Nấu ăn và ăn lại còn theo gu của từng người, nhưng về món ăn thì nó có quy tắc chung. Cái này thì trường trung cấp nấu ăn ở quê lão
hungalpha dậy cực chuẩn luôn, từng món ăn cũng có quy tắc chung, khi học họ sẽ phân tích món chính cần đi với gia vị gì, vì sao lại thế vì khi nấu ngoài ngon nó còn phải đảm bảo về sức khỏe, món ăn có tính hàn, tính mát, phải kết hợp ra sao. Cái này là đúc kết từ bao đời ông cha để lại. Còn tại sao gọi là món ăn đồng bằng bắc bộ, vì các món này được cho là đại diện của những người dân thuộc đồng bằng bắc bộ và phần lớn là dân đồng chiêm trũng, do đặc tính dân cư nên cách nấu món ăn này khá đơn giản. Phần lớn các món ăn miền bắc đều từ đây mà ra, sau đó mỗi nơi, mỗi vùng, mỗi tập quán họ biến tấu cách nấu riêng, họ nấu sao họ thích, họ thấy ngon. Để tốt nghiệp và có bằng trung cấp ở đây cũng mất 3 năm, và để giỏi thì còn mất nhiều thời gian lắm. 70% đũa vàng, môi vàng Việt Nam đều từ trường này ra hoặc có gốc gác ở đây đấy