Tin tức Sếp Porsche muốn lấn sân vào phân khúc xe MPV

Biển số
OF-66
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
2,841
Động cơ
593,423 Mã lực
Nơi ở
OTOFUN
Website
www.ofnews.vn
Sếp Porsche muốn lấn sân vào phân khúc xe MPV

Trưởng bộ phận thiết kế của Porsche bày tỏ ý muốn thương hiệu mở rộng sang lĩnh vực xe MPV đa dụng cỡ nhỏ dựa trên mô hình concept Vision Renndienst được giới thiệu vào năm 2020.


Chiếc xe MPV đa dụng cỡ nhỏ sếp Porsche mong muốn sản xuất sẽ dựa trên mô hình concept Vision Renndienst được giới thiệu từ năm 2020.


Porsche từ hàng thập kỉ qua đã gắn liền với việc sản xuất xe thể thao như Cayenne, Macan, Taycan và Panamera. Không ai nghĩ rằng thương hiệu Đức sẽ lấn sân thêm sang bất kỳ phân khúc nào khác. Tuy nhiên, mới đây trang Carscoop cho biết, trưởng bộ phận thiết kế của Porsche, ông Peter Varga đã bày tỏ ý muốn thương hiệu mở rộng sang lĩnh vực xe MPV đa dụng cỡ nhỏ dựa trên mô hình concept Vision Renndienst.

"Tôi thực sự rất thích chiếc xe van Vision Renndienst. Tôi nghĩ đó là một chiếc xe đẹp, bắt mắt, phù hợp với cuộc sống hiện tại, vậy vì sao chúng ta không tiếp tục phát triển nó? Tôi cũng rất hào hứng và thích thú khi nghĩ tới việc một chiếc MPV sang trọng, xa xỉ đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Điều đó thật hấp dẫn", ông Peter Varga chia sẻ tại Singapore. Những ông Varga cũng khẳng định rằng đây mới chỉ là ý kiến cá nhân của mình, chưa nhận được sự đồng ý từ Porsche.


Trưởng bộ phận thiết kế của Porsche mong muốn hãng tiếp tục phát triển mẫu xe này.


Vision Renndienst từng được Porsche giới thiệu vào năm 2020. Đầu năm 2021, thành viên của ban điều hành bán hàng và tiếp thị của Porsche, ông Detlev von Platen nói rằng việc xây dựng phiên bản sản xuất của chiếc xe van không nằm trong kế hoạch của hãng. Ông còn nhấn mạnh: "Chúng tôi đã, và vẫn sẽ là nhà sản xuất ô tô thể thao."


Vô lăng Vision Renndienst đặt ở chính giữa xe.


Theo Varga, nếu chiếc xe MPV này được đưa vào sản xuất, vị trí vô-lăng sẽ phải thay đổi. Bởi Vision Renndienst có vô-lăng được đặt ở chính giữa. Điều này khá bất tiện và khiến người lái khó có thể bao quát xung quanh khi lái xe.
 

MrFank

Xe buýt
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-598332
Ngày cấp bằng
9/11/18
Số km
873
Động cơ
204,525 Mã lực
Nơi ở
99 Bạch Mai, Hà Nội
Từ concept đến đưa vào sản xuất, thương mại hóa là cả 1 quá trình, con này chưa thấy gì nổi bật ngoại trừ ngoại thất độc lạ Bình Dương và quả vô lăng chính giữa =))
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top