K thể vận hành đc thì sao các shop khác vẫn bán ầm ầm?Cụ không biết thì không nên phát ngôn phiến diện. Ai bảo cụ là trốn. Tất cả các cụ ở đây đều thuế má đủ cụ nhé.
Vấn đề ở đủ các loại quy định của SME áp dụng cho hkd và tiểu thương quy mô nhỏ 2 4 người. Làm vào mắt. Các thể loại phạt và quý định gần như với hkd thì không thể vận hành được.
Nói thực lòng cái câu thuế má đầy đủ là em nghi lắm. Khoản nào lách được thì vấn lách thôi.
Nhà em cũng có chút liên quanđến công ty cũng có tý kinh doanh nên e thừa hiểu những vấnđề của cụ trên và cụ dưới nói.
Ngành nghề nào cũng thế,lúc thịnh lúc suy, thời hoàng kim nó qua buộc ta phải thayđổi mà thích nghi thôi chứ biết saođược.
Còn thẳng thắn mà nói, với cơ chế luật trướcđây hoặc bay giờ, gần như sờ vào doanh nghiệp nào doanh nghiệpđó sai phạm chỉ khác nhauở mứcđộ. Tuy nhiên qua tý lều báo vào nữa thì coi nhưđóng cửa.
Còn đơn vị nào hô tao đúng 100%, tao không sai phạm gì hết thì cũng chẳng khác gì đóng cửa. Bởi lãi ở đâu ra?
Nói thật em không nói đến các quy định mới vì bên e có thể tuân thủ được theo yêu cầu. Nhưng các bên côgn an trước đây người ta không có gì nhiều ngoài quà tết, gần đây họ đến yêu cầu thẳng đi thu họ mỗi tháng 2 triệu. Sau giảm xuống 1 triệu. Bây giờ họ lại bảo là tết lên thăm đi. Tưởng là 1 đầu mối thôi vì hồi trc đã hỏi rồi và họ cũng nói ý thế rồi. Bây giờ lại thêm đội khác vào tiếp tục đòi hỏi lên gặp kiểm tra. Gọi cho đầu mối ban đầu họ bảo bên a 3 đội chả luên quan nên cứ hài hoà đi
Xong bây giờ e nhẩm ra chắc mấy nữa lại có 5-6 đội
Chán nản chả muốn làm ăn nữa các bác ạ.
Doanh nghiệp làm ăn cũng khó khăn thì khó thật, nhưng quan trọng là cần cơ chế yên ổn để làm ăn chứ k phải nay thế này mai thế kia.
E chán đến cỡ mà viết hẳn lên trên này rồi
Nói thật tý e chắc cũng xoá đi thôi nma thấy chán nản lắm luôn
Chỉnh sửa cuối:

.
))))))))))