Ko hắn là vậy đâu Cụ, mấy nc nghèo thì có thể có. Nhưng ko nhiều đâu, đa số họ rất tốt về cư xử. Họ là nạn nhân của chiến tranh, của kẻ cướp. Dân Phi, dân trung đông còn đc đón nhận. Hà cớ gì cùng châu âu, văn hóa cũng gần , tôn giáo chung lại khinh thường nhau.
Vc làm bên Tôi rất nhiều, nhân công thiếu trầm trọng. Mà kiếm ko ra người làm vc đấy Cụ, hãng Tôi chăng cả tấm panel to tướng, đưa lên mạng, ai giới triệu 1 ng vào làm vc tối thiểu 3 tháng sẽ đc hãng cho 500eu.
Vậy mà ko thể tìm đc người làm fulltime. Giờ toàn thuê sinh viên làm part-time. Mức khởi điểm cho người ko biết gì là 14.85/h.
Hơn tháng trc thống kê cho thấy cỡ 160k vc làm ko thể tìm đc công nhân.
Đấy là dân Poland và trong khối eu vào cực nhiều rồi mà còn thiếu trầm trọng người làm vc đấy.
Mức lương tối thiểu hiện này là 1756,20eu.
Báo trí viết là 1 chuyện , thực tế có khi lại rất khác nhau. Vật giá có leo thang đấy, nhưng họ chỉ ko tiết kiệm đc nhiều như trc đây, chứ ko phải là chẳng còn gì như các Sư trưởng hay tham mưu trưởng ở thớt uca tuyên truyền . 1 gd trc cuộc chiến tiết kiệm đc 2000/ tháng. Vd là vậy đi. Giờ còn 1500 thôi. Đói khổ đâu không thấy, chỉ thấy các sân bay quá tải kinh hoàng vì dân chúng đổ xô đi du lịch. Khổ quá, khổ ghê cơ.
Tiệm vợ tôi năm trc 7 nhân viên, năm nay 8 nv, làm vc ko ngừng ko nghỉ , dân họ khổ quá nên đi làm đẹp cho quên đi đói lạnh đấy . Muốn tuyển thêm ng mà móc ko ra 1 ai. Có hôm đuổi hơn 20 khách đi vì ko thể còn chỗ.