[CCCĐ] Phượt Hà Giang với 2 cô vợ

RR Evoque

Xe tăng
Biển số
OF-313281
Ngày cấp bằng
25/3/14
Số km
1,328
Động cơ
66 Mã lực
Nơi ở
.:some where:.
Viết tiếp ngày số 3 - ngày mà cháu lái xe căng nhất, mệt nhất
Sau khi rời quán bánh cuốn nọ về lại nhà nghỉ, 2 vợ chồng cháu trả phòng và hẹn sẽ quay lại khu vực này vào thời gian tới ( cháu định đổi lên suv hoặc pickup sẽ quay lại :D ), 2 vc tiếp tục theo quốc lộ 4C, theo con đường mang tên Hạnh phúc để check in Mã Pí Lèng.
Con đường Hạnh Phúc tên rất hay phải không các cụ, nó được làm từ năm 1959 từ công sức và máu xương của thanh niên xung phong những năm 50-60 đấy ạ.
Đường khi không bé quá, cũng không rộng nên các cụ chú ý khoản tránh xe ngược chiều hoặc vượt xe khác, cháu căn ke cẩn thận.
Trên đường đi có khá nhiều cảnh đẹp, các cụ có thể dừng xe chụp ảnh bất cứ chỗ nào ( tránh góc cua và đường hẹp)

Bắt đầu từ đoạn này, các cụ để ý xem đoạn nào có nhiều xe dừng để chụp ảnh thì cũng xuống nhé, vì sông Nho Quế ở phía dưới chạy uốn lượn dưới chân núi nên có thể xuống chụp ảnh.
Nhà cháu đi đâu cũng thế, cứ muốn chụp ảnh ở góc ít người chụp nhất :D. Cháu cũng không biết đấy là sở thích kiểu gì nữa :))
Đoạn này dừng xe khá nhiều, chụp cũng nhiều ảnh chất lượng lắm nhưng vì dính phải 2 cái mặt xí trai và xí gái của 2 vợ chồng nên cháu ngại hông up lên. :(
Xem ảnh này xong, 1 số cụ sẽ nhận xét: Đường này hiểm trở, 1 bên là vách núi dựng đứng, 1 bên là vực.
Nhưng mà cụ cứ mạnh dạn lên, mình đi thì nhìn đường ở trên chứ có nhìn vực đâu mà thấy hun hút. Cung đường Hà Giang, Quản Bạ, Yên Minh hay Mã Pí Lèng đẹp, đẹp hơn là suy nghĩ hiểm trở, khó đi ạ :D

Chạy xe tiếp sẽ đến Mèo Vạc.
Hôm đó có chợ tình Khau Vai, kỷ niệm 100 năm luôn ạ ( 1919 - 2019) nhưng nhà cháu không vào vì sợ đông.
Từ chợ Trung tâm thị trấn Mèo Vạc, các cụ rẽ phải đi đường 182 ( DT182) để quay về Yên Minh ạ.
Đường này đoạn đầu đi khá Ok, nhưng đoạn sau không hợp với xe gầm thấp. Đoạn này cháu đã tham khảo một vài cụ trước khi đi và được biết trước là đường khá xấu, lái sẽ vất vả.
Với tâm lý đi trải nghiệm nên cháu vẫn đi, cùng lắm là quay đầu lại.
Trên đường đi, cháu hổng có gặp xe ô tô mấy, nhưng thi thoảng vẫn có Morning, Altis, Camry chạy.Cháu cứ nghĩ đã đi từ Hà Giang lên Yên Minh rồi tới được Đồng Văn là mình sẽ quen với kiểu đường này rồi, nhưng như thế là nhầm ạ.
Đường 182 và 176 này nó cua gấp, gắt, đường 1 số chỗ xấu tệ mới mới là thử sức tay lái. Xe tải dạng 5 tấn - 13 tấn có chạy đường này, phải tránh nhau trên đèo, căn từng centimét một mới thực sự hồi hộp.
Nhìn thấy xe tải, xe to từ phía xa, cháu sẽ tìm 1 chỗ rộng nhất và đứng gọn vào để chủ động tránh rồi.
Từ đây, cháu chạy thẳng về Yên Minh và ăn trưa trên xe luôn ( bánh mì + xúc xích), chạy thẳng về TP Hà Giang bơm xăng vào khoảng 5h30 chiều.
Quay vào nhà nghỉ đêm đầu tiên chào anh chủ nhà khoảng 15 phút rồi dong thẳng xe về Hàm Yên - Tuyên Quang để ăn tối ở đó.
Đoạn Tp Hà Giang về Hàm Yên đường đẹp nhưng dân qua đường nhiều nên cháu đạp 65-70kmh thôi. Trời tối, chạy đường không quen nên cháu cứ đi chầm chậm, xe tải, xe lu cho vượt hết.

Về tới Hàm Yên, TQ cũng khoảng 7h30 tối. Người bạn cháu cứ bẩu ở lại rồi mai về, nhưng cháu chỉ ở lại xin bữa cơm tối có gà trống đồi, canh rau nhạt rồi lên đường.
Ôi chời, cây cối đổ la liệt, xe giải quyết sự cố đỗ đầy đường là hình ảnh xuất hiện liên tục từ Hàm Yên về Tp Tuyên Quang, chắc chiều hôm đó có mưa to, gió lớn. Cháu chạy qua Việt Trì để vào nút IC9 Cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Vé 90K.

Về tới Hà Nội là 2 giờ sáng các cụ ạ. Tối hôm trước Hà Nội mưa to, nên đường ngập 1 số nơi.
Lóng ngóng thế nào cháu rẽ đi đường cầu Thăng Long chứ không đi đường qua sân bay NB để về cầu Nhật Tân.
3 giờ sáng về tới nhà, cất xe và đánh 1 giấc tới 12 giờ trưa luôn ạ.

Hà Nội thật đẹp!
 

thanhquangqnvn

Xe tải
Biển số
OF-120216
Ngày cấp bằng
11/11/11
Số km
417
Động cơ
309 Mã lực
Nơi ở
hạ long-quang ninh-việt nam
Nếu cụ chạy được ngày 1 đi thẳng Yên Minh thì đi 3 ngày là hợp lý, còn nếu chỉ chạy tới tp Hà Giang thì 4 ngày hợp lý hơn.
Đoạn Hà Giang - Yên Minh cũng kha khá chỗ chụp dc ảnh nên cụ cân đối đi qua đó vào ban ngày hay tối nhá :D


Đoạn này cháu rẽ phải đi Đồng Văn, chiều về thì đi đường khác để đâm ra cái ngã ba này :D ( đường xấu lắm cụ ạ, cháu đi mà xót cái xe)


Hihi, muốn là lên đường thôi cụ ạ.
Em đi xe sedan đường khá sấu nhưng được cái cảnh đẹp,
 

thanhquangqnvn

Xe tải
Biển số
OF-120216
Ngày cấp bằng
11/11/11
Số km
417
Động cơ
309 Mã lực
Nơi ở
hạ long-quang ninh-việt nam
Thế mà đêm hôm khai chợ tình khâu vai em đi focus, trên xe có 2 đứa con nhỏ chạy đoạn đường sấu về Yên Minh nghĩ lại thấy sợ, tránh nhau với xe tải phải hạ kính ra ngó, 10h đêm cháu về tới Yên Minh, thuê nhà nghỉ sáng hôm sáu cháu đóng một mạnh về Quảng Ninh luôn!
 

duytrong

Xe container
Biển số
OF-41559
Ngày cấp bằng
25/7/09
Số km
6,544
Động cơ
2,661 Mã lực
Hi các cụ.
Nhà cháu vừa hoàn thành chuyến đi Hà Giang với 2 cô vợ.
Chuyến đi có 2 vợ chồng nhà cháu và cô vợ 2 Grand i10.
Lịch trình chuyến đi cháu tham khảo topic của cụ White tiger và inbox 1 số cụ hỏi thông tin đường sá ; Nhà nghỉ, tèng cầu đường, gỉ gì cái gì liên quan đến tèng có vợ cả chịu trách nhiệm.
-----
Cảm nhận trước hành trình: Cháu lo lắng đường sá quanh co, sạt lở, hiểm trở, tắc đường ngày lễ...
Cảm nhận trong hành trình: Tuyệt vời!
Cảm nhận sau hành trình: Mệt, nhưng có nhiều cái để chia sẻ tới các cụ, để cụ nào chưa đi sẽ không có những suy nghĩ, cảm nhận trước hành trình như nhà cháu nữa :D
-----
Ngày 1 ( 27/4/2019)
- 5h30 khởi hành từ nhà, xuôi theo hướng cầu Nhật Tân về phía sb Nội Bài, vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai và ra ở IC4. Qua soát vé IC4, các cụ rẽ phải (không rẽ trái - có ếch ếch ếch phục sẵn) rồi quay đầu lại, chạy thẳng đường đó sẽ tới 1 ngã 3 có biển Đồng Tĩnh - Quang Hà. Rẽ trái đi Đồng Tĩnh, cho tới hết đường sẽ tới quốc lộ 2C. Rẽ phải theo hướng Quốc lộ 37 thì rẽ trái đi Tuyên Quang. Qua thành cổ Tuyên Quang, chạy thẳng đường đó sẽ qua Hàm Yên - Tuyên Quang để đi Hà Giang.

Dừng uống nước trên đường đi thành phố Tuyên QuangThành cổ ngay đầu thành phố Tuyên QuangCứ đi thẳng theo đường này để tới Hàm Yên - Tuyên Quang.
Trên đường đi có khá nhiều cây đổ ven đường do tối hôm trước có mưa to, gió lớn.
Nhà cháu ăn trưa ở nhà bạn nên hông review được ăn uống ở TQ.

Đường từ cổng chào lên tới thành phố Hà Giang khoảng 86km, đường đi khá đẹp.
Thi thoảng có 1 vài đoạn cua và khu đông dân cư đều có biển báo và chỉ dẫn đầy đủ. Nhà cháu đi hông qua giờ quá 45kmh và 70kmh ở đoạn này, vì sở thích là ngắm cuộc sống của dân ở 2 bên đường.

Cháu ở khách sạn Đinh Gia Hotel ở đường vào thành phố.
Khách sạn này vợ cả đặt trên Booking giá 350K. Nó cao 7 tầng với mô hình vừa là khách sạn, tổ chức sự kiện, càfe , giải khát.. Nhận xét phòng: Đẹp, tivi truyền hình fpt, điều hòa, tủ, đồ nhà tắm vệ sinh toàn hàng thương hiệu. Chủ khách sạn tên Lưu ( khoảng 45-50 tuổi) nhiệt tình, còn vẽ cả bản đồ các nơi đi chơi cho nhà cháu, gợi ý quán ăn ngon này kia.
Sơ đồ ăn chơi mà anh chủ hotel vẽ cho nhà cháuLên giường nằm 1 giấc tới 17h30, cháu xuống xe phi ra cửa khẩu Thanh Thủy xem có gì. Rõ ràng đi xem "có gì", mà ra đó "chả có gì". Có lẽ ngày nghỉ lễ người ta dừng mọi hoạt động.
Bãi đỗ xe tải chờ nhập cảnh chả có mấy xe, mấy cửa hàng bán hàng miễn thuế cũng không, chỉ có nhõn mấy anh Biên phòng đang chơi bóng chuyền.Chụp vài cái ảnh, nhà cháu lại leo lên xe về thành phố khi trời sẩm tối.
Vào đến thành phố thì trời đã tối hẳn, các quán ăn bắt đầu đông.
Ngay quảng trường là cột mốc số 0.


Quanh đó là quảng trường 26/3 và tượng đài Bác Hồ với đồng bào nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang được xây dựng T9/2005.
Khu Quảng trường này không có gì ngoài vài quán nước và mấy cái trò xe điều khiển dành cho các bé con.

Lò dò theo gợi ý của anh chủ khách sạn, nhà cháu tìm tới Quán Lẩu dê Đức Hiến nằm trong ngõ.
Quán này khá đông, hầu hết là xe tour và nhóm hội họp vào dùng bữa.
Bữa ăn của cháu có Dê tái - nướng, nộm rau dớn và 1 món nữa mà cháu không nhớ.Măm măm xong, 2 vc lại tìm đường tới Cafe Núi Cấm.
Đường lên đây làm toàn bộ bằng bê tông, 2 bên là núi, dốc kha khá và cua hẹp.
Trước khi lên, cháu có gọi điện hỏi xem còn bàn và chỗ đỗ xe không thì được 1 bạn nam hướng dẫn đường lên thoải mái, xe 35 chỗ vẫn lên được, quán đông nên chả biết lúc nào có chỗ. Bấm bụng còn sớm, lên chờ 1 tí cũng chả sao. Nhà cháu chuyển số sang dạng bán tự động, tự tin kéo xe lên đỉnh :))
Từ quán cafe này có thể view trọn vẹn thành phố Hà Giang.

Cắn hướng dương mỏi miệng kèm cốc bạc sỉu nhạt.
Nhà cháu lại tụt từ đỉnh xuống và về lại khách sạn.
Kết thúc ngày 1.
> Ngày số 2 - phần 1 :
https://www.otofun.net/threads/phuot-ha-giang-voi-2-co-vo.1495021/#post-47332333
>> Ngày số 2 - phần 2: https://www.otofun.net/threads/phuot-ha-giang-voi-2-co-vo.1495021/#post-47448365
>> Ngày số 3 - phần 1 : https://www.otofun.net/threads/phuot-ha-giang-voi-2-co-vo.1495021/#post-47543748
>>> Ngày số 3 - phần 2: https://www.otofun.net/threads/phuot-ha-giang-voi-2-co-vo.1495021/page-3#post-47867918

Cụ nào đã đọc tới đây rồi thì chắc chắn cụ sẽ thấy đi Hà Giang cần chuẩn bị thời gian mà thôi. Chứ không phải lo lắng gì về khoản xe cộ, đường sá khó khăn gì đâu ạ.
Chúc các cụ có 1 chuyến đi vào thời gian gần nhất an toàn, vui vẻ ạ.
Khi nào em đi em sẽ a lô cho cụ để cụ tư vấn nhá.cảm ơn cụ.
 

RR Evoque

Xe tăng
Biển số
OF-313281
Ngày cấp bằng
25/3/14
Số km
1,328
Động cơ
66 Mã lực
Nơi ở
.:some where:.
Thế mà đêm hôm khai chợ tình khâu vai em đi focus, trên xe có 2 đứa con nhỏ chạy đoạn đường sấu về Yên Minh nghĩ lại thấy sợ, tránh nhau với xe tải phải hạ kính ra ngó, 10h đêm cháu về tới Yên Minh, thuê nhà nghỉ sáng hôm sáu cháu đóng một mạnh về Quảng Ninh luôn!
ahihi, đi cái đường đó mà cụ chạy đêm thì nhà cháu phục luôn.
Tất nhiên có đèn đóm sáng đủ thì vẫn chạy được, nhưng đường đó nó vắng quá, ít đoạn có nhà dân.
 

Car68

Xe tải
Biển số
OF-566137
Ngày cấp bằng
25/4/18
Số km
403
Động cơ
54 Mã lực
Tuổi
36
Cảnh đẹp quá các cụ, thiên nhiên hùng vĩ cảnh đẹp khó hững hờ :)
 

thái tú

Xe tăng
Biển số
OF-383058
Ngày cấp bằng
16/9/15
Số km
1,013
Động cơ
153 Mã lực
Tuổi
35Nhìn ảnh nhà cụ đi làm em lại thèm,chắc cuối năm lại làm chuyến cụ ạ.e đi xe nhỏ cũng xót quá,về đi luôn đôi càng i.
 

RR Evoque

Xe tăng
Biển số
OF-313281
Ngày cấp bằng
25/3/14
Số km
1,328
Động cơ
66 Mã lực
Nơi ở
.:some where:.

dung_29188

Xe hơi
Biển số
OF-32782
Ngày cấp bằng
2/4/09
Số km
100
Động cơ
134 Mã lực
Chuyến đi của cụ hay quá. Mời cụ lên LCai trải nghiệm tiếp nhé
 

RR Evoque

Xe tăng
Biển số
OF-313281
Ngày cấp bằng
25/3/14
Số km
1,328
Động cơ
66 Mã lực
Nơi ở
.:some where:.
Yeh. xe cụ là con Su ở avatar phải không ạ?
Nếu vậy thì xe em leo ổn cụ nhỉ.
Dạ em đi về đc tháng rồi cụ ạ,e đi chuyến đấy làm 1 vòng phía nam sơn la luôn.đêm ngủ nhà sàn nhà lão ngỗng lãng mạn phết.
Vâng, xe gầm thấp là nhọc cụ ạ. Nhưng em thấy zui cụ ạ.
E vừa chạy hôm 30-4... chụp đc nhõn cái ảnh :).
Chạy sedan nhọc thật các cụ ạ :(.
Dạ cụ thay dầu mới ( nếu gần đến đợt thay), nước làm mát đủ ( ko phải đổ nước lã) và driver khỏe là ổn ạ.
Getz cân 4 đi được ạ.
E định chạy getz lên theo cụ có gì cần lưu ý ko ah
Lịch này ngày 1 và 2 giống nhà em.
Ngày 3 cụ đi lối Cao Bằng thì cân nhắc đường sá ạ. Em trước hôm đi có hỏi 1 cụ Ranger thì được phản hồi là đường xấu, đi nhọc.
Lịch trình e tự nghiên cứu
Ahihi, 1 năm đi 1 -2 lần cho đổi không khí cụ ạ.
Còn lại em hay đi gần gần, về trong ngày.
Chuyến đi của cụ hay quá. Mời cụ lên LCai trải nghiệm tiếp nhé
 

Pvsc

Xe cút kít
Biển số
OF-370510
Ngày cấp bằng
16/6/15
Số km
19,307
Động cơ
1,172,441 Mã lực
Ảnh đẹp quá :D
 

unchiha

Xe máy
Biển số
OF-597893
Ngày cấp bằng
6/11/18
Số km
98
Động cơ
42 Mã lực
Tuổi
32
con xe đỏ bé tí mà cũng đi phượt cơ á
 

RR Evoque

Xe tăng
Biển số
OF-313281
Ngày cấp bằng
25/3/14
Số km
1,328
Động cơ
66 Mã lực
Nơi ở
.:some where:.

ngô tới

Xe hơi
Biển số
OF-382229
Ngày cấp bằng
11/9/15
Số km
101
Động cơ
102 Mã lực
Tuổi
36
Trải nghiệm thú vị quá các cụ nhể
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top