- Biển số
- OF-846203
- Ngày cấp bằng
- 6/1/24
- Số km
- 5
- Động cơ
- 1 Mã lực
Ngon hae mua dư 2 viên 400 trên amazon nhật, mợ nếu cần loại 400 thì inbox e nhé. giá e để rẻ khá với tự mua ạ.
Ngon hae mua dư 2 viên 400 trên amazon nhật, mợ nếu cần loại 400 thì inbox e nhé. giá e để rẻ khá với tự mua ạ.
Cứ mua về trải nghiệm sẽ rõ cụ ạCảm ơn những chia sẻ của cụ.
Thứ nhất: về mài dao về cơ bản em biết mài tương đối, cây dao lõi VG10 em mài bằng viên đá TQ 2 mặt: 1000/6000 em mài chưa đầy 5 phút là cắt báo ngọt lịm.
Thứ hai: về thép thì đúng là em được chơi ít cụ ạ: cơ bản là thép nhíp, vòng bi, 440C, VG10
Nếu có điều kiện em sẽ thử thêm cả dòng AS. Tuy nhiên dòng AS không rõ nó có rỉ nhiều như nhíp và vòng bi không cụ nhỉ?
Ko, phí xèngVề đá mài dùng bình dân, mua của Tuấn Dịu này ổn ko các cụ?
Tuấn Dịu
Tuấn Dịu đang ở trên Facebook. Tham gia Facebook để kết nối với Tuấn Dịu và những người khác mà có thể bạn biết. Facebook trao cho mọi người quyền chia sẻ và mở rộng và kết nối thế giới.www.facebook.com
các bác trong này toàn chơi hàng xịn xò thôi bác ạ.Về đá mài dùng bình dân, mua của Tuấn Dịu này ổn ko các cụ?
Tuấn Dịu
Tuấn Dịu đang ở trên Facebook. Tham gia Facebook để kết nối với Tuấn Dịu và những người khác mà có thể bạn biết. Facebook trao cho mọi người quyền chia sẻ và mở rộng và kết nối thế giới.www.facebook.com
Ko hẳn cụ ạ, bọn em ủng hộ mấy viên nhưng ko ăn thua phải bỏ. Dùng đc thì tốn thêm tiền làm gì, đá Hải Dương bọn em vẫn dùng ầm ầm mài phá chứ mua xịn đâucác bác trong này toàn chơi hàng xịn xò thôi bác ạ.
Hiệu năng/ giá trị thôi mợ. Mua 1 cục 4-500k mà ko ưng thì mua cục 8-900 còn hơn ah .các bác trong này toàn chơi hàng xịn xò thôi bác ạ.
Naniwa Deluxe là đá nung dùng cũng ok, với dòng dao bình dân HRC <58, với dòng dao thép cao cấp hơn chưa có nên không biếtViên này tiền cũng thế nhưng dùng đc cho các cụ mới nhảy hố này
Cân tất cụ ợNaniwa Deluxe là đá nung dùng cũng ok, với dòng dao bình dân HRC <58, với dòng dao thép cao cấp hơn chưa có nên không biết
Viên này nó xơi HRC 61 62 ngon. Thép SG thì hơi lâu một chút. Nhược điểm của nó là ra mùn nhiều hơn dòng đá cao cấp thôi.Naniwa Deluxe là đá nung dùng cũng ok, với dòng dao bình dân HRC <58, với dòng dao thép cao cấp hơn chưa có nên không biết
Đá đắt hay k nó phụ thuộc vào độ đồng đều hạt cụ ạ. Chứ đang mài êm tay lại thấy gợn gợn, xoẹt 1 cái ra 1 vết xước dài. Đá tn Nhật, những viên được siêu âm, đóng mộc thì đắt kinh hoàng.Sau một thời gian sưu tầm dao ít tiền như Trái tim trắng 20k, ba lớp lõi VG 40k, thép giấy xanh 100k... thì tôi đã chuyển sang đá mài tự nhiên!
Như hầu hết các ọp phơ chân chính khác, thời gian chờ khách là nhàm chán nhất trên đời nhưng hôm nay thì ngược lại.
Chỗ tôi đỗ xe là góc công trường đang đổ đá san nền, vừa xuống xe nhìn đống đá đã thấy mặt những viên đá rất quen thuộc, tôi nhặt một viên đem vào nhà chủ rửa thì thấy con Kiwi cắt rau ko nổi vất gần vòi nước nên mài thử và thấy bất ngờ nên kết quả:
View attachment 8306569
Về đến nhà lôi vội con trái tim, vốn lỳ nhất trong bọn thép trắng ra mài thử, viên đá ăn thép như thằng đói húp cháo gà!
View attachment 8306593
Đến đồ thép đen Nhật khó mài nhất trong nhà là cây cào thủ công hai lớp thép, viên trắng vẫn ăn ào ào còn viên nâu kém hơn nhưng vẫn hơn viên Nhật bãi độ nhám 700.
View attachment 8306594
Cuối cùng là cây thép xanh hai lớp full gỉ mới chỉ vệ sinh bằng máy chà nhám:
View attachment 8306595
Cảm giác mài không kém shapton 1500 dù ăn thép kém hơn kha khá nhưng kết quả là thử luôn với vó bò 5oC lấy từ tủ lạnh (So luôn độ bén với hai cây lõi VG và giấy xanh mài shapton 1500):
View attachment 8306599
Độ nhám so qua vết xước trên thép tôi đoán viên trắng khoảng 700 còn viên nâu khoảng 1000.
Có một điều hơn hắn của mấy viên này là ko cần giá đỡ vì cúng nặng gần 10kg và mài ko tiếc khi hao đá dù bùn kha khá. điểm yếu là khá bẩn, đặc biệt là viên trắng nhai thép tốt nhưng bùn ra cũng nhiều.
View attachment 8306601
Qua viên đá nhặt ven đường tôi mới hiểu tại sao đá tự nhiên được chuộng như thế, chỉ băn khoăn sao đá Nhật đắt đến vậy, đá CN thì còn hiểu được nhưng chẳng lẽ tự nhiên bên đó trình độ cũng cao hơn mình?!
Em cũng nhặt đc 1 viên khá giống cụ mô tả, nó khác với những viên khác em mua của ta, tàu là ko có tạp chất, đá mềm, ăn thép và ra bùn nhiều. Đá ta em mua của thương gia em thấy may rủi lắm đa phần ko đồng đều, chỗ cứng chỗ mềm hơn chút nên mức độ ăn thép rất thấp.Sau một thời gian sưu tầm dao ít tiền như Trái tim trắng 20k, ba lớp lõi VG 40k, thép giấy xanh 100k... thì tôi đã chuyển sang đá mài tự nhiên!
Như hầu hết các ọp phơ chân chính khác, thời gian chờ khách là nhàm chán nhất trên đời nhưng hôm nay thì ngược lại.
Chỗ tôi đỗ xe là góc công trường đang đổ đá san nền, vừa xuống xe nhìn đống đá đã thấy mặt những viên đá rất quen thuộc, tôi nhặt một viên đem vào nhà chủ rửa thì thấy con Kiwi cắt rau ko nổi vất gần vòi nước nên mài thử và thấy bất ngờ nên kết quả:
View attachment 8306569
Về đến nhà lôi vội con trái tim, vốn lỳ nhất trong bọn thép trắng ra mài thử, viên đá ăn thép như thằng đói húp cháo gà!
View attachment 8306593
Đến đồ thép đen Nhật khó mài nhất trong nhà là cây cào thủ công hai lớp thép, viên trắng vẫn ăn ào ào còn viên nâu kém hơn nhưng vẫn hơn viên Nhật bãi độ nhám 700.
View attachment 8306594
Cuối cùng là cây thép xanh hai lớp full gỉ mới chỉ vệ sinh bằng máy chà nhám:
View attachment 8306595
Cảm giác mài không kém shapton 1500 dù ăn thép kém hơn kha khá nhưng kết quả là thử luôn với vó bò 5oC lấy từ tủ lạnh (So luôn độ bén với hai cây lõi VG và giấy xanh mài shapton 1500):
View attachment 8306599
Độ nhám so qua vết xước trên thép tôi đoán viên trắng khoảng 700 còn viên nâu khoảng 1000.
Có một điều hơn hắn của mấy viên này là ko cần giá đỡ vì cúng nặng gần 10kg và mài ko tiếc khi hao đá dù bùn kha khá. điểm yếu là khá bẩn, đặc biệt là viên trắng nhai thép tốt nhưng bùn ra cũng nhiều.
View attachment 8306601
Qua viên đá nhặt ven đường tôi mới hiểu tại sao đá tự nhiên được chuộng như thế, chỉ băn khoăn sao đá Nhật đắt đến vậy, đá CN thì còn hiểu được nhưng chẳng lẽ tự nhiên bên đó trình độ cũng cao hơn mình?!
Đá tự nhiên VN, k có tiêu chuẩn nào cả, cứ thấy chỗ nào có đá mà mài ăn được thép thì đào ra mang bán thôi. Nên nó cũng chỉ ở phân khúc rất bình dân. Đi mua thì hên xui, mà xui nhiều hơn hên.Em cũng nhặt đc 1 viên khá giống cụ mô tả, nó khác với những viên khác em mua của ta, tàu là ko có tạp chất, đá mềm, ăn thép và ra bùn nhiều. Đá ta em mua của thương gia em thấy may rủi lắm đa phần ko đồng đều, chỗ cứng chỗ mềm hơn chút nên mức độ ăn thép rất thấp.
Đá Nhật cũng nhiều loại, loại được soi ko tạp chất, đều đá, dập triện, đóng hộp có tiếng tăm của mỏ đá, dòng đá thì dùng ối dồi ôi lắm đấy
cảm ơn cụ đã tận tình.Em cũng nhặt đc 1 viên khá giống cụ mô tả, nó khác với những viên khác em mua của ta, tàu là ko có tạp chất, đá mềm, ăn thép và ra bùn nhiều. Đá ta em mua của thương gia em thấy may rủi lắm đa phần ko đồng đều, chỗ cứng chỗ mềm hơn chút nên mức độ ăn thép rất thấp.
Đá Nhật cũng nhiều loại, loại được soi ko tạp chất, đều đá, dập triện, đóng hộp có tiếng tăm của mỏ đá, dòng đá thì dùng ối dồi ôi lắm đấy
cảm ơn cụ.Đá đắt hay k nó phụ thuộc vào độ đồng đều hạt cụ ạ. Chứ đang mài êm tay lại thấy gợn gợn, xoẹt 1 cái ra 1 vết xước dài. Đá tn Nhật, những viên được siêu âm, đóng mộc thì đắt kinh hoàng.
Khoan.....cụ. . Ý em có đc viên mài tạm nó là duyên may, còn như hạch í, quan điểm em giống cụ ở trên. Quan trọng là trải nghiệm thực tế thì tự nhiên hay công nghiệp Nhật nó tốt thật, còn thương gia thì vào tai nọ ra tai kia hộ em mícảm ơn cụ đã tận tình.
Chứng tỏ là để dùng dao gia đình mọi người ko cần mua đá Nhật hay công nghiệp mà chỉ cần mua đá tự nhiên của ta, cục to to vài chục k là mài luôn cả thép cứng nhất, vừa dễ dùng vừa tiết kiệm.
Tôi cũng nhìn những viên đá của ta đưa lên F, một số thì ko ổn (đá CN chứ ko phải TN) còn một số thì nhìn màu sắc đã ko đồng nhất.
Ddôi khi ở các shop hàng bãi tôi mua dao cũng có viên tự nhiên to đùng nhiều góc cạnh, chắc cũng hàng chợ bên đó mà mọi người vẫn chốt dăm trăm k. Loại này có lẽ ko khác đá của ta nếu lựa kỹ cụ nhỉ.
cảm ơn cụ.Khoan.....cụ. . Ý em có đc viên mài tạm nó là duyên may, còn như hạch í, quan điểm em giống cụ ở trên. Quan trọng là trải nghiệm thực tế thì tự nhiên hay công nghiệp Nhật nó tốt thật, còn thương gia thì vào tai nọ ra tai kia hộ em mí