Thảo luận Royal Enfield classic 500

JB LETAHU

Đi bộ
Biển số
OF-747127
Ngày cấp bằng
21/10/20
Số km
2
Động cơ
0 Mã lực
Tuổi
41
Xe em là classic 500 lagoon, em đã đi được 2500km và sau đây là cảm nhận của em về em nó:
- kiểu dáng: đối với những bác yêu cổ điển thì khỏi lăn tăn vì dáng RE quá chuẩn. Đây là lí do chính em mua xe. Chiều cao em 175cm ngồi khá thoải mái, các bác từ 167-180cm em nghĩ chạy ổn không mỏi lưng. Yên gin khá êm, chạy xa không lo tê đít. Có điều các chi tiết nhỏ nhìn hơi xấu nhưng em cũng kệ do tổng thể nó hài hoà.
- vận hành (engine): 1 máy đứng nên hành trình dài, đề pa từ từ nếu rev max ga từ 1-3 (cũng chả nhanh hơn), nhưng có trớn rồi thì khá êm với số 4 (quãng 60-80km/h thoải mái) và 5 (từ 80-110km/h). Do xe cổ điển em chỉ hàng ngày vác đi làm với cafe nên chẳng cần quá nhanh vít phát lên luôn như mấy em nake em hay đi, điểm vận hành em cho 6 điểm. Tuy nhiên em chấm điểm cao về mức tiêu hao nhiên liệu, tính ra có 3,7-4,2l/100km đường hỗn hợp, quá ổn.
- điểm trừ: các chi tiết nhỏ nhìn hơi lởm, bô dài dễ đụng khi xuống dốc, vỉa hè. Xe rung mạnh (em nói mạnh là mạnh thật) khi vít cố thành ra gương coi như khỏi dùng, đau mắt chết mẹ. Vì rung quá nên sau 2000km em rớt mất 2 con ốc ở bô xe, tiện em thay mẹ nó luôn mấy con ốc 6 li khác thì hết tiếng lạch cạch sau bô. Phanh đùm không ăn lắm, hơi trượt nếu phanh gấp. Lốp 110 quá bé nên đi tốc độ trên 120km/h thì cảm giác hơi phiêu như đang chạy mấy con underbone vậy, không an tâm lắm. Còi thì pẹt pẹt như vịt, nghe xong chả muốn bấm. Bô nổ êm thật nhưng em thì thích tiếng nó giòn và vang hơn tí cho nó giống PKL.
- tổng kết (ý kiến cá nhân): tầm tiền này em bỏ ra thì chẳng cần phải nghĩ nhiều, hơn cả mong đợi vì em chỉ mê cái xác xe, mà cuối cùng cái động cơ chạy tàng tàng này mới làm em có cảm giác nó đúng kiểu cổ điển đứng đắn, lịch lãm, không vội vàng mà vẫn chất, nhường mày đi trước bố vượt mày sau.
Xe tầm giá này mà 500cc giờ kiếm được em rất khó, đối với Royal enfield classic 500 thì được cái kiểu dáng cổ điển đáng yêu.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top