Mở nhà hàng là thách thức lớn lắm các cụ ạ. Thành công thì siêu lợi nhuận.
Ở Việt Nam mà chủ có vài chuỗi, mỗi chuỗi khoảng 3, 4 nhà hàng giờ kiếm lắm. Thu nhập hàng tháng cũng đến tiền tỉ. Giờ mở nhà hàng chủ nhỏ lẻ người ta hạn chế mở nhiều. Mỗi chuỗi người ta chỉ mở tầm đấy thôi, sau đó làm thương hiệu khác, chuỗi khác.
Đình đám có 2 công ty là golden gate với 300+ nhà hàng, red sun với 250+ nhà hàng. Mỗi cơ sở đầu tư ban đầu tầm 2,5 đến 4 tỉ. Doanh thu tháng tuỳ cơ sở, ít thì 450tr. Nhiều thì 1 tỉ rưỡi, 2 tỉ, trung bình toàn hệ thống là trên 1 tỉ. Cost 35-45% tuỳ nơi. Mặt bằng trung bình 70-80tr, cá biệt điểm đẹp lên 150, 180. Nhân công bếp quản lý bàn abcxyz cả thưởng trung bình 130-150. Các cụ tự tính xem nó khủng như nào.
Còn thằng món huế này chết là nhìn thấy trước. Có nhiều yếu tố phân tích trong ngành chỉ ra nó khó tồn tại được, ít ra là thị trường Hà Nội. Kể ra thì lan man nhưng đúng là nhìn nó kinh doanh như rửa tiền ấy, không chết mới lạ.