- Biển số
- OF-300444
- Ngày cấp bằng
- 2/12/13
- Số km
- 3,117
- Động cơ
- 333,325 Mã lực
Theo em là nên bỏ tù 3 năm chủ chó hoặc xử tử con chó tại chổ thôi.








Vâng thực ra thì người lớn như mình chỉ sợ bọn chó Béc giê, Pitbull to lớn thôi chứ giống chó ta thì cơ bản gặp người lớn là nó sợ rồi, nếu không đi vào nhà chủ nó thì nó cũng không dám làm gì, thế mới có câu chó cậy gần nhà.Bọn Pitt hay bọn dc huấn luyện thì k dám nói chứ cho ta thông thường thì nó rất sợ gạch đá, gậy gộc. Nó đag lao tới dù cắn thật hay dọa thì cứ làm động tác giả ngồi xuốngn tay xoa đất giả như cầm gạch đá ném là nó tự sợ.
Xử tử con chó thì nhẹ quá, thằng người ở lại về đăng ảnh chủ nó bị chết lên mạng. Lại có đám khóc thuê lao vào chửi rủa người không biết yêu súc vật ngay cụ ạTheo em là nên bỏ tù 3 năm chủ chó hoặc xử tử con chó tại chổ thôi.![]()
Ka ka, cụ làm em nhớ đến cậu bạn cá biệt hồi cấp 3 của em, nó vừa đen khoẻ lại cục tính. Có lần nó bị con chó trong làng - cũng đen và cục tính như nó, quãng trên 30kg, ai cũng kinh - đợp trộm một phát vào chân, máu chảy đầy, như lẽ thường tình thì ai cũng hoảng hốt. Nhưng nó thì không, nó quay đuổi con cho chạy vãi mứt về nhà chui gầm giường, nó vẫn vác gậy xông vào tận nhà phang dù cả nhà chủ chó can.Bao nhiêu kế sách cccm đưa ra, nhưng với thực tế nhiều lần bị chó cắn (2 lần gần đây phải tiêm phòng, còn trước kia ko nhớ nổi bao nhiêu lần bị cắn) thì em bẫn bảo lưu cách của em: Đ.ập chết chủ chó trước!
![]()
Cụ có thể tháo 1 bên giày ra, cầm trên tay để dử nó cắn vào, còn giày bên kia thì dùng để đánh nó. Tất nhiên là nếu có gạch đá để nện thì tốt hơn.Trong clip chủ thớt đưa lên thì hình như thanh niên kia sau một hồi tình cờ (hoặc chủ động) nhận ra khi cho chó ngoạn giày thì con chó ngoạn chặt không nhả ra nữa và lúc này toàn thân sơ hở để anh ta khống chế lại con chó. Hay đây chính là một phương pháp khống chế chó hiệu quả các cụ nhỉ? Theo em cho cắn vào tay hiệu quả hơn nhưng bình thường làm gì có bao tay đỡ đâu.
Em nghĩ tháo giày cũng được nhưng chưa chắc đã dễ ăn vì không phải loại giầy nào cũng tiện cầm tay để không bị tuột. Còn cầm gạch thì ném thôi chứ có gạch nặng thì tay lại mất linh hoạt và chó cũng không ngu khi gặm hòn gạchCụ có thể tháo 1 bên giày ra, cầm trên tay để dử nó cắn vào, còn giày bên kia thì dùng để đánh nó. Tất nhiên là nếu có gạch đá để nện thì tốt hơn.

Cách phòng vệ tốt nhất là đập chết chủ chó.
Chứ em đi qua cổng trường tiểu học, giờ các cháu bắt đầu tan, vậy mà có những con chó thả chó của nó ra như thế này thì phòng bị gì đc hả cccm?
![]()
Bác có vẻ ác cảm với giống chó nhỉ?Bao nhiêu kế sách cccm đưa ra, nhưng với thực tế nhiều lần bị chó cắn (2 lần gần đây phải tiêm phòng, còn trước kia ko nhớ nổi bao nhiêu lần bị cắn) thì em bẫn bảo lưu cách của em: Đ.ập chết chủ chó trước!
![]()




Nếu trong đầu luôn có tư tưởng là sẽ triệt hạ con chó ngay bất kể chó nào ( trừ chó nghiệp vụ CA) thì các cụ sẽ luôn bình tĩnh, tâm thế luôn vững vàng và thao tác trở nên nhanh nhẹ ra tay nhanh lẹ, "thực hành" vài lần là quen và sẽ không nương tay ( vì trong suy nghĩ là đã phải triệt hạ càng nhanh càng tốt để giảm thiểu hậu quả nó bám xâu rồi).Cụ vui tính quá
Em tổng kết lại đc mấy cách như sau:
- nếu nó còn xa thì ngồi nhanh xuống và tìm đồ vật cứng hỗ trợ (gạch, đá, gậy) hoặc vật mềm để thế thân
- giơ cao tay cùng đồ vật lên doạ nó, hô hoán lên để đánh động cho chủ chó
- nếu nó nhảy xổ vào để cắn thì né miệng cắn của nó (nếu ko đủ nhanh nhẹn để né thì giơ cánh tay hoặc đồ vật thế thân ra cho nó cắn), rồi lập tức đánh vào chỗ hiểm (đầu, mắt, họng, bụng) của nó
- nếu cụ có võ thì đè lên gáy (hoặc cổ) và bẻ cổ nó
Còn như cụ Tây lông trong clip mà nằm dài ra lấy chân đạp nó, còn tay co lại che ngực và mặt thì em nghĩ chưa phải là cách hay. Vì mình bị hạn chế di chuyển tránh đòn, và nếu nó nhảy chồm qua chân vào cắn ngay mặt là rất nguy hiểm (trừ phi cụ lăn người tránh kịp). Và nếu bị nó cắn vào chân thì càng khó di chuyển né tránh hơn.
cụ Leean thấy đánh "chuối đỏ" như thế có ổn ko?
Như trong vài post trước mình cũng chia xẻ là bị chó nó ngạm thì lấy luôn cái điện thoại táng mạnh phần cạnh điện thoại vào khu vực sống mũi giáp với mắt của chó, phần này mềm dễ dập nhất, nó tập trung thần kinh khứu giác và hình ảnh, hoạt động của chó chủ yếu dựa vào hệ thần kinh khứu giác và âm thanh, con chó bị nện nó sẽ choáng và sẽ nhả ra để cắn lại theo phản xạ dủ lúc đó nó không nhìn thấy gì, lúc này hoàn toàn có thể đè lên nó và bẻ phẩn cổ nếu biết cách. Thông thường khi bị tấn công chí mạng như vậy nó sẽ bỏ chạy chứ ít có con nào liều mạng quyết chết đến cùng ( không nên sát hại nếu không còn cách nào khác, vì sau đó sẽ rắc rối vô cùng với bọn chủ chó)điểm yếu của chó là mũi, nơi tập trung nhiều dây thần kinh nhất nên tấn công vào đấy nó sẽ nể mình phần nào. Điểm yếu tất cả các con vật là mắt, làm nó mù là thắng 90%
Cách đánh vào sống mũi này có vẻ khả thi hơn, và nếu đủ mạnh thì cũng đủ để nó nhả mình ra. Mình cũng chỉ cần đánh cảnh cáo để nó ko dám cắn mình nữa thôi.Như trong vài post trước mình cũng chia xẻ là bị chó nó ngạm thì lấy luôn cái điện thoại táng mạnh phần cạnh điện thoại vào khu vực sống mũi giáp với mắt của chó, phần này mềm dễ dập nhất, nó tập trung thần kinh khứu giác và hình ảnh, hoạt động của chó chủ yếu dựa vào hệ thần kinh khứu giác và âm thanh, con chó bị nện nó sẽ choáng và sẽ nhả ra để cắn lại theo phản xạ dủ lúc đó nó không nhìn thấy gì, lúc này hoàn toàn có thể đè lên nó và bẻ phẩn cổ nếu biết cách. Thông thường khi bị tấn công chí mạng như vậy nó sẽ bỏ chạy chứ ít có con nào liều mạng quyết chết đến cùng ( không nên sát hại nếu không còn cách nào khác, vì sau đó sẽ rắc rối vô cùng với bọn chủ chó)
Kiểu đập từng con không áp dụng được đâu! Đội bắt chó ra quân ầm ĩ được vài hôm còn rút không kèn không trống trước đội quân chó thả rông + chủ hung dữ!Em thực sự căm ghét chó, sau lần bị con beg đuổi tợp vào mông khi đang đi xe máy qua ngõ. Ngõ nhà em hầu như nhà nào cũng nuôi chó, mỗi lần chạy bộ qua là một lần căng mắt ra đề phòng chó xồ ra đuổi. Ý kiến ý cò mãi cũng chẳng thay đổi được gì.
Còn việc chống lại chó khi bị cắn, trước kia em cũng cho rằng khả thi cho đến khi cách đây mấy hôm, chạy bộ qua một nhà đúng lúc chủ chó mở cổng cho 2 con chó chạy ra i?a. Bẩm các cụ là đối mặt cùng lúc 2 con, 1beg 1 bull đều trên 20kg xồ ra nhe răng lăm lăm định tấn công, em thấy sợ hãi, bất lực thật sự. Không nghĩ ra cách nào để chống trả. Đặc biệt là con bull lực lưỡng toàn cơ bắp nhe răng trắng ởn, đm lúc đó em thoáng nghĩ khéo mình chết ở đây. May là sau tiếng hét hết cỡ của em cùng với mụ chủ chó chạy ra quát thì 2 con chó nó khựng lại, em lùi dần sau đó bỏ luôn buổi chạy. Đến giờ vẫn tởn và bỏ luôn cung đường đấy, có việc đi qua vẫn liếc nhìn vào trong cái cổng đấy đầy ám ảnh.
Theo đánh giá của em, một người đàn ông trưởng thành bình thường, tay không thì không có cửa tự vệ trước 1 con bull trưởng thành.
nó còn tùy loại chó CỤ ạ, đa phần do chủ chó là nhiều, giờ phải ra quy định, chó mà thả rông ra khỏi nhà k rọ mõm là bị xích hết, phạt thật nặng chủ chó thì may ra, chứ như bọn pitbull nó cắn chặt k nhả luôn kể cả đánh chết nóĐi lùi, mắt nhìn sang hướng khác nhưng vẫn để ý hành động con chó, tìm chỗ nào có cái cây hay gậy rồi vụt thẳng vào mồm nó nếu nó lao lên, còn ko thì mình cứ lùi đến khi đủ khoảng cách rồi té thôi, bọn này càng sợ, càng bỏ chạy thì nó càng cắn ác.
Đa phần các trường hợp bị chó cắn là sợ chó, đi qua cứ nhìn chằm chằm vào nó rồi bỏ chạy, thế là dở rồi.
chắc Cụ chưa gặp bọn pitbull cụ có ngồi thụp hay cầm gì nó cũng xơiEm áp dụng cách này lần nào cũng thành công, cứ ngồi thụp xuống 1 tay chạm đất là nó chạy vãi mứt ra.
Vâng, lại là đứng nhìn hoặc phản ứng yếu ớt cho có, kiểu như " cứ đi tự nhiên đi cháu, chó nhà bác không cắn đâu, nó sủa dọa thế thôi ". Nghe những câu loại này chỉ muốn sút cho cả chó lẫn người.Chó nhà iem ngoan lắm, có cắn người bao giờ đâu.
Thế nên lúc nó cắn người, ngoài kêu la ra iem chẳng biết làm thế nào cả.