Dao nào anh. Dao anh cho toàn dao xịn, ko có hàng lởm nhéĐụng chạm rồi đó nha, không yêu thì trả dao em về
PS: nói thế để lần sau còn xin được dao. Nói anh cho dao lởm, làm dì có lần sau kkkk
Dao nào anh. Dao anh cho toàn dao xịn, ko có hàng lởm nhéĐụng chạm rồi đó nha, không yêu thì trả dao em về
Thép không ghỉ mà băm với chặt cùng 1 con thì phải thép cao cấp. Cụ hỏi bác này https://www.facebook.com/Thanh-Dat-Custom-Knives-279096128881114Có cụ nào biết chỗ bán cấy Serbian Cleaver bằng thép ko gỉ ko ạ.
Cây này đa năng, chặt băm thái đều ok mà thấy mỗi ông Phúc Sen của mình nhái lại kiểu dáng cũng đẹp (em mua 1 cái rồi) nhưng chán cái là bằng thép nhíp nên nó hay bị gỉ
Bên FB có og nào bán cây loại này thép 440c đấy mà e ko quan tâm lắm nên ko lưu lại. cụ vào hội Thích dao thì thửCó cụ nào biết chỗ bán cấy Serbian Cleaver bằng thép ko gỉ ko ạ.
Cây này đa năng, chặt băm thái đều ok mà thấy mỗi ông Phúc Sen của mình nhái lại kiểu dáng cũng đẹp (em mua 1 cái rồi) nhưng chán cái là bằng thép nhíp nên nó hay bị gỉ
Làm thế nào phân biệt được làm từ thép nhíp và thép tấm cắt khuôn hả cụ ?Dao fuc sen trên face toàn hàng cỏ. Cụ muốn fuc xịn thì chỉ có liên hệ lò rèn. Chứ hàng cỡ 350k một bộ nó làm thép tấm cắt khuôn. Người chưa dùng dao rèn bao giờ thấy thế là sắc rồi.
Mua trên mạng thì chả biết được đâu cụ. Tùy vào đạo đức người bán hàng. Còn về tay dùng thì biết ngay.Làm thế nào phân biệt được làm từ thép nhíp và thép tấm cắt khuôn hả cụ ?
Chiều qua làm mấy chú lươn om chuối đậu rồi, ngon choét. Phải hy sinh thêm cái tournevite nhỏ để ghim đầu lươn nữa.Em nể tính kiên nhẫn của cụ! Quả là kỳ công, nhưng phần mũi hơi kỳ cục ...
Dao unagi có đoạn lưỡi cắt phần mũi gánh hơn nửa nhiệm vụ. Người Nhật thường dùng phần này để rạch bụng, róc xương lươn. Cụ nên cắt góc mũi nhọn hơn để tăng chiều dài đoạn lưỡi cắt này, mài hạ mép thấp xuống tương đương phần bụng dao cho phù hợp với công năng.
Mua cái cho nó chuẩn cụ ah. Nhà e toàn lươn bé đâm ra cũng ko dùng đếnChiều qua làm mấy chú lươn om chuối đậu rồi, ngon choét. Phải hy sinh thêm cái tournevite nhỏ để ghim đầu lươn nữa.
đâu phải cây nào cũng cao vút đâu. Mấy cây 3 lớp giá tầm 250-300k là dùng ngon choét rồi cụ ah. Cán gỗ ổn định ko mục rữa. Dao kẹp tẬn lưng dùng hết đời dao, thép rỉ ốp không rỉ cho độ ngọt cao mà lại vệ sinh. So với mấy cây takedasy công nghiệp làm từ tấm tôn thì 1 trời 1 vựcnhà em toàn dao đa sỹ làm từ nhíp oto, cũng thích dao nhật lắm mà...
Viên bên phải chỉ để sửa dao thôi cụ. Viên bên trái có vẻ ngon. Nhìn dao thì cụ mài chưa đúng pp rồi.Các cụ thẩm dùm em, em mới mượn được con dao nakiri này mà chẳng biết có phải nhật ko.
Đem đập đá với 2 hòn Việt Nam mà mài mỏi tay cũng chỉ cắt được giấy chứ ko bén cạo được lông chân.
Em có nghiên cứu mài dao nhưng toàn mài mấy con Phúc sen ở nhà cũng chỉ cắt đc giấy thôi. Các cụ xem do trình độ mài hay do đá ạ.
View attachment 6261824
1. Dao này không phải của Nhật làm mặc dù có dập made in japan, còn nguồn gốc từ đâu thì em cũng không chắc. Loai này hay thấy trà trộn trong đám dao nhật bãi.Các cụ thẩm dùm em, em mới mượn được con dao nakiri này mà chẳng biết có phải nhật ko.
Đem đập đá với 2 hòn Việt Nam mà mài mỏi tay cũng chỉ cắt được giấy chứ ko bén cạo được lông chân.
Em có nghiên cứu mài dao nhưng toàn mài mấy con Phúc sen ở nhà cũng chỉ cắt đc giấy thôi. Các cụ xem do trình độ mài hay do đá ạ.
View attachment 6261824
E toàn dùng viên bên phải để phá mấy cây 2 lớp như deba, usuba và làm phẳng đá. Còn viên kia thì có vẻ chơi ko nổi mấy thể loại thép của bọn nhật.Các cụ thẩm dùm em, em mới mượn được con dao nakiri này mà chẳng biết có phải nhật ko.
Đem đập đá với 2 hòn Việt Nam mà mài mỏi tay cũng chỉ cắt được giấy chứ ko bén cạo được lông chân.
Em có nghiên cứu mài dao nhưng toàn mài mấy con Phúc sen ở nhà cũng chỉ cắt đc giấy thôi. Các cụ xem do trình độ mài hay do đá ạ.
View attachment 6261824
Bẩm cụ dao này em mượn mặt nó đã như vậy rồi, em mài cũng cố giữ góc 15-20 độ ạ, nhưng mài mãi cũng chỉ cắt đc giấy thôi1. Dao này không phải của Nhật làm mặc dù có dập made in japan, còn nguồn gốc từ đâu thì em cũng không chắc. Loai này hay thấy trà trộn trong đám dao nhật bãi.
2. Nhìn mặt dao xước xát em đoán cụ áp quá sát mặt đá và mài theo kiểu liếc. Để lưỡi dao bén đều thì quan trọng nhất là giữ được góc mài cố định, với dao thái góc mài thông dụng nằm trong khoảng 14 - 17 độ. Cụ mới tập thì có thể ước lượng góc mài bằng cách lùa đầu ngón trỏ vào khe hở giữa sống dao với mặt đá, cố gắng giữ cố định góc này trong quá trình mài. Cụ cứ mài kỹ một bên, thỉnh thoảng gại tay kiểm tra, thấy xuất hiện gợn ba via ở mặt bên kia thì lật mặt mài tiếp với góc tương tự.
Nakiri là loại dao rất phù hợp để bắt đầu học mài vì lưỡi cắt khá thẳng, với santoku và gyuto thì lưỡi dao có góc lượn nên đòì hỏi cảm giác tay tốt hơn. Cứ mài độ 3 con dao là cạo lông chẻ tóc được ngay í mà cụ
Thép này khó mài lên chẻ tóc lắm cụ ơi. Như inox ấy mà.Bẩm cụ dao này em mượn mặt nó đã như vậy rồi, em mài cũng cố giữ góc 15-20 độ ạ, nhưng mài mãi cũng chỉ cắt đc giấy thôi
Em cũng không mơ chẻ đc tóc, chỉ cần cạo lông là ok rồi. Nghe lời cụ em sẽ nghiên cứu nâng cấp đá và daoThép này khó mài lên chẻ tóc lắm cụ ơi. Như inox ấy mà.
Cộng thêm viên này tự nhiên VN nữa.
Cụ nâng cấp dao với đá đê.
Em cũng mài đủ dùng. Chả khi nào ngồi chẻ tóc cả
Cạo lông ko phải là đích đến.Em cũng không mơ chẻ đc tóc, chỉ cần cạo lông là ok rồi. Nghe lời cụ em sẽ nghiên cứu nâng cấp đá và dao
Kiếm 1 con bạc 3 ấyEm có nhu cầu mua hộ 1 con dao như sau:
Không rỉ hoặc ốp không rỉ, dáng santoku hoặc gyuto giá dao động từ 500k-700k.
Cụ nào thừa không dùng thì để lại cho em nhé.