[TT Hữu ích] Thế này em có đang bị NH vs 1 OF phở vào tròng lừa mất nhà ko?

HuyArt

Xe cút kít
Biển số
OF-85656
Ngày cấp bằng
18/2/11
Số km
16,674
Động cơ
570,960 Mã lực
NH TPBank nt yêu cầu cụ ạ





giờ họ đang định phủi trách nhiệm
Cụ up cái tin nhắn này lên phải 3 -4 lần rồi, không thấy up nốt đoạn sau lên nhỉ?
Em đọc tin nhắn thì nội dung là cụ giao nhà thì tài khoản tiết kiệm tên cụ sẽ được hưởng lãi, phần sau chắc em ấy ghi: sau 3 ngày em ấy lấy được sổ đỏ thì cụ mới được rút tiền ra sử dụng phải không?
 

Krampus

Xe tải
Biển số
OF-401557
Ngày cấp bằng
18/1/16
Số km
315
Động cơ
742,427 Mã lực
Cụ chủ thớt cắt toàn bộ tin nhắn trước tin nhắn này lão ạ. Cái em Hiền hay em Ghê gì đó đang có trong tay bản ghi âm đối thoại của bên bán đấy. Đừng nghĩ chỉ một mẩu tin nhắn mà bảo trắng thành nhờ nhờ
E ko biết em Hiền hay em Ác là ai cả lão nhé
???
Hóa ra cụ nghe ô anh bên TP Bank nói "Cái em Hiền hay em Ghê gì đó đang có trong tay bản ghi âm đối thoại của bên bán" :D:D
 

be bư

Tầu Hỏa
Biển số
OF-197289
Ngày cấp bằng
4/6/13
Số km
44,217
Động cơ
620,276 Mã lực

Dang Vu

Xe tải
Biển số
OF-332852
Ngày cấp bằng
26/8/14
Số km
296
Động cơ
283,145 Mã lực
Kể cả phía NH đang giữ bằng chứng ko có lợi cho bên bán, kể cả như cụ gì ở trên nói là bên bán lừa mồm với bên mua là thuế có 6-7tr gì đó thôi, thì nó ko thay đổi đc thực tế là ông mua cố tình chây ỳ không thượng tôn pháp luật, nhờ có việc chui đc vào nhà người ta rồi là giở quẻ.

Là em thì em phải tìm mọi cách đóng case này lại càng nhanh càng tốt. Em kia sang gặp ông bán, trình bày lại đủ các chứng cứ ghi âm/sms gì đó để doạ bên bán. Xong rồi sang gặp bên mua, nói rõ mày đuối về lý rồi. Từng khâu tách bạch như thế xong thì ông nào chả sẵn sàng xuỳ ra 11tr cưa đôi cho nhẹ đầu (hoặc một bên non hơn chịu đủ 22 đồng).

Cứ ngồi đó mà nói lý. Haizz
Nếu đã không tôn trọng Thỏa thuận thì sẽ có đủ các lý do (có tình) để đưa vào cụ nhỉ.
 

Secoxe

Xe tăng
Biển số
OF-109583
Ngày cấp bằng
19/8/11
Số km
1,851
Động cơ
402,773 Mã lực
Còn lâu cụ ạ...nếu thế thì cái thớt "giãy đành đạch" này chắc ko kéo nổi 50pages.. Con cá mất là con cá to mà...Nhưng đến lúc bung bét ra thì mất cmn cá voi chứ chả phải trắm đen...hố hố
Em cũng theo thớt từ đầu nhưng chưa thấy cụ chủ khẳng định nói ko với tình huống 50/50 ( còn nếu khẳng định rồi thì thôi em xin phép ). Đời người có mấy gang tay, em chỉ muốn 2 cụ 50/50 rồi ai về nhà nấy ( chứ chắc chả ngồi uống bia dc với nhau nữa đâu).
 

New Horison

Xe tải
Biển số
OF-466366
Ngày cấp bằng
29/10/16
Số km
496
Động cơ
204,772 Mã lực
Nơi ở
In a hole.
Cụ có đang nói em ko đấy. Em éo biết các bên là ai, chỉ vì biết thớt này do mất ngủ đêm qua nên nhảy vào nói theo những gì đc trưng lên đây.

Một là em nhân viên bị oan, thế thì show chứng cứ lên. Hai là đến gặp từng bên như em đề xuất ở trên, giờ bên éo nào chả sốt rét ra rồi, muốn chi xèng cho xong việc rồi. Chỉ thiếu một cái thang để hạ đài thôi.
Dạ ko, sao cụ lại có ý nghĩ thế?
 

Sùng A Khoái

Xe buýt
Biển số
OF-68039
Ngày cấp bằng
10/7/10
Số km
513
Động cơ
438,650 Mã lực

New Horison

Xe tải
Biển số
OF-466366
Ngày cấp bằng
29/10/16
Số km
496
Động cơ
204,772 Mã lực
Nơi ở
In a hole.
???
Hóa ra cụ nghe ô anh bên TP Bank nói "Cái em Hiền hay em Ghê gì đó đang có trong tay bản ghi âm đối thoại của bên bán" :D:D
Vaangffgggg, em chỉ nghe nói thôi nhưng ghi âm thì ko chuyển tải bằng bản copy được ạ
 

newt

Xe hơi
Biển số
OF-106825
Ngày cấp bằng
26/7/11
Số km
150
Động cơ
394,810 Mã lực
Căn nhà này cũng phiền phức quá các cụ nhỉ, bán đã khó bán, giờ ko biết ông mua nhà này gặp phúc hay họa đây ...
 

HuyArt

Xe cút kít
Biển số
OF-85656
Ngày cấp bằng
18/2/11
Số km
16,674
Động cơ
570,960 Mã lực
em đúng lạy cụ vì cụ phát hiện ra nhân viên bank và bên Mua lùa gà :

em soi tin nhắn chỉ riêng việc này đã thấy bị lừa gà rồi:

đây nhé: ngân hàng nhắn:










nó nói sau 3 ngày lấy sổ đỏ, nhưng thực tế chính nó đi gửi và nhận cái giấy này: (giấy hẹn tận ngày 02/5/2018 mới trả kết quả)






tức là ngay trong ngày mung 10/04/2018 cùng 1 lúc TPBank đưa 2 thông tin đã khách hàng thành con lừa

trong khi đó bên mua, chú Nam (chú ko cho phép em đc gọi chú là "đồ lừa đảo") để chú còn làm ăn trên of và ở HN) lại nhắn tin:
















vậy là cùng 1 ngày mùng 10/04/2018 để vào được nhà em cả TPBank, Chú em tử tế đã tung ra liên hoàn cước..... l.ừa ... mặc dù tận 1 tháng sau mới có phiếu hẹn lấy sổ đỏ chứ đừgnói đến chuyện giải ngân cho em....

Với liên hoàn cước của TPBank Chú mua nhà tử tế. Thế là trong ngày 10/4/2018 chú ấy chui tọt vào nhà em lấy cớ xin sửa nhà. Ở chung luôn với vk ck nhà thuế, thâm chí chú ấy còn đi đ.ái nhầm phòng, khiến vk ck anh thuê tháo chạy ..... còn em chưa bàn giao nhà chú ấy đã vào đó để bây giờ chơi trò: ko mua ko bán, ko trả lại nhà, cứ ở đấy mà vẫn ngửng cao mặt với đời....)

cụ và cccm cho ý kiến giúp em gỡ rối với
Ngay việc đọc hiểu tin nhắn em đã thấy cụ có vấn đề, thảo nào điều 5 lại ảo diệu mông lung đến thế...
Em gái ấy nhắn tin là sau 3 ngày nhận được sổ thì cụ rút được tiền, vậy mà cụ tố em ấy hứa 3 ngày nữa sẽ lấy được sổ. Trong khi giấy hẹn của VPNĐ không bao giờ dưới 20 ngày
Uống B1 và B6 bổ sung gấp đi cụ ơi, em bắt đầu thấy lo lắng cho cụ rồi ạ
 

Dang Vu

Xe tải
Biển số
OF-332852
Ngày cấp bằng
26/8/14
Số km
296
Động cơ
283,145 Mã lực
TPBank bảo vệ hình ảnh bằng cái thông báo vô cảm này thì từ giờ trở đi ngân hàng này em xin tránh xa. Ai hỏi em về TPBank, em sẽ khuyên là đừng có dây với c...
Đọc các điều khoản trong Thông báo và Đề nghị phong tỏa của Bank thì cảm giác như nhà của ông Bán đang tranh chấp không sang tên đổi chủ được ý, để hẳn 180 ngày cho bên Mua nộp Sổ thế chấp vào Bank?
 

echnikj

Xe container
Biển số
OF-448979
Ngày cấp bằng
28/8/16
Số km
6,455
Động cơ
265,327 Mã lực
Nơi ở
Ngay đây
Ra sổ rồi không bao giờ có chuyện áp giá hợp đồng. tính theo sở TNMT. 22tr em đồ là tổng thuế phí. TNCN chắc chỉ 15-16tr thôi.
Không không, Tưởng vẫn bên Đài, hơn tỵ đấy, đất cạnh trục đường 32 cạnh Tân Tây Đô, là khu trung tâm Hoài Đức đấy!
 

Baolongkub

Xe điện
Biển số
OF-329929
Ngày cấp bằng
5/8/14
Số km
2,086
Động cơ
299,762 Mã lực
Vụ này căng phết nhỉ
Em tưởng 2 cụ bắt tay nhau chia đôi chứ giờ lôi cả NH vào thì cứ xác định là 1 trong 2 cụ ăn đủ nhé ;))
 

A_Teo

Xe hơi
Biển số
OF-545593
Ngày cấp bằng
13/12/17
Số km
135
Động cơ
161,541 Mã lực
Tuổi
45
Nhiều cụ rất buồn cười, HĐ quy định rành rành Bên Mua chịu hết thuế phí, giờ thằng mua cò quay ông bán nhà để ổng chịu 22tr thuế TNCN, mà các cụ cứ lao vào khuyên lấy khuyên để bảo ông bán nhà chịu thuế TNCN là hợp ný, rồi gì mà bảo ông í cứt sắt với lại "đời thay đổi khi ta thay đổi" :)). Ông bán làm đúng HĐ mà, ông í sai gì mà lao vào chửi ông í cứt sắt với thái độ nọ kia (định xài chiêu shaming victim hả?). Thuế TNCN theo thông lệ Bên Bán chịu trừ khi có THOẢ THUẬN KHÁC nhé. Cho thuê nhà cũng vậy, giả dụ tui cho thuê nhà thích chào giá bao thuế thì tui lấy 1.100$ (tui đi nộp thuế), không bao thuế thì 1.000$ (bên thuê đi nộp), làm méo gì có chuyện đưa 1.000 rồi cò quay bắt tui chịu 10% thuế.

Thà thằng mua thanh minh là "em nhầm, lúc thoả thuận mõm thì ông bán bảo ông bán chịu thuế TNCN, đến lúc ký HĐ lão í lừa em" thì nghe còn hợp lý, đằng này cò quay không hoàn tất giao dịch mà lại còn bêu xấu người ta nọ kia thì thằng mua nhà rõ là thằng không đàng hoàng.

Bác xe rùa keo thật hay không em méo quan tâm, em chỉ thấy trong giao dịch này bác xe rùa là người đúng, thằng mua thì cù nhây, thằng TPbank thì bênh khách nhây với bác. Như em đã nói, quy trình giao dịch của thằng TPbank rất là không chuẩn và không theo thông lệ, đẩy rủi ro về người bán, thậm chí tiếp tay cho lừa đảo (mở sổ tiết kiệm mà méo có tiền ở trong đấy thì mở làm moẹ gì, mà dek có tiền trong đấy lấy cái gì mà phong toả??? -> nhập nhằng lừa đảo chưa). Bác làm um lên, viết CV cho TGĐ TPbank, gọi báo chí vào xem thằng TPbank còn rung đùi phủi trách nhiệm được không.

Quy trình cho vay mua nhà thông thường của một số NH hiện nay là:

1. NH yêu cầu Bên Mua nộp hồ sơ để thẩm định sơ bộ (hồ sơ cá nhân, hồ sơ năng lực tài chính, HĐ đặt cọc mua nhà...). Căn cứ vào đó NH chuẩn bị các giấy tờ liên quan (hợp đồng vay, thế chấp, thoả thuận 3 bên...)

2. Sau khi ký HĐ mua bán công chứng, NH mở tài khoản tiền gửi/sổ TK cho Bên Bán rồi chuyển tiền vào, đồng thời ký thoả thuận/HĐ 3 bên v/v phong toả trong vòng 3-7 ngày (đây là thời gian nhân viên NH đi làm sang tên sổ đỏ, NH sợ nhỡ bên bán có tranh chấp/lừa đảo gì không sang tên được thì nó vẫn đang lock tiền), tuyệt đối không có điều khoản phủi tay như mục số 4 của TPbank. Trước khi chuyển tiền cho Bên Bán, NH phải yêu cầu Bên Mua ký đầy đủ các giấy tờ liên quan đến khoản tín dụng.

3. Bên bán sau khi thấy tiền vào trong TK thì bàn giao hồ sơ công chứng, sổ đỏ gốc cho nhân viên NH, kèm theo giấy uỷ quyền cho nhân viên NH đi làm thủ tục chuyển nhượng và nhận sổ (cả bên mua và bên bán uỷ quyền). Khi giao giấy tờ và tiền thuế/phí cho nhân viên NH thì phải làm biên nhận đầy đủ.

4. Nhân viên NH đi làm thủ tục, nhận sổ đỏ luôn (Bên Mua không được sờ vào sổ), sau 3-7 ngày (tuỳ thoả thuận) Bên Bán đi rút tiền -> kết thúc giao dịch.

Chiếu theo quy trình trên thì khả năng TPbank làm sai hai chỗ:
- Không yêu cầu Bên Mua ký hết các giấy tờ khoản vay trước khi mở sổ TK cho Bên Bán
- Không có giấy uỷ quyền của hai bên để NH đi làm sổ mà phó thác cho hai ông mua bán tự xử
-> Nếu NH làm đúng 2 bước trên thì nhân viên ngân hàng ung dung đi làm sổ, thay mặt hai bên nộp hết thuế phí liên quan và trừ lại vào tài khoản của cả hai ông theo đúng HĐ mua bán (trừ vào số tiền Bên Bán nhận được 450-22 hoặc cộng vào số tiền Bên Mua vay 450+22).

Em thấy đẹp nhất thằng TPbank đóng tiền ngu 22tr (mất nhõn có 22tr mà sửa được cái quy trình lỏng lẻo thì quá rẻ), hoặc TPbank đàm phán với Bên Mua cưa đôi mỗi bên 11tr :D
 

honganh255

Xe hơi
Biển số
OF-337971
Ngày cấp bằng
9/10/14
Số km
150
Động cơ
277,850 Mã lực
Không không, Tưởng vẫn bên Đài, hơn tỵ đấy, đất cạnh trục đường 32 cạnh Tân Tây Đô, là khu trung tâm Hoài Đức đấy!
Người ta tính theo khung giá đất của khu vực đấy em không biết. Nhưng khi ra sổ rồi thì giá hợp đồng không còn giá trị nữa.
 

Secoxe

Xe tăng
Biển số
OF-109583
Ngày cấp bằng
19/8/11
Số km
1,851
Động cơ
402,773 Mã lực
Vụ việc này rất cần được đưa ra tòa để phân định đúng sai. Em sẽ tham gia phiên tòa
Khú khú, cụ đúng là tay người đấm phản. Em trung lập, và theo trường phái ôn hòa, hợp lý thì làm, lựa chọn phương án ít thiệt nhất ( giờ thì kiểu gì cũng thiệt rồi).
 

Nhà Quê 2

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-107843
Ngày cấp bằng
5/8/11
Số km
5,763
Động cơ
944,371 Mã lực
Không không, Tưởng vẫn bên Đài, hơn tỵ đấy, đất cạnh trục đường 32 cạnh Tân Tây Đô, là khu trung tâm Hoài Đức đấy!
Thế ạ. E có mảnh đất ở đấy, cụ nào gọi bank vay vào mua nào!
 

HuyArt

Xe cút kít
Biển số
OF-85656
Ngày cấp bằng
18/2/11
Số km
16,674
Động cơ
570,960 Mã lực
Vấn đề mấu chốt ở đây là chủ thớt chưa đi hoàn thiện nghĩa vụ tài chính của mình cho nhà nước hoặc uỷ quyền cho người mua thay mình đi nộp để hoàn thiện thủ tục và nhận tiền từ sổ tiết kiệm của chủ thớt tại ngân hàng về tiêu.

Các cụ vào tư vấn có cụ chưa xem đầu đuôi câu chuyện lao vào tư vấn toàn xui cụ chủ thế nọ thế kia, nhưng ngay từ đầu cụ chủ là người nắm rõ nhất nhưng cứ giả ngây giả ngô, rồi vu khống này nọ cho e và bank, nhưng cụ chủ không dại như các cụ nghĩ đâu ạ.

Còn bản thân em thì tuỳ các cụ đánh giá, nhưng em không ngu đi lừa như một số cụ đang suy diễn, được cái gì chứ ạ. Hơn ai hết Em chính là người mong hoàn thành sớm vụ này vì e đã thực hiện hết các nghĩa vụ của mình, hồ sơ ngân hàng cũng đã chuẩn bị xong, chỉ chờ sổ về là hoàn thành, nếu không xong thì chính em là người bị thiệt hại nhiều nhất.

Mục đích của cụ chủ trong vụ này chắc một số cụ am hiểu đã nhận ra là gì ạ. Tham thì thâm, tham cả từng đồng lẻ của người thuê nhà, lúc còn thuê nhà thì anh em thân tình, đến lúc đuổi người ta đi còn lật mặt lấy 2 tháng tiền nhà, ko trả cho họ, lấy lý do trả cho người mua để sửa nhà. Các cụ nói rồi khôn ngoan không lại với trời, sống thế nào thì nhận lại thế đó thôi. Trong cuộc sống có luật nhà nước, luật nhân quả... những gì mình đang nhận đó là nghiệp phước đang đổ ra.

Một số cụ xui cụ chủ làm cái nọ cái chai nhưng ko nghĩ rằng mình đấm ng khác 1 cái thì tay mình có đau không ạ?

Còn em không phải là trẻ con để nói giọng trẻ con doạ dẫm em cả. Lời nói chẳng mất tiền mua lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Lớn hơn em 1 giáp thì làm sao để xứng đáng để là ng lớn. Anh có làm sao thì nó mới láo với mình.

Cứ ngồi đấy rồi suy diễn này nọ, vu khống người mua và ngân hàng cùng hùa theo sự cổ suý không thiện chí thì cũng chẳng được gì... nhân quả hết thôi ạ. Bản thân mình sẽ là người thiệt hại đầu tiên về tâm thể, cơ hội và phước lộc. Mọi chuyện cứ thuận thiên mà làm ạ.
Em tạm thời tin tưởng thông tin cụ đưa ra, nhưng góp ý cụ không nên rủa xả ông kia vụ vận hạn 49. Nó hơi hèn
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top