Bác và nhiều bác lái nhiều kinh nghiệm hơn em rất nhiều, em công nhận và không hề nghi ngờ điều đó.
Tuy nhiên em cũng biết kinh nghiệm nhiều không có nghĩa là không có sai, thậm chí sai lâu nó quen giờ thành tật lại khó bỏ. Cụ thể là thói quen ưu tiên đánh lái trước khi nghĩ đến phanh.
No...no...đánh lái thế nào tùy tình hình,tùy chạy xe gì bác ạ. Thế nên trong trường hợp cụ thể này:
Xe to,max tốc độ,full tải,thì đánh lái lại là ưu tiên và kết hợp phanh. Vì đường rộng xe tải trọng lớn.....tóm lại với nhận định và kinh nghiệm,trải nghiệm ít ỏi như tôi thì đánh lái+ đệm phanh là hạn chế rủi ro nhất. Tuy nhiên như nhiều bác đã nói. Giao thông ở VN kỹ năng,kinh nghiệm là không đủ. Tuy nhiên ở sự trải nghiệm,bác hoàn toàn có thể chạy thử 1 chiếc xe tải để cảm nhận về việc điều khiển nó khác với một chiếc xe gia đình.
Quay lại sự ( kinh nghiệm) tức là bản năng,thói quen ,thời gian chạy xe trên đường đó bác.
Ở đây tôi cũng may mắn chạy xe tải 1 time nên những gì tối trải nghiệm,và biết về xe tải ( chỉ là điều khiển,vận hành...) thì nói,chia sẻ,và cũng mong mọi người có thêm góc nhìn mà tự tin hơn cũng như đừng bàn luận theo cảm tính mà để cho xã hội tiếp diễn những sự việc như thế này.
Cũng như các coment trước tôi phán đoán,dự đoán,lập luận trên khá nhiều yếu tố kỹ thuật,thói quen....