[Funland] Thế là toi 1 chuỗi nhà hàng

HiFive

Xe tải
Biển số
OF-700342
Ngày cấp bằng
17/9/19
Số km
286
Động cơ
99,010 Mã lực
Tuổi
33
Nơi ở
Ba Đình
Em thích ăn bánh canh hẹ ở đây cực, mà giờ toang thế này thì sắp tới ở Hà Nội ko biết có sập ko
 

duchathoithoi

Xe tăng
Biển số
OF-697087
Ngày cấp bằng
4/9/19
Số km
1,406
Động cơ
112,400 Mã lực
em ăn hai lần ở Nguyễn Khánh Toàn và Cầu Giấy. Không có ấn tượng gì, chắc không hợp khẩu vị.
 

wunomint

Xe tải
Biển số
OF-199186
Ngày cấp bằng
21/6/13
Số km
442
Động cơ
327,785 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Các cụ có thể chê đồ ăn hay kinh doanh nó dở, chứ bảo nó lừa thì phải có bằng chứng gì chứ? Công ty phá sản thì chuyện thường tình ở khắp nơi trên thế giới này, mô hình đốt tiền để mở rộng mạng lưới thì nhà đầu tư cũng hiểu không thành công là mất hết rồi. Quỹ nước ngoài nó cũng không phải gà để ông lừa nó dễ dàng thế đâu.
Với nhà cung cấp thì cũng nên hiểu kinh doanh với đối tác là phải có rủi ro. Đen nhất chắc là người lao động, mất vài tháng lương.
Nó vẫn rút bằng đầu tư xd, bằng phí mặt bằng cao chóng mặt. Sau thời gian là vừa có tiền có cổ phần sống chết mặc bay
 

puredoll

Xe điện
Biển số
OF-124819
Ngày cấp bằng
19/12/11
Số km
2,966
Động cơ
405,426 Mã lực
Nơi ở
Rất gần và rất xa
Đúng rồi cụ, em ghét mấy quán khi thanh toán lại lòi ra thêm 10% VAT và 5% dịch vụ, như kiểu bị lừa ý.

Theo luật 177/2013 và thông thường, giá niêm yết phải bao gồm đủ các loại phí và thuế. Hoặc ít nhất phải ghi chú các khoản phát sinh khác tránh gây nhầm lẫn, hiểu sai về giá. Em cũng đi ăn ở Món Huế một lần và cũng thắc mắc hóa đơn đắt hơn so với nhẩm tính khi đặt món.
E nghĩ họ khôn khéo khi ghi k VAT cho giá nhìn tưởng rẻ, nhiều khi thanh toán ngã ngửa luôn :(
 

Binhan.4ever

Xe buýt
Biển số
OF-576942
Ngày cấp bằng
2/7/18
Số km
604
Động cơ
145,535 Mã lực
Tuổi
43
Mở nhà hàng là thách thức lớn lắm các cụ ạ. Thành công thì siêu lợi nhuận.

Ở Việt Nam mà chủ có vài chuỗi, mỗi chuỗi khoảng 3, 4 nhà hàng giờ kiếm lắm. Thu nhập hàng tháng cũng đến tiền tỉ. Giờ mở nhà hàng chủ nhỏ lẻ người ta hạn chế mở nhiều. Mỗi chuỗi người ta chỉ mở tầm đấy thôi, sau đó làm thương hiệu khác, chuỗi khác.

Đình đám có 2 công ty là golden gate với 300+ nhà hàng, red sun với 250+ nhà hàng. Mỗi cơ sở đầu tư ban đầu tầm 2,5 đến 4 tỉ. Doanh thu tháng tuỳ cơ sở, ít thì 450tr. Nhiều thì 1 tỉ rưỡi, 2 tỉ, trung bình toàn hệ thống là trên 1 tỉ. Cost 35-45% tuỳ nơi. Mặt bằng trung bình 70-80tr, cá biệt điểm đẹp lên 150, 180. Nhân công bếp quản lý bàn abcxyz cả thưởng trung bình 130-150. Các cụ tự tính xem nó khủng như nào.

Còn thằng món huế này chết là nhìn thấy trước. Có nhiều yếu tố phân tích trong ngành chỉ ra nó khó tồn tại được, ít ra là thị trường Hà Nội. Kể ra thì lan man nhưng đúng là nhìn nó kinh doanh như rửa tiền ấy, không chết mới lạ.
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
7,928
Động cơ
345,825 Mã lực
Nó vẫn rút bằng đầu tư xd, bằng phí mặt bằng cao chóng mặt. Sau thời gian là vừa có tiền có cổ phần sống chết mặc bay
Cái đó hoàn toàn có khả năng, nhưng không dễ vì quỹ ngoại nó cũng không ngu đâu. Vấn đề là không có thông tin gì cứ bảo nó lừa đảo thì có phải buồn cười không?
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
7,928
Động cơ
345,825 Mã lực
E nghĩ họ khôn khéo khi ghi k VAT cho giá nhìn tưởng rẻ, nhiều khi thanh toán ngã ngửa luôn :(
Đúng là mình quen niêm yết giá đầy đủ rồi thì gặp kiểu này sẽ khó chịu, nhưng hầu hết nhà hàng sang trọng nó đều thế đấy cụ ạ. Ở nước ngoài nó cũng vậy, có chỗ nó còn tự cộng tiền tip luôn nữa cơ. Thế nên cụ tập làm quen với cái đó đi :)
 

Lemica

Xe tăng
Biển số
OF-420747
Ngày cấp bằng
5/5/16
Số km
1,370
Động cơ
232,916 Mã lực
Mở nhà hàng là thách thức lớn lắm các cụ ạ. Thành công thì siêu lợi nhuận.

Ở Việt Nam mà chủ có vài chuỗi, mỗi chuỗi khoảng 3, 4 nhà hàng giờ kiếm lắm. Thu nhập hàng tháng cũng đến tiền tỉ. Giờ mở nhà hàng chủ nhỏ lẻ người ta hạn chế mở nhiều. Mỗi chuỗi người ta chỉ mở tầm đấy thôi, sau đó làm thương hiệu khác, chuỗi khác.

Đình đám có 2 công ty là golden gate với 300+ nhà hàng, red sun với 250+ nhà hàng. Mỗi cơ sở đầu tư ban đầu tầm 2,5 đến 4 tỉ. Doanh thu tháng tuỳ cơ sở, ít thì 450tr. Nhiều thì 1 tỉ rưỡi, 2 tỉ, trung bình toàn hệ thống là trên 1 tỉ. Cost 35-45% tuỳ nơi. Mặt bằng trung bình 70-80tr, cá biệt điểm đẹp lên 150, 180. Nhân công bếp quản lý bàn abcxyz cả thưởng trung bình 130-150. Các cụ tự tính xem nó khủng như nào.

Còn thằng món huế này chết là nhìn thấy trước. Có nhiều yếu tố phân tích trong ngành chỉ ra nó khó tồn tại được, ít ra là thị trường Hà Nội. Kể ra thì lan man nhưng đúng là nhìn nó kinh doanh như rửa tiền ấy, không chết mới lạ.
Theo em nghĩ Món Huế chết là do mô hình kinh doanh không phù hợp với địa điểm.

Huế thì nổi tiếng món ăn vặt. Nhà hàng Món Huế thì chủ yếu bán đồ ăn vặt, không phải món chính hay món tiệc như GGG hay Redsun. Đồ ăn vặt thì giá trị phải nhỏ; quy mô nhà hàng cũng phải nhỏ như Phở 24 chả hạn.

Chả ai thích đi ăn món ăn vặt ở một nhà hàng lộng lẫy và đắt đỏ cả. Món ăn không ngon thì càng ít khách.
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
7,928
Động cơ
345,825 Mã lực
Mở nhà hàng là thách thức lớn lắm các cụ ạ. Thành công thì siêu lợi nhuận.

Ở Việt Nam mà chủ có vài chuỗi, mỗi chuỗi khoảng 3, 4 nhà hàng giờ kiếm lắm. Thu nhập hàng tháng cũng đến tiền tỉ. Giờ mở nhà hàng chủ nhỏ lẻ người ta hạn chế mở nhiều. Mỗi chuỗi người ta chỉ mở tầm đấy thôi, sau đó làm thương hiệu khác, chuỗi khác.

Đình đám có 2 công ty là golden gate với 300+ nhà hàng, red sun với 250+ nhà hàng. Mỗi cơ sở đầu tư ban đầu tầm 2,5 đến 4 tỉ. Doanh thu tháng tuỳ cơ sở, ít thì 450tr. Nhiều thì 1 tỉ rưỡi, 2 tỉ, trung bình toàn hệ thống là trên 1 tỉ. Cost 35-45% tuỳ nơi. Mặt bằng trung bình 70-80tr, cá biệt điểm đẹp lên 150, 180. Nhân công bếp quản lý bàn abcxyz cả thưởng trung bình 130-150. Các cụ tự tính xem nó khủng như nào.

Còn thằng món huế này chết là nhìn thấy trước. Có nhiều yếu tố phân tích trong ngành chỉ ra nó khó tồn tại được, ít ra là thị trường Hà Nội. Kể ra thì lan man nhưng đúng là nhìn nó kinh doanh như rửa tiền ấy, không chết mới lạ.
Cụ nói đúng, nhà hàng nếu thành công thì lợi nhuận rất cao. Đó là lý do tại sao dù giá thuê mặt bằng rất cao nhưng nhà hàng vẫn được mở ra ầm ầm. Cụ có thể chia sẻ thêm thông tin phân tích tại sao Món Huế lại khó tồn tại không? Em thì chỉ thấy về phía người dùng thì nó giá cao so với chất lượng, ngoài ra có lý do gì nữa không cụ?
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
7,928
Động cơ
345,825 Mã lực
Theo em nghĩ Món Huế chết là do mô hình kinh doanh không phù hợp với địa điểm.

Huế thì nổi tiếng món ăn vặt. Nhà hàng Món Huế thì chủ yếu bán đồ ăn vặt, không phải món chính hay món tiệc như GGG hay Redsun. Đồ ăn vặt thì giá trị phải nhỏ; quy mô nhà hàng cũng phải nhỏ như Phở 24 chả hạn.

Chả ai thích đi ăn món ăn vặt ở một nhà hàng lộng lẫy và đắt đỏ cả. Món ăn không ngon thì càng ít khách.
Cụ nói thế cũng không hẳn đúng lắm, gọi là ăn vặt thôi nhưng nó cũng có đầy đủ thực đơn cho một bữa ăn chính đấy cụ. Em vào Món Huế đúng một lần nhưng Nét Huế thì thường xuyên, quán cũng quy mô như Món Huế và thường rất đông.
 

Lemica

Xe tăng
Biển số
OF-420747
Ngày cấp bằng
5/5/16
Số km
1,370
Động cơ
232,916 Mã lực
Cụ nói thế cũng không hẳn đúng lắm, gọi là ăn vặt thôi nhưng nó cũng có đầy đủ thực đơn cho một bữa ăn chính đấy cụ. Em vào Món Huế đúng một lần nhưng Nét Huế thì thường xuyên, quán cũng quy mô như Món Huế và thường rất đông.
Thế cụ đã so sánh thực đơn của hai NH này chưa ạ? Món Huế có các món ăn chính như Lẩu hay ăn tiệc như Cung Đình như Nét Huế hay không? Thực đơn có đa dạng không?

Điều quan trọng nữa là món ăn có ngon hay không. Em chưa ăn Nét Huế, còn Món Huế em không thấy ngon.
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
7,928
Động cơ
345,825 Mã lực
Thế cụ đã so sánh thực đơn của hai NH này chưa ạ? Món Huế có các món ăn chính như Lẩu hay ăn tiệc như Cung Đình như Nét Huế hay không? Thực đơn có đa dạng không?

Điều quan trọng nữa là món ăn có ngon hay không. Em chưa ăn Nét Huế, còn Món Huế em không thấy ngon.
Em xem thực đơn ở đây cũng có đủ món chính/phụ mà cụ http://nhahangmonhue.vn/collections/tat-ca-san-pham
Em cũng đồng ý là nó không ngon nhưng ý em nói là mô hình kiểu này có thể thành công (ví dụ là Nét Huế)
 

tieunhilang

Xe điện
Biển số
OF-64773
Ngày cấp bằng
23/5/10
Số km
2,414
Động cơ
486,431 Mã lực
Nơi ở
đầu làng
Nó lấy ý tưởng từ Phở Hùng nổi tiếng SG mà :))
Hai ông này kiện nhau mà.
Thật sự là Phở không thể làm chuỗi được, do đặc điểm vùng miền khác nhau.
Phở Ông H ra bắc không hợp khẩu vị ( nước quá ngọt+ rau thơm như bún Huế) thêm vào là giá khá chát.
Đặc điểm Phở Bắc là phở ngon chỉ có một cửa hàng duy nhất và ăn ở đó mới ngon. Tại sao cứ phải hì hục lên Bát Đàn ăn 1 bát phớ trong khi bị chủ quán chửi sml, đó là tâm lý người ăn
 

BAYFUN

Xe tăng
Biển số
OF-15493
Ngày cấp bằng
28/4/08
Số km
1,944
Động cơ
531,680 Mã lực
Em ko ấn tượng lắm với chỗ này, mà sập nhanh như một cơn gió :)
 

tuan_nguyen261188

Xe điện
Biển số
OF-584387
Ngày cấp bằng
10/8/18
Số km
3,849
Động cơ
-160,738 Mã lực
Tuổi
35
Bỏ Trốn thì Tù vẫn phải ngồi , tiền vẫn phải trả !... Trên 500 củ là nằm khoản 4 òi . 12-20 chung - tử ....
Ko dại gì mà bỏ trốn đâu cụ...Mấy ông bà này treo băng rôn với đầy đủ các loại khẩu hiệu từ dân dã đến nghe có vẻ đậm chất pháp lý như “ Công ty Món Huế lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” nhưng thực ra thì lạm dụng thui.
Mà khổ nổi việc công ty khi trốn tránh việc trả nợ có phải chịu trách nhiệm về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 175 Bộ luật hình sự hay không thì cần căn cứ vào Điều 76 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017.
Đối chiếu với quy định thì pháp nhân thương mại hoàn toàn không phải chịu trách nhiệm hình sự đối với tội danh Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Thằng gà gà như em còn biết thì ông này với hội tư vấn sao ko hiểu được cơ chứ
 

Zuka_Panda

Xe tải
Biển số
OF-546499
Ngày cấp bằng
19/12/17
Số km
251
Động cơ
162,358 Mã lực
Tuổi
33
Em đưa vợ đi ăn 1 lần và chưa kịp quay lại lần 2
 

CR-Vic

Xe container
Biển số
OF-85743
Ngày cấp bằng
18/2/11
Số km
6,825
Động cơ
476,365 Mã lực
Phở Bát Đàn không bao giờ chửi khách nhé! chỉ có cháo Lý Quốc Sư và bún móng giò Ngô Sỹ Liên mới có cái văn hoá đấy!

Phở gia truyền có gia đình Tư Lùn là mấy cửa hàng cuả các chị con gái ông Tư Lùn vẫn ngon gần như nhau: Ấu Triệu, HBT, Hàng Mã.

Phở nấu kiểu Nam thêm đường và ăn có giá trần (sống) và húng quế với ngò gai thì dần dần ngoài Bắc cũng sẽ thích bác ơi :)

Hai ông này kiện nhau mà.
Thật sự là Phở không thể làm chuỗi được, do đặc điểm vùng miền khác nhau.
Phở Ông H ra bắc không hợp khẩu vị ( nước quá ngọt+ rau thơm như bún Huế) thêm vào là giá khá chát.
Đặc điểm Phở Bắc là phở ngon chỉ có một cửa hàng duy nhất và ăn ở đó mới ngon. Tại sao cứ phải hì hục lên Bát Đàn ăn 1 bát phớ trong khi bị chủ quán chửi sml, đó là tâm lý người ăn
 

puredoll

Xe điện
Biển số
OF-124819
Ngày cấp bằng
19/12/11
Số km
2,966
Động cơ
405,426 Mã lực
Nơi ở
Rất gần và rất xa
Đúng là mình quen niêm yết giá đầy đủ rồi thì gặp kiểu này sẽ khó chịu, nhưng hầu hết nhà hàng sang trọng nó đều thế đấy cụ ạ. Ở nước ngoài nó cũng vậy, có chỗ nó còn tự cộng tiền tip luôn nữa cơ. Thế nên cụ tập làm quen với cái đó đi :)
Vâng, từ giờ phải xem kỹ thực đơn có VAT hay chưa :D
 

Huknow

Xe hơi
Biển số
OF-600668
Ngày cấp bằng
24/11/18
Số km
134
Động cơ
-230 Mã lực
Có rất nhiều thứ mà chúng ta có thể chưa dùng thì nó đã phá sản hoặc hết thời.
Em chưa kịp dùng Yahoo thì nó đã hết thời. Hiện giờ em vẫn dùng 3G. Khả năng sau này em sẽ dùng luôn 5G
Em nói vuốt đuôi ý mà chứ có ý định ăn ở đấy đâu :D
Em cũng chưa dùng 4G cụ ạ
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top