Mấu chốt cuối cùng vẫn là thu nhập, người có thu nhập cao thì đương nhiên họ sẽ chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, ngược lại người có thu nhập thấp họ lại phải chọn những sản phẩm có giá thành thấp đồng nghĩa với chất lượng sản phẩm thấp hoặc là không tốt cho sức khỏe
Nói về thực phẩm thì có 4 loại...anh phán thế là quá cảm tính.
1. Thực phẩm bẩn là không đạt TC về thực phẩm ở Việt Nam là TCVN -> cấm buôn bán dưới mọi hình thức.
2. Thực phẩm an toàn ( an toàn ở đây là theo tiêu chuẩn của nhà nước tùy theo mỗi nước thì tiêu chuẩn này khác nhau. ở Viêt Nam hầu hết lây theo tiểu chuẩn của tổ chức y tết thế giới về áp dụng)
3. Thực phẩm sạch đạt các tiêu chuẩn như VietGAP hay tương đương (tất nhiên về mặt tiêu chuẩn thì cao hơn thực phẩm an toàn. Ví dụ như không được sài thuốc trừ sâu hóa học trong sx chẳng hạn. Trong khi an toàn lại cho phép. Ở đây các quy định về thực hành sản xuất tốt bao gồm những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, sơ chế đảm bảo sản phẩm an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khoẻ người sản xuất ...
4.. Thực phẩm hữu cơ Organic chỉ các thực phẩm được nuôi hoặc trồng bằng phương thức và tiêu chuẩn của ngành nông nghiệp hữu cơ, trong đó mà không sử dụng: Hóa chất nhân tạo (thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản…), hormone kích thích tăng trưởng và kháng sinh hoặc sinh vật biến đổi gen. Và tất nhiên cũng phải được 1 tô chức uy tín hay là cơ quan nhà nước cấp cho
VD; Chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Ủy ban Hữu cơ Quốc gia (USDA) ở Việt Nam được chứng nhận phù hợp TCVN về nông nghiệp hữu cơ được mang lô gô sản phẩm hữu cơ Việt Nam.
Thực phẩm có giá thành cao hay thấp đều phải đạt tiêu chuẩn tối thiểu là an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.