Em thấy việc lì xì nó là phong tục truyền thống, đừng cực đoan hóa mà cũng không nên chạy theo phong trào làm gì. Mình có bao nhiêu thì liệu cơm gắp mắm mà sử dụng chứ so bì, tính toán thiệt hơn nó mệt cả ra. Ngoài ra cũng nên theo quy tắc "có đi có lại". Mình có con, người ta mừng tuổi con mình mà mình không mừng tuổi lại con người ta dù với bất cứ lý do gì cũng là bất lịch sự.
Còn về quan hệ trong công ty, ở đây là với sếp thì em đồng quan điểm với nhiều cụ ở đây là nếu làm công ty tư nhân thì cứ thoải con gà mái. Nói thật nhiều lúc em cũng tâm tư. Như chỗ hiện tại em gắn bó hơn chục năm nay rồi mà đến nhà sếp em còn đếch biết ở đâu, tất nhiên cũng chẳng có cái tục lệ đến nhà sếp các dịp cuối năm lễ Tết gì cả. Đôi lúc cũng nghĩ như thế có dại lắm không song nói trắng ra làm công ty tư nhân thì chính đóng góp của mình trong công việc cũng chính là mang lại lợi ích cho lãnh đạo, bằng mấy cái việc đi lễ Tết rồi mừng tuổi này nọ. Đúng là việc đó có thể giúp mình được nhìn nhận tốt lên một chút tuy nhiên khi đã đến lúc không còn đem lại được giá trị thì kể cả sếp có quý đến mấy cũng giải tán vì hầu bao, thu nhập của người ta do chính đóng góp, cống hiến của nhân viên mang lại thông qua công việc chứ không phải mấy trò quan hệ.
Mới cả chỗ em làm thì do ở đây lâu nên em cũng nắm được hết. Hồi trước, có nhiều bố nịnh nọt giữ lắm, quan hệ đừng hỏi, thậm chí đến mức độ rất thân tình với lãnh đạo. Tuy nhiên khi hết vui rồi, đều phải cuốn gói khỏi công ty hết khi mà chẳng đem lại được giá trị gì. Thậm chí có thời điểm, cty em cho nghỉ hàng loạt, toàn ông/bà thuộc diện như thế. Cái đội ra đi còn sốc nặng khi em vẫn được ở lại dù không hề có bất cứ mối quan hệ nào ngoài công việc với lãnh đạo. Và em cũng thấy như thế mới đúng. Phàm đã là công ty tư nhân mà ông lãnh đạo lại dùng mấy cái quan hệ cá nhân này nọ để đánh giá nhân viên thì cty đó chắc cũng không khá lên nổi.