[Funland] Tất cả về dao làm bếp

Hong Phong bv

Xe tăng
Biển số
OF-693298
Ngày cấp bằng
2/8/19
Số km
1,808
Động cơ
211,682 Mã lực
Tuổi
43
Em ngoại đạo nên ngu ngơ, đọc thớt này mí biết phần nào...
Nhiều con dao nhìn thoáng đen đen xấu xấu của các Cụ mà giá 2-3 chai, hixxxx:D
Em chưa đọc mấy còm trên nên vừa hỏi tại sao không đóng ngập hết phần chuôi dành cho khâu cán. Lý do là có Cụ sợ đóng ngập nhìn dao ngắn đi và nhiều Cụ và nhà chế tạo cố tình chừa lại chút để tạo đặc điểm thẩm mỹ cho dao :D
Đôi khi nghĩ nó chỉ 200k là cùng nhưng nó lại gấp 10 lần.
 

Tuananhhau

Xe điện
Biển số
OF-140562
Ngày cấp bằng
4/5/12
Số km
2,198
Động cơ
22,944 Mã lực
Chỗ khuyết tang ấy là một thứ rất tinh tế của người Nhật, mấy cây hịn hịn hay có lối vào cán như vậy, nhất là dòng honyaki. Nhưng nguyên tắc là khe khuyết không lớn hơn 3mm, để hở quá thành ra cây dao chưa hoàn thiện.
Cụ vào tới 3mm đi rồi móc cái khoen, đảm bảo đẹp và tiện nghi ;;)

20200312_180146.jpg
Em thì lại cứ ko thích khoen. Nếu làm em sẽ mài đi luôn vài mm rồi đóng tụt cán lại. Cơ mà cứ lam để cây sau hoàn thiện hơn cụ ah. Tạm thời keo đã khô nên cứ dùng đã ah :D. Nay em mới biết lý do hở tí ở khâu. Thx cụ vì kiến thức này
 

Tuan Can

Xe container
Biển số
OF-162235
Ngày cấp bằng
23/10/12
Số km
7,787
Động cơ
423,320 Mã lực
Nơi ở
Linh Đàm, Hà Nội
7FDF5B4C-8F1B-43E3-BDB0-789BD231ED9B.jpeg


Em xách về nấy cây , dao chặt nhà em có rồi. Còn thiếu cây nào nữa cccm ? Vấn đề tiếp theo là mài dao hi hi
Kanso dáng đẹp. Ngoại hình đẹp. Cũng để cho đẹp.
 
Biển số
OF-709225
Ngày cấp bằng
2/12/19
Số km
130
Động cơ
89,681 Mã lực
Tuổi
35
Nơi ở
Quận Tân Phú
Serbian chef aogami số 2, khâu sừng trắng. Cây này chặt gà vịt ngọt lắm các cụ
20200311_173654.jpg


20200311_175537.jpg
Em xin đú theo cụ! Chiện là e có tìm được cái lưỡi gần giống cụ mà cũng lâu rồi vì không biết để làm gì, nay thấy cụ đăng nên lấy ra để khoe chơi hy vọng có cụ nào biết thông tin vè nó. Cái cán là e làm nha!
20200312_213211_HDR.jpg
20200312_213243_HDR.jpg
 

Vô lăng ngang

Xe tăng
Biển số
OF-502501
Ngày cấp bằng
3/4/17
Số km
1,955
Động cơ
205,003 Mã lực
Em xin đú theo cụ! Chiện là e có tìm được cái lưỡi gần giống cụ mà cũng lâu rồi vì không biết để làm gì, nay thấy cụ đăng nên lấy ra để khoe chơi hy vọng có cụ nào biết thông tin vè nó. Cái cán là e làm nha!
20200312_213211_HDR.jpg
20200312_213243_HDR.jpg
Của cụ là cây Usuba mini, dùng tỉa ra củ. Hãng gì thì em chịu.
 

kanteung

Xe tải
Biển số
OF-442302
Ngày cấp bằng
2/8/16
Số km
218
Động cơ
212,405 Mã lực
Em có cảm giác con này cầm tỉa thua con kiwi thần thánh. Em để ý nhà em vẫn ưu tiên dùng con dao nhỏ kiwi hơn.
 

Tướng cướp

Xe điện
Biển số
OF-414610
Ngày cấp bằng
4/4/16
Số km
3,251
Động cơ
263,712 Mã lực
Lưỡi này lên cán chắc cũng đẹp như cặp của cụ Phong và cụ Tuấn Anh. Thép gì em chẳng biết nữa nhưng em đã mài thử đá 4000 chẻ đc tóc.
 

Tướng cướp

Xe điện
Biển số
OF-414610
Ngày cấp bằng
4/4/16
Số km
3,251
Động cơ
263,712 Mã lực
Chiều nay rỗi việc, đập mấy cái chuôi ra làm lại, do nghiện lên chuôi mà ko kiếm đc cái lưỡi sg2 nào.
 

hoabonmua

Xe hơi
Biển số
OF-645761
Ngày cấp bằng
2/5/19
Số km
113
Động cơ
111,030 Mã lực
Mỗi lần đi Thái em thường vào BigC mua 1 bộ dao kiwi, dùng thái rau, củ quả, thịt (ko phải chặt thịt nha) thì rất ok
Em có cảm giác con này cầm tỉa thua con kiwi thần thánh. Em để ý nhà em vẫn ưu tiên dùng con dao nhỏ kiwi hơn.
Hì hì, hai cụ vào thớt toàn dao Nhật để khoe Kiwi thần thánh thì dễ có chiến tranh lắm!
Nhà tôi trước có cả đống dao Kiwi, chỉ được mỗi cái không rỉ chứ dùng chán lắm. Tôi mài dao không đến nỗi tệ, dao Kiwi vẫn mài sắc được, nhưng chỉ sắc được 2-3 ngày thôi! Trong khi đó, dao Nhật dùng ít nhất 2 tuần mới phải mài lại.
 

Trunght89

Xe buýt
Biển số
OF-705435
Ngày cấp bằng
25/10/19
Số km
576
Động cơ
98,121 Mã lực
Tuổi
35
Hì hì, hai cụ vào thớt toàn dao Nhật để khoe Kiwi thần thánh thì dễ có chiến tranh lắm!
Nhà tôi trước có cả đống dao Kiwi, chỉ được mỗi cái không rỉ chứ dùng chán lắm. Tôi mài dao không đến nỗi tệ, dao Kiwi vẫn mài sắc được, nhưng chỉ sắc được 2-3 ngày thôi! Trong khi đó, dao Nhật dùng ít nhất 2 tuần mới phải mài lại.
Cụ dùng dao hay thế. Em có cây chef sg2 và cây nakiri xanh mà vợ em cắt thịt bò xong là phải mài. Hầu như 2 ngày mài 1 lần. 1 lần tầm 10p cả 2 cây
 

hoabonmua

Xe hơi
Biển số
OF-645761
Ngày cấp bằng
2/5/19
Số km
113
Động cơ
111,030 Mã lực
Cụ dùng dao hay thế. Em có cây chef sg2 và cây nakiri xanh mà vợ em cắt thịt bò xong là phải mài. Hầu như 2 ngày mài 1 lần. 1 lần tầm 10p cả 2 cây
Nhà tôi dùng con dao 3 lớp thôi. Chỉ hay dùng thứ 7, chủ nhật, còn ngày thường vợ tôi đi chợ có gì cần thái thì toàn nhờ hàng thịt thái luôn. Chỉ là ít dùng nên cũng ít phải mài.
 

Tuananhhau

Xe điện
Biển số
OF-140562
Ngày cấp bằng
4/5/12
Số km
2,198
Động cơ
22,944 Mã lực
Lưỡi này lên cán chắc cũng đẹp như cặp của cụ Phong và cụ Tuấn Anh. Thép gì em chẳng biết nữa nhưng em đã mài thử đá 4000 chẻ đc tóc.
Giấy xanh kẹp ko rỉ. Cơ mà lưỡi dày quá cụ ah. Cụ hạ lại góc nhìn nó sẽ thanh thoát hơn.
 
Biển số
OF-529060
Ngày cấp bằng
28/8/17
Số km
488
Động cơ
176,432 Mã lực
Chỗ khuyết tang ấy là một thứ rất tinh tế của người Nhật, mấy cây hịn hịn hay có lối vào cán như vậy, nhất là dòng honyaki. Nhưng nguyên tắc là khe khuyết không lớn hơn 3mm, để hở quá thành ra cây dao chưa hoàn thiện.
Cụ vào tới 3mm đi rồi móc cái khoen, đảm bảo đẹp và tiện nghi ;;)

20200312_180146.jpg
Chỗ khuyết tang này không hẳn là tinh tế của người Nhật mà nó có thể là một sự bảo thủ đáng ngạc nhiên của họ.
Vốn dĩ họ hoàn toàn có thể đóng khít vào chuôi dao nhưng họ lại không làm vậy. Lý do cũng không phải là để thép thở hay là gỗ giãn nở đâu cụ. Dao Nhật không dùng máy rửa bát nên không lo nhiệt độ cao, cũng không lo gỗ bị co ngót hay giãn nở vì khí hậu Nhật khô hơn Việt Nam.
Vấn đề với một nhà sản xuất là dấu hiệu sản phẩm. Người Nhật họ cho rằng dao thủ công phải có dấu hiệu như vậy thôi, nó cũng không đẹp lắm.
Đấy là những thứ em đọc trên internet và tổng hợp lại. Cách giải thích này cũng hay nhưng khá mơ hồ nhỉ. Chắc phải hỏi người Nhật thôi.
 

Tuan Can

Xe container
Biển số
OF-162235
Ngày cấp bằng
23/10/12
Số km
7,787
Động cơ
423,320 Mã lực
Nơi ở
Linh Đàm, Hà Nội
Lưỡi này lên cán chắc cũng đẹp như cặp của cụ Phong và cụ Tuấn Anh. Thép gì em chẳng biết nữa nhưng em đã mài thử đá 4000 chẻ đc tóc.
Cụ nhiều lưỡi chất nhỉ. Mà em ko biết kẹp ko gỉ thì mép lõi đến đâu. Con này cũng khó nhìn.
sakai-fukui_4941019051453_2.jpeg
 

Tuan Can

Xe container
Biển số
OF-162235
Ngày cấp bằng
23/10/12
Số km
7,787
Động cơ
423,320 Mã lực
Nơi ở
Linh Đàm, Hà Nội
Cụ dùng dao hay thế. Em có cây chef sg2 và cây nakiri xanh mà vợ em cắt thịt bò xong là phải mài. Hầu như 2 ngày mài 1 lần. 1 lần tầm 10p cả 2 cây
Cây kaji thì thái 1 cân thịt bò vẫn dọc giấy tốt.
 

Tuananhhau

Xe điện
Biển số
OF-140562
Ngày cấp bằng
4/5/12
Số km
2,198
Động cơ
22,944 Mã lực
Cụ nhiều lưỡi chất nhỉ. Mà em ko biết kẹp ko gỉ thì mép lõi đến đâu. Con này cũng khó nhìn.
sakai-fukui_4941019051453_2.jpeg
Cụ lọ mọ nhỉ, giống em. Cụ hạ mép thêm thì tự sẽ lộ ra lớp thép lõi trong thôi. Dùng đá tự nhiên mài thì nó sẽ tách vân ra rõ ràng. Hoặc chơi như em đem nhúng fecl3 thì phần lưỡi sẽ đen sì. Nhúng xong có gì hạ góc chuẩn hơn vì biết chỗ nào mỏng chỗ nào dày
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top