Hội xa xứ Nức nở tiếng lòng ❤™

hanoi16

Xe tăng
Biển số
OF-789373
Ngày cấp bằng
5/9/21
Số km
1,152
Động cơ
78,731 Mã lực
Buộc phải có mẻ, hoặc bỗng rượu. Nhưng mẻ thì hợp hơn, còn mắm tôm cho một chút thôi, mắm tôm cho vào nó không có mùi mắm tôm đâu, nó làm riêu thơm và đặm đà hơn.
Vâng em sẽ cho một ít mẻ xem sao. Ko biết có bỏ dọc mồng như bún ốc ko bác nhỉ????
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,128
Động cơ
5,674,804 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎

rubytran2

Xe buýt
Biển số
OF-779734
Ngày cấp bằng
9/6/21
Số km
559
Động cơ
-714,333 Mã lực

hanoi16

Xe tăng
Biển số
OF-789373
Ngày cấp bằng
5/9/21
Số km
1,152
Động cơ
78,731 Mã lực
Rose đang học nấu món này à :D
Đồng bằng Bắc Bộ rộng lắm, tuỳ tỉnh thành nữa ạ
Nấu kiểu trên là chuẩn cách nấu của đồng bằng bắc bộ đấy ;)
Em nấu nhiều lần rồi nhưng mỗi lần một khác nên hỏi bác chủ nhà xem cách nấu có giống google hay em nấu ko Mèo êi :))
Tuy nhiên mai em sẽ nấu như bác hướng dẫn xem sao. Mà Mèo nói giống Trung Hương bảo món giả cày nấu bằng ngan, gà thì gọi tên khác quá :))
 

meotamthe

Xe cút kít
Biển số
OF-140186
Ngày cấp bằng
30/4/12
Số km
17,434
Động cơ
101,979 Mã lực
Nơi ở
đảo không hoang
Em nấu nhiều lần rồi nhưng mỗi lần một khác nên hỏi bác chủ nhà xem cách nấu có giống google hay em nấu ko Mèo êi :))
Tuy nhiên mai em sẽ nấu như bác hướng dẫn xem sao. Mà Mèo nói giống Trung Hương bảo món giả cày nấu bằng ngan, gà thì gọi tên khác quá :))
Giả cầy em cũng thấy nhiều kiểu nấu rồi, dù em không nấu được, nhưng được xem và được người khác hướng dẫn, ít cũng có tới 3 cách, cũng đều người miền Bắc hết :)
 

hanoi16

Xe tăng
Biển số
OF-789373
Ngày cấp bằng
5/9/21
Số km
1,152
Động cơ
78,731 Mã lực
Giả cầy em cũng thấy nhiều kiểu nấu rồi, dù em không nấu được, nhưng được xem và được người khác hướng dẫn, ít cũng có tới 3 cách, cũng đều người miền Bắc hết :)
Trong nấu ăn và nhiều lĩnh vực khác luôn cần có sáng tạo mà Mèo. Nói chung nấu sao mình và người được thưởng thức thấy ngon miệng là được phải hem. Àh đầu bếp nhà hàng thì phải nấu ngon và trình bày đẹp ko mất khách :))
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,128
Động cơ
5,674,804 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Giả cầy em cũng thấy nhiều kiểu nấu rồi, dù em không nấu được, nhưng được xem và được người khác hướng dẫn, ít cũng có tới 3 cách, cũng đều người miền Bắc hết :)
Trong nấu ăn và nhiều lĩnh vực khác luôn cần có sáng tạo mà Mèo. Nói chung nấu sao mình và người được thưởng thức thấy ngon miệng là được phải hem. Àh đầu bếp nhà hàng thì phải nấu ngon và trình bày đẹp ko mất khách :))
Nấu ăn và ăn lại còn theo gu của từng người, nhưng về món ăn thì nó có quy tắc chung. Cái này thì trường trung cấp nấu ăn ở quê lão hungalpha dậy cực chuẩn luôn, từng món ăn cũng có quy tắc chung, khi học họ sẽ phân tích món chính cần đi với gia vị gì, vì sao lại thế vì khi nấu ngoài ngon nó còn phải đảm bảo về sức khỏe, món ăn có tính hàn, tính mát, phải kết hợp ra sao. Cái này là đúc kết từ bao đời ông cha để lại. Còn tại sao gọi là món ăn đồng bằng bắc bộ, vì các món này được cho là đại diện của những người dân thuộc đồng bằng bắc bộ và phần lớn là dân đồng chiêm trũng, do đặc tính dân cư nên cách nấu món ăn này khá đơn giản. Phần lớn các món ăn miền bắc đều từ đây mà ra, sau đó mỗi nơi, mỗi vùng, mỗi tập quán họ biến tấu cách nấu riêng, họ nấu sao họ thích, họ thấy ngon. Để tốt nghiệp và có bằng trung cấp ở đây cũng mất 3 năm, và để giỏi thì còn mất nhiều thời gian lắm. 70% đũa vàng, môi vàng Việt Nam đều từ trường này ra hoặc có gốc gác ở đây đấy ;)
 

hanoi16

Xe tăng
Biển số
OF-789373
Ngày cấp bằng
5/9/21
Số km
1,152
Động cơ
78,731 Mã lực
Nấu ăn và ăn lại còn theo gu của từng người, nhưng về món ăn thì nó có quy tắc chung. Cái này thì trường trung cấp nấu ăn ở quê lão hungalpha dậy cực chuẩn luôn, từng món ăn cũng có quy tắc chung, khi học họ sẽ phân tích món chính cần đi với gia vị gì, vì sao lại thế vì khi nấu ngoài ngon nó còn phải đảm bảo về sức khỏe, món ăn có tính hàn, tính mát, phải kết hợp ra sao. Cái này là đúc kết từ bao đời ông cha để lại. Còn tại sao gọi là món ăn đồng bằng bắc bộ, vì các món này được cho là đại diện của những người dân thuộc đồng bằng bắc bộ và phần lớn là dân đồng chiêm trũng, do đặc tính dân cư nên cách nấu món ăn này khá đơn giản. Phần lớn các món ăn miền bắc đều từ đây mà ra, sau đó mỗi nơi, mỗi vùng, mỗi tập quán họ biến tấu cách nấu riêng, họ nấu sao họ thích, họ thấy ngon. Để tốt nghiệp và có bằng trung cấp ở đây cũng mất 3 năm, và để giỏi thì còn mất nhiều thời gian lắm. 70% đũa vàng, môi vàng Việt Nam đều từ trường này ra hoặc có gốc gác ở đây đấy ;)
Ở đây mà có khóa ngắn pha coctail đồ uống em cũng muốn đi học cho biết bác ạ. Để em google xem sao. Cảm ơn bác hí hí ;))
 

tcgroup

Xe máy
Biển số
OF-33214
Ngày cấp bằng
8/4/09
Số km
87
Động cơ
868,010 Mã lực
Nấu ăn và ăn lại còn theo gu của từng người, nhưng về món ăn thì nó có quy tắc chung. Cái này thì trường trung cấp nấu ăn ở quê lão hungalpha dậy cực chuẩn luôn, từng món ăn cũng có quy tắc chung, khi học họ sẽ phân tích món chính cần đi với gia vị gì, vì sao lại thế vì khi nấu ngoài ngon nó còn phải đảm bảo về sức khỏe, món ăn có tính hàn, tính mát, phải kết hợp ra sao. Cái này là đúc kết từ bao đời ông cha để lại. Còn tại sao gọi là món ăn đồng bằng bắc bộ, vì các món này được cho là đại diện của những người dân thuộc đồng bằng bắc bộ và phần lớn là dân đồng chiêm trũng, do đặc tính dân cư nên cách nấu món ăn này khá đơn giản. Phần lớn các món ăn miền bắc đều từ đây mà ra, sau đó mỗi nơi, mỗi vùng, mỗi tập quán họ biến tấu cách nấu riêng, họ nấu sao họ thích, họ thấy ngon. Để tốt nghiệp và có bằng trung cấp ở đây cũng mất 3 năm, và để giỏi thì còn mất nhiều thời gian lắm. 70% đũa vàng, môi vàng Việt Nam đều từ trường này ra hoặc có gốc gác ở đây đấy ;)
Ẩm thực Việt luôn coi trọng yếu tố cân bằng âm dương
Trường TCNA ở Lai Cách, Cẩm Giàng Hải Dương xưa ko đc coi trọng và có rất ít học sinh. Nhưng bắt đầu mở cửa thì khác.
Các đầu bếp ở nhà hàng, KS có tên tiếng đều phải tốt nghiệp trường này
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,128
Động cơ
5,674,804 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Ẩm thực Việt luôn coi trọng yếu tố cân bằng âm dương
Trường TCNA ở Lai Cách, Cẩm Giàng Hải Dương xưa ko đc coi trọng và có rất ít học sinh. Nhưng bắt đầu mở cửa thì khác.
Các đầu bếp ở nhà hàng, KS có tên tiếng đều phải tốt nghiệp trường này
Về cơ bản, giờ cần nấu gì, ăn gì là có thầy Google nên phần lớn ai cũng tự thấy mình là đầu bếp giỏi rồi ;) Còn để đi sâu vào tìm hiểu cũng như đạt được chuẩn, ngon, tinh tế cũng như hiểu biết về nguồn gốc, độ hài hòa âm dương của món ăn mình nấu thì chắc phải mất rất nhiều thời gian. Cái này thầy Google cũng dậy, nhưng lại không dậy hết, hầu hết em đọc thì thấy thầy ý dậy không hết, các mẹo, các bí quyết đều bị bỏ qua ;)
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top