Cái này em nghĩ là sở thích cá nhân thôi. Nói thật với cụ chứ giờ bê ra một đĩa sashimi thái bằng kiwi hay là thái dao đen sì em cũng chẳng phân biệt nổi. Dao sắc như carbon và vgmax chắc là 10-8.
Quá trình nấu ăn nó là một chuỗi trải nghiệm, từ sơ chế, cắt thái cho đến khi gia nhiệt, ra đĩa nên rất khó so sánh chính xác là người nấu có cảm giác thế nào giữa hai con dao không quá chênh lệch nhau. Cụ chú trọng từng nhát cắt, phải thấy ngọt lịm, không dính dao, không tốn sức thì cụ sướng hơn người khác. Do đó cụ đề cao thép Carbon.
Em vào mấy quán của Việt Nam, ăn hết Sashimi cá rồi mới hỏi anh đầu bếp đứng gần là các anh thái cá bằng dao gì, các anh bếp nói là thái bằng Đa sĩ và Kiwi