[Funland] Thất nghiệp ở tuổi 42😁

safenoodles

Xe cút kít
Biển số
OF-15150
Ngày cấp bằng
26/4/08
Số km
17,098
Động cơ
645,899 Mã lực
Nơi ở
Phố cổ
Em 33 tuổi. Đi làm hơn 10 năm ở 1 chỗ. Tới lúc chán quá rồi mà hôm trước vừa đi phỏng vấn 1 chỗ. Nay họ báo fail. Thật sự thất vọng :(
Cụ xem lại số đt nhé, năng lượng của số đt cũng ảnh hưởng tới sự nghiệp đó.
 

safenoodles

Xe cút kít
Biển số
OF-15150
Ngày cấp bằng
26/4/08
Số km
17,098
Động cơ
645,899 Mã lực
Nơi ở
Phố cổ
Còn em thì làm nhà nước 10 năm xong tự bơi bên ngoài đây các cụ mợ. Em U50 nhé.
 

porsche gt

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-32110
Ngày cấp bằng
23/3/09
Số km
3,622
Động cơ
615,654 Mã lực
Nơi ở
HN
Cụ xem lại số đt nhé, năng lượng của số đt cũng ảnh hưởng tới sự nghiệp đó.
Sđt đâu có cơ sở gì liên quan đâu nhỉ? Vd như tử vi là ngày giờ sinh hay tướng số (tâm sinh tướng) nghe còn hợp lý
 

MuathuHN252

Xe ba gác
Biển số
OF-821891
Ngày cấp bằng
2/11/22
Số km
20,363
Động cơ
742,233 Mã lực
Tuổi
33
Nơi ở
Hoàng Mai, HN
Em 33 tuổi. Đi làm hơn 10 năm ở 1 chỗ. Tới lúc chán quá rồi mà hôm trước vừa đi phỏng vấn 1 chỗ. Nay họ báo fail. Thật sự thất vọng :(
Qua 1 lần PV cụ ngồi xem lại quá trình PV xem tại sao họ ko chọn cụ? Cụ đã thực sự thể hiện tốt chưa? Cần cải thiện gì ko? Là do bản thân mình hay do ứng viên khác phù hợp hơn, phù hợp ở đây nhiều lý do, và chưa chắc giỏi hơn đã là phù hợp hơn.
Cứ nghĩ mình với họ ko có duyên, m ko phù hợp với cty rồi xốc lại tinh thần, đi PV nơi khác ạ. Đợt này e cũng vừa nhảy việc sau 10 năm lv tại cty hiện tại, em cũng PV 3-4 chỗ mới đậu ấy. Ah có chỗ còn chưa có kết quả, có chỗ báo đậu rồi mà lương chế độ hơn cty cũ nên e kí offer luôn.
Em đã từng PV 1cty bé hơn cty em, và em sẵn sàng đồng ý mức lương ngang bằng hoặc giảm so với lương em hiện tại nhưng họ vẫn ko nhận, mà quá trình PV em thấy e cũng thể hiện tốt. Giờ nghĩ lại thì lúc đó tạch cty kia lại may :)) Em nghĩ đậu hay ko, ngoài năng lực bản thân thì cũng là cái duyên đó ạ.
 

Nhimtiu

Xe lăn
Biển số
OF-210290
Ngày cấp bằng
16/9/13
Số km
11,525
Động cơ
608,862 Mã lực
Cụ cứ hàng ngày lên OF chém gió thật hăng vào là lại thấy đời vẫn tươi màu lá rau xanh ngay.
Cứ chém thật lực mợ nhỉ, em vẫn hàng ngày cày sâu cuốc bẫm mà chém zó OF thì sểnh ra lại chém phần phật mợ My ạ. Sáng em bơi đc tí mà hơi lạnh em phải phi lên xong lại lao xuống bơi, Penang phải 6h45-6h55 sáng mặt trời mới nhô lên mợ ạ:

IMG_7835.jpeg
IMG_7837.jpeg
IMG_7840.jpeg

IMG_7624.jpeg
 
Biển số
OF-845386
Ngày cấp bằng
20/12/23
Số km
8
Động cơ
0 Mã lực
Ngày 1: Thất nghiệp ở tuổi 42 – một khởi đầu hay dấu chấm hết?
25 năm trước, tôi bước chân vào Hà Nội với một ba lô, một ít tiền và rất nhiều hoài bão. Tôi học, tôi làm, tôi leo dần từng nấc thang sự nghiệp, từng bước dựng xây cuộc sống cho gia đình mình. Có lúc tưởng như đã “yên vị” – nhà, xe, chức vụ, mối quan hệ… Nhưng rồi, ở tuổi 42, tôi thất nghiệp.

Không phải vì thiếu năng lực. Càng không phải vì không cố gắng. Mọi thứ đến như một cơn gió lạnh cuối đông – bất ngờ và lạnh buốt.

Thất nghiệp tuổi 42 – nghe có vẻ nghiệt ngã. Nhưng phải chăng, đây là lúc để nhìn lại, để dọn dẹp lại hành trang, để đặt ra câu hỏi: “Điều gì thực sự có ý nghĩa trong đời sống và sự nghiệp của mình?”

Các CỤ có từng rơi vào tình huống này? Nếu có, hãy chia sẻ. Biết đâu câu chuyện của Cụ là ngọn đèn soi đường cho ai đó ngoài kia…
Nói theo cách tích cực là cụ nghỉ hưu sớm thôi mà, nghỉ thời gian lấy lại năng lượng rồi chọn 1 công việc bắt đầu lại
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top