Có bộ dao tốt giúp đỡ nhiều chứ mợ, như dao tỉa này, dao thái bánh mỳ, dao đa năng và dao lọc thịt, nó làm công việc của mình nhẹ nhàng đi nhiều, dao sắc mợ thái hành cũng không có cay. Quan trọng là phải biết dùng và biết mài, biết dùng ở đây là dao nào việc đó, dùng xong để vào block hay túi, chứ dùng không đúng và vất lung tung là mẻ, thứ hai nữa là mài, mài dao phải luôn mài bằng đá và nước đúng độ mịn, không được ăn lưỡi. Dao phải sắc nhưng đều, không sắc ăn về một bên, khi mài xong mợ lấy một tờ giấy, lướt dao đều qua mà giấy đứt đều, không bị day, không bị ngắc, không bị lẹm là đạt yêu cầu. Cán dao mà bằng kim loại nhìn đẹp nhưng phải luôn sạch cán, sạch tay nếu không thì cảm giác không chắc, có loại có khấc cầm tay và tán đinh ốp nhựa cứng hai bên cầm rất thật tay, balance khi làm việc rất chuẩn. Bộ dao ngoài sắc thì còn không được gỉ và không bị tanh nếu để vài ngày không dùng. Tuyệt đối không dùng búa đập lên sống dao, không dùng mũi dao chọc vào đồ hộp hay nắp lọ để mở, vì mũi dao thường mảnh dễ bị gãy. Nếu không có dụng cụ khác thì dùng góc dưới của dao phần góc chỗ gần ngón tay trỏ cầm dao ghè xuống tạo lỗ, chỗ đó chọc được và không làm hỏng dao mợ ạ, làm gì cũng cần phải có kỹ năng một chút là được