Hội xa xứ Nức nở tiếng lòng ❤™

hihung

Xe hơi
Biển số
OF-804784
Ngày cấp bằng
22/2/22
Số km
130
Động cơ
201,263 Mã lực
Em ngó xem có cỗ bàn gì không
 

Kuu

Xe lăn
Biển số
OF-128472
Ngày cấp bằng
26/1/12
Số km
10,771
Động cơ
1,231,439 Mã lực
Em về lội còm...:|
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,128
Động cơ
5,674,839 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Em ngó tình hình thời tiết trước khi quay lại đua xe :))
Mời cả nhà ăn canh cua rau đay cho mát :))

20220419_084538.jpg
Bát canh cua này đạt tiêu chuẩn, nhiều gạch, gạch mềm mịn quánh, như thế canh và gạch sẽ ngon thơm. Cầu kỳ nữa thì thái hành phi vàng vàng thơm rồi vớt ra, chỗ mỡ còn lại sẽ đổ mầu cua vào, nhanh tay cho chút nước mắm, mì chính nguấy lên, xúc một ít cho vào canh. Xong đổ chỗ hành phi vào đảo đều bắc ra, cái này dùng chấm đậu rán, đảm bảo không loại nước chấm nào chấm đậu thơm, ngậy ngon bằng mầu cua chưng ;) Ngoài ra canh có độ thơm đúng bát canh cua ;))
 

hanoi16

Xe tăng
Biển số
OF-789373
Ngày cấp bằng
5/9/21
Số km
1,152
Động cơ
78,731 Mã lực
Bát canh cua này đạt tiêu chuẩn, nhiều gạch, gạch mềm mịn quánh, như thế canh và gạch sẽ ngon thơm. Cầu kỳ nữa thì thái hành phi vàng vàng thơm rồi vớt ra, chỗ mỡ còn lại sẽ đổ mầu cua vào, nhanh tay cho chút nước mắm, mì chính nguấy lên, xúc một ít cho vào canh. Xong đổ chỗ hành phi vào đảo đều bắc ra, cái này dùng chấm đậu rán, đảm bảo không loại nước chấm nào chấm đậu thơm, ngậy ngon bằng mầu cua chưng ;) Ngoài ra canh có độ thơm đúng bát canh cua ;))
Hấp dẫn ghê. Mà em ko bao giờ làm thịt cua vì lâu lắm. Chị hàng xóm chiều đem sang bán 1.5kg và còn cho thêm 3-4 lạng nữa bác ạ. Chị ấy còn giúp tách gộp cho mẹ em giã cơ. Nấu đơn giản vậy nhưng thịt cua bùi béo lắm. Àh bác chỉ em nấu riêu cua ngon đi, trưa mai em triển luôn. Em cảm ơn bác hí hí <:-P <:-P <:-P
 

hanoi16

Xe tăng
Biển số
OF-789373
Ngày cấp bằng
5/9/21
Số km
1,152
Động cơ
78,731 Mã lực
Việt Nam Vô địch!
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,128
Động cơ
5,674,839 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Hấp dẫn ghê. Mà em ko bao giờ làm thịt cua vì lâu lắm. Chị hàng xóm chiều đem sang bán 1.5kg và còn cho thêm 3-4 lạng nữa bác ạ. Chị ấy còn giúp tách gộp cho mẹ em giã cơ. Nấu đơn giản vậy nhưng thịt cua bùi béo lắm. Àh bác chỉ em nấu riêu cua ngon đi, trưa mai em triển luôn. Em cảm ơn bác hí hí <:-P <:-P <:-P
Nấu riêu thì ngon nhất chính là cái chưng mầu trên đấy, nấu riêu để ăn ở nhà thì đừng nấu kiểu ở hàng, càng đơn giản càng ngon. Nấu riêu khi giã cho ít muối hạt vào giã cùng, gạch nó sẽ chắc và đông hơn. Cho vào nồi cho ít nước mắm, chút mắm tôm, đôi quả cà chua bổ trái cau nhỏ "Ngoài hàng sẽ thái trái cau to, sốt lên, khi riêu sôi họ vớt gạch ra thả cà chua, đậu, hay linh tinh vào" Còn mình làm ở nhà đơn giản sẽ thanh và thơm, đun sôi thì lọc ít mẻ, sôi lại là xong. Đậu rán thì cắt ngang chia đôi đậu cho mỏng rồi rán cả miếng to, rán như thế khi ăn thì xé đậu, vết xé sẽ thấm nước chấm mầu cua hơn, đậm hơn ;)
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,128
Động cơ
5,674,839 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Việt Nam Vô địch!
Đây là bữa bún riêu nhà ông anh trai, cách nấu cũng từ sư phụ là mẹ dậy ra. Có điều ông ý không thích ăn cà chua và đậu không thích ăn kiểu xé ;)

37095125_1963206883699304_6020263840715898880_n.jpg
37130363_1963207233699269_1373266001340137472_n.jpg
 

hanoi16

Xe tăng
Biển số
OF-789373
Ngày cấp bằng
5/9/21
Số km
1,152
Động cơ
78,731 Mã lực
Nấu riêu thì ngon nhất chính là cái chưng mầu trên đấy, nấu riêu để ăn ở nhà thì đừng nấu kiểu ở hàng, càng đơn giản càng ngon. Nấu riêu khi giã cho ít muối hạt vào giã cùng, gạch nó sẽ chắc và đông hơn. Cho vào nồi cho ít nước mắm, chút mắm tôm, đôi quả cà chua bổ trái cau nhỏ "Ngoài hàng sẽ thái trái cau to, sốt lên, khi riêu sôi họ vớt gạch ra thả cà chua, đậu, hay linh tinh vào" Còn mình làm ở nhà đơn giản sẽ thanh và thơm, đun sôi thì lọc ít mẻ, sôi lại là xong. Đậu rán thì cắt ngang chia đôi đậu cho mỏng rồi rán cả miếng to, rán như thế khi ăn thì xé đậu, vết xé sẽ thấm nước chấm mầu cua hơn, đậm hơn ;)
Đây là bữa bún riêu nhà ông anh trai, cách nấu cũng từ sư phụ là mẹ dậy ra. Có điều ông ý không thích ăn cà chua và đậu không thích ăn kiểu xé ;)

37095125_1963206883699304_6020263840715898880_n.jpg
37130363_1963207233699269_1373266001340137472_n.jpg
Nhìn ngon quá bác êi.
Mà nấu riêu có cho thêm mẻ và mắm tôm hả bác??? Hình như lần trước em nấu ko bỏ 2 thứ này :D
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,128
Động cơ
5,674,839 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Nhìn ngon quá bác êi.
Mà nấu riêu có cho thêm mẻ và mắm tôm hả bác??? Hình như lần trước em nấu ko bỏ 2 thứ này :D
Buộc phải có mẻ, hoặc bỗng rượu. Nhưng mẻ thì hợp hơn, còn mắm tôm cho một chút thôi, mắm tôm cho vào nó không có mùi mắm tôm đâu, nó làm riêu thơm và đặm đà hơn.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top