- Biển số
- OF-50318
- Ngày cấp bằng
- 6/11/09
- Số km
- 7,616
- Động cơ
- 1,167,649 Mã lực
- Nơi ở
- Bụi Duối đầu làng !
Cám ơn Cụ Danngoc dã cho xem những hình ảnh đầy bổ ích trong chuyến đi của Gia Đình Cụ !. Có điều hơi buồn, rằng một lát sau, khi quay lại, tớ bắt gặp nhóm thanh niên này (tụ tập đông chừng 50 người) đang túm tụm ngồi ngay bậc thềm trước lối vào chính của trung tâm thương mại mà ăn cơm hộp. Thực ra về kinh tế hoàn toàn cho phép các em ngồi quán xá cho đàng hoàng, bởi giá cả ở đây cũng như ở VN thôi - do ý thức kém, hay do bản thân các em không cần để ý tới cung cách ứng xử của xã hội xung quanh?
.
Sự suy nghĩ của Cụ về v/đ của các ban trẻ trên là hết sức thông cảm được với thói quen trong XH VN hiện nay. Nhưng theo Cháu thì ở nước ngoài, cả Mã nữa, chuyện này là hoàn toàn bình thường Cụ ạ ! Cháu gặp rất nhiều cảnh ăn uống với FastFood của người bản địa giống như thế đấy ! Nhất là người Mã sang Sing lao động. Cụ nên tin tưởng vào commmant của Cháu, 1 người cũng đã từng đi rất nhiều nơi ở Mã, Sing, HK và 1 số nơi nữa.
Để chứng minh, Cháu khoe tạm 1 kiểu ảnh chụp tại 1 nơi của Mã mà rất rất nhiều năm và rất rất nhiều thế hệ người Viêt, ngay cả hiện tại đang sử dụng sản phẩm của nơi này. Nhưng quá ít người biết sản phẩm này ở đâu và nơi đó là nơi nào

Ảnh chụp từ năm 199x bao nhiêu Cháu cũng không nhớ rõ nữa ạ !

Chỉnh sửa cuối:

Đây là Lumut (bang Perak, tây bắc Mã). Ở đây có 1 nhà máy sx bột mỳ của hãng Malayan Flour Mills Berhad (MFM) lớn nhất ĐNA từ những năm 60 cho đến tận bây giờ, với thương hiệu sản phẩm là 3 bông hồng đỏ, xanh. Trước 75, miền Nam đã nhập, đến thập kỷ 80 thì VN nhập (trước đó nhập của CCCP) với số lượng rất lớn. Hầu hết các loại bánh làm từ bột mỳ, mỳ các loại....mà Cụ, Cháu cùng rất nhiều người VN đã được ăn phải không ạ ! Đây cũng là nơi bạt ngàn những đồn điền trồng cọ dầu, chúng Cháu cũng nhập dầu Neptune đóng trong những phuy 180l về, chắc Mình cũng từng dùng loại này phải không ạ !