[Funland] Quay clip bạn bị đánh cũng vi phạm PL?

Abc12

Xe máy
Biển số
OF-885593
Ngày cấp bằng
14/7/25
Số km
90
Động cơ
1,665 Mã lực
Đánh là sai rồi, mấy cái clip bên trung quốc bị khích nhau tức lắm mà 2 ông chả dám đánh, đấm nhau, toàn nhổ nước bọt vào mặt nhau mà cũng không dám ra tay, không dám nổi máu chó lên….
Vậy nên kể 2 đứa bị đánh cố tình gài( như thông tin ngoài lề) thì bố áo ba lỗ cũng ko được phép oánh. Có gì thì gọi conan. Chứ oánh ngừoi là ngu và sai rồi. Mà kể cũng gấu thật. Đi 1m dám bem luôn đội 2 ngừoi. Tóm lại em cần thông tin thêm chứ bắt khẩn cấp ngừoi quay thế này làm em lú thực sự.
 

losedow

Xe buýt
Biển số
OF-822088
Ngày cấp bằng
6/11/22
Số km
742
Động cơ
793,840 Mã lực
Báo nó phải đăng thế thì mới có người lao vào đọc chứ.
Ban biên tập nên thưởng cho tay phóng viên viết bài này.
 

hoviethung

Xe lăn
Biển số
OF-98736
Ngày cấp bằng
5/6/11
Số km
12,835
Động cơ
554,723 Mã lực
Vãi thật, giờ cứ lên chatgpt hỏi xong lấy đó là chân lý. Bài báo nào hay bằng chứng nào thể hiện ông Doanh "tham gia ẩu đả"?
Chatgpt đôi khi nó bịa chuyện như thật. Dù có lúc đúng.
 

EPL

Xe tăng
Biển số
OF-140972
Ngày cấp bằng
8/5/12
Số km
1,273
Động cơ
377,430 Mã lực
Tóm lại hiểu lầm hay bắt thật, nếu không có tình tiết gì khác thì em nghĩ phải khen thưởng vì góp phần tố giác tội phạm, các clip này trước đây cũng đầy rẫy trên mạng và góp phần tìm ra tội phạm nhanh hơn chứ nhỉ, sao vụ này lại khác biệt với các vụ khác nhỉ, em không hiểu
 

Mrlinhebhp

Xe tải
Biển số
OF-843333
Ngày cấp bằng
11/11/23
Số km
329
Động cơ
32,942 Mã lực
…sẽ có những người cố tình ăn vạ hoặc đi kiếm bọn xăm trổ hoặc ngổ ngáo để chúng nó đánh - để được đền bù thiệt hại =)) Thế nên sẽ sinh ra rất nhiều hệ luỵ ...
Hệ luỵ gì cụ nhỉ?
Ta nên đề xuất truy tìm và thưởng nóng những cá nhân có hành vi ăn vạ sau khi bị người khác hành hung gây thương tích, có giám định - tất nhiên. Có cơ chế thưởng thêm khi họ chủ động tìm những cái đầu nóng để gia tăng cơ hội được ăn đòn.
Xã hội sẽ nhàn và an toàn hơn khi mấy anh cơ bắp trước khi dùng đến nắm đấm đều nghĩ: liệu đấm nó xong có mất tiền tỉ hay không.
 

WED88l1210

Xe tăng
Biển số
OF-883911
Ngày cấp bằng
22/6/25
Số km
1,626
Động cơ
9,446 Mã lực
Hệ luỵ gì cụ nhỉ?
Ta nên đề xuất truy tìm và thưởng nóng những cá nhân có hành vi ăn vạ sau khi bị người khác hành hung gây thương tích, có giám định - tất nhiên. Có cơ chế thưởng thêm khi họ chủ động tìm những cái đầu nóng để gia tăng cơ hội được ăn đòn.
Xã hội sẽ nhàn và an toàn hơn khi mấy anh cơ bắp trước khi dùng đến nắm đấm đều nghĩ: liệu đấm nó xong có mất tiền tỉ hay không.
hệ luỵ là nếu nhiều người ăn vạ - nhiều người cố tình đi tìm bọn xăm trổ và ngổ ngáo để kích chúng nó đánh để nhập viện và cầm vài trăm triệu - thì cụ tính sao? Nó sẽ thành 1 cái nghề kiếm tiềm thật sự dễ và HOT đấy mặc dù đánh đổi máu và nước mắt :))

Cụ nhớ 1 đợt tivi nói người dân chụp vi phạm sẽ được tiền ko? Tại sao ko kích hoạt cái đó thật sự vì nếu kích hoạt cái đó tỉ lệ vi phạm giao thông sẽ giảm 99% - em đảm bảo luôn. Nhưng ko kích hoạt vì lãnh đạo sợ dân chụp lẫn nhau sẽ đánh nhau và grttcc liên tục tần suất cao - khiến cho loạn xã hội đấy cụ ;))

Nhưng đối với pháp luật thì sẽ là 1 khung cảnh hỗn lộn - khi mà tần suất những thằng xăm trổ ngổ ngáo bị kích động và dùng hung khí tấn công người ta.

Và nói thật là các vụ gần đây lên tivi báo đài đánh nhau bị đi tù toàn là dân thường và người nóng tính đánh lẫn nhau va chạm giao thông - chứ chưa hề xảy ra tần suất nhiều vụ dân cầm đồ thu họ và ngổ ngáo đánh người dã man như nghề và lối sống của bọn họ đâu cụ à :))

Khi nó thành cái nghề kiếm tiền - thì dân thường và dân nóng tính sẽ kìm chế - dẫn tới việc phải đi tìm và kích động đám xăm trổ ngổ ngáo -> tỉ lệ ăn chém và tử vong tăng cao.

Cái nhìn cục diện thì đất nước sẽ như Hồng Kông thời Trần Hạo Nam trong phim nhưng ko phải giang hồ đánh nhau mà là giang hồ đánh dân thường vì bị coi thường và kích động :))

Đối với dân thì vui vẻ - bọn đấy đáng bị bắt và đi tù - nhưng đối với lãnh đạo thì điều hành đất nước như thế ko phải là cách tốt.
Đấy là cái em nói hệ luỵ đó cụ :))
 
Chỉnh sửa cuối:

haitotbung

Xe buýt
Biển số
OF-77573
Ngày cấp bằng
11/11/10
Số km
513
Động cơ
454,251 Mã lực
ca chưa cung cấp thông tin cụ thể cho báo chí nên anh em hoang mang thật. Em thì hi vọng kịch bản thế này:
Thằng bị đánh và thằng quay là một cặp, gài ông kia đánh đòn, quay clip để tống tiền.

Giờ có nhiều vụ gài thế lắm. Trên offb có trường hợp người ta phát hiện một ông chỉ trong một năm lên clip bị đánh 2-3 lần.🤣

tất nhiên ông nào đánh người thì sẽ bị bắt. Nhưng bàn bạc tổ chức gài người thì cũng nên vào khám vì cũng là "gây rối trật tự công cộng"
 

hoviethung

Xe lăn
Biển số
OF-98736
Ngày cấp bằng
5/6/11
Số km
12,835
Động cơ
554,723 Mã lực
ca chưa cung cấp thông tin cụ thể cho báo chí nên anh em hoang mang thật. Em thì hi vọng kịch bản thế này:
Thằng bị đánh và thằng quay là một cặp, gài ông kia đánh đòn, quay clip để tống tiền.

Giờ có nhiều vụ gài thế lắm. Trên offb có trường hợp người ta phát hiện một ông chỉ trong một năm lên clip bị đánh 2-3 lần.🤣

tất nhiên ông nào đánh người thì sẽ bị bắt. Nhưng bàn bạc tổ chức gài người thì cũng nên vào khám vì cũng là "gây rối trật tự công cộng"
Lý do bắt giữ báo đăng như thế này còn có ý hợp lý?
"Vụ quay video bạn bị đánh ở Bắc Ninh: Lý do người quay clip bị tạm giữ | Báo Dân trí" https://dantri.com.vn/phap-luat/vu-quay-video-ban-bi-danh-o-bac-ninh-ly-do-nguoi-quay-clip-bi-tam-giu-20250718223213999.htm
 

vdtours

Xe lăn
Biển số
OF-167407
Ngày cấp bằng
19/11/12
Số km
10,425
Động cơ
1,034,760 Mã lực
Tuổi
44
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.youtube.com
Bác có thể trích dẫn cụ thể điều khoản nào của luật nào để mọi người nắm rõ hơn được không? Cá nhân em thấy quá vô lý khi bắt người quay video.
Nếu bắt như vậy, suy ra trên cái xã hội này chỉ được đưa toàn những thứ đẹp đẽ, còn những gì "xấu" thì không được đưa lên mạng? Mà thế nào là xấu? Cứ ù ù cạc cạc lúc bắt lúc không thế này thì hơi sợ.

Cụ có thể tìm hiểu thêm nhé.
Ngay cả việc cụ đăng hình con cụ lên mạng cũng không được phép đâu nhé.
 
Biển số
OF-883291
Ngày cấp bằng
16/6/25
Số km
67
Động cơ
2,796 Mã lực
Thằng quay clip bị bắt vì tội gây rối trật tự công cộng. Báo chí hóng chưa đủ thông tin nên viết mập mờ khiến dư luận hoang mang.

Vụ này em tin các chú công an hơn là báo chí.

Cái title "Quay clip bạn bị đánh cũng vi phạm PL?" có kèm theo dấu hỏi của chủ thớt mang đầy tính định hướng và dắt mũi. Nó cũng giống một số lều báo mất dạy hay dùng thủ thuật "Có hay không..." để giật title nhằm câu view rẻ tiền.
Tất cả đang trong vòng điều tra của cơ quan công an, mọi sự suy diễn, âm mưu... rồi đưa lên mạng thể hiện "ta đây thạo tin" đều có thể dẫn tới cái kết 7,5 triệu sung công quỹ.
Em lót dép hóng cho lành :D

Bắt thì phải có lý do bắt rõ ràng rồi các cụ ạ, trong toàn bộ nội dung từ báo ngành đến báo khác cũng chỉ thể hiện là cậu này quay clip đánh nhau, đưa lên zalo. Nếu có lý do xác đáng hơn em nghĩ bên CA cũng chẳng tiếc gì mà không đưa ra, vụ này cũng chẳng phải đánh án mai thúy hình sự kinh tế nghiêm trọng có các tinh tiết phức tạp quanh co uẩn khúc gì để mà phải giữ bí mật điều tra. Nếu cần bí mật thì tin này chưa lên được báo đâu.
 

Xe_loi

Xe tăng
Biển số
OF-18178
Ngày cấp bằng
3/7/08
Số km
1,919
Động cơ
585,759 Mã lực
Lên đến 6 trang mà chửa thấy ông thầy cãi nào vào giải thích hướng luật, tuyền mấy ông trái ngành cãi nhau òm tỏi. Em hóng tiếp !
P/s : vụ này ko ra ngô với vừng thì em kiến nghị cũng đưa chú báo vào tạm giữ vì giật tít gây hoang mang dư luận.
 
Biển số
OF-883291
Ngày cấp bằng
16/6/25
Số km
67
Động cơ
2,796 Mã lực
Chả có gì khó hiểu cả. Chẳng qua là nhiều cụ hiểu không tới về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trong trường hợp này A đấm B, C là bạn của B nhưng đứng quay clip và thay vì can ngăn lại có nhiều HÀNH ĐỘNG KHIÊU KHÍCH , liên tucTHÁCH THỨC đổ thêm dầu vào lửa, và XÚI DỤC nạn nhân bị đánh dùng xe oto để CHẶN xe của A không cho A đi.

Nếu thằng quay clip chỉ đứng yên quay clip và post lên mạng thì đã không bị bắt. Các cụ nên cẩn trọng lời ăn tiếng nói, hành vi cử chỉ... NƠI CÔNG CỘNG , còn ở nhà riêng thì thích làm gì thì làm. Chứ đến khi bị bắt lại ngớ người ra "tôi có làm gì đâu?" thì muộn rồi.





như em nói bên trên - tống tiền hay kích động cũng phải có video hoặc tin nhắn rủ rê nhau vì trên FB nhiều người bảo chúng nó làm mấy vụ rồi hay gì gì đó :)) chứ cứ ù ù cạc cạc kiểu mặc kệ bạn bị đánh xong quay - thì do thằng đánh nóng tính ko kiềm chế được bản thân thôi chứ nhỉ?
Vì nhà nước h làm căng bọn đánh người - thì dĩ nhiên dân mừng và 1 phần sẽ có câu cửa miệng đánh tôi thì ông xác định đi tù đi .. ->

Ví dụ h nó doạ đánh em chửi nhau chả hạn rồi bảo: Ông doạ đánh tôi á? ông mà đánh tôi tôi lăn ra đây luôn - tôi đầy bệnh đây này - mà nó đánh em thật thì chả nhẽ em vừa bị ăn đòn vừa đi tù tội grttcc vì kích động nó đánh mình à?

Thế thì thằng Hà Lít ở thái nguyên sau khi ra viện cũng nên bị bắt vì nó cũng post video và trong video nó kích động các kiểu dẫn tới việc nó bị chém :))

Chẽ nhẽ cứ phải: Em xin lỗi anh - anh đừng đánh em - anh tha cho em?

Phải bóc tách hành vi và chứng minh sai phạm cho dân hiểu rõ chứ nhỉ? Chưa kể việc va chạm giao thông - sai đâu xử đấy - còn đánh người là SAI 100% rồi nhưng cứ cãi nhau chửi nhau xong bị đánh rồi post video lên mạng và bớ hết thì cũng mệt mỏi đấy nhỉ ...
Em cũng mong là có một "cái gì" đó, để câu chuyện hợp lý hơn.

Bởi nếu không, thì đáng ngại quá.
em nói thật các cụ chứ như trong miền trong thì phải có 1 vụ như này ko biết các cụ còn nhớ ko - 1 grab bị 2 3 xe ôm truyền thống đánh - grab rút mũ ra đánh lại thì phải -> như này thì mới đúng là grttcc -> grab cũng lên đồn luôn

Nhưng chỉ có chửi nhau xong bị bem rồi quay video lại và chính bản thân người quay video cũng là người trong cuộc -> vì bạn bè đi cả nhau -> bạn bị đánh -> về post lên nhóm mà ăn án bắt khẩn cấp vì grttcc và hành vi gây loạn dư luận thì khó hiểu thật sự.

Nếu ko có gì khác để bắt thì h ra đường câu cửa miệng của dân VN nên là: Em Xin Lỗi - Anh Tha Em :))
chả có luật nào cấm ăn vạ khi bị đánh (trừ hành vi tống tiền nếu có bằng chứng liên quan tới trao đổi vật chất tiền tệ) hay bị đánh mà ko được nằm cụ ạ :)) h nó khai nó bảo sợ bạn nó tụ máu não sốc não vì chấn động bảo cứ nằm để quay video và đợi công an tới cho rõ ràng hành vi của thằng đánh thì làm gì nó :))

Thế nên chúng ta cần thêm nhiều thông tin nữa từ cơ quan chức năng.
chuẩn luôn cụ nhỉ :))
Nếu ko có gì thay đổi hay công bố lỗi sai phạm rõ ràng thì chỉ có thể địa phương đó đang muốn làm điểm án này để tránh sau này nảy sinh nhiều vụ ở địa bàn thậm chí cả nước luôn - khi giờ CA đang liên tục bắt các án đánh nhau grttcc và sẽ có những người cố tình ăn vạ hoặc đi kiếm bọn xăm trổ hoặc ngổ ngáo để chúng nó đánh - để được đền bù thiệt hại =)) Thế nên sẽ sinh ra rất nhiều hệ luỵ ...

Và dĩ nhiên địa phương đó sẽ khiến điểm thi đua bị hạ vì ko quản lý địa bàn tốt dẫn tới các hành vi grttcc :))

Em vẫn hóng thêm thông tin từ cơ quan chức năng. Vì thật sự khó hiểu vụ này.
Có thể báo chí đưa chưa đầy đủ thông tin ạ
Tóm lại hiểu lầm hay bắt thật, nếu không có tình tiết gì khác thì em nghĩ phải khen thưởng vì góp phần tố giác tội phạm, các clip này trước đây cũng đầy rẫy trên mạng và góp phần tìm ra tội phạm nhanh hơn chứ nhỉ, sao vụ này lại khác biệt với các vụ khác nhỉ, em không hiểu
ca chưa cung cấp thông tin cụ thể cho báo chí nên anh em hoang mang thật. Em thì hi vọng kịch bản thế này:
Thằng bị đánh và thằng quay là một cặp, gài ông kia đánh đòn, quay clip để tống tiền.

Giờ có nhiều vụ gài thế lắm. Trên offb có trường hợp người ta phát hiện một ông chỉ trong một năm lên clip bị đánh 2-3 lần.🤣

tất nhiên ông nào đánh người thì sẽ bị bắt. Nhưng bàn bạc tổ chức gài người thì cũng nên vào khám vì cũng là "gây rối trật tự công cộng"
Lên đến 6 trang mà chửa thấy ông thầy cãi nào vào giải thích hướng luật, tuyền mấy ông trái ngành cãi nhau òm tỏi. Em hóng tiếp !
P/s : vụ này ko ra ngô với vừng thì em kiến nghị cũng đưa chú báo vào tạm giữ vì giật tít gây hoang mang dư luận.
 

jazzzzz

Xe lăn
Biển số
OF-90108
Ngày cấp bằng
29/3/11
Số km
13,454
Động cơ
1,384,082 Mã lực
Lên đến 6 trang mà chửa thấy ông thầy cãi nào vào giải thích hướng luật, tuyền mấy ông trái ngành cãi nhau òm tỏi. Em hóng tiếp !
P/s : vụ này ko ra ngô với vừng thì em kiến nghị cũng đưa chú báo vào tạm giữ vì giật tít gây hoang mang dư luận.
Cụ lười đọc quá, thằng quay cũng tham gia vào: xúi giục, không can ngăn, thách thức, đe dọa.
Mấy thằng 3 môn 9 điểm là các cụ nhà ta bị quay vòng vòng
 

haitotbung

Xe buýt
Biển số
OF-77573
Ngày cấp bằng
11/11/10
Số km
513
Động cơ
454,251 Mã lực
Lý do bắt giữ báo đăng như thế này còn có ý hợp lý?
"Vụ quay video bạn bị đánh ở Bắc Ninh: Lý do người quay clip bị tạm giữ | Báo Dân trí" https://dantri.com.vn/phap-luat/vu-quay-video-ban-bi-danh-o-bac-ninh-ly-do-nguoi-quay-clip-bi-tam-giu-20250718223213999.htm
vâng. Tương đối giống ý em suy đoán.
Hợp lý rồi:
Vương Hữu Doanh không chỉ quay clip vụ việc, mà còn có nhiều hành vi thách thức, đe dọa, thậm chí bảo Quyền chặn đầu xe của Cương

Thậm chí, Doanh còn lấy điện thoại để quay lại clip Quyền bị Cương đánh gục. Sau đó, Doanh cũng thách thức, cãi nhau với Cương, đồng thời dọa "mai phải vác tiền đến xin bọn tao".
Doanh bàn bạc, kích động Quyền thách thức và gây rối với Cương.

Vậy nên Doanh cũng là một phần tử "gây rối trật tự công cộng". Doanh bị tạm giữ vì hành vi gây rối trật tự công cộng, chứ không phải hành vi "quay clip" và "phát tán".

Vậy nên các cụ cứ yên tâm. Quay clip làm bằng chứng, với mục đích trong sáng, đúng pháp luật thì không bị sao.

dạo này em mới biết có một đội kiếm tiền bằng cách chuyên đi gây chuyện, quay clip rồi chờ tiền hoà giải. Bên công an cũng nên điều tra rõ ràng, tránh tình trạng luật pháp bị lợi dụng.
 

haitotbung

Xe buýt
Biển số
OF-77573
Ngày cấp bằng
11/11/10
Số km
513
Động cơ
454,251 Mã lực
Chả có gì khó hiểu cả. Chẳng qua là nhiều cụ hiểu không tới về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trong trường hợp này A đấm B, C là bạn của B nhưng đứng quay clip và thay vì can ngăn lại có nhiều HÀNH ĐỘNG KHIÊU KHÍCH , liên tucTHÁCH THỨC đổ thêm dầu vào lửa, và XÚI DỤC nạn nhân bị đánh dùng xe oto để CHẶN xe của A không cho A đi.

Nếu thằng quay clip chỉ đứng yên quay clip và post lên mạng thì đã không bị bắt. Các cụ nên cẩn trọng lời ăn tiếng nói, hành vi cử chỉ... NƠI CÔNG CỘNG , còn ở nhà riêng thì thích làm gì thì làm. Chứ đến khi bị bắt lại ngớ người ra "tôi có làm gì đâu?" thì muộn rồi.




Cụ vào sau thì nói gì chả được.
Anh em vào bàn luận từ lúc mới ra bài, và không có thông tin trên báo như cụ nói, chỉ có thông tin ngắn gọn từ lều báo là "tạm giữ hình sự người quay clip" thôi🤣🤣🤣. Vậy nên mới bàn tán sôi nổi
 
Biển số
OF-883291
Ngày cấp bằng
16/6/25
Số km
67
Động cơ
2,796 Mã lực
dạo này em mới biết có một đội kiếm tiền bằng cách chuyên đi gây chuyện, quay clip rồi chờ tiền hoà giải. Bên công an cũng nên điều tra rõ ràng, tránh tình trạng luật pháp bị lợi dụng.
Cụ cứ tuân thủ pháp luật thì chả làm sao cả, kể cà bị nó gài. Chứ nó gài cụ , nó lừa cụ để cụ đánh nó mà cụ đánh thật thì cụ cũng sai lè, ra công an cãi làm sao được vì công an họ dựa vào chứng cứ ( clip) kể cả là dàn dựng. Thế nên ra đường tốt nhất là hòa nhã ,đừng cãi vã chửi bới động tay động chân làm gì.
 

longkaca

Xe tải
Biển số
OF-693079
Ngày cấp bằng
31/7/19
Số km
362
Động cơ
205,461 Mã lực
Vãi thật, giờ cứ lên chatgpt hỏi xong lấy đó là chân lý. Bài báo nào hay bằng chứng nào thể hiện ông Doanh "tham gia ẩu đả"?
Ai nó tổng hợp các báo và đưa ra thông tin trung trực khách quan, nó chỉ sai khi báo đưa TT sai, nên nó phải tổng hợp nhiều nguồn, chỉ có ng cố tình hiểu sai thôi
 
Biển số
OF-883291
Ngày cấp bằng
16/6/25
Số km
67
Động cơ
2,796 Mã lực
Cụ vào sau thì nói gì chả được.
Anh em vào bàn luận từ lúc mới ra bài, và không có thông tin trên báo như cụ nói, chỉ có thông tin ngắn gọn từ lều báo là "tạm giữ hình sự người quay clip" thôi🤣🤣🤣. Vậy nên mới bàn tán sôi nổi
Kinh thật, of giờ còn phân biệt cả vào trước vào sau :)))

Lều báo nó viết kiểu định hướng câu view ăn tiền nhưng nó chả sai. Nó viết bị bắt do gây rối trật tự công cộng chứ có viết là bị bắt do đứng quay phim up lên mạng đâu nhưng nhiều cụ vào suy diễn với kêu khó hiểu này nọ. Mình hiểu đơn giản là bị bắt là có lý do mà lều báo nó chưa biết chi tiết thôi.

Mà cụ cũng xem lại khả năng đọc của cụ đi, ai bảo cụ là báo nó viết mỗi tạm giữ hình sự??? Nó viết chi tiết bị bắt vì tội gây rối trật tự công cộng kia kìa. Cụ lại cố tình hiểu sai để định hướng dư luận rồi :))))
 
Chỉnh sửa cuối:

son.nguyen.1979

Xe tăng
Biển số
OF-839866
Ngày cấp bằng
8/9/23
Số km
1,835
Động cơ
92,085 Mã lực
Báo nó giật tít mất dạy nhưng nội dung đưa tin không sai.

Vào thớt thì thấy ông thớt khả năng đọc hiểu dốt, nhiều cụ bị dắt mũi và suy diễn linh tinh chỉ có cụ Gangnam là tỉnh táo.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top