Dẹp kinh doanh vỉa hè để kinh doanh món khác 


Đáng sợ quá, phải ra mua thêm 1 cái xe điện nữa thôiChị lao công vừa tâm sự: cây xăng chỗ ngã 3 Phú Minh nhà chị ý có 3 cột sạc. Thời tiết này nóng quá, trạm biến áp của khu nhảy át liên tục nên chỉ cho 1 cột sạc thôi còn 2 cột kia phải khóa lại. Chắc điện lực lại phải lên kế hoạch thay trạm mới thôi. Không biết các chỗ khác thế nào nhỉ các cụ?
View attachment 9611725

Có tiền thì cứ mua thôi.Đáng sợ quá, phải ra mua thêm 1 cái xe điện nữa thôi![]()
Nghèo hơn đội xe xăng cụ ạ, các cụ đi xe xăng mỗi tiếng toàn kiếm 1-2 triệu.Có tiền thì cứ mua thôi.
Mở hé hé cửa ra sợ gì cụ ơi.Thì em bảo họ dũng cảm mà...ngồi trong xe 1 tí rồi ra quán rồi thì okay - chứ ngồi trong xe đến lúc sạc xong thì em chịu ( em nhát gan lắm ).
Nghèo thì đi với hèn. Cố mà giàu lên cụ ợNghèo hơn đội xe xăng cụ ạ, các cụ đi xe xăng mỗi phút toàn kiếm 1-2 triệu.

Em đi xe dầu còn kiếm hơn..hjhjhjhj!Nghèo hơn đội xe xăng cụ ạ, các cụ đi xe xăng mỗi phút toàn kiếm 1-2 triệu.
Cố giàu như các cụ xe xăng khó lắm, mỗi tiếng các cụ xe xăng kiếm 1-2 triệu thì chịuNghèo thì đi với hèn. Cố mà giàu lên cụ ợ![]()

Phải cố gắng, phải phấn đấu, phải mãnh liệt lên thì mới giầu được chứ cụ. Chưa gì cụ đã kêu khó.Cố giàu như các cụ xe xăng khó lắm, mỗi tiếng các cụ xe xăng kiếm 1-2 triệu thì chịu![]()

Chịu thôi , các cụ đi xe xăng kiếm 1 tiếng vài triệu ngày thì cũng 20-30 triệu, tháng cũng 500 - 600 triệu --> thuộc tầng lớp tinh hoa của đất nước rồi, ko theo được cụ ạPhải cố gắng, phải phấn đấu, phải mãnh liệt lên thì mới giầu được chứ cụ. Chưa gì cụ đã kêu khó.![]()

Ai cũng có lỗi thế này thì hòa cả làng. Giá như tư duy làm luật theo hướng quy lỗi toàn bộ cho ông khởi đầu (chủ trạm) thì sức răn đe tốt hơn nhiều, lại công bằng. Bởi vỉa hè bị lấn thì ông đi bộ mới phải đi xuống lòng đường, ông ôto mới đâm phải.Thì ai sai đến đâu xử lý đến đó. Chủ trạm tội lấn chiếm lòng đường vỉa hè: Phạt hành chính. Ông đi bộ tội không đi đúng phần đường: phạt hành chính nhưng do đã chết nên không truy cứu. Ô tô đâm vào tội thiếu quan sát, không làm chủ tốc độ: đi tù.
Cụ thấy nó ko an toàn ở chỗ nào ạ, Cụ nghĩ pin oto như mấy viên pin con thỏ gắn vào ạ.Sạc điện mà dám ở trên xe kể cũng dũng cảm - ra quán cafe hoặc nhà nghỉ nào mà nằm Cụ ơi...
Ps : Nhiều ông con khoe cho vợ con lên ngủ nữa thì tại hạ bái phục
Em thấy chạy đường dài với nội đô có khác gì nhau đâu. Mật độ trạm sạc nhanh giờ vài KM là có 1 trạm. Có những nơi trạm sạc cách nhau có mấy trăm mét. 1 tháng em chạy khoảng 3k-4k ko thấy khó khăn gì. ko biết có cụ nào chạy xe xăng ở đây thường xuyên chạy ở mức này koXe điện cũng khá ok trừ đi đường dài và cao tốc nha các cụ. Còn đi đường nội ngoại đô thì công nhận tiện thật.
Việc kêu hay không cũng là bất đắc dĩ mới phải kêu. Em thỉnh thoảng lên hội nhóm mua phải hàng đểu hoặc lừa đảo còn ko dám kêu đây các cụ sợ bị thương hại và còn bị chửi ngầm ấy chứ
Được thế thì nước nó trong veo từ lâu rồi cụ ơi.Ai cũng có lỗi thế này thì hòa cả làng. Giá như tư duy làm luật theo hướng quy lỗi toàn bộ cho ông khởi đầu (chủ trạm) thì sức răn đe tốt hơn nhiều, lại công bằng. Bởi vỉa hè bị lấn thì ông đi bộ mới phải đi xuống lòng đường, ông ôto mới đâm phải.
Cay ah cụEm có anh bạn cứ gặp nhau cafe là phải nhắc đi nhắc lại cho bọn em về các cái “ưu việt của xe điện” mà ông ấy đang đi (bọn em toàn đi xe xăng loại trên 13-14 lít / 100km). Được thời gian bọn em chả gọi đi cafe nhậu nhẹt nữa cho đỡ nhức đầu.

Đi xe xăng em thấy trong này toàn khoe 1 tiếng kiếm vài triệu nên coi ae xe điện không ra gì mà 
Cái này nó là một tính cách phổ biến của con người thôi, đã chọn cái gì là phải cố khen lựa chọn ấy bằng được. Xe mình vợ người mà.Em có anh bạn cứ gặp nhau cafe là phải nhắc đi nhắc lại cho bọn em về các cái “ưu việt của xe điện” mà ông ấy đang đi (bọn em toàn đi xe xăng loại trên 13-14 lít / 100km). Được thời gian bọn em chả gọi đi cafe nhậu nhẹt nữa cho đỡ nhức đầu.
Khổ cái lại cứ ngồi phân tích với cả mấy thằng đi LC300 mà vợ nó đi xe điện Vinfast (kiểu phải bán LC đi mua VF9 mới sáng suốt). Nghe nhiều cũng bực!Cái này nó là một tính cách phổ biến của con người thôi, đã chọn cái gì là phải cố khen lựa chọn ấy bằng được. Xe mình vợ người mà.
Thế nên ông nào chọn xe điện thì khen xe điện là bình thường, ngược lại ông nào cố chết với xe xăng sẽ phải chê bằng được cho đỡ quê. Tâm lý chung là vậy, có điều đừng làm lố vô duyên quá là được, không người ta lại bảo là fan cuồng thiếu IQ
Xe điện cũng như xăng đều có dải tốc độ tối ưu tiết kiệm thôi cụ. Nhưng xe xăng ưu điểm là 5p lượn vào cây xăng là lại full phè phè.Em đã chạy thử mấy con xe điện, VF5 VF8 VF9, quãng đường cũng tương đối dài. Công tâm mà nói ngồi trong xe lái thì cũng chẳng khác chi xe xăng, đc cái tăng tốc rất nhanh hơn xe xăng nhiều, nhưng mà giảm xóc 3 con xe em đã chạy thực sự rất kém, nó vừa cứng lại vừa bồng bềnh ... chẳng hiểu VF làm cái hệ thống treo kiểu chi nữa. Bạn em chạy VF5 thì nói chỉ chạy đg dài tốc độ tầm 80km/h trở xuống, chạy tốc độ cao hơn là nó nuốt pin như hũ hèm.