

Bác sĩ Liên Hương

Có những thứ nhiều hơn, ít hơn không hại bao nhiêu, nhưng lại có những chất cần vi lượng rất nhỏ. Nếu thận còn tốt thì chất gì nó cũng có thể bài tiết được, nhưng có thể cái thận không đủ tinh vi để lọc tới một vi lượng nào đó mà có hại cho men răng hay không. Thành ra cái tốt hơn hết là khi mình đã biết những chuyện như vậy, thì cố gắng để cho chất Flo đừng vào cơ thể trước khi thận có thể lọc được hết hay không.”

Bác sĩ Nguyễn Trọng Liêm, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu về bệnh “chết răng” ở Ninh Hòa nói rằng, về mặt khoa học Flo là một chất có nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể như giúp ngăn ngừa sâu răng, tham gia cấu trúc xương và dây chằng, kích thích tổng hợp collagen ở giai đoạn đầu để khôi phục xương gãy. Men răng là tổ chức cứng nhất của cơ thể, thành phần chủ yếu của men răng là apatit, Flo có thể ngấm vào men răng và tạo thành Flo - roapatit, làm cho răng cứng chắc hơn và ít bị ăn mòn bởi axit từ đó tránh bị sâu răng. Tất cả những tác dụng trên là không thể phủ nhận khi fluor được dùng ở lượng đúng tiêu chuẩn cho phép. Còn như ở khu vực Ninh Hòa này, với nồng độ Flo vượt quá ngưỡng 18 lần thì lại có phản ứng ngược.
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
9,233
Động cơ
2,709,748 Mã lực
Flo có tác động mạnh tới thần kinh.
Hôm nọ thấy có cụ hd đánh răng không cho nước để Flo nó bảo vệ răng miệng tốt hơn.
Em đưa bài báo về thí nghiệm người ta đã quản lý tù binh ngoan hơn như thế nào

Họ giải thích về nỗ lực của họ để kiểm soát người dân ở bất kỳ khu vực nhất định nào bằng cách đổ fluor (sodium fluor - NaF) vào nguồn nước uống. Theo họ, đây là một chiến thuật rất thành công được sử dụng trong các trại tù binh Đức (nơi giam giữ tù binh Liên xô) để làm cho các trại nhân "ngu ngốc và ngoan ngoãn" (Stephen 1995).

 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
9,233
Động cơ
2,709,748 Mã lực
Ló thiếu chất dinh dưỡng thì mí giãy chết chớ cụ. Nàm thao so với tông dật anh hùng đc :))
Farben đã lên kế hoạch trong suốt thời kỳ chiến tranh để thêm fluor vào nước uống của các quốc gia bị chiếm đóng, bởi vì chất fluor gây thiệt hại nhẹ cho một phần cụ thể của não bộ, làm cho con người cảm thấy khó khăn và lười biếng hơn để chiến đấu cho sự tự do của họ và làm cho người dân dễ bảo trước mặt chính quyền.

Fluor là một trong những chất điều trị rối loạn thần kinh mạnh nhất được biết đến, và có mặt trong khoảng 25% các loại thuốc an thần. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi được biết rằng chế độ của Hitler thực hành kiểm soát tâm trí thông qua các chất hóa học, nhưng sau năm 1945 quân đội Mỹ nỗ lực nghiên cứu tiếp các chương trình kiểm soát tâm trí - tư tưởng của Đức quốc xã, khám phá các kỹ thuật để làm tê liệt một thế lực thù địch hay bình định cả một quốc gia bằng dược phẩm mạnh.

Như đã nêu trong báo cáo Rockefeller, một báo cáo được trình lên Tổng thống Mỹ về các hoạt động CIA, "chương trình dược phẩm là một phần nhỏ của chương trình CIA lớn hơn để nghiên cứu cách điều khiển hành vi con người" (Stephen 1995)
 
Biển số
OF-704303
Ngày cấp bằng
16/10/19
Số km
347
Động cơ
851,256 Mã lực
Tuổi
19
Farben đã lên kế hoạch trong suốt thời kỳ chiến tranh để thêm fluor vào nước uống của các quốc gia bị chiếm đóng, bởi vì chất fluor gây thiệt hại nhẹ cho một phần cụ thể của não bộ, làm cho con người cảm thấy khó khăn và lười biếng hơn để chiến đấu cho sự tự do của họ và làm cho người dân dễ bảo trước mặt chính quyền.

Fluor là một trong những chất điều trị rối loạn thần kinh mạnh nhất được biết đến, và có mặt trong khoảng 25% các loại thuốc an thần. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi được biết rằng chế độ của Hitler thực hành kiểm soát tâm trí thông qua các chất hóa học, nhưng sau năm 1945 quân đội Mỹ nỗ lực nghiên cứu tiếp các chương trình kiểm soát tâm trí - tư tưởng của Đức quốc xã, khám phá các kỹ thuật để làm tê liệt một thế lực thù địch hay bình định cả một quốc gia bằng dược phẩm mạnh.

Như đã nêu trong báo cáo Rockefeller, một báo cáo được trình lên Tổng thống Mỹ về các hoạt động CIA, "chương trình dược phẩm là một phần nhỏ của chương trình CIA lớn hơn để nghiên cứu cách điều khiển hành vi con người" (Stephen 1995)
Bảo sao e cứ lười toàn vào ô phở chém ró. Hóa ra là tại bọn thực dân ợ :D
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
9,233
Động cơ
2,709,748 Mã lực
Bảo sao e cứ lười toàn vào ô phở chém ró. Hóa ra là tại bọn thực dân ợ :D
Thật chứ :))
Vậy mà em bảo ăn uống quyết định mọi thứ, vật chất quyết định ý thức lại không nghe. Bẩu sao ngoan ngoãn lạ trước cái nhớn nhao sát sườn mà lại húng gấu những chuyện nhỏ nhặt vớ vẩn ạ.
 
Biển số
OF-704303
Ngày cấp bằng
16/10/19
Số km
347
Động cơ
851,256 Mã lực
Tuổi
19
Thật chứ :))
Vậy mà em bảo ăn uống quyết định mọi thứ, vật chất quyết định ý thức lại không nghe. Bẩu sao ngoan ngoãn lạ trước cái nhớn nhao sát sườn mà lại húng gấu những chuyện nhỏ nhặt vớ vẩn ạ.
Ai ko nghe? E tin cụ :))
 

tuyetchinh29

Xe tải
Biển số
OF-428859
Ngày cấp bằng
10/6/16
Số km
463
Động cơ
4,128 Mã lực
Tuổi
31
TRANG CHÍNH | TIN TỨC | TẠP CHÍ | SỨC KHOẺ ĐỜI SỐNG

Chất Flo đối với răng
Ai cũng biết chất Flo rất cần thiết đối với cơ thể vì nó tham gia vào quá trình cấu tạo răng và xương, nhưng việc thừa hay thiếu Flo đều đưa đến những tác hại

Nụ cười trẻ thơ


Gần đây báo chí trong nước loan tin một bệnh lý về răng ở khu vực dân cư 8 xã của thị xã Ninh Hòa, thuộc tỉnh Khánh Hòa, mà dân chúng gọi là bệnh “chết răng”.

Theo mô tả, hầu hết thân răng của người lớn hay trẻ em vùng này đều có những biểu hiện như ngả sang màu vàng ố, hay bị những chấm đen lốm đốm. Cơ quan Y tế điạ phương phối hợp với ngành Y tế Tỉnh nghiên cứu vấn đề này và bước đầu kết luận là do nguồn nước sử dụng ở địa phương có chứa nhiều chất Flo nên cơ thể dư thừa chất này.

Quỳnh Như mời quý vị cùng tìm hiểu về hiện tượng kỳ lạ này trong Chương trình Sức khoẻ và Đời sống hôm nay.

Đa phần chúng ta quan tâm đến việc chăm sóc vệ sinh răng miệng, nhưng ít người lưu ý tới việc chất Flo rất cần thiết trong việc cấu tạo men răng. Flo (Flour) là chất gì mà lại có những ảnh hưởng to lớn như vậy?

Chất Flo là một trong số các nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể với chức năng để thực hiện sự trao đổi chất. Trong Nha khoa, Flo là một chất rất cần thiết cho việc củng cố men răng. Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Diệu Liên Hương, hiện đang hành nghề tại tiểu bang California, Hoa kỳ cho biết:

“Nếu không có Flo thì men răng dễ bị sâu, và xương cũng bị yếu đi. Thành ra từ trước tới nay ở các nước tiên tiến, thường người ta hay cho Flo vào trong nước thường xuyên để trẻ con sau này lớn lên có số lượng Flo vừa đủ, giúp củng cố men răng cứng hơn.

Vì có những điều nghiên người ta tìm thấy rằng nếu thiếu Flo thì răng dễ mục và dễ bị sâu. Thường sau khi clean răng trẻ em, Nha sĩ cũng cho Flo, cái chất gel lên trên răng của trẻ để giúp cho răng được cứng, được tốt, ít bị sâu răng. Đó là cách phòng ngừa sâu răng bằng Flo.”

Hiện tượng "chết răng"
Đề cập đến trường hợp hiện tượng “chết răng” ở Ninh Hòa, qua việc cập nhật thông tin trong nước Bác sĩ Liên Hương cho biết:
Chăm sóc răng tại BV. Photo courtesy of thegioisuckhoe.com Chăm sóc răng tại BV. Photo courtesy of thegioisuckhoe.com
“Hiện giờ ở Việt Nam tôi có nghe nói ở Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa người dân ở đây răng bị hư gọi là “chết răng” - đó là cách gọi dân dã, nhưng theo bài đọc đó thì tôi nghĩ rằng cái đó là do dư Flo. Dư Flo nó làm cho những cái răng bị hỏng lúc tạo men răng, tức là mặt ngoài của răng, là phần cứng nhất của răng, bảo vệ lớp bên ngoài của răng, rồi mới tới ngà răng, tuỷ răng ở bên trong. Cái răng so ra cứng hơn xương. Thành ra nếu một khi men răng bị hỏng thì ảnh hưởng bên trong cũng đáng kể. Và thường ảnh hưởng nhiều nhất là nó làm cho men răng có từ những đốm đục cho tới những mảng đục, và đổ ra màu vàng, màu nâu lốm đốm, rất khó coi.”


Nhắc đến bệnh “chết răng”, Bác sĩ Nguyễn Trọng Liêm, Trưởng phòng Y tế thị xã Ninh Hòa, đồng thời là Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu cấp tỉnh về điều tra tổn hại răng ở khu vực phía tây thị xã Ninh Hòa cho hay, trong 8 xã ở khu vực phía tây của thị xã Ninh Hòa với hơn 60.000 người dân, thì có khoảng hơn 10.000 trẻ em đang bị những tổn hại trực tiếp về răng.

Đầu tiên những chiếc răng này ngả từ màu vàng sang đen, sau đó răng trở nên dễ vỡ thành nhiều mảnh, hoặc thậm chí có thể bị vỡ vụn. Và hầu hết trẻ em trong khu vực đều bị tổn thương răng từ cấp độ 3 trở lên.

Cái răng cái tóc là gốc con người. Chính vì vậy, đối với những người dân mắc phải chứng bệnh kỳ lạ về răng như vừa kể thì đây là một sự khó chịu, thậm chí còn là nỗi đau khổ và sự mặc cảm đối với các thiếu nữ. Và ít người dám hé răng cười trước mặt người lạ vì ngại ngùng với hàm răng kém thẩm mỹ. Theo Bác sĩ Liêm, việc này không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà còn tác động đến sức khỏe của người dân nơi đây về lâu dài.

Ngành Y tế tỉnh Khánh Hòa cho hay, tỉnh đã phối hợp với phòng Y tế thị xã Ninh Hòa thực hiện công trình nghiên cứu về hiện tượng này từ nhiều năm nay. Theo kết quả điều tra nghiên cứu bước đầu, nguyên nhân chính gây ra hiện tượng cả làng răng đen là do hàm lượng Flo trong nước sinh hoạt ở địa phương quá cao.

Chất Flo được cơ thể hấp thu bằng cách nào? Bác sĩ Nguyễn Trọng Liêm cho biết thêm, Flo đi vào cơ thể qua đường thực quản và được hấp thụ qua các tế bào da do sử dụng nguồn nước chứa fluor. 50% Flo hấp thụ trong cơ thể sẽ bị bài tiết ra khỏi cơ thể qua thận, và phân nửa còn lại sẽ tích tụ trong răng và xương. Nếu thừa chất này trong cơ thể lâu dài đến khi trưởng thành người bệnh có thể phải đối mặt với những bệnh về xương, cột sống, sỏi thận đe dọa đến sức khỏe và cả tính mạng.

Khi hàm lượng của các nguyên tố vi lượng đưa vào cơ thể thấp hơn hay cao hơn ngưỡng giới hạn thì đều có thể trực tiếp hay gián tiếp gây ra một số bệnh. Đối với việc cấu tạo răng, tình trạng thiếu hay thừa chất Flo đều đưa đến những tác hại. Bác sĩ Liên Hương giải thích:

“Thiếu chất Flo thì răng dễ bị sâu và dễ mục. Flo ngấm vào răng ở tuổi tạo nên men răng. Có nhiều trẻ em khi nhỏ thiếu Flo, thì men răng ở bên ngoài dễ bị mục, và xương cũng vậy.

Người ta nói xương cũng bị xốp theo. Trường hợp thiếu Flo đã nguy hiểm rồi mà trường hợp dư Flo thì rất là phiền phức. Chứng đó gọi là Fluorosis, là dư Flo, thì nó lại tạo nên một ảnh hưởng rất kỳ cục.

Ở Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa người dân ở đây răng bị hư gọi là “chết răng” - đó là cách gọi dân dã, nhưng theo bài đọc đó thì tôi nghĩ rằng cái đó là do dư Flo.

Bác sĩ Liên Hương

Có những thứ nhiều hơn, ít hơn không hại bao nhiêu, nhưng lại có những chất cần vi lượng rất nhỏ. Nếu thận còn tốt thì chất gì nó cũng có thể bài tiết được, nhưng có thể cái thận không đủ tinh vi để lọc tới một vi lượng nào đó mà có hại cho men răng hay không. Thành ra cái tốt hơn hết là khi mình đã biết những chuyện như vậy, thì cố gắng để cho chất Flo đừng vào cơ thể trước khi thận có thể lọc được hết hay không.”

Bác sĩ Nguyễn Trọng Liêm, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu về bệnh “chết răng” ở Ninh Hòa nói rằng, về mặt khoa học Flo là một chất có nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể như giúp ngăn ngừa sâu răng, tham gia cấu trúc xương và dây chằng, kích thích tổng hợp collagen ở giai đoạn đầu để khôi phục xương gãy. Men răng là tổ chức cứng nhất của cơ thể, thành phần chủ yếu của men răng là apatit, Flo có thể ngấm vào men răng và tạo thành Flo - roapatit, làm cho răng cứng chắc hơn và ít bị ăn mòn bởi axit từ đó tránh bị sâu răng. Tất cả những tác dụng trên là không thể phủ nhận khi fluor được dùng ở lượng đúng tiêu chuẩn cho phép. Còn như ở khu vực Ninh Hòa này, với nồng độ Flo vượt quá ngưỡng 18 lần thì lại có phản ứng ngược.
Em ko đọc hết, nhưng bằng chứng cụ thể, rõ ràng nhất là các cụ công nhân làm ở Supe Lân Lâm Thao nhiều cụ hỏng hết răng vì trong quá trình sản xuất có phát sinh Flour dưới dạng nguyên tố.
 

anhtuan071

Xe tải
Biển số
OF-403849
Ngày cấp bằng
4/2/16
Số km
416
Động cơ
31 Mã lực
Hồi xưa bọn mình lấy nước thải của nhà máy này về làm thí nghiệm . Rớt ra bàn gạch men kinh nó ăn sủi bọt luôn và phải đựng can nhựa chứ thuỷ tinh nó cũng ăn mòn . Không hiểu dân xung quanh bị ảnh hưởng thế nào
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
9,233
Động cơ
2,709,748 Mã lực
Em ko đọc hết, nhưng bằng chứng cụ thể, rõ ràng nhất là các cụ công nhân làm ở Supe Lân Lâm Thao nhiều cụ hỏng hết răng vì trong quá trình sản xuất có phát sinh Flour dưới dạng nguyên tố.
Răng ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ toàn cơ thể ạ.
Còn tác động tới thần kinh mới gớm : Làm cho con người ngoan ngoãn, dễ bảo hơn
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
9,233
Động cơ
2,709,748 Mã lực
Em biết 1 ông có thói ăn trầu nhai với thuốc lào, cứ tưởng diệt khuẩn tốt sức khoẻ.
Bị như kiểu đại tràng, vào toilet ngày mất toi mấy tiếng đồng hồ.
Sau bỏ ăn trầu cái lại khỏi "đại tràng", hoá ra là bệnh do nhai trầu với thuốc lào mà ra ạ :))
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
9,233
Động cơ
2,709,748 Mã lực
Hồi xưa bọn mình lấy nước thải của nhà máy này về làm thí nghiệm . Rớt ra bàn gạch men kinh nó ăn sủi bọt luôn và phải đựng can nhựa chứ thuỷ tinh nó cũng ăn mòn . Không hiểu dân xung quanh bị ảnh hưởng thế nào
Nhà máy phân lân á cụ? Không hiểu họ xả thải ra sông nào nhỉ? @@
 

Collin Powell

Xe buýt
Biển số
OF-577764
Ngày cấp bằng
6/7/18
Số km
927
Động cơ
4,955 Mã lực
Tuổi
50
Nói dối sao bì được với dầu ăn. Quảng cáo dầu ăn tốt hơn mỡ giờ quay lại ăn mỡ hết
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top