- Biển số
- OF-362446
- Ngày cấp bằng
- 10/4/15
- Số km
- 5,697
- Động cơ
- 315,413 Mã lực
Vâng ,có 1 chiếc nên cũng ngại .Cám ơn cụ đã rất quan tâm .gửi cửa hàng Katana họ fix cho ạ. Mình có bạn ngoài ấy tuy nhiên có chiếc gửi thì hơi tốn công.
Vâng ,có 1 chiếc nên cũng ngại .Cám ơn cụ đã rất quan tâm .gửi cửa hàng Katana họ fix cho ạ. Mình có bạn ngoài ấy tuy nhiên có chiếc gửi thì hơi tốn công.
Mấy con của cụ cũng là loại tốt rồi, phần lưỡi kim loại cũng cùng chất lượng loại của cháuCụ inbox em số điện thoại và địa chỉ nhé, thứ 7 này buổi trưa em ghé qua mài cho cụ tí.
Bộ đá của em chắc đủ dùng.
Con này của cụ thích quá, đẹp lộng lẫy. Con của em dưới con của cụ mấy bậc, nhưng cứ chạy theo thì chết ngân sách quá hicc
Em khoe mấy con dao Đức của em ạ
Em không biết viên 400 của tàu nó đề có chuẩn hay không? Nếu được cụ cứ mỗi tuần mài 1 lần bằng viên đá bùn nếu cụ dùng nhiều còn không lâu lâu mài cũng được, viên tàu chỉ khi nào dao bị cùng quá, mẻ nhăm răng cưa thì mới dùng không thì tiếc dao lắm cụ ạ.
Dạ vâng, nhưng nếu tinh tế thì biết là cùng một hợp kim song mỗi hãng sẽ có khác biệt, công nghệ tôi nó cũng có sự khác nhau.Mấy con của cụ cũng là loại tốt rồi, phần lưỡi kim loại cũng cùng chất lượng loại của cháu
Dao cũng xịn mờ. Vào tay nhầm người không biết nó lại nát thì cũng uổng. Dù rằng mình cũng gặp suốt....Vâng ,có 1 chiếc nên cũng ngại .Cám ơn cụ đã rất quan tâm .
Chỉ có thể chặt nhẹ thôi ạ. Nặng cỡ dao động 400-500gr ạ. Có dạng nặng và dày hơn tí mà mấy tiệm người Hoa hay dùng thì loại í chuyên chặt gà, vịt. Nhưng loại ý vẫn nhẹ hơn dao chặt truyền thống.Vâng. Em cảm ơn cụ. Cụ đang dùng ạ? Chặt gà vịt ok chứ. Vì nhìn hình em cảm thấy có vẻ nhẹ.
Cụ chặt xương gà vịt thì phải mua dao nặng, tốt nhất là >600grBác nào tư vấn cho em dao chặt xương gà, vịt được ko ạ? Dao chặt 2 thằng người dùng có được ko ạ
Dao vân Damascus của Kai, quá đẹp cụ ạ. Cụ dùng phải giữ cẩn thận, dao rất sắc và cứng. Bắc buộc phải dùng đá mài xịn. Hết ạCác cụ thông não cho em con này ạ.
Em mới được Sếp tặng cho một em
Cụ k có đá tinh ạ? Phí con dao quá.Bực quá em dùng viên đá thô quẹt đấy .
Dạ cám ơn bác, em cũng thấy sếp hay dùng một em Shun Classic để gọt trái cây, không biết là em này với Shun classic có gì khác biệt ạCụ chặt xương gà vịt thì phải mua dao nặng, tốt nhất là >600gr
Dao 2 thằng người cụ mua chiếc ~2,5tr ấy, chặt thoải mái, cái đó nặng khoảng 600-700gr
Trong khi chiếc <2tr nặng chưa được 400gr, chặt không thích đâu ạ.
Cụ nhớ xem kĩ không lại mua nhầm dao Chinese Chef của Zwilling nhé, dao đó chỉ để thái thôi ạ.
Dao vân Damascus của Kai, quá đẹp cụ ạ. Cụ dùng phải giữ cẩn thận, dao rất sắc và cứng. Bắc buộc phải dùng đá mài xịn. Hết ạ
Cụ mang qua bên em mài bằng đá Naniwa 3000 là ngon ngay ạ.Bực quá em dùng viên đá thô quẹt đấy .
Bên em cũng đang có 1 chiếc y hệt thế này nhưng là hàng cũ ạCác cụ thông não cho em con này ạ.
Em mới được Sếp tặng cho một em
Cảm ơn cụ ,em tự mài phá chỗ mẻ bằng một viên đá thô và sau đó mài bằng đá bùn .Em nó đây ạ .Cụ mang qua bên em mài bằng đá Naniwa 3000 là ngon ngay ạ.
Bên em cũng đang có 1 chiếc y hệt thế này nhưng là hàng cũ ạ
Dao sử dụng lõi thép VG nói chung rất cứng, đòi hỏi mài dao phải tay nghề khá + đá mài ổn ổn một chút, không thể mài được bằng thanh mài dao hay đá mài thô đâu ạ.
Các cụ cứ lười mài dao, thực ra rất dễ, chỉ cần xem clip mài dao và thực hành 2-3 lần với dao rẻ tiền như kiwi, chủ yếu là tập cách đưa tay và cố định góc mài. Sau đó là có thể mài được dao xịn, khi mài quen rồi là thích đấy ạ, xả stress rất tốt
Mấy hôm nữa em cầm mấy cục đá đang dùng qua cửa hàng, nếu cụ nào rảnh rảnh có thể qua em trải nghiệm đá mài ạ.
Em thấy có con giống em mà to hơn, cụ có bán không ạCụ mang qua bên em mài bằng đá Naniwa 3000 là ngon ngay ạ.
Bên em cũng đang có 1 chiếc y hệt thế này nhưng là hàng cũ ạ
Dao sử dụng lõi thép VG nói chung rất cứng, đòi hỏi mài dao phải tay nghề khá + đá mài ổn ổn một chút, không thể mài được bằng thanh mài dao hay đá mài thô đâu ạ.
Các cụ cứ lười mài dao, thực ra rất dễ, chỉ cần xem clip mài dao và thực hành 2-3 lần với dao rẻ tiền như kiwi, chủ yếu là tập cách đưa tay và cố định góc mài. Sau đó là có thể mài được dao xịn, khi mài quen rồi là thích đấy ạ, xả stress rất tốt
Mấy hôm nữa em cầm mấy cục đá đang dùng qua cửa hàng, nếu cụ nào rảnh rảnh có thể qua em trải nghiệm đá mài ạ.
Em có ạ, cụ qua shop em lựa nhé. Hàng Nhật 2nd ạ.Em thấy có con giống em mà to hơn, cụ có bán không ạ
Dao bác toàn SS ko lau khô cũng được màKhông phải độ cứng mà là hỏng cán, với lại nước nóng thêm chất tẩy rửa thì ảnh hưởng đối với gỗ và keo nữa. Thường chỉ có cán vật liệu tổng hợp như Micarta, G10 mới để được vào máy rửa bát ví dụ như dao Âu ĐA SỐ đều chịu được máy rửa chén vì cán western ốp nhựa tổng hợp. Còn đa số dao Nhật ốp Pakkawood nên thường không xài được với máy rửa bát.
Dao của mềnh toàn bắt phải rửa tay, chỉ dùng với bọt biển mềm, rửa xong lau khô liền.
Em ở tận trong Nam cụ ạ, cũng mê dao lắm. Dao này em dùng đá mài Naniwa #3000 để liếc cho bén thôi ạ, hình như em này là mài có một bên phải hông cụ. Em tính mua thêm cục #6000 mà vợ nhằn quáEm có ạ, cụ qua shop em lựa nhé. Hàng Nhật 2nd ạ.
Em mới xài Vita 5 lớp đã thấy phê, cụ 9-11 lớp nghe bẩu luộc gà ko cần cho nước, chiên trứng ko cần dầu phỏng cụ?Cỡ tầm tiền đã ạ. Dao sử dụng mục đích gì, cỡ tiền bao nhiêu, ai xài ạ.
Nồi chảo thì em chỉ mới xài được Vita Craft Ultra và Vita Craft Ultra Copper, hàng 9 lớp và 11 lớp. Xài ngon hơn kiểu "đắp đáy" truyền thống của Đức nhiều.
Zwilling thì mua set Pro ấy, không phải Pro S. Mua set 3 chiếc là đủ cho mọi nhu cầu rồi ạ.
Cụ mua bộ dao này và dao chặt của Zwilling là đủ, Made in Germany cụ ạ, nồi thì mua của SilitSang tháng e có người nhà sang Frankfurt, Đức du lich. E định mua bộ dao bếp và bộ nồi bên đó. Bộ dao em định nhờ mua hiệu Zwilling + con dao chặt. Còn nồi thì chưa bít mua loại nào. Cụ nào rành tư vấn cho e cái. Mà mua hàng bên đó có sợ vớ phải hàng anh Tập nhái ko ợ?
Cụ Patriots có rành vụ này giúp e với ợ.
Thank các cụ.
Thank cụ e mua được dao với nồi rồi.Cụ mua bộ dao này và dao chặt của Zwilling là đủ, Made in Germany cụ ạ, nồi thì mua của Silit
https://www.amazon.de/ZWILLING-35621-004-0-Professional-Messerblock-7-teilig/dp/B003Y737E2/ref=mp_s_a_1_6?keywords=zwilling+messerblock&qid=1561290523&s=gateway&sprefix=zwilling+m&sr=8-6