[Funland] Tất tần tật các vần đề về Ban - Quỹ - Hội phụ huynh học sinh

Muon_biet

Xe ba gác
Biển số
OF-186880
Ngày cấp bằng
25/3/13
Số km
20,118
Động cơ
584,956 Mã lực
Nơi ở
Ô Chợ Dừa, Hà Nội
E lại k đồng tình, họ cũng vất vả vì các con thôi. Quan tâm hay hỏi han các thầy cô cũng là đạo lý nên làm, đừng biến tướng quá là đc
Nhưng hiện nay nó đã trở thành trào lưu và biến tướng kiểu "tự diễn biến" mất rồi!
 

maxonha

Xe hơi
Biển số
OF-351572
Ngày cấp bằng
20/1/15
Số km
100
Động cơ
266,940 Mã lực
Cái hội này thu tiền khỏi nghĩ...
 

tainghemini

Xe buýt
Biển số
OF-413061
Ngày cấp bằng
28/3/16
Số km
522
Động cơ
226,520 Mã lực
Tuổi
35
Nơi ở
Ha Noi
Hết con cái bị ép giờ đến bố mẹ cũng bị ép như này thì chịu sao nổi
 

HoWoo_8x

Xe tải
Biển số
OF-450926
Ngày cấp bằng
6/9/16
Số km
489
Động cơ
209,960 Mã lực
Tuổi
41
e thấy còn nhiều hội lắm cũng nên dẹp mẹ nó đi tốn tiền ngân sách, cccm vào viết thêm xem có bao nhiêu hội nên giải tán, e đầu tiên : Hội bảo vệ người tiêu dùng, công đoàng....
 

vietnamcongtru

Xe tăng
Biển số
OF-330236
Ngày cấp bằng
7/8/14
Số km
1,056
Động cơ
290,717 Mã lực
Cụ nào nói chúng ta đang vào giai đoạn dân chủ quá trớn là đúng đấy. Anh Bình này lúc trước là Phó Tổng Giám đốc Futa Busline, hình như giờ nghỉ rồi. Anh giống như chú Pín(Nguyễn Quang), rất thích đi ngược dòng và khoái PR bản thân.
Em nghĩ như lớp con em là tốt, ai có điều kiện thì đóng thêm, ai khó khăn thì miễn giảm. Có thế thôi, đừng nâng cao quan điểm làm gì.
 

minhhoang05

Xe hơi
Biển số
OF-375680
Ngày cấp bằng
30/7/15
Số km
194
Động cơ
250,574 Mã lực
Giáo viên lắm người lương thấp, có hỗ trợ 1 ít cho thầy cô thì cũng hợp đạo lý nhưng mà lạm thu, giáo viên phải è mặt ra thu mà chả được hưởng mấy cũng tội. Có xơi là các lãnh đạo, các cụ nhỉ... tiền tiêu thế nào, đi đâu giáo viên còn lâu mới biết :D
 

tratida

Xe lăn
Biển số
OF-75669
Ngày cấp bằng
17/10/10
Số km
13,087
Động cơ
517,936 Mã lực
thì e đã trả lời rồi đó vì còn đa số k la bai bải nên người ta còn sống được nên mới lựa chọn nghề này! thần thông gì biết đọc là đủ rồi 35/38 có phải đa số k?
Con số thật sự khủng khiếp đấy cụ. 33 ph còn lại còn chia ra đồng thuận cao, đồng thuận vừa, đồng thuận thấp nữa cơ
 

tratida

Xe lăn
Biển số
OF-75669
Ngày cấp bằng
17/10/10
Số km
13,087
Động cơ
517,936 Mã lực
Cụ đi nhậu bo sộp nhân viên phục vụ tốt hơn, cô nhân viên phục vụ tốt hơn cụ bo nhiều hơn ngược lại k bo cái đó là công bằng chứ chả có gì là khôn lỏi, nịnh nọt.
p/s : cụ cứ tính đi cụ bỏ 400k người ta cũng 400k và 1 ngày công của thợ xây cũng ~400k vậy của người ta gấp đôi của cụ rồi - phúc bằng mới là bất công
Em ko bo ai, chỗ nào ngon thì hưởng, có sao đâu? Mà bo là tự nguyện, tài trợ vật chất, tour dã ngoại thì ai nói làm gì. Eoa buộc trả tiền mà cụ bảo bo ạ. Thế thì khổ dâm quá
 

tratida

Xe lăn
Biển số
OF-75669
Ngày cấp bằng
17/10/10
Số km
13,087
Động cơ
517,936 Mã lực

tratida

Xe lăn
Biển số
OF-75669
Ngày cấp bằng
17/10/10
Số km
13,087
Động cơ
517,936 Mã lực
Em thấy bầu ban phụ huynh ,ai cũng lắc đầu kêu lý do này nọ kg nhận ,nhiều người trong cuộc họp kg đồng ý cũng chả phản ứng gì ,đến lúc ra ngoài lại thì thầm to nhỏ .
Không ai nhận thì lẽ ra tự giải tán. Tiền thì chuyển khoản đóng bộ phận tài chính, họp đông nghe thông báo và tiếp nhận ý kiến thì trường tổ chức, học sinh cá biệt thì gọi riêng lên. Cần HPH ở chỗ nào?
 

tratida

Xe lăn
Biển số
OF-75669
Ngày cấp bằng
17/10/10
Số km
13,087
Động cơ
517,936 Mã lực
Thực tế thu nhập của giáo viên là đây : http://news.zing.vn/luong-hon-3-trieu-dong-thay-giao-tre-bo-bien-che-lam-tho-xam-post781505.html
Chất lượng giáo dục giảm : chửi! Tạo điều kiện một chút cho thầy cô giáo và chính con mình : chửi!
Cụ chứng minh tạo điều kiện ntn cho thầy cô? Cơ sở vật chất thì đòi tiền ngân sách và xin tài trợ. Còn phụ huynh tiết kiệm tiền mà biếu cô chứ. Đóng lung tung thì toàn ông không làm mà hưởng chứ thầy cô nào hưởng. Bỏ HPH thầy cô còn vỗ tay ấy, em thật.
 

rongauto

Xe điện
Biển số
OF-40780
Ngày cấp bằng
16/7/09
Số km
4,416
Động cơ
1,008,095 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Website
www.erp-ketoan.com
Nhóm ng nào cũng cần có đại diện, bỏ đi là tự bỏ chính mình, hồ đồ
Theo em nên đưa ra các quyền lợi, nhiệm vụ của hội phụ huynh rõ ràng hơn, kiểm soát tốt hơn chất lượng giáo dục, sinh hoạt và ăn uống các con trong trường.
 

thanhdo62

Xe tăng
Biển số
OF-353440
Ngày cấp bằng
3/2/15
Số km
1,549
Động cơ
275,080 Mã lực
Không ai nhận thì lẽ ra tự giải tán. Tiền thì chuyển khoản đóng bộ phận tài chính, họp đông nghe thông báo và tiếp nhận ý kiến thì trường tổ chức, học sinh cá biệt thì gọi riêng lên. Cần HPH ở chỗ nào?
Vấn đề là chẳng ai có ý kiến hay phát biểu đề nghị giải tán ,lúc cần làm đơn yêu cầu mọi người ký vào thì chẳng ai ký .Có ông đi họp phụ huynh cả đời chả nói gì ,hô biểu quyết thì cũng giơ tay ,nhưng ra ngoài thì lại nói kiểu khác .Tóm lại là muốn giải tán thì phải mạnh dạn và đồng lòng ,hoặc là chả đóng quỹ gì cả .
 

kent8791

Xe tải
Biển số
OF-38330
Ngày cấp bằng
15/6/09
Số km
338
Động cơ
472,700 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cá kiếm gì hở cụ?
Kiếm ít phấn thừa, giấy lộn của học trò à.
Ngoài những việc cùng các con đi tham quan, tổ chức thuê quần áo múa hát, thăm hỏi cháu bệnh, kêu gọi đóng góp quần áo đồng phục cũ tặng bạn..., bọn em còn thêm vụ ứng tiền cho các con nếu quỹ lớp hết cụ ạ.
Hội phụ huynh còn thêm vụ đi thăm nhà vệ sinh của trường sạch hay bẩn để kiến nghị nhà trường tăng cường vệ sinh, yêu cầu nhà trường lắp camera cổng để đảm bảo an toàn, đi xin các cơ quan liên quan các loại thùng rác xanh, đồ chơi vận động, nghe phụ huynh phản ánh cô nào hay đánh cháu để trao đổi với hiệu trưởng...
Cụ nào bảo hội phụ huynh vô tích sự, là cánh tay nối dài của nhà trường thì xung phong vào hội đê, thiếu gì việc để làm.
Mà kể cả không phải hội phụ huynh, trong các kỳ họp cac cụ thấy cái gì không hợp lý thì cứ lên tiếng. Lúc nhà trường nói thì cứ im thin thít, sau ra rồi mới lèm bèm. Các cụ mà phát biểu thì nhà trường cũng phải ghi nhận, kể cả cụ đòi xem chi tiêu quỹ hội người ta cũng phải trình, cụ nhé. Nếu trường không giải trình, chỉ cần một cú điện thoại lên phòng hay sở giáo dục là hiệu trưởng đi bằng *** ngay.
Đây không cụ nào chịu làm, người ta làm lại châu vào chửi.
Đến chịu.
P/S: Em 8 năm làm hội cha mẹ trẻ. Ăn được cái kẹo của con các cụ chắc em trẹo họng lòi mắt.
Các cụ đã có câu " Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy " Em cũng trong ban PH toàn thấy ăn cơm nhà làm việc xã hội nhưng thôi vì bọn trẻ con nên phải làm
 

dangduong

Xe container
Biển số
OF-96407
Ngày cấp bằng
22/5/11
Số km
6,551
Động cơ
445,839 Mã lực
Mịa toàn auto chửi
Các cụ chửi hội PH trong này em đề nghị xung phong làm một năm hội phụ huynh đê. Thông não sạch sẽ. Chứ đứng ngoài chửi thì ích lợi giề?
Cái đơn giản nhất là một câu thắc mắc, nhà trường thu gì mà lắm tiền thế này, chi tiêu những khoản gì? Sao đi họp chả cụ nào hỏi han, thắc mắc? Toàn ra ngoài trà đá chém gió với lên mạng chửi vung lên. Các cụ có miệng cơ mà, ai cấm các cụ hỏi, ai cấm các cụ phản đối? Hỏi thì không hỏi, sau lại chửi dấm chửi dúi? Tư cách thế mà đòi cải tổ với thay đổi thì cũng đến lạy.
Lớp 1 nhà em, 45 cháu mà đi họp PH đầu năm có 28 phụ huynh. Mà nào có họp lâu đâu, tầm 1h rưỡi, thông báo tình hình chung, tình hình riêng của các con, nhất là mấy bạn cá biệt nghịch ngợm. Đóng tiền thì ghi rõ mục gì mục gì, phụ huynh nào có ý kiến thì phát biểu, ghi biên bản giấy tờ đàng hoàng. Cần thì có kiến nghị lên phòng giáo dục cho hiệu trưởng bê xê lết. Mà có nhiều cuộc họp đâu, tổng cộng 1 năm 3 lần. Tiên sư, con các cụ các cụ còn đíu quan tâm mà cứ mở mồm ra là chửi ngành giáo dục.
Hài vãi.
Về chuyện hội phụ huynh học sinh thì như ý kiến trước đây tôi đã cmt, tôi không đồng ý giải tán hội, vì hội còn là cửa để phụ huynh dễ dàng phản ánh ý kiến với nhà trường, vì ít nhiều hội còn giúp vào việc tổ chức sinh hoạt tập thể, lo cơ sở vật chất và giải quyết mâu thuẫn các con, v.v... Hầu hết các thành viên tham gia ban phụ huynh có thể có một chút hy vọng thày cô chú ý đến con mình, song cũng không vì thế mà ảnh hưởng nhiều đến các cháu khác, và chuyện có ai đó chấm mút có thể có, nhưng cũng đâu đáng kể gì.

Tuy nhiên tôi không đồng ý với cách cụ nghĩ:
Có ai không quan tâm đến con cái hở cụ? Người ta chỉ thấy những bất hợp lý thì phản đối thôi.
Còn chửi ngành giáo dục thì tôi thấy đúng quá rồi, có khối thứ không ra gì, đáng chửi lắm. Tôi bực nhất là việc nhồi nhét chương trình quá nặng, cải cách mãi càng lùi, trẻ bị học môn nào cũng đòi hỏi quá cao, không có thời gian chơi. Sgk thì soạn ôm đồm, chất lượng thấp, năm nào cũng bắt hs mua mới... Rồi chuyện đầu tư cho giáo dục bị lãng phí đi đâu, phó mặc cho xã hội hóa, đến nỗi thiếu chỗ học. Hiện nay, cách nhà trường nghĩ ra đủ thứ bắt gia đình hs đóng, nhất là tiền cơ sở vật chất đầu năm là vô lý, năm nào đầu năm cũng đóng. Trường tư thục thì lẽ ra hs đóng học phí rồi phải bao luôn tiền cơ sở vật chất chứ, nhưng cũng bắt đóng. Mỗi trường tự định ra mức đóng tiền cơ sở vật chất mà không hiểu ai giám sát chi tiêu quỹ này. Lẽ ra học sinh chỉ đóng một khoản học phí là đủ, bao gồm tất cả mọi thứ hiện nay học sinh phải đóng, trừ bảo hiểm y tế. Ngành giáo dục nên tính một mức đóng học phí cho đầy đủ, có thể chia thành học phí cho trường loại 1, loại 2, loại 3... cho phù hợp.
Tôi thấy giáo dục là thụt lùi nhiều so với thời tôi đi học.
Thời tôi đi học cũng có nhiều khó khăn, trường lớp không khang trang, nhưng thày cô tận tình, sgk giản dị và hay hơn hiện nay, chương trình nhẹ hơn, chúng tôi chơi nhiều hơn học, chi phí học tập rất ít. Có lần tôi đã nói: các bác lãnh đạo hôm nay rất nhiều bác nhờ chế độ học tập gần như không mất tiền thời xưa mà học hành nên người. Thời các bác không ai nghèo đến mức phải bỏ học. Nhà có 9-10 đứa con đều được đến trường. Học đại học thì không mất học phí, còn được tiền ăn, tiền ở. Nếu hồi đó cũng như bây giờ thì các bác nhiều người chỉ có đi làm bốc vác. Nay các bác qua cầu rồi, không làm cho việc học hành dễ dàng hơn, tốt hơn xưa, thì ít nhất cũng cố gắng bằng được xưa mới phải. Ngược lại, tình hình ngày càng tệ.
 

tratida

Xe lăn
Biển số
OF-75669
Ngày cấp bằng
17/10/10
Số km
13,087
Động cơ
517,936 Mã lực
Vấn đề là chẳng ai có ý kiến hay phát biểu đề nghị giải tán ,lúc cần làm đơn yêu cầu mọi người ký vào thì chẳng ai ký .Có ông đi họp phụ huynh cả đời chả nói gì ,hô biểu quyết thì cũng giơ tay ,nhưng ra ngoài thì lại nói kiểu khác .Tóm lại là muốn giải tán thì phải mạnh dạn và đồng lòng ,hoặc là chả đóng quỹ gì cả .
Người ta gọi là tình huống nhiều con tin cụ ạ. Mình cũng chưa đủ khả năng để nhận dạng ai chủ mưu, ai bị lợi dụng, thì vẫn phải nhắm mắt đưa chân thôi.
 

gocart

Xe cút kít
Biển số
OF-59286
Ngày cấp bằng
17/3/10
Số km
19,887
Động cơ
605,847 Mã lực
Nơi ở
Trên mặt đất, dưới bầu trời
Người ta gọi là tình huống nhiều con tin cụ ạ. Mình cũng chưa đủ khả năng để nhận dạng ai chủ mưu, ai bị lợi dụng, thì vẫn phải nhắm mắt đưa chân thôi.
Theo tôi hiểu là cụ có sẵn định kiến từ trước khi bầu ra hội phụ huynh rồi.
 

mihkun

Xe điện
Biển số
OF-173291
Ngày cấp bằng
23/12/12
Số km
2,456
Động cơ
367,899 Mã lực
với 4 cái mục của cụ - thế thì dẹp mịa cái hội đó đi cho đở mệt cụ nhỉ - ra đời cày cuốc vất vả, tranh đấu vì miếng cơm manh áo cho lũ nhỏ để nó đến trường học được những điều hay lẽ phải. giờ cụ bảo đi vào trường học để tranh đấu vì cần công khai, minh bạch v.v.v - cụ nghĩ lũ nhỏ hiểu những việc làm của người lớn trong cái trường học không? đám nhỏ nghĩ gì về thầy, cô, bố, mẹ chúng, bố, mẹ bạn v.v.v cụ muốn cái trường học là cái trường đời chăng?
Thôi dẹp cho đở mệt, đở ảnh hưởng nhân cách sau này của lũ trẽ, vì cụ dạy cho lũ trẻ 100 điều tốt, nhưng lũ trẻ luôn nhìn các hành động mà người lớn đang làm và học theo:D:D
Cụ thích dẹp cũng ok, quan điểm của cụ em tôn trọng. Ngoài việc viết comment ở đây thì cụ đã trực tiếp làm hành động gì thiết thực chưa?
Nếu cụ lo lắng cho con việc con nhìn người lớn và học theo thì hãy chỉnh lại chính hành động của cụ vì bố mẹ là người ảnh hưởng đến con cái nhất đấy. Quyền lợi của cụ và của con cụ, nếu thấy không đồng tình thì hãy làm đơn phản đối và thu thập ý kiến ủng hộ của phụ huynh trong lớp đi. Việc đó là hoàn toàn trong tầm tay của cụ.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top