Nhưng hiện nay nó đã trở thành trào lưu và biến tướng kiểu "tự diễn biến" mất rồi!E lại k đồng tình, họ cũng vất vả vì các con thôi. Quan tâm hay hỏi han các thầy cô cũng là đạo lý nên làm, đừng biến tướng quá là đc
Nhưng hiện nay nó đã trở thành trào lưu và biến tướng kiểu "tự diễn biến" mất rồi!E lại k đồng tình, họ cũng vất vả vì các con thôi. Quan tâm hay hỏi han các thầy cô cũng là đạo lý nên làm, đừng biến tướng quá là đc
Bí rồi cáu à?Hâm à? Đọc lại đi.
Con số thật sự khủng khiếp đấy cụ. 33 ph còn lại còn chia ra đồng thuận cao, đồng thuận vừa, đồng thuận thấp nữa cơthì e đã trả lời rồi đó vì còn đa số k la bai bải nên người ta còn sống được nên mới lựa chọn nghề này! thần thông gì biết đọc là đủ rồi 35/38 có phải đa số k?
Em ko bo ai, chỗ nào ngon thì hưởng, có sao đâu? Mà bo là tự nguyện, tài trợ vật chất, tour dã ngoại thì ai nói làm gì. Eoa buộc trả tiền mà cụ bảo bo ạ. Thế thì khổ dâm quáCụ đi nhậu bo sộp nhân viên phục vụ tốt hơn, cô nhân viên phục vụ tốt hơn cụ bo nhiều hơn ngược lại k bo cái đó là công bằng chứ chả có gì là khôn lỏi, nịnh nọt.
p/s : cụ cứ tính đi cụ bỏ 400k người ta cũng 400k và 1 ngày công của thợ xây cũng ~400k vậy của người ta gấp đôi của cụ rồi - phúc bằng mới là bất công
Có điều kiện cũng ko chơi thế. Nhất là môi trường giáo dục.tùy hoàn cảnh lớp thôi cụ ơi! nếu tất cả đồng lòng và có điều kiện thì cũng bình thường thôi
Không ai nhận thì lẽ ra tự giải tán. Tiền thì chuyển khoản đóng bộ phận tài chính, họp đông nghe thông báo và tiếp nhận ý kiến thì trường tổ chức, học sinh cá biệt thì gọi riêng lên. Cần HPH ở chỗ nào?Em thấy bầu ban phụ huynh ,ai cũng lắc đầu kêu lý do này nọ kg nhận ,nhiều người trong cuộc họp kg đồng ý cũng chả phản ứng gì ,đến lúc ra ngoài lại thì thầm to nhỏ .
Cụ chứng minh tạo điều kiện ntn cho thầy cô? Cơ sở vật chất thì đòi tiền ngân sách và xin tài trợ. Còn phụ huynh tiết kiệm tiền mà biếu cô chứ. Đóng lung tung thì toàn ông không làm mà hưởng chứ thầy cô nào hưởng. Bỏ HPH thầy cô còn vỗ tay ấy, em thật.Thực tế thu nhập của giáo viên là đây : http://news.zing.vn/luong-hon-3-trieu-dong-thay-giao-tre-bo-bien-che-lam-tho-xam-post781505.html
Chất lượng giáo dục giảm : chửi! Tạo điều kiện một chút cho thầy cô giáo và chính con mình : chửi!
Vấn đề là chẳng ai có ý kiến hay phát biểu đề nghị giải tán ,lúc cần làm đơn yêu cầu mọi người ký vào thì chẳng ai ký .Có ông đi họp phụ huynh cả đời chả nói gì ,hô biểu quyết thì cũng giơ tay ,nhưng ra ngoài thì lại nói kiểu khác .Tóm lại là muốn giải tán thì phải mạnh dạn và đồng lòng ,hoặc là chả đóng quỹ gì cả .Không ai nhận thì lẽ ra tự giải tán. Tiền thì chuyển khoản đóng bộ phận tài chính, họp đông nghe thông báo và tiếp nhận ý kiến thì trường tổ chức, học sinh cá biệt thì gọi riêng lên. Cần HPH ở chỗ nào?
Các cụ đã có câu " Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy " Em cũng trong ban PH toàn thấy ăn cơm nhà làm việc xã hội nhưng thôi vì bọn trẻ con nên phải làmCá kiếm gì hở cụ?
Kiếm ít phấn thừa, giấy lộn của học trò à.
Ngoài những việc cùng các con đi tham quan, tổ chức thuê quần áo múa hát, thăm hỏi cháu bệnh, kêu gọi đóng góp quần áo đồng phục cũ tặng bạn..., bọn em còn thêm vụ ứng tiền cho các con nếu quỹ lớp hết cụ ạ.
Hội phụ huynh còn thêm vụ đi thăm nhà vệ sinh của trường sạch hay bẩn để kiến nghị nhà trường tăng cường vệ sinh, yêu cầu nhà trường lắp camera cổng để đảm bảo an toàn, đi xin các cơ quan liên quan các loại thùng rác xanh, đồ chơi vận động, nghe phụ huynh phản ánh cô nào hay đánh cháu để trao đổi với hiệu trưởng...
Cụ nào bảo hội phụ huynh vô tích sự, là cánh tay nối dài của nhà trường thì xung phong vào hội đê, thiếu gì việc để làm.
Mà kể cả không phải hội phụ huynh, trong các kỳ họp cac cụ thấy cái gì không hợp lý thì cứ lên tiếng. Lúc nhà trường nói thì cứ im thin thít, sau ra rồi mới lèm bèm. Các cụ mà phát biểu thì nhà trường cũng phải ghi nhận, kể cả cụ đòi xem chi tiêu quỹ hội người ta cũng phải trình, cụ nhé. Nếu trường không giải trình, chỉ cần một cú điện thoại lên phòng hay sở giáo dục là hiệu trưởng đi bằng *** ngay.
Đây không cụ nào chịu làm, người ta làm lại châu vào chửi.
Đến chịu.
P/S: Em 8 năm làm hội cha mẹ trẻ. Ăn được cái kẹo của con các cụ chắc em trẹo họng lòi mắt.
Về chuyện hội phụ huynh học sinh thì như ý kiến trước đây tôi đã cmt, tôi không đồng ý giải tán hội, vì hội còn là cửa để phụ huynh dễ dàng phản ánh ý kiến với nhà trường, vì ít nhiều hội còn giúp vào việc tổ chức sinh hoạt tập thể, lo cơ sở vật chất và giải quyết mâu thuẫn các con, v.v... Hầu hết các thành viên tham gia ban phụ huynh có thể có một chút hy vọng thày cô chú ý đến con mình, song cũng không vì thế mà ảnh hưởng nhiều đến các cháu khác, và chuyện có ai đó chấm mút có thể có, nhưng cũng đâu đáng kể gì.Mịa toàn auto chửi
Các cụ chửi hội PH trong này em đề nghị xung phong làm một năm hội phụ huynh đê. Thông não sạch sẽ. Chứ đứng ngoài chửi thì ích lợi giề?
Cái đơn giản nhất là một câu thắc mắc, nhà trường thu gì mà lắm tiền thế này, chi tiêu những khoản gì? Sao đi họp chả cụ nào hỏi han, thắc mắc? Toàn ra ngoài trà đá chém gió với lên mạng chửi vung lên. Các cụ có miệng cơ mà, ai cấm các cụ hỏi, ai cấm các cụ phản đối? Hỏi thì không hỏi, sau lại chửi dấm chửi dúi? Tư cách thế mà đòi cải tổ với thay đổi thì cũng đến lạy.
Lớp 1 nhà em, 45 cháu mà đi họp PH đầu năm có 28 phụ huynh. Mà nào có họp lâu đâu, tầm 1h rưỡi, thông báo tình hình chung, tình hình riêng của các con, nhất là mấy bạn cá biệt nghịch ngợm. Đóng tiền thì ghi rõ mục gì mục gì, phụ huynh nào có ý kiến thì phát biểu, ghi biên bản giấy tờ đàng hoàng. Cần thì có kiến nghị lên phòng giáo dục cho hiệu trưởng bê xê lết. Mà có nhiều cuộc họp đâu, tổng cộng 1 năm 3 lần. Tiên sư, con các cụ các cụ còn đíu quan tâm mà cứ mở mồm ra là chửi ngành giáo dục.
Hài vãi.
Người ta gọi là tình huống nhiều con tin cụ ạ. Mình cũng chưa đủ khả năng để nhận dạng ai chủ mưu, ai bị lợi dụng, thì vẫn phải nhắm mắt đưa chân thôi.Vấn đề là chẳng ai có ý kiến hay phát biểu đề nghị giải tán ,lúc cần làm đơn yêu cầu mọi người ký vào thì chẳng ai ký .Có ông đi họp phụ huynh cả đời chả nói gì ,hô biểu quyết thì cũng giơ tay ,nhưng ra ngoài thì lại nói kiểu khác .Tóm lại là muốn giải tán thì phải mạnh dạn và đồng lòng ,hoặc là chả đóng quỹ gì cả .
Theo tôi hiểu là cụ có sẵn định kiến từ trước khi bầu ra hội phụ huynh rồi.Người ta gọi là tình huống nhiều con tin cụ ạ. Mình cũng chưa đủ khả năng để nhận dạng ai chủ mưu, ai bị lợi dụng, thì vẫn phải nhắm mắt đưa chân thôi.
Cụ thích dẹp cũng ok, quan điểm của cụ em tôn trọng. Ngoài việc viết comment ở đây thì cụ đã trực tiếp làm hành động gì thiết thực chưa?với 4 cái mục của cụ - thế thì dẹp mịa cái hội đó đi cho đở mệt cụ nhỉ - ra đời cày cuốc vất vả, tranh đấu vì miếng cơm manh áo cho lũ nhỏ để nó đến trường học được những điều hay lẽ phải. giờ cụ bảo đi vào trường học để tranh đấu vì cần công khai, minh bạch v.v.v - cụ nghĩ lũ nhỏ hiểu những việc làm của người lớn trong cái trường học không? đám nhỏ nghĩ gì về thầy, cô, bố, mẹ chúng, bố, mẹ bạn v.v.v cụ muốn cái trường học là cái trường đời chăng?
Thôi dẹp cho đở mệt, đở ảnh hưởng nhân cách sau này của lũ trẽ, vì cụ dạy cho lũ trẻ 100 điều tốt, nhưng lũ trẻ luôn nhìn các hành động mà người lớn đang làm và học theo![]()