[Funland] So sánh Triều Tiên và những nơi khác

MinhHang0410

Xe buýt
Biển số
OF-41586
Ngày cấp bằng
26/7/09
Số km
546
Động cơ
13 Mã lực
Nơi ở
Sau lũy tre làng
Em thấy báo chí dạo này ca ngợi Triều Tiên anh em quá. Chắc có định hướng gì rồi. Rồi một ngày nào đó chính sách của việt nam cũng như Tiều Tiên, không có otofun cho các cụ chám gió nữa, giờ mới đang nói xấu phạt 100 củ, rồi sau này sẽ là không vỗ tay thì tử hình. Không có sở hữu tư nhân nữa, có xe đạp đã là hạnh phúc. Tha hồ đường thông, hè thoáng. Rồi các báo điện tử cũng chẳng còn vì internet cấm tiệt. Các cụ có mong mình được sống trong thiên đường như Triều Tiên không?
 

Tuan Can

Xe container
Biển số
OF-162235
Ngày cấp bằng
23/10/12
Số km
6,706
Động cơ
110,907 Mã lực
Nơi ở
Trên đường nhiều hơn ở nhà.
Em nghĩ TT không khí rất trong lành. ĐƯờng không tắc. Đó là điều có thật.
 

Xe_ui_gau

Xe hơi
Biển số
OF-301861
Ngày cấp bằng
16/12/13
Số km
186
Động cơ
3 Mã lực
Minh cũng còn "buồn cười" lắm trong mắt bạn bè phát triển
 

itime

Xe điện
Biển số
OF-206057
Ngày cấp bằng
14/8/13
Số km
2,116
Động cơ
730,516 Mã lực
Website
www.vattunoithat.com.vn
Người giàu triều tiên như thế này thì các cụ cũng tưởng tượng ra như thế nào cuộc sống dân thường, Em chỉ công nhận 1 điều là thời Kim nhật Thành ông ta đã cho xây dựng cơ sở hạ tầng hoành tráng gần bằng xã hội tư bản phát triển, chỉ có chất lượng cuộc sống nhân dân thì cực khổ thật sự, tất cả đều hào nhoáng bên ngoài, Như có thằng tây nào qua việt nam mà chả khen là việt nam thanh bình và đẹp;

Triều Tiên thực sự là một ốc đảo nghèo đói nghèo khi đại đa số người dân phải chạy ăn từng bữa. Nhưng không thể phủ nhận rằng trong hai thập kỷ qua, có một bộ phận đang giàu lên trông thấy.
Người giàu, họ là ai?
Không phải tất cả những người giàu có Triều Tiên đều là các quan chức chính phủ. Rất nhiều trong số đó là nhà buôn, doanh nhân, những người có thu nhập khá cao so với mức trung bình cả nước.

Nhiều nhãn hiệu mỹ phẩm nổi tiếng thế giới đã xuất hiện trong một số cửa hàng ở Triều Tiên, như tại trung tâm giải trí Haedanghwa ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.. Không có thống kế chính thức về số người giàu của Triều Tiên cũng như tài sản của họ nhưng theo tính toán, một gia đình kiếm được hơn 300-400 USD/ tháng đã được coi là khá dư giả. Còn những người thu nhập hàng ngàn USD thì hẳn là giàu có.
Ăn chơi nhưng theo kiểu...Triều Tiên
Nếu như trước đây, các quan chức có thể được ăn thịt lợn và xem Tivi màu trong căn hộ rộng rãi của mình- những điều mà dân thường không dám mơ tới thì ngày nay, tầng lớp giàu có mới nổi nước này đã biết sắm xe riêng, đi ăn nhà hàng...
Mua tủ lạnh để...khoe mẽ
Người giàu Triều Tiên thích thể hiện quyền lực và sự giàu có. Tủ lạnh, máy giặt, điều hòa có thể là những vật dụng thông thường ở các quốc gia phát triển nhưng tại Triều Tiên, chúng lại là mặt hàng đẳng cấp thượng lưu. Người giàu và nổi tiếng nước này đôi khi bỏ tiền ra mua những sản phẩm như vậy không phải để sử dụng (vì tình trạng mất điện thường xuyên) mà là để khoe mẽ.
Ở Triều Tiên, việc sở hữu các thiết bị điện dân dụng như Tivi LCD, nồi cơm điện, nội thất Tàu hay máy tính cho trẻ con là biểu hiện của một gia đình giàu có.
Xe đạp, xe máy đã là giàu
Hay ngay cả những gia đình tương đối giàu có cũng chỉ sở hữu một chiếc xe đạp hoặc xe máy sịn. Những chiếc xe khách tư nhân không còn quá xa lạ nhưng chúng rất đắt và chỉ dành cho giới giàu có nhất. Vì việc sở hữu xe hơi riêng hiện còn bị cấm tại đất nước này nên để tránh phiền phức, chủ nhân đành nhờ một cơ quan nào đó đăng ký hộ với thông tin...xe là tài sản nhà nước. Tuy nhiên cũng phải nói, việc có xe hơi ở Triều Tiên vẫn còn vô cùng hiếm hoi.
Thích đi ăn nhà hàng
Người Triều Tiên yêu thích ẩm thực. Đi ăn ngoài vì thế trở thành phương thức giải trí ưu chuộng đối với người giàu nước này. Một bữa ăn tại nhà hàng cho mỗi người tiêu tốn khoảng 5-15 USD. Đối với người bình thường Triều Tiên thì điều này là không thể. Tuy vậy, hầu hết các nhà hàng ở Bình Nhưỡng đều rất đông khách.
Du lịch là xa xỉ
Đi du lịch vẫn là một hoạt động xa xỉ ở Bắc Triều Tiên. Hầu hết những người giàu nước này chỉ rời thành phố của họ khi cần thiết cho hoạt động kinh doanh. Còn du lịch nước ngoài thì được xem là quá sức tưởng tượng. Chỉ một bộ phận rất nhỏ người giàu Triều Tiên mới đủ khả năng thực hiện những chuyến đi như vậy.
Bắt đầu mua nhà dù là...bất hợp pháp
Về bất động sản, mặc dù thương mại bất động sản vẫn bị cho là bất hợp pháp nhưng nhiều người giàu đã bắt đầu biết mua nhà. Một căn hộ cao tầng có giá khoảng 10.000-25.000 USD tại các thành phố nhỏ và 50.000-80.000 USD tại Bình Nhưỡng. Những khu bất động sản tốt nhất ở thủ đô còn có giá cao hơn, lên đến 150.000 USD.
Đầu tư giáo dục cho con cái
10 năm qua, bộ phận các trường dân lập tại nhiều thành phố Triều Tiên phát triển khá mạnh. Giới giàu có sẵn sàng chi nhiều tiền để đảm bảo con cái họ được học ở những trường tốt hơn. Chúng được học Toán, Tiếng Anh và âm nhạc, võ, vẽ..
 

minhchi233

Xe điện
Biển số
OF-23752
Ngày cấp bằng
7/11/08
Số km
4,325
Động cơ
529 Mã lực
Cụ nào cho xin mấy hào ảnh trẻ em Triều Tiên với. Đi tham quan toàn được bố trí những nơi có phông màn sẵn rồi gì mà chả thán phục?
Triều Tiên h chả cần dầu mỏ ô tô chạy bằng lò đốt củi nhé, kệ thằng nào cấm vận. Cơ mà nom mẹt mấy thèng bự thịt như Ủn là rất khắm.
 

Ngo Gia

Xe tăng
Biển số
OF-1231
Ngày cấp bằng
10/8/06
Số km
1,338
Động cơ
325 Mã lực
Nơi ở
Chân trời góc bể...
Website
www.butmay.com
http://www.tienphong.vn/the-gioi/665053/Dai-su-VN-tai-Trieu-Tien-Bao-gio-ta-lam-duoc-nhu-ho-tpol.html

"...nhiều đoàn của Việt Nam và các nước khác sau khi thăm Triều Tiên về đều có chung cảm tưởng: Không ngờ Triều Tiên lại phát triển đến như vậy. Cơ sở hạ tầng của Triều Tiên rất phát triển, họ có tàu điện ngầm từ mấy chục năm trước, đường phố rộng rãi, sạch đẹp và có nhiều tòa nhà cao tầng hoành tráng.

Họ quy hoạch thành phố rất bài bản. Triều Tiên có sân vận động to gấp gần 4 lần sân Mỹ Đình của Việt Nam. Đó là nói về bên ngoài. Còn những chương trình biểu diễn nghệ thuật của họ thì thực sự đáng khâm phục.

Tôi nghĩ ở đây có vấn đề về thông tin. Chẳng hạn như có 100 thông tin, hình ảnh đăng tải trên thế giới về Triều Tiên thì có đến 80% là từ báo phương Tây, hay các nước mà Triều Tiên gọi là thù địch, tức chỉ nói xấu, hay không có thì dựng ra là có. Bản thân Triều Tiên cũng ít đưa hình ảnh của mình ra ngoài, nên dễ dẫn đến bị nhìn nhận sai lệch. Riêng tôi thấy rằng cần bình tĩnh xem xét và đặt lại câu hỏi: “Bao giờ ta có thể làm được như họ?”


Em mơ được sang đó sống quá các cụ ạ. Mà cái lũ tư bản toàn nói xấu Triều không nhể :))
Cụ đọc cái gọi là những điều mà dân Lybi phải chịu dưới ách độc tài của Gadaffy chưa?

http://reds.vn/index.php/thoi-su/quoc-te/5283-gaddafi-da-dem-lai-dieu-gi-cho-nguoi-dan-libya

Em nghe đọc vậy thì biết vậy chứ cũng chả đủ tuổi để bàn luận.
 

duongthienly

Xe buýt
Biển số
OF-159426
Ngày cấp bằng
5/10/12
Số km
783
Động cơ
1,128 Mã lực
Đ/c sứ này cho đi thi môn "nâng bi" kỳ Si-gêm tới thì chắc vô địch.
 

minhchi233

Xe điện
Biển số
OF-23752
Ngày cấp bằng
7/11/08
Số km
4,325
Động cơ
529 Mã lực
Dân số 24 triệu. Thằng nào bướng vớ vẩn nó lôi ra bắn. Đường phố vắng là phải. Đùa chứ họ hơn ta cái khoản tàu điện ngầm.
 

3convit

Xe điện
Biển số
OF-152333
Ngày cấp bằng
10/8/12
Số km
2,733
Động cơ
33 Mã lực
Ta cũng nên học hỏi các bạn Triều Tiên về công tác cán bộ. Chắc công tác này các bạn làm tốt hơn ta.
Sắp tới, để nghị Chánh phủ cử các đoàn chuyên gia về mảng này sang 'dài ngày' để học tập họ. Cũng nên cho các chuyên gia này "3 cùng" với dân họ để thêm sâu sát. :))
 

bơm vá

Đi bộ
Biển số
OF-199347
Ngày cấp bằng
22/6/13
Số km
4
Động cơ
3 Mã lực
Đại sứ Triều sướng bỏ ***, đỡ phải làu bàu công ước Viên viếc như đại sứ Thổ nhỉ
 

Đường bộ

Xe điện
Biển số
OF-204959
Ngày cấp bằng
6/8/13
Số km
4,438
Động cơ
407 Mã lực
Đây chính là điểm yếu của rất, rất nhiều người Việt ta hiện nay:
- Đâu là điều mà Đại sứ ấn tượng nhất về con người và đất nước Triều Tiên?


- Đó chính là sự chịu khó, chịu khổ và tinh thần lao động của họ. Bên cạnh đó là ý chí dân tộc và phải nói dân tộc Triều Tiên rất tài hoa. Nếu đi xem một buổi biểu diễn của họ thì mới thấy tinh hoa và chiều sâu văn hóa của họ lớn đến thế nào.

http://vtc.vn/311-466923/quoc-te/dai-su-viet-nam-ven-man-bi-an-trieu-tien.htm

Đại sứ Việt Nam vén màn bí ẩn Triều Tiên
 

wildcat74

Xe điện
Biển số
OF-22272
Ngày cấp bằng
11/10/08
Số km
3,624
Động cơ
5,213 Mã lực
Em kết nhất quả thằng cán bộ nào láo đem ra bắn luôn!; cái này nên học tập Bắc Triều tiên!
 

3convit

Xe điện
Biển số
OF-152333
Ngày cấp bằng
10/8/12
Số km
2,733
Động cơ
33 Mã lực
Em kết nhất quả thằng cán bộ nào láo đem ra bắn luôn!; cái này nên học tập Bắc Triều tiên!
Không học được họ cái này, vì:
_ Lấy đâu ra cán bộ để kế tục bọn 'đày tớ'.
_ Người nàm c/t cán bộ nấy cái gì bỏ mồm.
_ ...
Hihihi, em nghĩ vậy, chắc ko đúng.
 

haomeo

Xe tăng
Biển số
OF-26079
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
1,330
Động cơ
50 Mã lực
Nó chế dc bom nguyên tử là ối thằng phải nề rồi. dư mà có thật thế ko các cụ hay bọn TT nó chém gió
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top