[Funland] Tất tần tật về LY HÔN và các vấn đề liên quan

3d4s

Xe tăng
Biển số
OF-153544
Ngày cấp bằng
22/8/12
Số km
1,533
Động cơ
371,873 Mã lực
Nhiều cụ rộng lượng, cho luôn phần mình cho nhà vợ cũng okie. Thực ra nếu mình có nhiều tiền (ko quá nhiều nhưng xông xênh, không phải vay mượn...) và vẫn còn một khoản để dành nào đó, thì việc cho luôn bên vợ cái nhà cũng dễ hiểu.

Tuy nhiên đọc thì có thể thấy nhà trai cũng phải chạy vạy, dồn hết tài sản, vay mượn (thậm chí bây giờ vẫn còn đang mang nợ) để góp tiền mua nhà... tức là không phải dư dả gì, toàn bộ tài sản, công sức, vốn liếng bỏ hết vào đó. Thì việc dành lại một phần tài sản là hợp tình hợp lý thôi.

Thêm vào đó thì có thể thấy ông bà ngoại lại khôn hết phần người khác, từ việc cầm sổ đỏ, tính toán số tiền khi phân chia và bài ca 'khi nào có thì trả' thì có thể thấy nhà gái tính rất kỹ rồi. Và có lẽ họ không có ý định bán nhà mà cứ chiếm dụng và ở đó thôi.

Cả hai ý trên gộp lại mình nghĩ nên đưa ra pháp luật và phân chia cho ra nhẽ. Sẵn sàng chịu thiệt một chút, ví dụ 50-50 hoặc mình 45-55 cũng ok, coi như phần dôi ra để nhà vợ nuôi cháu. Bố mẹ vợ không có quyền hạn gì với cái sổ đỏ cả nên phải đòi về cho bằng được, cần thì nhờ pháp luật can thiệp.
 

emphailamsao

Xe tăng
Biển số
OF-563835
Ngày cấp bằng
11/4/18
Số km
1,447
Động cơ
166,344 Mã lực
Nói mồm thì dễ rồi. Tiền hơn tỷ đó cũng là ông bà nội tích cóp bao năm chứ có phải thằng em tự làm ra được đâu. Cho vợ con thì có lẽ ko mấy người tiếc nhưng để nhạc phụ nhạc mẫu lăm le đớp mất thì nghe nó cay chứ. Có mỗi đoạn ngắn gọn thế mà nhiều cụ đọc ko hiểu nhỉ, cứ nhảy vào nào là cho hết, nào là tiếc gì vợ con. Em nghĩ là ko ở trong hoàn cảnh ấy tốt nhất ko nên phán bừa.

Tới bác thớt: vụ này cần luật sư và kiện cáo nếu muốn đòi đến cùng. Ob ngoại cầm sổ đỏ là sai rồi, còn tham nữa. Ly hôn chia ts là chuyện thường mà bên ngoại làm thế hơi kỳ
 

Lái xe máy

Xe tăng
Biển số
OF-759497
Ngày cấp bằng
7/2/21
Số km
1,065
Động cơ
60,601 Mã lực
Tuổi
38
Dạ mới nói chuyện trong gia đình để thương lượng ạ.
Khó của chú em là nhà mời bố mẹ về ở giờ ko mời đi được. Sổ đưa bố mẹ giữ không đòi được. Bán không được luôn ạ. Bên kia định lấy nhà đưa cho chú em 1 tỷ 6 nhưng mà hẹn đến lúc nào thì chưa biết bảo bán nhà cũ đc thì trả ạ.
Cô vợ thì bị tâm thần. Ok. Còn chú em thì bị gì mà đưa sổ đỏ cho ông bà ngoại? Khó hiểu
 

XanhTeA

Xe hơi
Biển số
OF-805241
Ngày cấp bằng
25/2/22
Số km
197
Động cơ
7,108 Mã lực
Tuổi
41
Một câu chuyện buồn và mệt mỏi, cũng chẳng biết đưa ra lời nhận định thế nào nữa. Chỉ thông cảm và thấy hiểu những gì em cụ thớt phải trải qua, có cảm nhận khá chắc chắn về quê quán và nơi sinh của nhà vợ thớt. :(
Chia buồn.
 

thanh.long

Xe điện
Biển số
OF-743411
Ngày cấp bằng
18/9/20
Số km
2,107
Động cơ
907,732 Mã lực
Tuổi
28
Chia đôi tài sản thôi, tiền tỷ thì cũng do ông bà nội tích góp cả. Mà cái quả cưới xong mới đổ bệnh khéo ông bà ngoại liệu có dấu bệnh của con gái không nhỉ. Cái kiểu bố mẹ giữ sổ đỏ của gia đình con thì cũng là tác nhân gây đổ vỡ, nên bỏ cái tư duy này đi
 

my.eb

Xe container
Biển số
OF-758749
Ngày cấp bằng
29/1/21
Số km
6,464
Động cơ
217,785 Mã lực
Người làm trăm củ/ tháng nói buông bỏ cho con này khác thì dễ. Người làm chảy mồ hôi sôi nước mắt được chục củ/ tháng thì số tiền 1.7 củ to chắc gì cả đời đã có được.
Nên case này nếu ko thoả thuận được thì nhờ toà giải quyết thôi ạ, cưỡng chế thi hành các kiểu gì thì tuỳ, miễn sao cụ chủ cầm một số tiền tương ứng phần của mình về. Lúc đó cho con cũng chưa muộn cụ ạ. Có tiền rồi cụ mua bảo hiểm hoặc lập sổ tiết kiệm cho con,..., mà chưa biết chừng mẹ cháu bệnh tật thế chắc gỉ đã nuôi con được. Vài năm nữa khéo nó gọi cụ nhận con về nuôi. Nên càng phải rõ ràng cưa đứt đục suốt, tiền bạc phân minh. Ái tình đen rồi thì phải giải quyết hậu quả như này cũng là mệt mỏi rồi, trả giá vậy thôi chứ biết làm thế nào.
 

dvsabk

Xe buýt
Biển số
OF-723436
Ngày cấp bằng
2/4/20
Số km
524
Động cơ
85,472 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Như em em chỉ lấy một tỷ dắt lưng, sáu trăm còn lại em múc 1 mã chứng khoán làm của hồi môn cho cháu khi lấy chồng.
Vợ cũ có bệnh lại nuôi thêm con, một gánh nặng không hề nhỏ, cụ Âu Dương ạ!
 

Haolo1992

Xe tăng
Biển số
OF-436933
Ngày cấp bằng
13/7/16
Số km
1,164
Động cơ
222,793 Mã lực
Tuổi
33
Quyết tâm dứt bỏ khi vợ bệnh + con 20th + k có năng lực kiếm tiền + tính toán chi ly từng đồng tài sản
Ông bà ngoại mà không khôn thì khéo cô vợ lại bị ăn đến tận xương chứ đừng đùa :) lúc đấy lại nhà ngoại lên đây hỏi ‘em có cô em gái….’
 

maixuanhuong

Xe tăng
Biển số
OF-334466
Ngày cấp bằng
12/9/14
Số km
1,119
Động cơ
286,059 Mã lực
Tuổi
46
Nơi ở
Hà Nội
E xin túm gọn cho cc nhanh hiểu ạ.
Vợ chồng chú em ly hôn có 1 con gái 20 tháng, tài sản chung duy nhất là căn nhà. Khi mua giá 2 tỷ 8, bên nội 1 tỷ 7 bên ngoại 1 tỷ 1. Cô vợ bênh tật, không nghề, không nghiệp không đóng góp gì xây dựng gia đình được. Toàn bộ chú em chu cấp, lo toan từ lúc lấy nhau.
Giờ ly hôn, căn nhà giá 4 tỷ 5. Bên ngoại đòi 2 tỷ 9. Nhà chú có con nhỏ đón ông bà ngoại sang ở, sổ đỏ ông bà đang giữ cho. Khả năng cao khó đòi dù nhà đứng tên vợ chồng chú em.
Hỏi làm sao phân chia ạ. Theo luật thì chú em có đòi được phần tài sản như lúc đầu góp mua nhà khoảng 61% không ạ? Chú em muốn xử vợ chồng chia đôi là lợi cho bên vợ rồi mà bên kia không chịu.
Nhờ các cụ ạ.
Con còn nhỏ vợ được nuôi, tài sản chia đôi 50/50 có tính đến công đóng góp. Cơ bản vẫn chia 50/50. Đại khái em hiểu thế.
Sổ đỏ bên kia giữ k quan trọng, cứ cho giữ. Ra toà ắt phải trưng ra.
 

matizvan2009

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-42690
Ngày cấp bằng
8/8/09
Số km
27,790
Động cơ
1,253,558 Mã lực
Ts em chịu vì có người đòi từng xu, có người cho hết.
Quan trọng nhất là EM BÉ, mẹ nó tâm thần sao lại giao cho mẹ. Ra tòa trưng bằng chứng và nhận nuôi.
 

huhong1992

Xe tải
Biển số
OF-406999
Ngày cấp bằng
26/2/16
Số km
277
Động cơ
229,179 Mã lực
Tuổi
35
Cháu nhỏ mẹ nuôi thì trả cho ngta 2.9 tỷ là OK rồi.
Mẹ nó ốm đau, có làm ăn đc đâu. Tiền đấy cũng chỉ nuôi con mình thôi.
Đồng quan điểm, đây là trường hợp vợ bị bệnh, chồng ly hôn, người vợ ko có lỗi lầm gì cả, thiết nghĩ chú em chỉ cần nhận đủ phần để trả nợ bên nội là xong.
Đàn ông khỏe mạnh lo gì kiếm lại, thương cô vợ thôi.

Trường hợp vk ngoại tình này nọ thì anh em cố sống chết mà đòi, chứ trường hợp này nên lấy tình nghĩa vợ chồng làm trọng. Vừa có tình vừa có nghĩa mà lại đỡ mất tiền tòa án vô ích.
 

haitotbung

Tháo bánh
Biển số
OF-77573
Ngày cấp bằng
11/11/10
Số km
600
Động cơ
460,210 Mã lực
1. Tất cả những thông tin về vợ không nghề nghiệp, đổ bệnh, nhà bên kia giấu, chồng phải cáng đáng, gồng gánh... không có giá trị gì trong phân chia tài sản. Lấy nhau rồi thì phải đồng cam cộng khổ với nhau.

2. Ông bà bên vợ giữ sổ đỏ không trả là chiếm giữ tài sản trái pháp luật. Cụ tham khảo luật sư làm đơn khởi kiện.

3. Tài sản chung sẽ chia đôi 50-50. Bên nội với bên ngoại góp coi như là cho chung 2 vợ chồng và hình thành tài sản chung của 2 vợ chồng. Vì vậy, cái gọi là "phần góp" 61% của em cụ về mặt pháp lý không có cơ sở đâu.

4. nếu không thoả thuận được thì làm đơn ra toà. Mất phí, tốn tiền và em nghĩ vẫn là phương án 50-50 thôi.

Đấy là về lý. Về tình thì tôi nghĩ nên xét đến vợ không có khả năng lao động, lại phải nuôi con nhỏ. Dĩ nhiên chú em cụ có nghĩa vụ chu cấp hàng tháng; nhưng cái khoản này nói thật tuỳ hên xui lắm. Tôi nghĩ nên nhờ luật sư phân tích mục (4) nêu trên với nhà vợ, rồi chốt thoả thuận phương án 40-60 là trọn vẹn lý tình
 
Chỉnh sửa cuối:

duytrong

Xe lăn
Biển số
OF-41559
Ngày cấp bằng
25/7/09
Số km
13,565
Động cơ
534,732 Mã lực
Phải em thì vác D.ái đi cũng vẫn vui vì tiền coi như cho vợ, con và công ông bà ngoại chăm hộ. Thời gian rảnh rỗi làm ăn có tiền về biếu thêm
Phải ông công việc thu nhập không cao, giờ bỏ đi tay trắng trong khi số nợ ngập cổ chưa trả được cũng căng nhỉ, nhưng thôi đời còn dài phỏng cụ.
 

Linh_ My

Xe hơi
Biển số
OF-708171
Ngày cấp bằng
20/11/19
Số km
172
Động cơ
92,229 Mã lực
Tuổi
25
Tuyên bố thẳng với nhà vợ là để tất tật lại cho con cái, con ở với ai thì người đó có trách nhiệm dùng số tiền đó nuôi bé. Vậy đi cụ!
Cụ có ở trong hoàn cảnh như vậy không mà tuyên bố nhẹ nhàng vậy. Đối với nhiều gia đình thì hơn 1 tỷ là 1 khoản lớn, chưa kể tiền đó còn là vay mượn của người khác, lương tầm 8-10 triệu thì lấy gì đảm bảo trả hết được nợ mà tuyên bố cho hết. Với lại lúc chia tay rồi nhiều nhà còn quay ra thù hằn lẫn nhau đến cái xe đạp còn đòi huống chi tiền tỷ.
Cụ chủ hỏi thì các cụ xem có phương án nào tốt thì tư vấn chứ nói kiểu cho hết đi thì cần gì phải lên hỏi à.
 

my.eb

Xe container
Biển số
OF-758749
Ngày cấp bằng
29/1/21
Số km
6,464
Động cơ
217,785 Mã lực
Đồng quan điểm, đây là trường hợp vợ bị bệnh, chồng ly hôn, người vợ ko có lỗi lầm gì cả, thiết nghĩ chú em chỉ cần nhận đủ phần để trả nợ bên nội là xong.
Đàn ông khỏe mạnh lo gì kiếm lại, thương cô vợ thôi.

Trường hợp vk ngoại tình này nọ thì anh em cố sống chết mà đòi, chứ trường hợp này nên lấy tình nghĩa vợ chồng làm trọng. Vừa có tình vừa có nghĩa mà lại đỡ mất tiền tòa án vô ích.
Thương con thì mới phải cố mà đòi đủ tiền về rồi cho con mình. Còn tiền rơi vào tay bên ngoại, xin lỗi, phải nhà họ tham thì 1 vài năm sau, mứt trâu hóa bùn hết, con mình vừa ăn cơm cá vừa nhặt lá ngoài đường có khi (vừa ko có bố bên cạnh, vừa mẹ bệnh tật ko làm chủ được cs),

Đôi khi phải dùng lý trí để xử lý. Còn bệnh tật, hên xui, coi như hai bên đều dở dang. Các cụ thử đặt vào vị trí người nhà các cụ là ông em trai, lấy cô vợ như thế, các cụ có muốn tiếp tục cả đời ko. Ai cũng thương thân mình, thương người nhà mình đầu tiên thôi ạ, nói thì dễ, làm khác lắm.
 

Mầu Diệu Thảo

Xe cút kít
Biển số
OF-159482
Ngày cấp bằng
5/10/12
Số km
16,167
Động cơ
566,870 Mã lực
Không trong cuộc, không biết tình hình kinh tế thực của 2 bên thế nào không dám phán.
Chẳng may rơi vào mình thì giành quyền nuôi con, còn tài sản chia thế nào tùy nhà gái.
 

shazam

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-101943
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
378
Động cơ
385,394 Mã lực
Đọc mới thấy nhiều bác đàn ông Việt thật sự có suy nghĩ rất kẻ cả, rất đại lượng. Tôi thực sự rất nể, vì không phải ai cũng có thể xử sự như vậy.
Nghĩ lại nhiều cô gái chê bai đàn ông Việt, thích lấy chồng tây. Bọn tây thì nó rạch ròi từng đồng, không có chuyện chịu thiệt đâu. Vì thế ra toà tranh giành chủ nhật thì con ở với bố hay với mẹ, tính toán khi bố đến đón con ở nhà mẹ muộn 30 phút .
Vì đấy ko phải tiền của họ thì nói dễ lắm :D
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top