Kaka viết to thế cho nó “nhấn mạnh” cụ ahCụ bớt số 0 là thấy gần gũi hơn.



Kaka viết to thế cho nó “nhấn mạnh” cụ ahCụ bớt số 0 là thấy gần gũi hơn.
"cực dễ" và "cực được ưu đãi", "vay bank lời hơn nhiều so với việc không vay bank".Cụ chuẩn, ít ai kinh doanh chỉ từ vốn tự có lắm. Kd chỉ bằng vốn tự có mà giầu được thì chắc phải kiểu V. Á kít test hoặc đại loại là làm cái gì đó mà không bị khui thôi
Riêng với dân sản xuất kd, vay bank là một điều cực dễ và cực được ưu đãi, vay bank lời hơn nhiều so với việc không vay bank.
Em cũng dân kd, bản thân em cũng luôn duy trì vay một khoản, dù có tiền em cũng không trả, có tiền em để làm việc khác, bởi vì phần ls đấy nó thấp, tận dụng nó là một điều tốt.
Tiền thì cứ mất giá theo thời gian.
-> cụ saiback ạ, cái 5 "hơi" của cụ tính chi li ra nó không phải là 5 đâu, hoặc nó sẽ là>5 với người không biết tính, hoặc nó sẽ là <5 với người biết tính toán tận dụng.
Khi tủ lạnh phán: Lúc này nếu có tiền, tôi cũng mua CK thì nhảy tầu còn kịpBao giờ thấy báo đài hô ck sẽ lên 1800 thì đi mua nhà là vừa
Tầm này ls quá thấp nên nhiều người vay lắm cụ, nhân viên bank vay thì lãi siêu thấp, có những bạn vay mút chỉ cả trục tỷ luôn nên mọi thứ nó mới căng đét, hết ưu đãi 18-24 tháng thả nổi thì mới biết được, ls thả nổi thì nhẹ cũng tầm 9-10%. Giờ này nhiều người vay còn trả lãi thấp hơn đem gửi bank cổ phần."cực dễ" và "cực được ưu đãi", "vay bank lời hơn nhiều so với việc không vay bank".
E nghe cụ nói đúng là chỉ biết ... buồn cười
Hỏi sao chỗ nào cũng thấy nhiều cụ khoe mua nhà nọ, chung cư kia.
Đơn giản là chém gió thì không mất tiền![]()
"cực dễ" và "cực được ưu đãi" đối với 'Nhân viên bank' vay để mua nhà, mua đất thôi cụ.Tầm này ls quá thấp nên nhiều người vay lắm cụ, nhân viên bank vay thì lãi siêu thấp, có những bạn vay mút chỉ cả trục tỷ luôn nên mọi thứ nó mới căng đét, hết ưu đãi 18-24 tháng thả nổi thì mới biết được, ls thả nổi thì nhẹ cũng tầm 9-10%. Giờ này nhiều người vay còn trả lãi thấp hơn đem gửi bank cổ phần.
Em kính cụ một ly ạ!Thực ra mỗi người mỗi cách sống, có thể là đúng sai nhưng cũng ko hẳn là đúng sai. Mình biết nhược điểm của mình (ko bao giờ vay mượn đòn bẩy) nhưng đó là cách mình lựa chọn. Mình nghĩ với khả năng của bản thân, m cũng có thể kiểm soát tốt vay nợ, nhưng đó ko phải là cách m muốn. Mình chỉ muốn sống thoải mái nhất có thể mà ko bao giờ phải nghĩ về nợ nần dù có gần như bất kỳ rủi do nào xảy ra (ko vay thì ko phải lo trả). Cũng như mình kd mình ko bao giờ đi nhậu bạn bè đối tác, vì m ko muốn đánh đổi sức khoẻ lấy tiền bạc.
Thế là cụ hèn (ko dám vay) và ngu (ko biết dùng đòn bẩy) giống emEm kính cụ một ly ạ!
Em cũng nhát vay, sợ mang nợ, lo nghĩ vào người! Em chấp nhận ko giàu nhanh đc! Đủ ăn, đủ mặc, ko lo nghĩ, sống vui vẻ mỗi ngày thôi ạ!
Có phải ai đầu tư kinh doanh mà cũng phải vay đâu cụ. Có người làm sx mà không cần vay luôn. Họ có tích lũy từ những năm trước + làm ăn có lãi qua từng năm. Tôi cũng có nhiều hơn 1 căn nhà và cũng chưa bao giờ vay NH. Tôi không thích chịu áp lực bởi việc vay nợ. Nhiều thời điểm cuộc sống có những khó khăn khác + nợ nần có thể làm cho chất lượng sống kém đi rất nhiều.Cụ kinh doanh, và có 4-5 chiếc nhà mà nghĩ như thế này thì em đồ rằng là do cụ được cho sẵn tài sản hơi bị nhiều đấy
Dân kd và có đến 4-5 chiếc nhà mà không vay bank một đồng thì có ai tin không ta
Vay bank nó không đau đầu như cụ hay nhiều cụ khác nghĩ đâu![]()
Đấy là do bạn chuyên bên khu ocp nên tỷ suất ko cao thôi, mình ví dụ 1 vài chỗ nhé:
Keangnam căn ~ 150-160m giá tầm 15 tỷ cho thuê ~ 55-60tr
Vinhomes Skylake căn 45m tầm 5.0 (đầu năm 2025 bạn m mua 4.5) cho thuê đc 18tr
Căn Mỹ Đình Pearl 50m tầm 4.2-4.3 cho thuê đc ~ 12tr
Vin Gardinia Hàm Nghi căn 50m tầm 4.5 cho thuê ~ 13tr
Thực ra em cũng giống y cụ, đúng là cũng hơi hèn thật nhưng h em vẫn chưa dám, tuy ko giàu nhưng được cái ngủ ngon.Thế là cụ hèn (ko dám vay) và ngu (ko biết dùng đòn bẩy) giống em
Vay bank ko xấu, mà cách chúng ta sử dụng nó ntn mới quan trọng. Con dao dùng để nấu ăn nhưng cũng có thể dùng để giết ng. Khẩu súng dùng để giết ng nhưng cũng có thể dùng để bảo vệ đất nước.
Càng nói càng thấy có nhiều người không vay nợ mà vẫn kinh doanh tốt, tài sản nhiều. Thế mà ông kia phán như ông ấy là tấm gương xã hội, còn lại đầu đất hết ýCó phải ai đầu tư kinh doanh mà cũng phải vay đâu cụ. Có người làm sx mà không cần vay luôn. Họ có tích lũy từ những năm trước + làm ăn có lãi qua từng năm. Tôi cũng có nhiều hơn 1 căn nhà và cũng chưa bao giờ vay NH. Tôi không thích chịu áp lực bởi việc vay nợ. Nhiều thời điểm cuộc sống có những khó khăn khác + nợ nần có thể làm cho chất lượng sống kém đi rất nhiều.
Ko hoàn toàn. Sóng bds 2024-2025 vừa rồi chả liên quan j sóng ck. Ck chết sml từ cuối 22 đến giờ.sau sóng chứng khoán sẽ là sóng BĐS, luôn luôn![]()
Chốt dc câu này e đoán cụ phải trải qua ít nhất 2 chu kỳ tăng của BDS![]()
Nhưng đã có sóng chứng khoán thì sau đó luôn là sóng bđs. Ngược lại thì koKo hoàn toàn. Sóng bds 2024-2025 vừa rồi chả liên quan j sóng ck. Ck chết sml từ cuối 22 đến giờ.
Hehe có câu "Người chết vì tiền, chim chết vì mồi" ạ. Hầu hết rủi ro chúng ta gặp phải chỉ là “do lòng tham thôi”. Ko vay nợ ko đòn bẩy tất nhiên ko thể giàu nhanh đc, nhưng chúng ta lại nhận đc thứ khác. Cái gì cũng có giá của nó cả.Thực ra em cũng giống y cụ, đúng là cũng hơi hèn thật nhưng h em vẫn chưa dám, tuy ko giàu nhưng được cái ngủ ngon.
Sợ là lắm lúc cũng suy tư, cũng vẫn mất ngủ thôi cụ ạ? Cụ là người trong cuộc tự biết liệu mình đã từng có suy nghĩ đó hay chưa: giá ngày đó mình liều hơn xíu thì giờ đã có cái nhà gấp x2 x3 lần giá trị rồi. Con người: tham sân si ko ai thoát đc.Thực ra em cũng giống y cụ, đúng là cũng hơi hèn thật nhưng h em vẫn chưa dám, tuy ko giàu nhưng được cái ngủ ngon.
Có chứ cụ, nhưng nếu đủ “tỉnh táo” thì đều có thể biết đó là những thứ “thoáng qua” trong đầu thôiSợ là lắm lúc cũng suy tư, cũng vẫn mất ngủ thôi cụ ạ? Cụ là người trong cuộc tự biết liệu mình đã từng có suy nghĩ đó hay chưa: giá ngày đó mình liều hơn xíu thì giờ đã có cái nhà gấp x2 x3 lần giá trị rồi. Con người: tham sân si ko ai thoát đc.
Vâng. Nếu đồng vợ đồng chồng thì dễ xử. Chỉ sợ 1 số nhà, 1 trong 2 người máu, 1 người gàn thì đến h nó mới đau đầu, nói đi nói lại.Có chứ cụ, nhưng nếu đủ “tỉnh táo” thì đều có thể biết đó là những thứ “thoáng qua” trong đầu thôiko thể quay lại đc
![]()
Giống như ra đường gặp các em “ngoan xinh yêu” vẫn “tương tư” nhưng vẫn “tỉnh táo để về nhà với mụ vợ”![]()
Vâng, em thấy khổ nhất là những vkck chưa có nhà, muốn mua căn cc mà gặp đúng sóng ko mua kịp họ tiếc lắm.Vâng. Nếu đồng vợ đồng chồng thì dễ xử. Chỉ sợ 1 số nhà, 1 trong 2 người máu, 1 người gàn thì đến h nó mới đau đầu, nói đi nói lại.
Mọi đánh giá của cá nhân đều là chủ quan cụ ạ. Tới lúc Cụ biết đủ sẽ thấy nhà cũng chỉ là chỗ để nằm nghỉ chứ chả có gì to tát. Hơn thua gì đâu khi nhắm mát cũng 2 tay úp bụng.Càng nói càng thấy có nhiều người không vay nợ mà vẫn kinh doanh tốt, tài sản nhiều. Thế mà ông kia phán như ông ấy là tấm gương xã hội, còn lại đầu đất hết ý![]()
Cụ saiback chia sẻ về chi phí có ý đúng nhưng em thấy có 1 số cái cần làm rõ:Tầm này ls quá thấp nên nhiều người vay lắm cụ, nhân viên bank vay thì lãi siêu thấp, có những bạn vay mút chỉ cả trục tỷ luôn nên mọi thứ nó mới căng đét, hết ưu đãi 18-24 tháng thả nổi thì mới biết được, ls thả nổi thì nhẹ cũng tầm 9-10%. Giờ này nhiều người vay còn trả lãi thấp hơn đem gửi bank cổ phần.
Tất nhiên không tránh khỏi nhưng về cơ bản thì vẫn ngủ ngon, vì em quan điểm nếu mình không giỏi thực sự cái gì thì không nên làm, và đầu tư vẫn là 1 mảng kém của em. Em thấy mấy người thành công việc này hầu như họ phải làm full time luôn và cũng rất mất thời gian công sức tìm hiểu, chứ còn tay ngang như em thì vẫn còn đang phải đi học, ko học xong thì chắc vẫn làm kiểu thủ công, không mất tiền là may rồi.Sợ là lắm lúc cũng suy tư, cũng vẫn mất ngủ thôi cụ ạ? Cụ là người trong cuộc tự biết liệu mình đã từng có suy nghĩ đó hay chưa: giá ngày đó mình liều hơn xíu thì giờ đã có cái nhà gấp x2 x3 lần giá trị rồi. Con người: tham sân si ko ai thoát đc.