Hội xa xứ Nức nở tiếng lòng ❤™

Thất tình

Xe máy
Biển số
OF-693151
Ngày cấp bằng
31/7/19
Số km
88
Động cơ
216,931 Mã lực
Thực ra muốn ngon thì vẫn phải ninh xương, chắt nước ra rồi ninh với tôm. Mà đúng là làm vài viên mọc ăn nó dễ trôi hơn thật :)
Vâng, như anh nói thật sự là chuẩn bài nữa thì phải có nước xương ninh sẽ là càng ngon hơn nữa vì bản thân bún và tôm tuy có vị ngọt đặc trưng nhưng không có độ ngọt ngậy...

Càng mổ xẻ thì càng thấy để chế biến ẩm thực tiệm cận đến độ hoàn hảo không hề đơn giản anh nhề :D
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
29,537
Động cơ
3,327,918 Mã lực
Sợ thật, có ông trong này còn đưa bún ốc Bà Điền vào danh sách bún ốc ăn ngon. Ăn bún ốc ba cái quán ở Phố cổ hay mạn HBT hay Bà Điền hay Bà Điên các anh chị kể trên thì cũng dạng bún ốc công nghiệp. Muốn ngon, đúng vị thì phải như bạn Nu Nâu nói trên là chuẩn, cứ phải qua làng Khương Thượng, bún ốc, chả ốc, nem ốc, bún chuối đậu, bún củ chuối rồi thêm vài con chả ngóe nữa thì tuyệt ;))
Bún ốc Cổ ở Đội Cấn lão ăn chưa.
Hình như chỗ đó ko bán nữa rồi thì phải
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,124
Động cơ
5,675,578 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Vâng, như anh nói thật sự là chuẩn bài nữa thì phải có nước xương ninh sẽ là càng ngon hơn nữa vì bản thân bún và tôm tuy có vị ngọt đặc trưng nhưng không có độ ngọt ngậy...

Càng mổ xẻ thì càng thấy để chế biến ẩm thực tiệm cận đến độ hoàn hảo không hề đơn giản anh nhề :D
Thực ra ăn thì tùy gu từng người, mỗi người thích ăn một kiểu. Các món ăn bây giờ được biến tấu đi nhiều theo gu, và cũng vì thực ra để nấu một món đúng vị, đúng cách nấu thì cũng không nhiều người không biết, phần lớn giờ học thầy dậy nấu là học trên Google và nhưng người dậy đấy người biết người không, hoặc biết thì sẽ bớt, giấu một vài bí quyết nên để nâng tầm ẩm thực thì không hề đơn giản thật, nói chung đam mê thì phải đi tìm các ông bà nhiều tuổi học, cộng với kỹ thuật của lớp trẻ bây giờ thì mới hoàn hảo được. Đơn giản món bún ăn với ốc chuối đậu, hầu hết nhà hàng, hay ở nhà bây giờ sẽ đảo cháy cạnh thịt ba chỉ để nấu. Trong khi món chuối đậu thịt ba chỉ phải ướp mẻ, mắm tôm, khi ngấm phi tỏi chứ không phi hành lửa to đảo. Miếng thịt nó làm dậy mùi nồi chuối và ăn nó khác hẳn ;))
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
29,537
Động cơ
3,327,918 Mã lực
Hay nó thiếu vị thịt hả anh. Thường ở nhà mẹ em nấu thì như em nói là coi như gần đủ vị cơ bản nhưng em đi ăn ở bên ngoài thì nhà hàng họ hay cho thêm vài viên chả thịt nạc băm (với cả món bún chan hoặc bún nấu tôm + rau cần). Có thể như thế bát bún đỡ lễnh loãng và ăn còn ngon hơn nữa.
Riêng vị thịt thì có lẽ với anh Ba Ngơ không bao giờ thừa :D
Đích thị là nó rồi :))
 

LaziCat

Xe container
Biển số
OF-512
Ngày cấp bằng
27/6/06
Số km
9,870
Động cơ
700,565 Mã lực
Nói tóm lại các Bu nói chuẩn đấy, các cậu thì chỉ lấy Chó. Lấy Chó thì mới đúng duyên, đúng số, mà nhà NN Chó thì chỉ có thichduthu2011 và Ngô nghê, căng phết ;))
Lão ăn dưa bở chứ tụi em đâu có xơi! Choá làm gì có suất cho tụi em nhỉ :)) :)) :))
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,124
Động cơ
5,675,578 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Bún ốc Cổ ở Đội Cấn lão ăn chưa.
Hình như chỗ đó ko bán nữa rồi thì phải
Em chưa ăn, vì ăn món này em thích ăn bún với nồi chuối đậu nấu. Ăn đậm đà, tuần trước nhà cũng vừa nấu ;)
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,124
Động cơ
5,675,578 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎

LaziCat

Xe container
Biển số
OF-512
Ngày cấp bằng
27/6/06
Số km
9,870
Động cơ
700,565 Mã lực
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top