[Funland] Tất cả về dao làm bếp

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
13,345
Động cơ
492,222 Mã lực
Lạ thật sao các Cụ offer lại quan tâm đến dao nhỉ ?
Nếu ngoại trừ việc những Cụ là đầu bếp chuyên nghiệp.
Dao em chỉ sử dụng hạn chế lắm.
Có bộ dao tốt giúp đỡ nhiều chứ mợ, như dao tỉa này, dao thái bánh mỳ, dao đa năng và dao lọc thịt, nó làm công việc của mình nhẹ nhàng đi nhiều, dao sắc mợ thái hành cũng không có cay. Quan trọng là phải biết dùng và biết mài, biết dùng ở đây là dao nào việc đó, dùng xong để vào block hay túi, chứ dùng không đúng và vất lung tung là mẻ, thứ hai nữa là mài, mài dao phải luôn mài bằng đá và nước đúng độ mịn, không được ăn lưỡi. Dao phải sắc nhưng đều, không sắc ăn về một bên, khi mài xong mợ lấy một tờ giấy, lướt dao đều qua mà giấy đứt đều, không bị day, không bị ngắc, không bị lẹm là đạt yêu cầu. Cán dao mà bằng kim loại nhìn đẹp nhưng phải luôn sạch cán, sạch tay nếu không thì cảm giác không chắc, có loại có khấc cầm tay và tán đinh ốp nhựa cứng hai bên cầm rất thật tay, balance khi làm việc rất chuẩn. Bộ dao ngoài sắc thì còn không được gỉ và không bị tanh nếu để vài ngày không dùng. Tuyệt đối không dùng búa đập lên sống dao, không dùng mũi dao chọc vào đồ hộp hay nắp lọ để mở, vì mũi dao thường mảnh dễ bị gãy. Nếu không có dụng cụ khác thì dùng góc dưới của dao phần góc chỗ gần ngón tay trỏ cầm dao ghè xuống tạo lỗ, chỗ đó chọc được và không làm hỏng dao mợ ạ, làm gì cũng cần phải có kỹ năng một chút là được
 

Diệu Bảo

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-602272
Ngày cấp bằng
6/12/18
Số km
2,333
Động cơ
148,001 Mã lực
Tuổi
47
Có bộ dao tốt giúp đỡ nhiều chứ mợ, như dao tỉa này, dao thái bánh mỳ, dao đa năng và dao lọc thịt, nó làm công việc của mình nhẹ nhàng đi nhiều, dao sắc mợ thái hành cũng không có cay. Quan trọng là phải biết dùng và biết mài, biết dùng ở đây là dao nào việc đó, dùng xong để vào block hay túi, chứ dùng không đúng và vất lung tung là mẻ, thứ hai nữa là mài, mài dao phải luôn mài bằng đá và nước đúng độ mịn, không được ăn lưỡi. Dao phải sắc nhưng đều, không sắc ăn về một bên, khi mài xong mợ lấy một tờ giấy, lướt dao đều qua mà giấy đứt đều, không bị day, không bị ngắc, không bị lẹm là đạt yêu cầu. Cán dao mà bằng kim loại nhìn đẹp nhưng phải luôn sạch cán, sạch tay nếu không thì cảm giác không chắc, có loại có khấc cầm tay và tán đinh ốp nhựa cứng hai bên cầm rất thật tay, balance khi làm việc rất chuẩn. Bộ dao ngoài sắc thì còn không được gỉ và không bị tanh nếu để vài ngày không dùng. Tuyệt đối không dùng búa đập lên sống dao, không dùng mũi dao chọc vào đồ hộp hay nắp lọ để mở, vì mũi dao thường mảnh dễ bị gãy. Nếu không có dụng cụ khác thì dùng góc dưới của dao phần góc chỗ gần ngón tay trỏ cầm dao ghè xuống tạo lỗ, chỗ đó chọc được và không làm hỏng dao mợ ạ, làm gì cũng cần phải có kỹ năng một chút là được
Em có đầy đủ dao phết bánh, dao cắt bánh mì, cắt bánh pizza.
Những bộ dao làm bánh đó không phải là dao thái.

Dao thái em dùng dao inock đúc liền thân dễ vệ sinh dầu mỡ và luôn sạch.
 

Minhbeboi

Xe buýt
Biển số
OF-578874
Ngày cấp bằng
12/7/18
Số km
671
Động cơ
146,083 Mã lực
Tuổi
38
Nhìn dao mà ghê quá
 

Đào Tử Thi

Xe container
Biển số
OF-413600
Ngày cấp bằng
30/3/16
Số km
6,852
Động cơ
352,984 Mã lực
Nơi ở
Văn Điển
Dao Đức em xài Zwilling 2 thầng người, ko thấy gì xuất sắc, osin nó chặt gà mẻ mẹ nó mất, chán đổi sang dao Nhật của cụ gì có cái shop dao Katana trong Royal ý
Vợ phá dao thì cứ nói mẹ là vợ phá sao cái thói đâu cứ đổ rặt cho ô sin xinh đẹp nhể. Hay là cụ phá?
 

2816

Xe hơi
Biển số
OF-126196
Ngày cấp bằng
1/1/12
Số km
182
Động cơ
379,620 Mã lực
Cụ thử cán G10 chưa? Cầm "phê" luôn đấy ạ :D
G10 có gì đặc biệt đâu ạ. Chỉ là mấy anh TQ dạo này học đòi tung ra mẫu mới liền liền. G10 và Micarta trên dao bếp cũng có nhiều ưu điểm : trâu bò, chịu được máy rửa bát, chịu được cả ngâm nước, bền hơn cán gỗ, tạo hình đẹp hơn. Cơ mà em vẫn thích gỗ hơn. Những chiếc dao trung, cao cấp đều làm cán gỗ cũng có lý do riêng của họ.
 
Chỉnh sửa cuối:

2816

Xe hơi
Biển số
OF-126196
Ngày cấp bằng
1/1/12
Số km
182
Động cơ
379,620 Mã lực



Bác có nhiều đá mài đẹp thế, bác có thời gian chia sẻ một chút kinh nghiệm cho em học hỏi với
+, Giới thiệu các loại đá, thương hiệu đá mài và cách dùng
+, Mua đá ở đâu giá tốt chất lượng tốt
+, Kinh nghiệm mài và bảo quản đá mài
...

Em đang có một chiếc VG10 và đang mơ có một viên 30,000 Grip để mài
Bác nói thế thì em thấy bác chưa có kiến thức nhiều về vụ này rồi ạ. Cần hỏi gì thì inbox em cho facebook trao đổi ạ. Chứ trên này em cũng ít lên ạ.
 

2816

Xe hơi
Biển số
OF-126196
Ngày cấp bằng
1/1/12
Số km
182
Động cơ
379,620 Mã lực
Tìm mãi ms đc những người cùng mê dao. E lm bếp trc thái thịt ngày 20-30kg đông lạnh xả mềm thử qua vài loại dao thì có e phúc sen là ok nhg hàng ngày vẫn phải mài mỏi tay, h e dùng máy thái rồi. Nhg mê dao đức vs nhật lắm nên vẫn sắm vài con. Có con kai cũ này thấy có 3 lớp thép dùng rất sướng các
KAI bản dành cho thị trường nội địa, hàng phân khúc trung bình thấp. Lõi thép carbon (có thể là Shirogami #2, #3), hai bên ốp stainless ( có thể là inox 18-8 hoặc inox 18-... nào đó), cán half tang có 2 rivet, gỗ pakka...
 

2816

Xe hơi
Biển số
OF-126196
Ngày cấp bằng
1/1/12
Số km
182
Động cơ
379,620 Mã lực
Em muốn mua 01 con dao ngon chuyên để thái thịt, nhờ các cụ tư vấn giúp nên mua con dao nào? Thi thoảng em tự thái thịt làm nem bóp thính, dùng con dao Thái Lan vợ mua thái cực quá.
có bao nhiêu tiền cái đã ạ. :#
 

tienaka

Xe điện
Biển số
OF-440445
Ngày cấp bằng
27/7/16
Số km
4,873
Động cơ
262,989 Mã lực
Nơi ở
đang load
Quê e coa con dao thái chuối nuôi heo từ khi mua tới khi còn mảnh như lá lúa thì không phải mài lấy một lần
 

Ngoclamthoi

Xe máy
Biển số
OF-533682
Ngày cấp bằng
24/9/17
Số km
79
Động cơ
169,290 Mã lực
Tuổi
34
Các cụ thông thái cho em hỏi là ở Hà Nội có chỗ nào mua dao xịn như Vg10 hoặc 440A mà có chế độ hậu mãi hỗ trợ mài lại dao luôn không (cứ 1,2 tháng em lại vác dao ra nhờ mài)? Nhà em cả 2 vợ chồng đều không biết mài dao và đều lười nên dao toàn mang ra chợ mài. Nhưng mua dao xịn này mà đưa vào tay mấy ông mài ngoài chợ thì em lại không yên tâm ạ.
 

myoujun

Xe tải
Biển số
OF-310971
Ngày cấp bằng
8/3/14
Số km
245
Động cơ
334,569 Mã lực
Các cụ thông thái cho em hỏi là ở Hà Nội có chỗ nào mua dao xịn như Vg10 hoặc 440A mà có chế độ hậu mãi hỗ trợ mài lại dao luôn không (cứ 1,2 tháng em lại vác dao ra nhờ mài)? Nhà em cả 2 vợ chồng đều không biết mài dao và đều lười nên dao toàn mang ra chợ mài. Nhưng mua dao xịn này mà đưa vào tay mấy ông mài ngoài chợ thì em lại không yên tâm ạ.
Tốt nhất cụ nên tự mài. 1 tuần là quen thôi ạ
Bỏ ra 1 tuần mà mấy chục năm ko phải ra ngoài nhờ mài thì em nghĩ rất đáng để đầu tư thời gian và công sức.
Ra ngoài nhờ mài cụ cũng k kiểm soát được chất lượng + mất time đi lại.
Dao VG10 em mài xong tầm hơn tháng mới phải mài lại, mỗi lần mài mất 10p.
Nếu cụ vẫn muốn nhờ thì em có quen 1 cậu em ở Trường Chinh, mài đá mài King.
Mỗi tội cậu ấy mài hộ nhiều quá nên bề mặt đá hơi lồi lõm nên dao mài xong ở mức chấp nhận được thôi.
 

vt_hoa

Xe tăng
Biển số
OF-84312
Ngày cấp bằng
5/2/11
Số km
1,487
Động cơ
425,119 Mã lực
Nơi ở
Hà Đông

Em dùng con dao này mua của đồng bào H'mong tại Mường Xén - Nghệ An sắc lắm, chặt đực cả cành cây cỡ cổ tay. Đàn ông H'mong si cũng có 1 con đeo ở ngang hông
 

Ngoclamthoi

Xe máy
Biển số
OF-533682
Ngày cấp bằng
24/9/17
Số km
79
Động cơ
169,290 Mã lực
Tuổi
34
Tốt nhất cụ nên tự mài. 1 tuần là quen thôi ạ
Bỏ ra 1 tuần mà mấy chục năm ko phải ra ngoài nhờ mài thì em nghĩ rất đáng để đầu tư thời gian
và công sức.
Ra ngoài nhờ mài cụ cũng k kiểm soát được chất lượng + mất time đi lại.
Dao VG10 em mài xong tầm hơn tháng mới phải mài lại, mỗi lần mài mất 10p.
Nếu cụ vẫn muốn nhờ thì em có quen 1 cậu em ở Trường Chinh, mài đá mài King.
Mỗi tội cậu ấy mài hộ nhiều quá nên bề mặt đá hơi lồi lõm nên dao mài xong ở mức chấp nhận được thôi.
Em là mợ ạ, khoản mài dao này k biết 1 tuần có học nổi không?
Cụ update cho em mấy con dao nhỏ gọt hoa quả cụ sắm thêm nào.
Em tính mua 3 cái, 1 cắt đồ sống, 1 cắt đồ chín và 1 gọt hoa quả thôi.
 

tahuso

Xe tải
Biển số
OF-301149
Ngày cấp bằng
9/12/13
Số km
310
Động cơ
310,002 Mã lực
Có cụ nào xài chef knife dài 240 mm chưa ạ? Loại này có dài quá không?
 

thtvuf

Xe điện
Biển số
OF-19944
Ngày cấp bằng
15/8/08
Số km
4,537
Động cơ
546,012 Mã lực


Em mua bếp được tặng bộ này không biết có ok không ?
Thực tế đơn hàng bếp - bồn rửa - hút mùi của em hơn 40 củ,.
Em nhìn cũng thấy ưng mắt vì em thích dòng nó liền với thân một khối.
Bộ của cụ tiki bán 2tr thì phải lock&lock TQ
 

tethien

Xe tải
Biển số
OF-74366
Ngày cấp bằng
1/10/10
Số km
289
Động cơ
426,139 Mã lực
Nơi ở
Trung tâm đất nước
Các cụ thông thái cho em hỏi là ở Hà Nội có chỗ nào mua dao xịn như Vg10 hoặc 440A mà có chế độ hậu mãi hỗ trợ mài lại dao luôn không (cứ 1,2 tháng em lại vác dao ra nhờ mài)? Nhà em cả 2 vợ chồng đều không biết mài dao và đều lười nên dao toàn mang ra chợ mài. Nhưng mua dao xịn này mà đưa vào tay mấy ông mài ngoài chợ thì em lại không yên tâm ạ.
VG10 thì là thép xịn chứ 440A là thép thường thôi cụ ạ.
Nếu cố được thì tìm dao VG10. Không thì thép 440C (DIN 1.4110, X55CrMo14) cũng OK.
Dao VG10 mà rẻ nhất hiện nay thì là Tojiro DP A1. Khoảng 600-700k/con. Thép 440C thì có dao Tranmontina dòng Century.
 

KnightRider

Xe buýt
Biển số
OF-541033
Ngày cấp bằng
11/11/17
Số km
515
Động cơ
168,781 Mã lực
Nơi ở
HCM
Tốt nhất cụ nên tự mài. 1 tuần là quen thôi ạ
Bỏ ra 1 tuần mà mấy chục năm ko phải ra ngoài nhờ mài thì em nghĩ rất đáng để đầu tư thời gian và công sức.
Ra ngoài nhờ mài cụ cũng k kiểm soát được chất lượng + mất time đi lại.
Dao VG10 em mài xong tầm hơn tháng mới phải mài lại, mỗi lần mài mất 10p.
Nếu cụ vẫn muốn nhờ thì em có quen 1 cậu em ở Trường Chinh, mài đá mài King.
Mỗi tội cậu ấy mài hộ nhiều quá nên bề mặt đá hơi lồi lõm nên dao mài xong ở mức chấp nhận được thôi.
Cụ kêu cụ ấy sắm thêm cục làm phẳng mặt đá nữa.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top