Thành phố không cần nhiều người mua được biệt thự. Phục vụ dân sinh thì lên hết chung cư cụ ơi. Muốn nhà đất rộng thì có 2 cách: 1 là cố gắng chui vào tầng lớp tinh hoa đủ tiền mua biệt thư, 2 là về vùng quê đất đai rẻ bèo. Đất thành phố ko phải chỗ phân lô bán nền nhà ống. Em sang Thâm Quyến nhìn mỏi mắt ko thấy cái nhà ống nào. Chờ vài đời sau như cụ thì nát bét như hiện nay rồi =)
Em đi sang Seoul thì trung tâm toàn chung cư, nhà ống chỉ có TMDV như kiểu shophouse khu phố ăn uống, nhà BT thì ở xa và khu riêng biệt, khá VIP. Nhật Bnar thì đa dạng hơn, như kiểu Vn và hay thường là nhà riêng, nhưng trung tâm Tokyo hay các khu gần ga tàu toàn là Chung cư, Nhật Bản khác HQ cái là nhà phố và liền kề nhiều, dân ở và KD luon. Tóm lại CC bọn nó chỉ có ở trung tâm hoặc gần ga tàu TOD, và giá vãi đắt.
À còn nữa, em đi Hàn thấy có cả những chung cư xa tít mù khơi khu toàn nông dân, gần cái khu gì mà gần phim trường Nangf Dea Chang Gum, hình như daanHQ thích ở chung cư, VN mình giới trẻ cũng bị ảnh hưởng.