Em cũng hỏi ké chút là em cũng định mua một bộ dao dùng hàng ngày. Như bác gì ở trên nói thì xài dòng Zwilling Professional hoặc Professional S. Bột thường thì đỡ khó chịu ở chỗ bảo vệ ngón tay. Bộ S thì đang bán đầy trên thị trường, bộ thường chắc phải đặt. Nhưng đấy là dao thái, còn dao chặt gà thì dùng loại nào ạ?
Ngoài ra như em đã đọc, với bộ dao Zwilling thì chỉ cần mua đá mài 1000/3000 là đủ nhu cầu đúng không các bác?
Em cám ơn nhiều.
Đá mài phải có từ 480 chứ từ 1000 đến lúc có vết mẻ hoặc lâu ngày mới mài là hơi mệt.
Mua thêm viên con cọp của Thái Lan dùng ổn, mà giá rẻ chỉ tầm 120k xem ở đây
https://shopee.vn/product/59575253/1005253418
Bạn nên để ý là dao Đức bộ 3 con có con ở giữa là hơi ít hữu dụng với thói quen dùng của người VN.
Kiểu gì cũng nên có 1 con kiểu Santoku của Nhật, dễ cầm, nhỏ mỏng, tiện lợi.
Nên mua bộ 2 con và thêm 1 con kiểu Santoku. Nhất là chị em sẽ hay dùng con này nhất.
Vì con Chef chị em thể hình nhỏ dùng nhiều hơi mỏi.
Nhà mình 2 bộ, 1 bộ Nhật, 1 bộ Âu cả 2 bộ đều phải có con Santoku và nó được dùng nhiều nhất.
Mà không biết mấy con Zwilling dòng này giờ dùng loại thép gì nhỉ?