- Biển số
- OF-579822
- Ngày cấp bằng
- 18/7/18
- Số km
- 48
- Động cơ
- 139,180 Mã lực
- Tuổi
- 33
Tuyệt vời, con của bác bề mặt lưỡi còn đẹp không bác, em không biết bảo dưỡng thế nàoLên cho có đôi
Tuyệt vời, con của bác bề mặt lưỡi còn đẹp không bác, em không biết bảo dưỡng thế nàoLên cho có đôi
Lưỡi em nó còn nguyên bác ạ, chỉ cần mài cho sắc, còn cán thì dùng sáp đánh bóng cho đẹp. Em này thép VG2, vân đồng đỏ.Tuyệt vời, con của bác bề mặt lưỡi còn đẹp không bác, em không biết bảo dưỡng thế nào
Vẫn sử dụng thép X50CrMoV15 truyền thống như Wüsthof thôi ạ. 57HRC.Đá mài phải có từ 480 chứ từ 1000 đến lúc có vết mẻ hoặc lâu ngày mới mài là hơi mệt.
Mua thêm viên con cọp của Thái Lan dùng ổn, mà giá rẻ chỉ tầm 120k xem ở đây https://shopee.vn/product/59575253/1005253418
Bạn nên để ý là dao Đức bộ 3 con có con ở giữa là hơi ít hữu dụng với thói quen dùng của người VN.
Kiểu gì cũng nên có 1 con kiểu Santoku của Nhật, dễ cầm, nhỏ mỏng, tiện lợi.
Nên mua bộ 2 con và thêm 1 con kiểu Santoku. Nhất là chị em sẽ hay dùng con này nhất.
Vì con Chef chị em thể hình nhỏ dùng nhiều hơi mỏi.
Nhà mình 2 bộ, 1 bộ Nhật, 1 bộ Âu cả 2 bộ đều phải có con Santoku và nó được dùng nhiều nhất.
Mà không biết mấy con Zwilling dòng này giờ dùng loại thép gì nhỉ?
Con này em hỏi giá 1,7 củ thì đắt hay rẻ hả các cụLưỡi em nó còn nguyên bác ạ, chỉ cần mài cho sắc, còn cán thì dùng sáp đánh bóng cho đẹp. Em này thép VG2, vân đồng đỏ.
Giá đó nếu hình thức đẹp là OK cụ.Con này em hỏi giá 1,7 củ thì đắt hay rẻ hả các cụ
Quan điểm cá nhân của em:Con này em hỏi giá 1,7 củ thì đắt hay rẻ hả các cụ
Thực ra thì mỗi người một quan điểm, miễn là mình thích, chính vì vẫn có bác máu chơi nên họ mới bán được hàng. Em cũng đi mua về chơi, nhiều lúc cũng xót tiền lắm, em thích mấy cây không có chữ về làm lại cho đẹp, vui phết. Chứ nếu chỉ để dùng chỉ cần một bộ classic là quá đủ. Tiếc là em không có trình độ làm cán mới như bác Hong Phong bv.Quan điểm cá nhân của em:
Thực sự là với giá 1.7 củ thì em nghĩ là quá đắt cho một chiếc dao hàng bãi, dù là dao đấy thương hiệu lớn và còn tốt đến đâu.
Em sẵn sàng bỏ tiền ra mua luôn dao mới loại khác của Shun thay vì dòng Shun Hiro cũ 1.7 củ.
Các bạn bán dao cũ thật biết bán hàng.
Giá hợp lý thì chơi thôi, chứ không nên máu quáThực ra thì mỗi người một quan điểm, miễn là mình thích, chính vì vẫn có bác máu chơi nên họ mới bán được hàng. Em cũng đi mua về chơi, nhiều lúc cũng xót tiền lắm, em thích mấy cây không có chữ về làm lại cho đẹp, vui phết. Chứ nếu chỉ để dùng chỉ cần một bộ classic là quá đủ. Tiếc là em không có trình độ làm cán mới như bác Hong Phong bv.
Lúc đầu máu quá nên mất khối tiền ngu đó bác. Nhưng bây giờ đỡ hơn rồi. Em thích mấy em thủ công Damascus nguyên hộp nhưng giá cao quá chưa chơi được.Giá hợp lý thì chơi thôi, chứ không nên máu quá
Trước em cũng ko biết làm cán, mầy mò mượn cái máy đánh giấy giáp, cái khoan, keo ab, và vài miếng giấy giáp thế là cứ vậy làm. Của đáng tội cái cán khác nhau mà tiền chênh nhau gớmThực ra thì mỗi người một quan điểm, miễn là mình thích, chính vì vẫn có bác máu chơi nên họ mới bán được hàng. Em cũng đi mua về chơi, nhiều lúc cũng xót tiền lắm, em thích mấy cây không có chữ về làm lại cho đẹp, vui phết. Chứ nếu chỉ để dùng chỉ cần một bộ classic là quá đủ. Tiếc là em không có trình độ làm cán mới như bác Hong Phong bv.
Vấn đề là ở chỗ đó, hỏi thợ họ báo giá cao quá nên em đành chơi loại còn cán. Tự làm được theo ý thích mới hay, mà tiết kiệm được rất nhiều tiền. Bác làm giống hãng là trình độ cao đó.Trước em cũng ko biết làm cán, mầy mò mượn cái máy đánh giấy giáp, cái khoan, keo ab, và vài miếng giấy giáp thế là cứ vậy làm. Của đáng tội cái cán khác nhau mà tiền chênh nhau gớm
Em mua phôi lưỡi từ ngày đầu nó rẻ bác ạ, trước em mua 400k thì giờ phôi đó 800 và 900k, đúng là với cái giá này thì mua dao cod cán sẵn cho đc việcVấn đề là ở chỗ đó, hỏi thợ họ báo giá cao quá nên em đành chơi loại còn cán. Tự làm được theo ý thích mới hay, mà tiết kiệm được rất nhiều tiền. Bác làm giống hãng là trình độ cao đó.
Đúng là có những lúc ngu si, có những lúc dại khờ nhưng ai cũng nói không nên hối tiếc .Thực ra thì mỗi người một quan điểm, miễn là mình thích, chính vì vẫn có bác máu chơi nên họ mới bán được hàng. Em cũng đi mua về chơi, nhiều lúc cũng xót tiền lắm, em thích mấy cây không có chữ về làm lại cho đẹp, vui phết. Chứ nếu chỉ để dùng chỉ cần một bộ classic là quá đủ. Tiếc là em không có trình độ làm cán mới như bác Hong Phong bv.
Nhiều khi đam mê thành ngu si chút, em có cả chục con mà nghĩ lại thấy thừa quá nhiều,Đúng là có những lúc ngu si, có những lúc dại khờ nhưng ai cũng nói không nên hối tiếc .
Đam mê sao lại ngu si được cụ. Sân si thì đúng hơn . Trong đây nhiều cụ hâm mộ cụ vì lên cán đẹp đấy ah.Nhiều khi đam mê thành ngu si chút, em có cả chục con mà nghĩ lại thấy thừa quá nhiều,
Chỉ cần 3 con 1 dao hoa quả, hai là con santoku, ba là con chef thái thịt sống là đủ
Dao chặt gà thửa con ngon bằng thép ta, tháng chặt khoảng hai lần. Thế là đủ dùng
Tháng chắc mài dao 1-2 lần vì nó khá lâu mất cạnh
Giá đó nếu hình thức đẹp là OK cụ.
Vâng. E thì cũng máu vừa vừa nên hỏi tham khảo các cụ. Mỗi tháng có lương lại làm 1 con. Mài mài ngắm ngắm cũng thấy vui.Quan điểm cá nhân của em:
Thực sự là với giá 1.7 củ thì em nghĩ là quá đắt cho một chiếc dao hàng bãi, dù là dao đấy thương hiệu lớn và còn tốt đến đâu.
Em sẵn sàng bỏ tiền ra mua luôn dao mới loại khác của Shun thay vì dòng Shun Hiro cũ 1.7 củ.
Các bạn bán dao cũ thật biết bán hàng.
Cám ơn cụ!Đam mê sao lại ngu si được cụ. Sân si thì đúng hơn . Trong đây nhiều cụ hâm mộ cụ vì lên cán đẹp đấy ah.
Em làm mấy con Shun classic chỗ Royal của bác Quang Khang, thêm con dao chặt và con deba cũng của bác í là đủ dùng. Hàng ngày em lại dùng dao Đức made in China quăng quật thoải mái.Vâng. E thì cũng máu vừa vừa nên hỏi tham khảo các cụ. Mỗi tháng có lương lại làm 1 con. Mài mài ngắm ngắm cũng thấy vui.
Dao thái mà chỉ chuyên thái thì ko mẻ đc trừ khi gấu nhà tiện tay chặt cái đùi gà mới mẻ, mẻ nhiều mài mất phần lưỡi cũng xót lắmEm làm mấy con Shun classic chỗ Royal của bác Quang Khang, thêm con dao chặt và con deba cũng của bác í là đủ dùng. Hàng ngày em lại dùng dao Đức made in China quăng quật thoải mái.
Em có viên đá con cọp của Thái chuyên mài phá, nếu không mẻ nhiều thì mài thẳng luôn viên Naniwa 1000-3000 sắc cũng cạo lông được.
Nói chung dao Tàu hay ta mà muốn sắc thì phải thường xuyên mài. Dao Nhật ngoài chuyện nó sắc lâu phải mài thì nó còn đẹp và mang lại cảm giác sạch sẽ rất phê.
Dùng xong nâng niu lau sạch sẽ cất hộp tủ tạo cho mình thói quen gọn gàng khu bếp.
Bác làm liền lúc mấy con classic thì to tiền phết đấy. Ko mê dao ko dám xuống tiền đâuEm làm mấy con Shun classic chỗ Royal của bác Quang Khang, thêm con dao chặt và con deba cũng của bác í là đủ dùng. Hàng ngày em lại dùng dao Đức made in China quăng quật thoải mái.
Em có viên đá con cọp của Thái chuyên mài phá, nếu không mẻ nhiều thì mài thẳng luôn viên Naniwa 1000-3000 sắc cũng cạo lông được.
Nói chung dao Tàu hay ta mà muốn sắc thì phải thường xuyên mài. Dao Nhật ngoài chuyện nó sắc lâu phải mài thì nó còn đẹp và mang lại cảm giác sạch sẽ rất phê.
Dùng xong nâng niu lau sạch sẽ cất hộp tủ tạo cho mình thói quen gọn gàng khu bếp.