[Funland] Phần 4 Hành trình sang Ấn Độ của đoàn ông Minh Tuệ: Bay từ miền đất Tích Lan, tới nơi Đất Phật miên man dặm đường

hoangnmhp

Xe tải
Biển số
OF-870508
Ngày cấp bằng
29/10/24
Số km
286
Động cơ
34,125 Mã lực
Tuổi
53
Người Tày thì họ Nông là nhiều.
Đúng vậy cụ à, họ Nông cũng phổ biến ở người Tày, ngoài ra còn các họ khác như Bế, Phùng, Lương. Nhưng họ Nông thì người Nùng phổ biến hơn (cùng các họ Vi, Hoàng, La, Triệu).
 

Mtsvn

Xe tải
Biển số
OF-877436
Ngày cấp bằng
15/3/25
Số km
247
Động cơ
7,143 Mã lực
Tuổi
36
Vụ này xích mích gì mà căng vậy nhỉ? Phương Nguyễn dạo này hay nóng máy so với phần còn lại của team vậy? chắc phải có sự dàn xếp gì đó chứ ai lại công khai làm bất ổn cửa sòng của Thiếu tá vậy? Đội Bảo an hùng hậu của Thiếu tá triệu sang giờ toàn ngồi phòng live như anh bạn TTV ở VN, chán nhể; có vẻ mõm nhiều hơn là thật!
Thầng cha kia bô bô trên mạng nhận 50tr để qua xử Phương Nguyễn, nhận thêm 50tr để xử Thiện Trí mà qua chưa kịp làm gì đã ăn 3 cái tát chạy mất dép :))
 

binhduongdriver

Xe buýt
Biển số
OF-405180
Ngày cấp bằng
17/2/16
Số km
764
Động cơ
256,236 Mã lực
Vâng, ý là cũng từng làm. KHông hiểu sao ông con lại toàn lên mạng nói linh tinh
 

Alongcamepolly06

Xe container
Biển số
OF-709649
Ngày cấp bằng
6/12/19
Số km
8,459
Động cơ
1,867,908 Mã lực
Nơi ở
bushcraft
Thầng cha kia bô bô trên mạng nhận 50tr để qua xử Phương Nguyễn, nhận thêm 50tr để xử Thiện Trí mà qua chưa kịp làm gì đã ăn 3 cái tát chạy mất dép :))
Vậy à, trong clip thấy hiền lành như Thiếu tá mà nhỉ, ko hiểu sao họ thay đổi nhanh thía :P
 
Biển số
OF-613979
Ngày cấp bằng
6/2/19
Số km
3,305
Động cơ
203,783 Mã lực
Tuổi
44
Dùng thuốc quá liều lâu ngày, hết thuốc chữa mất rồi, À,mà em thấy đồn là uống nước chè trong phòng kín nhiều là chữa được bệnh này, chữa tận gốc luôn ấy ..
Ngày đầu còn được uống nước chè, chứ bệnh nặng mà cần nhiều ngày thì những ngày sau không có nước chè đâu cụ ơi. Cứ tờ giấy viết đi viết lại 1 nội dung, chưa đạt lại viết lại,... viết tới tẩu hỏa luôn, viết tới nhận thức thông tuệ luôn,... thông não còn hơn Minh Huệ =))
Thông minh, nhiều xiền như chụy Phương Hằng còn được ăn cơm suất, chứ loại Thân thành khoai sắn này thì được mấy ngáp, cứ ngồi đó mà công kích chính quyền, luật pháp.
 

sudichat2002

Xe container
Biển số
OF-48729
Ngày cấp bằng
14/10/09
Số km
8,565
Động cơ
574,732 Mã lực
Đúng là cuộc đời ko biết ai là mê là tỉnh.

Đọc bài của anh này xong ko biết là mình đang tỉnh hay mình đang mê!
Ảnh là GĐ truyền thông quốc tế của Sư đoàn, lại còn chi 1k$/tháng cho chỗ ở của LAT, nên iem vẫn phải đưa tin thôi ạ ;))
 

sonlinh102

Xe tải
Biển số
OF-477329
Ngày cấp bằng
16/12/16
Số km
223
Động cơ
152,292 Mã lực
live TMQ (AI nó đặt tên là QT) hôm qua hé lộ nhiều sự việc, thông tin mới nên tui đăng full tóm tắt, ít lược bỏ. Bác nào rảnh thì đọc tóm tắt chi tiết hơn nữa cho chắc ăn. Sự việc rất phức tạp và liên quan nhiều nhân vật tên tuổi, nhiều nhánh p.đ, nên chúng ta k0 nên chửi Báu là mõm nữa. Tui nghĩ Báu đang theo chiến thuật để chúng tự đánh nhau, tự lộ ra đầu mối rời mới biết đường dập. Giờ mà xông vô nhất quyết bắt PN về là hư bột hư đường hết.Cần đọc kỹ để hiểu mối quan hệ giữa các nhân vật được nhắc tới trong bài. VD như Minh Nhuận vậy mà lại chưa chịu đưa passport cho QT chụpđể làm giấy đi Úc, còn thầy Minh Tuệ thì làm rồi.

---------------------

  • Nghe lại phát ngôn của Phước Nghiêm (hôm qua):
    • PN nói lý do QT không nhận được hồ sơ là vì "đến sau," đã có người lo từ Thái Lan (visa Úc mất ít nhất 6 tháng).
    • PN bác bỏ chuyện tị nạn, cho đó là "ngu dốt," và cảnh cáo những ai nói về việc bị bắt, trục xuất.
  • Phân tích của Quân Trương về phát ngôn của PN:
    • Bất ngờ: QT ngạc nhiên vì PN nói vậy, trong khi QT có bằng chứng không ai khác xúc tiến việc này. Cô Linh (người liên hệ) đang ở Sydney chờ ý kiến QT.
    • Suy đoán: QT nghĩ PN đang ngầm gửi thông điệp "đầu hàng" các cánh quân YouTuber, rằng đoàn sẽ ở lại Ấn Độ mãi mãi, để các cánh quân rút về. Nếu PN chơi chiêu này thì QT "phục giỏi."
    • Câu hỏi đặt ra: Tại sao PN lại "bẻ kèo"?
  • Bằng chứng về sự liên lạc và hợp tác trước đó với PN:
    • Trước Tết (16/05/2025): PN liên lạc, gửi số điện thoại anh Tuấn (Thiên Đình Tuệ).
    • Mùng 5 Tết: QT phỏng vấn PN. PN đồng ý với ý tưởng đưa đoàn qua các đảo tị nạn để làm lễ cầu siêu, coi đó là con đường hòa giải dân tộc.
    • Sự kiện ở Indonesia (đảo Galang): Kế hoạch đã chuẩn bị cho các sư ở lại tu tập cả tháng nhưng bị hủy. QT cho rằng PN lúc đó đã bị thế lực nào đó khống chế.
    • Tin nhắn thoại với PN (06/02): PN báo còn 40km nữa tới cửa khẩu Malaysia. QT trả lời đang đợi ở cửa khẩu, không thấy "báo đốm" (YouTuber) nào.
    • Khẳng định: QT có bằng chứng, không nói suông. Chuyến đi này tốn kém, không thể bỏ tiền mà không có kết quả.
  • Lý do đăng status "bẻ kèo" hôm qua:
    • QT có cảm tính, thấy có vấn đề lạ.
    • QT tin vào sự bảo trợ của "các vong linh."
    • Bằng chứng tin nhắn với chị Linh: QT hối thúc chị Linh gửi gấp giấy tờ (hộ chiếu, visa đã cấp, khai sinh, căn cước) cho "thê di trú Úc" vì visa Úc quyết định các visa khác. Chị Linh báo vẫn chưa liên lạc được PN.
    • PN không thành thật: QT cho rằng PN nên nói thẳng nếu bị thế lực nào đó áp lực.
    • Lời nói dối của PN: PN nói "Ngọc Nữ, chị Linh, chị Yến lo rồi" là không đúng. Chị Linh đang ở Sydney đợi QT.
    • Chuyến đi Việt Nam first class của QT: Để tránh "dư luận viên cấp thấp" và có thể đổi vé ở lại. Chị Linh đợi QT ở Sydney, sau đó gặp cả bác sĩ Vũ tại Phở An.
    • PN "quay xe": Đáng lẽ có thể thảo luận qua điện thoại, nhưng PN không hợp tác và nói có người lo từ Thái Lan. QT cho là "impossible" vì nếu có, PN đã nói khi QT ở Mã Lai hoặc Sri Lanka.
  • Sự kiện ở Sri Lanka (trên núi):
    • QT họp với các sư. Thầy Minh Tuệ hỏi các sư có gì hỏi QT nữa không.
    • Không livestream: May mắn không ai quay phim.
    • Cuộc gọi cho Giáo sư Tuấn Nguyễn: Do một số sư căng thẳng, muốn xin tị nạn. QT giải thích khó khăn, cần bằng chứng bị đàn áp, hoặc có thể đi theo diện du học rồi chuyển sang visa tay nghề (skill visa) nếu được GS Tuấn Nguyễn giới thiệu giảng dạy ở Đại học Newcastle.
    • GS Tuấn Nguyễn nói chuyện với thầy Minh Tuệ qua WhatsApp.
    • Sở di trú Sri Lanka ập đến: Định "hốt cả đoàn" vì có người tố đi vé giả.
    • Sự can thiệp của GS Tuấn Nguyễn: GS viết thư dài, lấy danh dự ra bảo lãnh cho đoàn thầy Minh Tuệ. Do Đại học Colombo có liên kết với UTS (Úc), nên họ nể nang và tha cho đoàn, chỉ tịch thu 6 hộ chiếu và yêu cầu vé thật. QT đến giờ vẫn chưa có dịp để đại diện đoàn cảm ơn GS Tuấn Nguyễn.
Phần 4: Quá Trình Xin Visa Úc và Sự "Bẻ Kèo" (Tiếp theo):

  • Nỗ lực xin visa Úc:
    • Không làm một mình, có sự giúp đỡ của anh Bảo (nhân viên di trú công ty lớn ở Melbourne), anh Nguyễn (N10 News, nhân viên công đoàn đảng Lao Động Úc), bác sĩ Vũ (Sydney, MC nổi tiếng).
    • Họ soạn thảo giấy tờ, lên kế hoạch, kết nối chùa, nhà thờ, thánh thất Cao Đài.
    • Một viện tu học ban đầu đồng ý viết thư mời nhưng sau đó rút lui vì áp lực.
    • Cuối cùng nhờ Thánh thất Cao Đài và Cha Phạm Quang Hồng (người nổi tiếng) đứng ra mời. QT coi đây là duyên may để Thiên Chúa giáo và Phật giáo ngồi lại với nhau.
  • Yêu cầu phối hợp từ phía đoàn: Cần phỏng vấn, đưa thầy đi khám sức khỏe, bổ túc giấy tờ.
  • PN "bẻ kèo":Nói có người lo rồi.
    • Lập luận của QT: Nếu có người lo, sao không nói từ Mã Lai, Sri Lanka, Ấn Độ? Bao công sức bạn bè QT bỏ ra. Đây là cách làm ăn không uy tín.
    • Xác nhận từ chị Linh: Chị Yến cảm thấy mệt mỏi, không lo nổi vụ này vì phức tạp (liên quan cảnh sát, chủ tịch cộng đồng các tiểu bang).
    • Sự thật: Không có chùa nào ở Úc dám đứng ra mời.
    • Tại sao thầy Minh Tuệ không biết? Trên núi ở Sri Lanka, các thầy còn hỏi QT cặn kẽ. Đến Ấn Độ, PN vẫn chưa gửi hồ sơ, thầy Minh Tuệ phải nói QT chụp hộ chiếu của thầy.
  • Bằng chứng video các sư muốn đi Úc:
    • QT cho nghe lại các đoạn video thầy Minh Tạng, thầy An Lạc, thầy Minh Nhuận, và thầy Minh Tuệ đều bày tỏ nguyện vọng muốn đi Úc tu học, không ai ép buộc.
  • Kết luận của QT:
    • Đến thời điểm ở Bồ Đề Đạo Tràng, các sư vẫn không biết ai khác lo việc đi Úc ngoài QT.
    • PN không được nói dối, nói láo. QT làm việc phải có kết quả để cộng đồng và những người hỗ trợ tin tưởng. Nếu không, QT sẽ mất uy tín với Đài Lê, cha Quang Hồng, các chủ tịch cộng đồng, bạn bè (toàn dân có học).
    • Nếu PN muốn giữ đoàn: Phải giao cho QT ít nhất 4 người (Minh Tuệ, Minh Tạng, An Lạc, Minh Nhuận) vì họ đã xác nhận muốn đi Úc với QT.
    • Khả năng PN bị khống chế:QT quan sát kỹ các "cánh quân" ở Bồ Đề Đạo Tràng, cho rằng họ chỉ diễn tuồng, quậy phá. PN không đủ khả năng giải quyết.
      • Cánh quân cờ vàng: M16 Trung Quốc Tuấn (Trung Quốc Huy). Đối lập là Lân Phố Bolsa TV (Trần Nguyên). Mục đích giải quyết mâu thuẫn.
      • Cánh quân Sông Lam (đoàn Văn Báu).
      • Cánh quân Natra: QT nghĩ của một sư cúng dường nào đó, vì Natra không làm YouTube, ở khách sạn sang.
      • Cánh quân Tuấn Nga: Cũng không quay YouTube kiếm tiền.
    • QT cho rằng các cánh quân này có thể cùng một liên minh cúng dường, hoặc chơi trò quậy phá.
    • PN nên kêu cảnh sát xử lý thay vì mướn bảo vệ.
    • Sự nghi ngờ của QT: Khi qua Bồ Đề Đạo Tràng, PN lơ QT. QT nghi ngờ nên mới kêu các thầy làm video xác nhận muốn đi Úc.
Cái thầy muốn không phải là cái thiếu tá muốn. PN giữ chặt ông Tú để kiếm thôi, đời nào lại nhả cho bọn khác.
 

Ôi thích quá

Xe tăng
Biển số
OF-739179
Ngày cấp bằng
12/8/20
Số km
1,266
Động cơ
94,466 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Ngày đầu còn được uống nước chè, chứ bệnh nặng mà cần nhiều ngày thì những ngày sau không có nước chè đâu cụ ơi. Cứ tờ giấy viết đi viết lại 1 nội dung, chưa đạt lại viết lại,... viết tới tẩu hỏa luôn, viết tới nhận thức thông tuệ luôn,... thông não còn hơn Minh Huệ =))
Thông minh, nhiều xiền như chụy Phương Hằng còn được ăn cơm suất, chứ loại Thân thành khoai sắn này thì được mấy ngáp, cứ ngồi đó mà công kích chính quyền, luật pháp.
TTV này ko biết giỏi hơn CHHVũ ko, mà thấy Vũ kia khóc đòi về VN xin chuộc tội rồi 😭
 
Chỉnh sửa cuối:

thichduthu2011

Máy Bay
Biển số
OF-126262
Ngày cấp bằng
1/1/12
Số km
49,634
Động cơ
803,134 Mã lực
NHỊ TÂM GIẢ ĐẠO…

Một bát ba y để dựng màn
Tượng hình khất sĩ chốn nhân gian
Dấn thân đâu phải vì vô ngã
Mượn áo tu hành để mưu toan

Chó trắng không sủa thì ai rống?
Gian trá lồ lộ giữa trăng tàn
Miệng nói “buông xả” thân gom góp
Dựng chùa, lập hội, lập tăng đoàn

Không nhà, không miễu – lời xưa nói
Nay xây từng mái ngói huy hoàng
Tự xưng lữ khách không ràng buộc
Mà rải tăng thân khắp thôn làng

Đâu còn phiêu du vì chân lý
Chỉ thấy người gom góp huy chương
Mượn tiếng “hành hương” làm chiêu thức
Chẳng khác mưu quyền giữa bụi sương

Kháng khuẩn gì đâu khi lắm mánh
Bày trò cũ kỹ vẫn trơ gan
“An nhiên” – sao phải bao che mãi?
Từ thiện – ai thâu? Ai dựng đàn?

Sự học không gian nan với kẻ
Chọn đường dễ dãi để mưu sinh
Cái tâm bại hoại không thấy sợ
Lại mặc Phật danh để náu mình

Kiếp trước nếu tu, sao nay vậy?
Bản ngã vẫn còn – chẳng phá tan
Đạo lý đâu rồi? Lòng chân chất?
Chỉ còn dư ảnh kẻ mơ màng !!!
Bất ngờ nhưng không bất ngờ vì đọc để hiểu dường như đã quá sức. Dẫu sao cũng cảm ơn cụ vì sự nhiệt tình.
Nhất tự xạ thu :))
 

Dzon

Xe điện
Biển số
OF-13015
Ngày cấp bằng
6/2/08
Số km
4,230
Động cơ
549,859 Mã lực
Nơi ở
Thai Nguyen
Họ Thân hiếm ở các địa phương khác, nhưng ở các tỉnh có đông người Tày như Bắc Cạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Tuyên Quang thì họ Thân rất phổ biến. Họ Thân, họ Vũ, họ Hoàng là một trong những họ phổ biến nhất của người Tày.
Người Tày em chưa gặp họ Thân và Vũ bao giờ, chủ yếu là họ Nông, Hoàng, Lý, Triệu, Ma, Lường... Họ Thân em thấy ở Bắc Giang nhiều.
 

HSBC

Xe tăng
Biển số
OF-5650
Ngày cấp bằng
15/6/07
Số km
1,501
Động cơ
1,044,560 Mã lực
IMG_9458.png

E vừa lướt fb thấy cái này hiện lên. Lại thêm gì nữa à các cụ.
 

Red One1

Xe lăn
Biển số
OF-710007
Ngày cấp bằng
10/12/19
Số km
12,924
Động cơ
8,248,930 Mã lực
XL đỡ cái tay lại quay lại thôi, có gì đâu
 

Ôi thích quá

Xe tăng
Biển số
OF-739179
Ngày cấp bằng
12/8/20
Số km
1,266
Động cơ
94,466 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Quân đoàn BM qua tác chiến quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Thừa tướng Nghim sẽ có đối sách ra sao.
Em chả tin cái đội kiếm tiền content này làm được gì Nghim. Cứ le va le ve bên ngoài gây lộn xộn kiếm view thôi.
 

roiminhcunggia

Xe tải
Biển số
OF-877145
Ngày cấp bằng
11/3/25
Số km
441
Động cơ
15,862 Mã lực
Quân đoàn BM qua tác chiến quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Thừa tướng Nghim sẽ có đối sách ra sao.
Vào hỏi thẳng thầy Lê Tuệ:
- Phước Nghiêm thuê đất cho các thầy về ngủ bằng tiền cúng dường của bá tánh chứ không phải tiền túi của hắn, thì cớ làm sao lại có quyền đuổi các thầy khác mà hắn không thích?
- Tại sao thầy không bảo vệ cho những thầy bị đuổi? Chẳng phải thầy từng yêu cầu TNV Báu mõm phải cứu đủ 30 ông chết đuối, giờ rõ ràng Phước Nghiêm xô người ta xuống ao thì thầy lại làm ngơ?
- Giờ nếu có TNV khác thuê được khu đất khác để không có ai bị đuổi, thì thầy có chịu qua bên đó không hay vẫn ở lại với thầy Nghiêm cho dù đồng tu của thầy bị đuổi ra ko cho ở chung?
3 câu này đảm bảo thầy Lê Tuệ không thể trả lời kiểu tùy duyên, con đang tập học, con không biết được. Thầy mà trả lời loanh quanh là mất số, mất uy tín ngay.
 

hoangnmhp

Xe tải
Biển số
OF-870508
Ngày cấp bằng
29/10/24
Số km
286
Động cơ
34,125 Mã lực
Tuổi
53
Người Tày em chưa gặp họ Thân và Vũ bao giờ, chủ yếu là họ Nông, Hoàng, Lý, Triệu, Ma, Lường... Họ Thân em thấy ở Bắc Giang nhiều.
Thì Bắc Giang thời nhà Tiền Lê và đầu thời Lý cũng là đất của người Tày mà, hiện vẫn nhiều người Tày Việt hóa sinh sống. Hồi thế kỷ thứ 11, các vua nhà Lý thường gả công chúa cho các thủ lĩnh người Tày để tạo sự gắn kết, giúp củng cố và bảo vệ vùng biên cương phía bắc của Đại Việt. Một trong các vị phò mã người Tày nổi tiếng là Thân Cảnh Phúc, người có công cùng quân đội nhà Lý chống Tống.
 

sudichat2002

Xe container
Biển số
OF-48729
Ngày cấp bằng
14/10/09
Số km
8,565
Động cơ
574,732 Mã lực
Em chả tin cái đội kiếm tiền content này làm được gì Nghim. Cứ le va le ve bên ngoài gây lộn xộn kiếm view thôi.
Cùng quan điểm ạ, không lọt qua được tường rào vào bảo vệ thì làm ăn gì, không động được vào sợi lông chân của thày Nghim ;))
Toàn le ve ở ngoài cãi chửi, oánh lộn nhau kiếm còn ten thôi ;))
 

roiminhcunggia

Xe tải
Biển số
OF-877145
Ngày cấp bằng
11/3/25
Số km
441
Động cơ
15,862 Mã lực
Cùng quan điểm ạ, không lọt qua được tường rào vào bảo vệ thì làm ăn gì, không động được vào sợi lông chân của thày Nghim ;))
Toàn le ve ở ngoài cãi chửi, oánh lộn nhau kiếm còn ten thôi ;))
Nếu anh Tuệ vẫn sưởi nắng trong bddt thì vào gặp trong đó Nghiêm làm sao cấm được. Mỗi tội ko được quay phim (Nhưng đút túi cái máy ghi âm thì chắc chả ai khám) :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top