Em elec 14tr thì cụ thêm 1tr chơi hẳn em Bósch có phải lên hẳn 1 level khác ko, em thật nhìn elec hơi chán so với giá tiền.
Kinh nghiệm của em đi mua máy rửa bát bây giờ là phải quan tâm đến cả chu trình rửa của nó, em thấy Bosch có vẻ ghi rõ ràng chi tiết nhất.
Máy rửa bát nội địa nhật em thấy chu trình rửa hoàn hảo nhất, quá nhiều option để lựa chọn linh hoạt, ko như máy âu ko cho người dùng thêm bớt sấy hay ko sấy là 1 ví dụ.
- Cụ quan tâm đến chu trình rửa của máy, nghe thì thấy đúng đấy, nhưng em hỏi cụ là quan tâm kiểu gì ạ ? Cụ xem trên sách vở, giấy tờ hay thế nào ạ. Không giải quyết gì đâu ạ, chỉ trừ khi cụ sử dụng thực tế nó.
Em ví dụ luôn nhé, máy Ariston của cụ, trên sách vở nó ghi không có chu trình tráng thêm một lần khi sử dụng chương trình Eco, và thực tế sử dụng là không có. Ông Elec cũng ghi y chang trên sách giống như ông Ariston là không có, nhưng sử dụng thực tế lại có 1 lần với 10 phút tráng thêm nữa. Ông Fagor cũng không ghi, nhưng thực tế lại thêm đến 2 lần nữa với hơn 20 phút tráng nữa, thế theo cụ nếu không có thực tế sử dụng thì cụ căn cứ vào đâu để biết được ạ.
- Vấn đề sấy, máy châu Âu và máy Nhật thiết kế theo 2 kiểu sấy khác nhau, máy Nhật tốn thêm nhiều điện trong quá trình đó, còn máy Âu dùng nước trợ xả, mà không dùng điện. Với máy Âu cụ không thích nó sấy thì tắt phần trợ xả đi là xong. Hoặc nếu cụ muốn phải có lựa chọn bỏ hẳn phần sấy đi, thì cụ mua máy Elec tầm 18 củ ấy, em khẳng định nó thêm lựa chọn bỏ sấy đi như cụ mong muốn, đến giai đoạn đó là nó bỏ qua luôn, nhiệt độ hạ thấp xuống, tiết kiệm khoảng hơn 20% điện tiêu thụ.
Cụ đang dùng máy Ariston, nó không có lựa chọn bỏ sấy đi nên cụ nghĩ máy khác cũng thế là không đúng đâu ạ.